Một số mẹo nhỏ hữu ích để làm bánh mì bò nướng ngon
– Thịt bò
Để có được một miếng thịt bò thơm ngon, đậm đà mà vẫn mềm, không dai thì các bạn nên chọn cho mình miếng thịt bò phần thăn ngoại, bởi vì phần thịt này có một lớp mỡ mỏng phủ ở trên nên sẽ giúp cho miếng thịt không bị mất đi độ ẩm mà miếng thịt này cũng giúp tăng thêm hương vị cho món thịt nướng đó.
Sau khi ướp thịt xong thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng dây bó miếng thịt lại để cho miếng thịt gọn hơn, chín đều và dễ thái hơn.
Khi nướng thịt thì các bạn nên thịt chín vừa và không còn nước đỏ để cho miếng thịt thêm thơm ngon hơn.
– Bánh mì thì bạn có thể chọn một trong hai loại bánh đó là bánh mì vỏ giòn và bánh mì vỏ mềm
Bánh mì vỏ giòn là loại bánh mì có lớp vỏ ngoài dày và giòn. Còn bánh mì vỏ mềm là loại bánh mì có nhiều bơ và sữa hơn và bánh mì này được nướng ở nhiệt độ thấp nên bánh mì này có vỏ mỏng và mềm.
Cách làm bánh mì bò nướng ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì bò nướng
- Thịt bò thăn ngoại
- Bánh mì vỏ giòn hoặc bánh mì vỏ mềm
- Cà rốt, củ cải trắng, rau mùi, húng bạc hà
- Bột canh, nước mắm, đường, giấm, bơ
- Bột ớt, bột hành, bột tỏi, bột ngũ vị hương, tiêu xay
- Sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt
Cách chế biến
Để làm được món bánh mì bò nướng thì ta cần phải có 3 nguyên liệu chính đó là bánh mì, bò nướng và dưa góp.
Bánh mì
Bạn có thể chọn một trong hai loại bánh mì sau đó bạn rạch bánh mì ra rồi phết một chút bơ vào bên trong và bên ngoài của bánh, sau đó đem nướng để cho bơ chảy ra và bánh có màu vàng đẹp.
Tiếp đến bạn làm sốt bánh mì bằng cách trộn sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà và một chút tiêu xay vào với nhau.
Dưa góp
Cà rốt và củ cải trắng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi.
Sau đó bạn pha một bát nước dưa góp gồm 1 phần giấm, 1 phần đường và 2 phần nước lọc rồi bạn cho củ cải trắng và cà rốt vào ngâm trong khoảng 20 – 25 phút, sau đó dùng tay vắt ráo nước.
Bò nướng
Phần thịt bò thăn ngoại thường có một lớp mỡ cho nên nếu bạn muốn gia vị ngấm vào thịt một cách hiệu quả thì bạn dùng dao khía lớp mỡ ra trước khi ướp. Sau đó rửa sạch, bạn có thể bóp rượu trắng pha chút gừng đã đập dập để khử mùi hôi.
Tiếp đến, bạn trộn gia vị để ướp thịt gồm có bột canh, nước mắm, bột hành, bột tỏi, bột ớt, bột ngũ vị hương, đường, tiêu xay
Bạn cho thịt vào bát tô to sau đó đổ gia vị ướp vào rồi xoa đều lên mặt thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng tuỳ vào kích thước của miếng thịt để cho thịt ngấm đều gia vị.
Sau khi ướp thịt xong bạn lấy thịt ra rồi dùng giấy ăn sạch thấm hết độ ẩm bên ngoài miếng thịt. Dùng dây bó miếng thịt lại cho gọn rồi trải một lớp giấy nướng xuống đáy của khay nướng, nếu không có giấy nướng thì bạn có thể dùng giấy bạc rồi cho một chút bơ lên trên mặt giấy để cho khỏi dính. Sau đó bạn đặt thịt vào khay và để vào trong lò nướng rồi nướng thịt ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Còn nếu bạn nướng thịt ở trên bếp than hoa thì bạn có thể dùng 2 xiên inox xiên miếng thịt theo chiều dàu rồi đặt lên bếp than hoa, để cách mặt than khoảng 10 – 15cm để nướng, bạn nên lật thịt thường xuyên để thịt có thể chín đều và không bị cháy nha.
Sau khi thịt chín thì bạn để thịt nguội bớt đi, bạn không nên thái thịt ngay khi vừa nướng xong vì khi thái thịt ngay sẽ làm cho thịt bị mất nước.
Hoàn thành thành phẩm
Bạn phết sốt bánh mì đã trộn vào cả mặt trong và mặt ngoài của bánh, sau đó cho dưa góp vào bánh, tiếp đến bạn cho thịt bò nướng thái mỏng và thêm chút rau mùi, rau húng bạc hà vào và thưởng thức chiếc bánh mì bò nướng thôi.