Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo không cần tới quá nhiều kỹ thuật. Đây cũng làm món ăn thích hợp cho những bạn “tập sự”. Không cần nhiều thời gian nhưng vẫn có ngay bữa ăn ngon lành, thơm ngậy, ai cũng thấy thích mê.
1. Bánh mì nướng bơ đường: thơm, ngon, giòn, ngọt khó cưỡng
Tuy chỉ kết hợp từ những thành phần đơn giản nhưng món này lại rất hấp dẫn. Khó ai có thể từ chối ăn thử, ít nhất là 1-2 miếng ngay khi nhìn thấy. Mà đã ăn thì việc dừng lại quả thật rất khó đấy nhé, trừ khi no cái bụng.
1.1 Bánh màu vàng hấp dẫn
Lớp bơ vàng óng ánh được thấm đều bên ngoài. Sau đó áp chảo hơi sém nâu nên lại càng thu hút. Chính màu sắc này đã khiến món ăn có sức hút hơn, nhìn là thấy đói liền. Ai thích thì tẩm bơ cả 2 mặt, ai không thích nhiều thì chỉ 1 mặt là đủ.
1.2 Mùi bơ đường thơm ngọt
Đường được rải 1 lớp mỏng, ngọt vừa đủ. Kết hợp thêm bơ lại càng ngậy và đậm đà hơn. Chỉ cần có chút nhiệt là mùi thơm tỏa ra khắp căn nhà. Lôi kéo các thành viên trong gia đình tới thưởng thức ngay và luôn với chiếc bụng đói. Kể cả đã ăn no thì cũng phải ních thêm vài ba miếng.
1.3 Ăn giòn tan bon miệng
Mỗi lát được cắt mỏng đều giòn tan nhưng không hề cứng, khô chút nào. Trước đây, món này thường được đóng gói và bán sẵn ở các đại lý. Tuy nhiên, hiện nay nhiều xe bánh mì đã đưa vào thực đơn để bán.
Bánh mì bơ đường lại khá giàu tinh bột và nhiều chất béo. Dù ngon cũng không nên ăn mất kiểm soát. Hương vị món này sẽ khiến bạn bị thèm ăn, ăn liên tục khó dừng. Vì thế, thỉnh thoảng ăn mấy miếng nhỏ thôi nhé, nếu muốn giữ dáng. Hoặc thay bằng các loại bánh ngũ cốc làm từ hạt lanh, lúa mạch đen,…
✔✔✔ ĐỌC NGAY: Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
2. Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo chỉ với 15 phút
2.1 Chuẩn bị
- Bánh mì: Loại bánh mì que dài với kích thước 20-80cm là ngon nhất. Có thể dùng bánh thường hoặc sandwich nếu không mua được huẩn loại trên. Quan trọng nhất là phải chọn bánh đặc ruột, có ít lỗ khí bên trong.
- Bơ thực vật: Hoặc bơ nhạt, bơ ăn kiêng với những ai đang ăn chế độ.
- Đường: Đường trắng, hoặc đường xay bột.
2.2 Thực hiện
Chuẩn bị chảo, bát ô tô và 2 chiếc đĩa trước khi bắt tay vào làm. Tiến hành lần lượt theo hướng dẫn dưới đây.
B1: Cắt bánh
- Cắt chéo bánh thành các lát có độ dày 1-1.5cm. Tổng chiều dài khoảng 7-8cm là đủ. Cắt lát chéo dài quá sẽ rất khó ăn, sinh nhiều vụn.
- Cho bơ vào 1 chiếc bát lớn, thêm nước vào chảo. Đặt bát vào, đậy nắp và bật bếp.
- Tới khi bơ chảy hết thì tắt bếp và nhấc tô ra ngoài.
B2: Thấm bơ, đường
- Nhúng lát bánh đã cắt vào bát bơ. Chú ý là nhúng vào 1s nhấc ra ngay. Vì bánh thấm rất nhanh, chỉ cần lớp ngoài vàng là đủ.
Tại đây có 2 cách làm:
- Kiểu 1: Đổ đường cát ra đĩa. Chấm 2 mặt bánh cho đều đường. Để ra ngoài để lát áp chảo (đến B3).
- Kiểu 2: Áp chảo bánh và rắc đường sau (đến B4).
B3: Nướng bánh kiểu 1
- Đun nóng chảo, xếp bánh đã thấm đường vào trong. Giảm ½ nhiệt so với ban đầu.
- Khoảng 3″ thì lật mặt, thấy đường hơi chảy và bánh giòn là được.
B4: Nướng bánh kiểu 2
- Bánh thấm bơ xong thì đặt luôn vào chảo. Nướng giòn, vàng đều 2 mặt.
- Cho ra đĩa và rải đường bột lên các mặt.
- Có thể cho đường xay ra bát lớn. Sau đó vùi cả lát bánh đã nướng giòn vào. Như vậy thì đường sẽ bám tất cả các mặt.
- Khuyến khích nấu theo cách này sẽ ngon và đều gia vị hơn nhé.
2.3 Thành phẩm
- Bánh giòn, vàng ươm, không bị cháy sém các mặt. Để nguội thì bánh không bị cứng.
- Đường rắc vừa miệng, không bị quá ngọt hay gây ngấy.
3. Một số mẹo để bánh mì nướng bơ đường mới mẻ, lạ miệng
Ngoài hướng dẫn trên, còn rất nhiều sự sáng tạo khiến món ăn trở nên độc đáo hơn. Bạn có thể thêm nếm 1 vài nguyên liệu nhỏ, tăng gia vị và mùi hương cho món ăn. Ví dụ như những cách thức dưới đây, rất đơn giản, dễ áp dụng ngay.
3.1 Thêm vừng rang
Sau khi bánh được nướng thì rắc thêm 1 chút vừng rang lên bề mặt. Thành phần này giúp món ăn thơm và ngậy hơn nhiều. Bạn thêm vừng đen hay trắng đều được, tùy thuộc vào thói quen.
3.2 Thêm lá rau mùi khô
Ăn đồ ngọt mà thêm lá mùi khô nghe có vẻ rất lạ đúng không? Tuy nhiên, khi đã kết hợp thì rất dễ gây nghiện, ăn hoài không ngán. Lá mùi có mùi thơm đặc biệt, kích thích cảm giác ăn uống ngon miệng. Không chỉ vậy, màu sắc còn giúp món ăn không bị nhàm chán như kiểu thường thấy. Có thể mua nguyên liệu này tại các hàng đồ khô hoặc siêu thị, bạn thử xem sao.
3.3 Chấm bánh với sữa đặc
Công thức này không dành cho những bạn ít ăn ngọt đâu nhé. Những người hảo ngọt thì ăn rồi chỉ có mờ ê mê cả ngày. Bình thường bánh chấm sữa đã ngon, nay thêm bơ, đường lại càng ngọt ngào hơn. Bạn không cần chấm nhiều mà chỉ 1 chút là đủ tăng thêm hương vị. Nếu thích ăn ngậy ngậy thì thêm vài lát phô mai ăn liền hoặc chút cheese nướng dai dai.
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo thật đơn giản đúng không nào. Chẳng cần đi mua, order hay tìm kiếm đâu xa, hãy thử trổ tài xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ khai phá ra kỹ năng nấu nướng đỉnh cao đã ẩn giấu bao lâu nay.