Khi đã thử qua món ăn ngon “thôi rồi” này, hẳn ai cũng tò mò về cách làm bánh mì heo quay. Và thực tế cho thấy công đoạn sơ chế, hoàn thiện chúng không có gì phức tạp. Chỉ cần lựa được nguyên liệu tươi ngon và có trong tay 1 số bí quyết nhỏ.
1. Bánh mì heo quay ngon đậm đà, ăn ngập miệng
1.1 Vỏ bánh giòn vàng
Đối với bánh mì kẹp thịt thì nướng giòn lớp vỏ là công đoạn có ý nghĩa “cầm trịch”. Bởi phần nhân dù ngon đến mấy mà vỏ “ỉu xìu” thì cũng chẳng cứu nổi chất lượng món. Chính vì vậy trong thành phẩm đang xét, độ vàng ruộm, giòn tan của phần vỏ rất được chú trọng.
Điều này không chỉ giúp hình thức món trở nên bắt mắt, hương thơm dậy mùi mà vị bánh cũng thú vị hơn đáng kể. Đặc biệt là khi chúng quyện cùng phần nước sốt đậm đà và từng thớ thịt quay nóng giòn thì kể chi cho hết.
1.2 Nhân ú ụ thịt
Phần topping của món ăn đã tạo ra hương vị đặc trưng, lại siêu hợp rơ với phần vỏ bánh bao bọc phía ngoài. Thịt heo được quay vừa độ nên có màu vàng siêu đẹp mắt, ăn vào “miệng nhai tai nghe”, giòn rùm rụm cực đã. Đó là chưa kể đến hương thơm điếc mũi, ngửi thoáng qua cũng đủ “đồ đứ đừ”. Đặc biệt, chúng còn được bonus đầy ú ụ, nhiều “ngập mặt” nên chỉ cần “đánh chén” một ổ là đảm bảo “no è cổ”.
1.3 Vị thơm ngon cuốn hút
Như đã nhắc đến ở trên, độ dậy mùi của món ăn trên thuộc hàng cực phẩm. Vừa phảng phất mùi thơm của ngũ vị hương, vỏ bánh mì nướng giòn, lại vừa xen lẫn chút ngầy ngậy của mỡ và bì lợn thơm phức.
Ngoài ra còn có dư vị ngọt ngào của mayonnaise và phần sốt mắm thơm lừng. Thử qua sẽ thấy đó là sự dung hợp perfect của mùi thơm, của mềm và giòn, của chua, cay mix với mặn ngọt.
➤➤➤ KHÁM PHÁ BÍ KÍP: Kinh doanh xe bánh mì
2. Cách làm bánh mì heo quay tại nhà bằng 5 nguyên liệu đơn giản
Khi quan sát và lựa mua thành phẩm trên những chiếc xe bánh mì, nhiều người cho rằng món ăn này sẽ “khó nhằn” lắm. Nhưng không hề, bạn chẳng mất mấy công để hoàn thiện món, trong khi đó quy trình thực hiện lại cực đơn giản và nguyên liệu sử dụng luôn sẵn có quanh ta.
2.1 Nguyên liệu
- Bánh mì:
- Thịt ba chỉ:
- Gia vị cơ bản:
- Sốt mayonnaise, sốt phô mai
2.2 Các bước chế biến
2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Xén gốc, rửa sơ rồi ngâm các loại rau thơm và dưa chuột trong nước muối 15′. Sau đó tráng lại bằng 3 lượt nước. Riêng với dưa chuột thì xắt thành miếng dày cỡ 0,3cm.
- Rửa tỏi, ớt trên vòi nước rồi giã nhuyễn tỏi, với ớt nên lược bỏ phần hạt trước khi xắt mỏng
- Thịt cắt thành từng thớ có độ dày 3-4cm (theo chiều trên – dưới). Sau đó, đem ngâm trong nước muối ấm 30′ trước khi làm nát gừng. Trộn muối, chà lên bề mặt, xả sạch, để ráo là xong.
- Đem ướp thịt với ngũ vị hương, mắm cốt. Đừng quên bonus thêm một phần giấm, đường, hồ tiêu xay, đặc biệt là chút dầu ăn để khi quay giòn, bên trong thịt vẫn có độ mềm
2.2.2 Quay thịt
- Bật microwave ở nền nhiệt 200 độ C, chờ 8′ cho lò đủ nóng thì cho thịt vào quay
- Thịt sau khi chín sẽ có bề mặt cực đanh, nóng hổi, giòn tan, tỏa mùi thơm nức
- Chờ thịt hạ nhiệt thì xắt thành những miếng dày cỡ 3mm
2.2.3 Pha nước sốt
- Cho vào chén lượng nước lọc gấp 3 lần phần nước mắm rồi “bonus” nước chanh tươi
- Đem giã tỏi và ớt hiểm cùng chút đường rồi trút hỗn hợp vào dung dịch vừa chế xong. Cuối cùng trộn tất cả các thành phần với nhau là xong.
2.2.4 Hoàn thiện món
- Xẻ đôi ổ bánh, chừa lại phần gáy sau đó gắp thịt, rau răm, dưa chuột cho vào giữa
- Thêm mắm sốt, mayonnaise và phô mai
- Kết thúc bằng việc cho bánh vào lò nướng hoặc máy kẹp để làm giòn, vậy là hoàn thiện.
3. Gợi ý một số loại sốt dùng cho bánh mì heo quay ngon khó cưỡng
Trong gợi ý siêu hấp dẫn này thì ngoài phần vỏ giòn, topping ngon “vô đối” thì nước sốt cũng là thành phần “làm nên chuyện”. Ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 loại sốt “chân ái”, vốn sinh ra là để dành cho món ăn này:
3.1 Sốt mayonnaise
Loại sốt này sẽ giúp hương vị món ăn thêm xuất sắc. Vị ngọt nhẹ, hơi ngậy của chúng khi thấm vào ruột bánh và thịt quay nóng giòn thì phải nói là “hết ý”. Chúng tạo ra sự cộng hưởng trong hương thươm và vị bánh, khiến người thưởng thức đã nếm thử là không thể dừng lại cho đến khi “vét đĩa”.
3.2 Tương ớt
Nếu thích cảm giác mạnh với sự phân khích cao độ từ vị cay thì đừng bỏ qua món tương ớt bình dân dễ chiều lòng vị giác.
Phần sốt này vốn được xem là “cặp bài trùng của bánh mì nướng. Nay lại có thêm thịt heo quay ngon “bá cháy”; mùi cay cay, ấm ấm của rau răm; vị thanh mát của những thớ dưa chuột tươi roi rói thì đảm bảo ngon “thụt lưỡi”.
3.3 Sốt phô mai
Sốt phô mai là sự giao hòa cực đặc sắc của vị béo, hương thơm “nhức” của sữa và vị mằn mặn của thực phẩm lên men. Chẳng những vậy, chúng còn sở hữu màu vàng kem siêu đẹp mắt, với độ quánh cực hấp dẫn, nhìn thấy là “ứa nước miếng”. Đó là chưa kể đến chất lượng thuộc hàng cực phẩm, hiệu quả phối trộn hoàn hảo với các nguyên liệu chính.
Cách làm bánh mì heo quay sẽ là cực dễ nếu có trong tay công thức chuẩn chỉnh. Hy vọng, bạn có thể chế biến thành công món ngon này để thết đãi cả nhà hoặc phục vụ mục đích kinh doanh.