Skip to main content

1 Ổ bánh mì chả lụa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo Ko

anh tuyet anh tuyet
304 Lượt xem
0 Bình luận

Dù lên cơn thèm dữ dội cỡ nào thì nhiều người vẫn cố “nhịn” để tính toán bánh mì chả lụa bao nhiêu calo trước khi ăn. Thực đơn đủ chất, không “sa đà” nạp đồ ăn vào cơ thể vô tội vạ thì sẽ nhanh chóng có được vóc dáng đẹp mê hồn. Một số người không có ý thức, thèm bánh mì chả lụa là ăn liên tục cả tuần khiến cân nặng tăng vèo vèo.

1. Bật mí: 1 ổ bánh mì chả lụa bao nhiêu calo?

Ngoài thành phần chính là vỏ bánh mì, chả lụa đầy ắp được nhồi vào trong. Món này còn có đủ thứ rau dưa, nước sốt, thịt… nên khó để tính calo chính xác. Tùy thuộc vào số nguyên liệu, liều lượng mà có thể ảnh hưởng tới cân nặng hay không. Để xác định con số này, bạn phải liệt kê đầy đủ lượng calo của từng món và cộng dồn tất cả lại là xong.

bánh mì chả lụa

1.1 Thành phần dinh dưỡng

  • Bánh mì: Đa phần các tiệm sẽ chọn loại có hình dáng thon dài, ruột rỗng để khi nhồi thịt, rau vào không tràn đổ ra ngoài. Bên trong chứa hàm lượng tinh bột khổng lồ, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng tới vóc dáng. Thông thường, mỗi phần sẽ lấy 1 ổ bánh, do tinh bột no lâu nên dùng nhiều dễ đầy bụng, khó tiêu.
  • Chả lụa: Làm từ nạc thăn và mắm ngon, sau đó hấp chín nên dai ngọt, nhai giòn sần sật, già đến trẻ đều mê mệt. Do tỷ lệ nạc mỡ là 9:1 nên không chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên còn được ướp mắm tiêu, mì chính nên khá đậm đà. Cuối cùng còn được chan ngập sốt nên nếu ăn nhiều thì chất béo tích tụ cực kỳ khủng khiếp.
  • Xà lách, dưa cà, ngò rí: Tuy chỉ được thêm phụ vào để ổ bánh đỡ ngán hơn nhưng hàm lượng vitamin A, C, chất xơ thì không đùa được. Tuy nhiên đừng cho quá nhiều sẽ lấn lướt mất hương vị của các topping chính, làm biến đổi độ ngon của món này.

nguyên liệu làm bánh mì chả lụa

1.2 Định lượng calo cụ thể

Như đã phân tích, mỗi người chế biến sẽ cho ra 1 ổ khác nhau. Nếu chọn phần đầy đủ có bánh, chả, rau sống đi kèm thì thêm vào cơ thể cỡ 350 – 400kcal. Trong khi khẩu phần chuẩn cho người trưởng thành khoảng 700kcal nên bạn có thể ăn thả ga từ 1 – 2 ổ cũng không lo bị lố cân.

Nguyên liệu

Định lượng

Số calo

Chả lụa

100g

130 – 150

Bánh mì

1 ổ

70 – 90

Pate, trứng

Tùy khẩu vị

90 – 110

Sốt chan

Tùy khẩu vị

10 – 20

Rau dưa

Tùy khẩu vị

30 – 50

định lượng calo trong bánh mì chả lụa

✔✔✔ NÊN ĐỌC: Bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo

2. Ăn bánh mì chả lụa có béo không?

Như đã phân tích, tối đa trong 1 ổ bánh đủ topping thập cẩm chứa đến 400kcal. Tuy không quá cao nhưng cần tiết chế để ăn đủ chất, healthy hơn. Trong bữa, bạn không nên ngấu nghiến liên tục 2 – 3 cái mà chỉ nên ăn 1 ổ. Tiếp đến kèm thêm sữa chua, yến mạch để cân bằng dinh dưỡng tốt hơn. Có không ít TH thấy món này ít calo nên chủ quan, ăn vô tội vạ. Thèm lúc nào ăn lúc đó dẫn đến cân nặng bị dao động mạnh.

Bạn nên nhớ rằng, không có món nào “thần thánh” tới mức bạn chỉ ăn nhiều 1 – 2 lần đã tăng cân được. Nếu là món ruột thì bạn có thể sắp xếp ăn 2 – 3 lần tuần. Các ngày xen kẽ nhau để đỡ ngán hơn, lần ăn 1 ổ thì không đời nào béo được. Nếu đang trong giai đoạn siết cân mà lên “cơn thèm” vẫn có thể ăn.

ăn bánh mì chả lụa có béo không

3. Các TIP ăn bánh mì chả lụa không lo tăng cân

Trên thực tế, rất ít người có sức mạnh cưỡng lại được độ ngon của món này. Từng ổ bánh thơm phức, nhân đầy ắp nhìn là ứa nước miếng. Đặc biệt, với ai là fan của bánh mì thì tuần nào không ăn cứ thấy thiếu thiếu, bức bối trong lòng. Thay vì cố nhịn, bạn có thể học thêm các tips chia nhỏ, kết hợp thể thao điều độ thì thèm lúc nào xơi ngay lúc đó.

3.1 Tập thể dục thể thao

Phương án để tha hồ ăn mà không lo béo mập chính là chạy bộ, cardio, yoga… hằng ngày. Chỉ cần bỏ ra từ 30p – 1 tiếng mỗi ngày bạn sẽ gìn giữ được số đo thon gọn như người mẫu, loại trừ mỡ thừa có hại, sức khỏe được đảm bảo. Không chỉ món này mà với thói quen này, bạn thả sức ăn được tất tần tật mọi thứ mà khỏi lo cân nặng tăng đột biến.

tập thể dục đều đặn

3.2 Chia thành nhiều bữa để ăn

Để tiêu hóa nhanh hơn, dù quá thèm món nào cũng không nên nạp vào cùng lúc với hàm lượng quá lớn. Tốt nhất nên chia phần ăn thành nhiều bữa phụ trong ngày. Đi kèm theo trái cây, trà gạo để đủ chất, không lo tích mỡ dưới da. 

3.3 Bổ sung nhiều nước và rau xanh

Một biện pháp thường được nhiều người ứng dụng khác là bổ sung đủ nước, thay thế đạm bằng rau xanh. Nếu nạp đủ nước, hệ bài tiết trong cơ thể hoạt động nhịp nhàng hơn, da dáng đẹp mà không tốn kém xu nào. Trong khi đó, lượng calo của rau xanh chỉ bằng 1/5 chả, pate, tha hồ ăn mà không sợ mập. Để tránh bị ngấy, bạn có thể linh hoạt thay đổi rau dưa, ngò rí, rau lá, cà rốt bào sợi… mỗi lần ăn đổi 1 món. Tuy nhiên, cần điều chỉnh tỷ lệ rau, chả 1:1 để không làm mất đi độ ngon nguyên bản.

ăn nhiều rau xanh

3.4 Giới hạn tần suất ăn trong tuần

Bất cứ món nào đi nữa thì ăn liên tục từ ngày này qua ngày khác, ăn 3 buổi trong ngày thì vừa ngấy vừa có hại cho sức khỏe. Bạn nên giới hạn số lần ăn khoảng 2 – 3 ổ/ tuần, xếp xen kẽ nhau để có thể thỏa sức thưởng thức, giữ được vóc dáng đáng mơ ước. Đặc biệt, món này chỉ nên ăn vào buổi sáng vì khá khô, nên chuẩn bị trà nước sẵn sàng để khỏi bị nghẹn.

4. Chia sẻ công thức tự làm bánh mì chả lụa ít béo tại nhà

Món nào tự làm tại nhà cũng đảm bảo vệ sinh, tự do điều chỉnh gia vị, topping cho hợp miệng. Đặc biệt là khi siết cân ít ai ra hàng quán. Bánh mì chả là món siêu dễ, topping mua ở đâu cũng được nên ai cũng tự tin xắn tay vào bếp trổ tài nội trợ. Tips làm bánh ít béo ngay tại nhà sau sẽ giúp bạn có thể ăn được món tủ, không lo tăng kg.

làm bánh mì chả lụa tại nhà

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì
  • 100g chả lụa ngon
  • 50g pate, xúc xích, trứng tùy khẩu vị
  • Cà rốt bào, dưa leo, ngò rí, củ cải…
  • Gia vị thông dụng

4.2 Các bước làm

Sơ chế: 

  • Chả thái miếng dày vừa ăn, đừng cắt quá vụn dễ bị rơi ra khi cắn.
  • Cà bỏ hạt, hành tím bóc sạch vỏ, tỏi cắt cuống, lột vỏ, xay nhừ hết để làm sốt.
  • Rau dưa các loại xả dưới vòi nước lạnh cho sạch đất cát, bỏ hết gốc rễ, thái  khúc hoặc bào sợi vừa ăn.

sơ chế nguyên liệu làm bánh mì chả lụa

Nấu sốt:

  • Lấy chảo nhỏ bật bếp làm ấm, đổ dầu tráng đều rồi phi tỏi đến khi vàng giòn. Đảo đều tay để đáy chảo không cháy khét.
  • Cho cà, hành tím băm vào xào nhừ. Khi đáy hơi khô thì đổ khoảng 300ml nước lọc, vặn lửa riu riu cho sốt keo lại.
  • Tùy theo sở thích mà gia giảm tiêu đường muối cho vừa ăn. Nước sốt không nên quá đậm vì là khẩu phần siết cân.

Thành phẩm:

  • Lấy dao có đầu nhọn xẻ ổ bánh làm 2, phết pate, lớp sốt mỏng ở phần đáy để giảm độ khô.
  • Thêm chả miếng, rau sống, dưa cà các loại vào theo tỷ lệ phù hợp. Không được nhét nhân quá đầy khi cắn tràn đổ ra rất mất vệ sinh.
  • Chan lên mặt 2 vá sốt, rắc miếng tiêu cay cay, cắn 1 miếng để cảm nhận vị béo ngọt, chua chua mặn mặn bùng nổ bên trong miệng

bánh mì chả lụa thành phẩm

Bánh mì chả lụa bao nhiêu calo, ăn nhiều có mập không chẳng còn là vấn đề “rối não”. Chỉ cần biết điều chỉnh, cân đối khẩu phần cho hợp lý, bổ sung đủ chất thì bạn thèm lúc nào cũng được, không lo cân nặng trồi sụt thất thường.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn