Skip to main content

Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Tại Gia Thơm Ngon, Chuẩn Vị

webdev webdev
52 Lượt xem
0 Bình luận

Bánh mì chả cá là món ngon bắt nguồn từ những thành phố biển, với hương vị độc đáo khi kết hợp mùi thơm quyến rũ của chả cá nóng được bao ngoài ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan món ăn này đã trở nên quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người dân Việt Nam, thậm chí các khách du lịch nước ngoài cũng yêu thích chúng.

Vậy công thức chuẩn để làm đồ ăn chơi này như thế nào để chả cá không bị tanh? Bạn hãy thử ngay cách làm bánh mì chả cáInox Quang Huy giới thiệu ngay sau đây nhé. Vào bếp ngay thôi nào!

1.    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì chả cá:

– Thịt cá:  500gr ( lời khuyên dành cho bạn là nên chọn cá thác lác hoặc cá thu, 2 loại cá này dễ rút xương, giúp bạn tiết kiệm thời gian  chế biến mà vị đều rất ngon, lạ miệng)
– Ổ bánh mì 
– 1 củ tỏi, 1 bó đầu hành trắng
– Các loại gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu muối,  tương ớt, tương cà, sốt  mayonnaise ( nếu bạn thích vị béo ngậy của loại sốt này).
– Các loại rau sống Rau răm, dưa leo,ớt tươi, rau thì là
– Máy móc hỗ trợ:  máy xay chả cá, máy ép bánh mì
 

Máy móc hỗ trợ làm bánh mì chả cá nhanh hơn

Máy móc hỗ trợ làm bánh mì chả cá nhanh hơn

2.    Cách làm bánh mì chả cá thơm ngon, dễ làm tại gia 

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

– Đối với rau sống: sau khi mua về cần loại bỏ sạch sẽ những lá rau bị héo úa, hỏng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất khó nhìn thấy có trong rau, diệt những loại vi khuẩn mà nước thường không thể rửa sạch.
– Đối với cá: Để có được phần chả cá thơm ngon, đậm đà  không bị tanh thì cần sơ chế thịt cá cẩn thận. Thịt cá sau khi mua về, rửa sạch, lọc xương rồi cho vào máy xay chả cá để cùng với hỗn hợp nguyên liệu và rau thì là.

Lưu ý: Bạn nếu không có máy xay chả cá, bạn có thể xay bằng máy xay sinh tố tại nhà, tuy nhiên cần hết sức cẩn thận và lọc sạch xương cá rồi mới cho vào máy, vì máy khá yếu nên bạn cũng phải chú ý xay nhiều lần, như vậy hỗn hợp thịt cá mới mịn hơn, gia vị trộn đều với thịt cá hơn. Hoặc bạn cũng có thể đặt ngay 1 chiếc máy xay chả cá chuyên dụng ngay tại inoxquanghuy.vn.

Bước 2: Làm chả cá

Thịt cá sau khi được xay nhuyễn, bạn cho ra một chiếc bát âu to, bọc màng thực phẩm rồi để vào ngăn đá 30 phút, mục đích là để thịt săn lại như vậy dễ nặn hơn, thịt ít bị dính trong quá trình nặn hơn. 

Làm nhân bánh mì chả cá bằng giò sống đã được xay mịn

Thịt cá đã được xay mịn để làm nhân bánh

Sau 30 phút là đến công đoạn chính thức là rán chả cá,  chả cá nặn thành từng miếng tròn vừa ăn, dùng bàn tay ấn dẹp xuống sao cho miếng chả dễ ăn, dễ nhìn hơn. Thả từng miếng vào chảo lớn đã đun dầu sôi. Rán lửa nhỏ cho đến khi chả cá đã chín đều, vàng ươm 2 mặt thì có thể vớt ra. Bạn nhớ chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu để lót dưới miếng chả nhé. Như vậy thì chả sẽ giòn hơn mà không hề béo vì có dầu có nhiều dầu thừa sau khi chiên.

Bước 3: Chuẩn bị phần nhân của bánh

Chả cá và bạn cắt nhỏ thành từng miếng, vừa dễ kẹp vào trong bánh mì lại vừa dễ ăn, dưa chuột thái lát hoặc cắt dọc thành miếng mỏng, rau sống  cũng vớt ra, có lá nào to quá thì xé thành từng nhỏ để ăn kèm.  

Bước 4: Làm giòn bánh mì

Bánh mì nếu còn mới thì có thể dùng luôn, nhưng nếu đã có dấu hiệu nguội thì bạn nên làm nóng giòn lại bằng cách dùng máy ép bánh mì.  Sau đó, bạn cho phần nhân đã chuẩn bị xong từ bước trên như: chả cá, dưa leo, rau sống, thêm chút tương ớt, tương cà, sốt  mayonnaise để tăng thêm mùi thơm mà hương vị cũng được kích thích.  
Sử dụng máy ép bánh mì để làm giòn bánh
Sử dụng máy ép bánh mì để làm giòn bánh

Lưu ý: Nhiều bạn được chỉ cách làm nóng bánh mì nguội bằng cách nướng bên cạnh bếp than, bếp gas. Tuy nhiên, khi làm bạn phải cẩn thận và canh bánh từng chút một nếu không rất dễ bị cháy bánh, khi ăn có mùi khét, không ngon 1 chút nào hết. Và nó cũng không giải quyết được vấn đề nếu nhà bạn sử dụng bếp từ, bếp điện để nấu ăn. Giải pháp tốt nhất chỉ có thể là mua máy ép bánh mì, bạn có thể tham khảo chức năng, công dụng, giá thành chi tiết ngày tại https://inoxquanghuy.vn/may-ep-banh-mi/ hoặc gọi chúng tôi qua hotline 0379.377.888.

Cách làm bánh mì chả cá mà Quang Huy chia sẻ bên trên khá đơn giản, bạn có thể tự làm ngay trong bếp nhà mình. Đối với khách hàng có nhu cầu kinh doanh, buôn bán món bánh mì chả cá này, bạn sẽ cần nhiều thông tin, dụng cụ hơn nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với Quang Huy để được tư vấn kỹ nhất nhé. 

Hotline của chúng tôi: 0379.377.888. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn