Bánh mì chả cá là món ngon bắt nguồn từ những thành phố biển, với hương vị độc đáo khi kết hợp mùi thơm quyến rũ của chả cá nóng được bao ngoài ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan món ăn này đã trở nên quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người dân Việt Nam, thậm chí các khách du lịch nước ngoài cũng yêu thích chúng.
Vậy công thức chuẩn để làm đồ ăn chơi này như thế nào để chả cá không bị tanh? Bạn hãy thử ngay cách làm bánh mì chả cá mà Inox Quang Huy giới thiệu ngay sau đây nhé. Vào bếp ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì chả cá:
– Ổ bánh mì
– 1 củ tỏi, 1 bó đầu hành trắng
– Các loại gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise ( nếu bạn thích vị béo ngậy của loại sốt này).
– Các loại rau sống Rau răm, dưa leo,ớt tươi, rau thì là
– Máy móc hỗ trợ: máy xay chả cá, máy ép bánh mì
Máy móc hỗ trợ làm bánh mì chả cá nhanh hơn
2. Cách làm bánh mì chả cá thơm ngon, dễ làm tại gia
Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu
– Đối với rau sống: sau khi mua về cần loại bỏ sạch sẽ những lá rau bị héo úa, hỏng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất khó nhìn thấy có trong rau, diệt những loại vi khuẩn mà nước thường không thể rửa sạch.
– Đối với cá: Để có được phần chả cá thơm ngon, đậm đà không bị tanh thì cần sơ chế thịt cá cẩn thận. Thịt cá sau khi mua về, rửa sạch, lọc xương rồi cho vào máy xay chả cá để cùng với hỗn hợp nguyên liệu và rau thì là.
Lưu ý: Bạn nếu không có máy xay chả cá, bạn có thể xay bằng máy xay sinh tố tại nhà, tuy nhiên cần hết sức cẩn thận và lọc sạch xương cá rồi mới cho vào máy, vì máy khá yếu nên bạn cũng phải chú ý xay nhiều lần, như vậy hỗn hợp thịt cá mới mịn hơn, gia vị trộn đều với thịt cá hơn. Hoặc bạn cũng có thể đặt ngay 1 chiếc máy xay chả cá chuyên dụng ngay tại inoxquanghuy.vn.
Bước 2: Làm chả cá
Thịt cá đã được xay mịn để làm nhân bánh
Bước 3: Chuẩn bị phần nhân của bánh
Bước 4: Làm giòn bánh mì
Sử dụng máy ép bánh mì để làm giòn bánh
Lưu ý: Nhiều bạn được chỉ cách làm nóng bánh mì nguội bằng cách nướng bên cạnh bếp than, bếp gas. Tuy nhiên, khi làm bạn phải cẩn thận và canh bánh từng chút một nếu không rất dễ bị cháy bánh, khi ăn có mùi khét, không ngon 1 chút nào hết. Và nó cũng không giải quyết được vấn đề nếu nhà bạn sử dụng bếp từ, bếp điện để nấu ăn. Giải pháp tốt nhất chỉ có thể là mua máy ép bánh mì, bạn có thể tham khảo chức năng, công dụng, giá thành chi tiết ngày tại https://inoxquanghuy.vn/may-ep-banh-mi/ hoặc gọi chúng tôi qua hotline 0379.377.888.
Cách làm bánh mì chả cá mà Quang Huy chia sẻ bên trên khá đơn giản, bạn có thể tự làm ngay trong bếp nhà mình. Đối với khách hàng có nhu cầu kinh doanh, buôn bán món bánh mì chả cá này, bạn sẽ cần nhiều thông tin, dụng cụ hơn nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với Quang Huy để được tư vấn kỹ nhất nhé.
Hotline của chúng tôi: 0379.377.888.