Để tìm hiểu bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu calo, bạn chỉ cần tra Google là sẽ có ngay “7749” lời giải đáp. Tuy nhiên, nếu muốn tiếp cận thông tin chuẩn chỉnh và chi tiết nhất thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây.
1. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu calo? Bật mí BẤT NGỜ
1.1 Thành phần dinh dưỡng
Khi nhắc đến thành phần dinh dưỡng, nhiều người sẽ note rõ từng dưỡng chất: protein, gluxit…vv. Tuy nhiên, đó là cách tính khá lỉnh kỉnh và không thực sự hiệu quả. Bạn chỉ cần check chuẩn thành phần và lượng thực phẩm sử dụng là có thể show rõ các thông số.
Cụ thể, thành phần dinh dưỡng của 1 suất bánh Doner Kebab bao gồm:
- Bột mì chuyên dụng: 50 gam
- Rau củ (cà chua, ngò, cải bắp): 40 gam
- Thịt heo nướng: 60 gam
- Nước sốt (được làm từ trứng, bơ lạt, cốt chanh,…): 30 gam
1.2 Định lượng calo
Khi đã nắm được thành phần dinh dưỡng và định lượng chính xác phần nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào tính toán năng lượng tổng của món ăn.
Thành phần |
Trọng lượng |
Lượng calo tích hợp |
Vỏ bánh |
50 gam (364kcal/100g) |
182kcal |
Thịt heo nướng |
60 gam (242kcal/100g) |
145kcal |
Nước sốt |
30 gam (450-600kcal/100g) |
135-180kcal |
Rau củ |
40 gam (65kcal/100g) |
26kcal |
Khi cộng dồn các thành phần trên, dễ thấy lượng calo có trong bánh Doner Kebab khoảng 450-500kcal. Thông số này không hề kém cạnh mức năng lượng của bữa ăn chính là bao (600-700kcal). Vậy nên, hoàn toàn có thể sử dụng đại diện trên để đổi gió. Làm bánh mì thổ nhĩ kỳ thành bữa điểm tâm, bữa trưa hoặc bữa xế khi có nhu cầu.
2. Bánh mì Kebab ăn nhiều có tốt không? Có bị béo không?
Đây là món ăn tổng hợp vì ngoài chất xơ, vitamin thì lượng chất béo, chất đạm, đường bột cũng siêu nhiều. Vậy nên, nếu ăn nhiều hơn 2 suất/tuần thì khả năng thừa calo là rất cao. Và cơ thể phát phì là điều tất tất lẽ dĩ ngẫu.
Cùng với việc béo lên, hệ tiêu hóa cũng bị khó tiêu. Vậy nên, ăn nhiều sẽ gây bất lợi đủ đường. Tuy nhiên, nếu sử dụng 1 cách tiết chế theo kiểu thưởng thức thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác.
Đặc biệt đừng quên chia nhỏ khẩu phần làm nhiều bữa trong ngày. Khi đó, việc sử dụng món ngon này sẽ không tác động tiêu cực đến sức khỏe, vóc dáng của mỗi người.
➤ ➤ ➤ NÊN BIẾT: Cách bảo quản bánh mì được lâu
3. Cách ăn bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ không lo mập béo
3.1 Chọn thời điểm thưởng thức
Nếu bạn có thể khai thác tối đa nguồn thức ăn đưa vào cho các hoạt động thể chất thì chẳng phải lo tăng cân. Và cách hiệu quả nhất để hiện thực hóa điều đó là chọn thời điểm thưởng thức phù hợp. Cụ thể, hãy đưa chúng vào menu đầu ngày và tiết chế tối đa việc dung nạp vào buổi tối, chiều muộn.
3.2 Cân đối lượng bánh
Mỗi suất bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được “fix” phù hợp nhu cầu năng lượng trong mỗi bữa ăn của người trưởng thành. Tuy nhiên, nếu lo ngại về lượng calo hàm chứa bên trong. Bạn có thể giảm bớt ½ khẩu phần ăn. Khi đó, nguy cơ tăng cân sẽ được deal triệt để.
3.3 Giảm bớt lượng sốt ăn kèm
Nếu xem kỹ bảng ở mục 2 sẽ thấy phần nước sốt chỉ chiếm 1/6 trọng lượng bánh. Nhưng mức năng lượng lại chiếm tới 30% calo tích hợp. Vậy nên chỉ cần cắt giảm thành phần này thì chẳng phải lo tăng cân. Lưu ý điều này không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn nước sốt. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món. Chỉ cần deal xuống mức 1/2 hoặc 1/3 là đã ổn rồi.
3.4 Kết hợp luyện tập giảm béo
Nếu muốn làm bạn với 1 món ăn giàu năng lượng như bánh mì Doner Kebab thì cần “đánh đổi” chút công sức. Cụ thể, hãy tích cực tập luyện để làm thành dòng năng lượng xuyên suốt, có đầu vào và cũng có cả đầu ra.
Calo sinh ra bao nhiêu đều bị “bốc hơi” bấy nhiêu, không có cơ hội chuyển sang trạng thái tích trữ. Đó là chưa kể hoạt động này còn đem đến 1 thân hình khỏe mạnh, săn chắc
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu calo sẽ không còn quan trọng nếu bạn biết “control” khẩu phần ăn, tần suất sử dụng. Việc tham khảo thông tin này sẽ là cơ sở để bạn có được kế hoạch chi tiết, hiệu quả hơn trong hành trình duy trì vóc dáng.