Skip to main content

15+ Tips kinh doanh gà ủ muối: Siêu lãi, Không lo mất khách

anh tuyet anh tuyet
96 Lượt xem
0 Bình luận

Nhiều hộ gia đình tìm đến kinh doanh gà ủ muối vì thấy thị trường lên như diều no gió. Nếu định cạnh tranh mà không trù bị kế hoạch, trang bị kinh nghiệm sẽ dễ bị đổ bể. Những mẹo được chia sẻ dưới đây được tổng hợp lại từ nhiều thương hiệu thành công. Tham khảo và chuyển hóa sao cho phù hợp với mô hình, mục đích muốn thực thi. 

1. Kinh doanh gà ủ muối và chuyện người thành công kẻ thua lỗ

Gà ủ muối không chỉ duy trì độ hot, top trend được lâu dài mà còn sở hữu tệp khách cực lớn. Những thương hiệu mở bán chỉ cần 1-2 năm đã tạo được tiếng vang, nhận được sự ủng hộ. 

kinh doanh gà ủ muối thành công

Bên cạnh đó, cũng có những cái tên nhen nhóm được ít ngày rồi lại lụi dần, vì nhiều lý do. 1 số thì quá nhỏ, không cạnh tranh được với các cửa hàng lân cận. Hoặc cũng có thể vì nhiều vấn đề liên quan chất lượng, dịch vụ, nguồn vốn,…

Nhìn chung, đã bán mặt hàng này thì lỗ vốn hay đạt được thành tựu đều có thể xảy ra. Chủ đầu tư cần đặt tâm huyết, thời gian, đi kèm cũng không thể thiếu những kinh nghiệm thực tế. 

2. Kinh nghiệm “xương máu” khi kinh doanh gà ủ muối thu bộn lời

2.1 Nghiên cứu thị trường trong khu vực

Hiện nay có nhiều đơn vị bán gà dưới hình thức online, không rầm rộ mở quán. Trước khi bán thì phải tìm hiểu thị trường trước nhất, số lượng quán đã đáp ứng được nhu cầu hay chưa. 

nghiên cứu thị trường quanh khu vực

Việc nghiên cứu này sẽ bổ trợ cho nhiều việc như xây dựng menu, định hướng tệp khách,… Đồng thời xác định cụ thể mức giá chung của mặt hàng, định được giá bán phù hợp.

2.2 Lập plan kinh doanh chi tiết

Chủ đầu tư cần xác định rõ sẽ bán gà theo hình thức nào: Online, Phục vụ tại chỗ,… Muốn tự làm mọi quy trình từ A-z, hay chỉ phụ trách khâu chế biến, đóng gói,…

Hoặc chọn phương thức bán nhượng quyền, trở thành CTV, đại lý bán sỉ, lẻ,…

2.3 Chuẩn bị nguồn vốn vận hành

Vốn dùng kinh doanh gà sẽ phụ thuộc vào bản kế hoạch được tạo lập. Dù chọn cách thức nào cũng phải có vốn thực thi & quỹ dự phòng. Ngoài chi phí được xác định dựa trên công việc cần phải có vốn xoay vòng cho những việc phát sinh. 

huy động vốn kinh doanh

Thường bán online hoặc kinh doanh theo hình thức xe đẩy bán rong thì vốn sẽ thấp hơn. Mở quán cố định thì ngân sách khoảng 50-100 triệu đồng. 

2.4 Chọn điểm bán

Địa bàn bán hàng không cần quá đông người qua lại. Hạn chế bán ở những nơi thường xuyên ùn tắc giao thông hay xảy ra vấn đề lấn chiếm vỉa hè. 

Bán hàng cần có sự cho phép của BQL địa phương, dù chọn theo hình thức nào. Nếu mở bán tại chỗ nên ưu tiên điểm bán có chỗ gửi xe rộng rãi. Bàn ghế không cần nhiều nhưng sắp xếp sao cho thoáng mát là được. 

2.5 Trang bị bếp

Bếp làm gà ủ muối chuyên nghiệp cần sắm sửa đủ các vật dụng phục vụ đủ quy trình. Từ khâu cắt tiết, vặt lông đến bước hấp gà, đóng gói nên có công cụ chuyên dụng hỗ trợ. 

trang bị máy vặt lông gà

  • Phễu cắt tiết gà, máy đánh lông gà,…
  • Nồi nhúng nước sôi/ nồi luộc gà, tủ hấp đa năng,…
  • Máy ép chân không,…

2.6 Tìm cơ sở cung cấp nguyên liệu

Đã bán gà thì chắc chắn phải sở hữu nguồn nhập uy tín, có kiểm định chất lượng cụ thể. Không nên nhập gà đông lạnh, gà siêu trứng hàng thải giá rẻ, dù định giá bán cho thực khách cũng rẻ.

Nếu bán lâu dần, sẽ gây ra những hậu quả khó lường, ảnh hưởng sức khỏe khách. Lại gây mất uy tín thương hiệu, khó tồn tại bán được lâu. 

2.7 Học hỏi các bí quyết nhà nghề

Cách làm gà ủ muối hiện nay đã được nhiều nhà nghề chia sẻ, tất nhiên mỗi brand sẽ có bí quyết riêng. Tạo được hương vị đặc trưng thông qua các thớ thịt, hay sốt chấm. 

học làm gà ủ muối

Thay đổi vài hương liệu trong cách ướp hay tìm được phương pháp cho lớp da vàng giòn. Nên trực tiếp đứng bếp/giám sát trực tiếp để sát sao hơn với chất lượng thành phẩm. 

2.8 PR, marketing quảng bá quán

Dù mở quán bán hay bán tại gia online thì khâu PR cũng rất quan trọng. Không ngừng đăng bán trên các hội nhóm cư dân quanh khu vực. Đồng thời lập fanpage, website bán hàng để tăng phần chuyên nghiệp. 

Không ngừng quảng bá đồng nghĩa tăng cơ hội tiếp cận KH trên diện rộng. Cũng tiện đà xây dựng hình ảnh, tạo sự thân quen hơn với thực khách. Tạo cơ hội để khách biết nhiều hơn về quy trình, tăng niềm tin khi mua hàng. 

➽➽➽ CHIA SẺ: Kinh nghiệm mở quán gà rán

3. Giải đáp lý do nhiều người thua lỗ khi kinh doanh gà ủ muối

3.1 Do chất lượng món không đạt chuẩn

Nhiều đơn vị đã vì kinh tế mà nhập gà kém chất lượng, nguồn gốc kém minh bạch với giá rẻ. Rồi lại dùng hương liệu thậm chí cả hóa chất để làm sạch, khử mùi. Thực khách tinh ý sẽ nhận ra ngay sự khác lạ về tẩm ướp, mùi vị. 

chất lượng gà không đảm bảo

Thông tin hiện nay lan rất nhanh, chỉ 1 review chất lượng kém cũng đủ đánh sập thương hiệu. Đồng thời, gà chất lượng nhưng lại kém ngon, không đúng vị, khả năng mất khách cũng lớn.

3.2 Do định giá gà quá cao

Giá gà ủ muối hàng chuẩn hiện nay tới thiểu 180K/con, mức này có thể thấp hoặc cao hơn. Do loại gà được dùng sẽ ảnh hưởng đến giá bán thành phẩm. Ví như gà ri thì có giá đắt hơn gà ta thường. 

Hoặc gà đồi, gà nuôi thả vườn, gà Đông Tảo,… giống gà sẽ quyết định nhiều đến cách định giá. Nếu giá không tương xứng chất lượng, thực khách cũng chẳng quay lại lần 2. Định giá sai khiến thương hiệu mất uy tín, cũng khó mà xây dựng được chỗ đứng. 

3.3 Do tiếp thị nhầm đối tượng khách hàng

Dù món gà ủ muối đúng là ngon, độc đáo nhưng vẫn sở hữu tệp khách hàng nhất định. Không phải độ tuổi nào, mô hình hàng quán nào,… cũng phù hợp thêm món này vào menu.

tiếp cận sai KH

Cần check thị trường kỹ lưỡng khi chọn điểm bán, thực hiện các chiến dịch marketing. Hướng sai đối tượng khách sẽ dẫn đến việc ế ẩm, lại dễ bị nản chí khi tiến hành công việc.  

3.4 Do “làm phật lòng” khách hàng

Kinh doanh món đắt khách này mà thất thu, lỗ vốn còn có thể do dịch vụ CSKH kém. Hoặc vấn đề phục vụ tại quán của nhân viên, chủ quán chưa được sát sao về nghiệp vụ. 

1 số đơn vị chuyên bán online thì thiếu kỹ năng rep tin nhắn của khách. Hoặc đôi khi giao hàng chậm trễ, đóng gói kém, phản hồi chậm,… Đã có 1 số tấm gương thua lỗ vì “trả treo” với khách, có cách xử lý không thỏa đáng. 

Kinh doanh gà ủ muối cũng như các mặt hàng khác, đều cần thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Nếu đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì triển khai ngay trước khi bị đối thủ nẫng tay trên nhé. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn