Skip to main content

4 Cách Làm Bánh Mì Pate: Ngon, Đơn giản, Đủ chất

anh tuyet anh tuyet
339 Lượt xem
0 Bình luận

Cách làm bánh mì pate không hề khó, chưa tới 10′ đã có ngay thành phẩm ngon “hết sẩy”, giao diện bắt mắt. Các loại bánh mì từ pate có thể trổ tài để chiêu đãi cả nhà hoặc mở tiệm bán đều ổn. Giá rẻ lại no lâu nên khách có nhu cầu mua rất đông. Nếu đang có ý định làm món này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua TOP 4 công thức dưới đây.

cách làm bánh mì pate ngon

1. 4 cách làm bánh mì pate ngon, đơn giản nhất tại nhà

Nguyên liệu của món này là pate nhưng chỉ cần linh động phối trộn thêm các topping khác sẽ tạo thành nhiều “phiên bản” độc đáo. Từng công đoạn từ chuẩn bị, sơ chế và thành phẩm sẽ được liệt kê từ A – Z ngay dưới đây:

1.1 Bánh mì pate truyền thống

Công thức truyền thống khá đơn giản, chỉ cần pate và vài cọng rau dưa ghém kèm là xong. Tốn chưa tới 5′ đã có ổ bánh trên tay.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Pate: 1 hộp
  • Cà rốt, ngò rí, dưa leo, xà lách
  • Tương ớt, gia vị thông dụng

nguyên liệu làm bánh mì pate truyền thống

Cách thực hiện:

  • Sơ chế

Đem cải trắng, củ cải đỏ cạo sạch vỏ ngoài, thái thành sợi mảnh và trụng trong hỗn hợp giấm đường từ 1 – 2h. Lấy vài sợi nếm thử thấy có vị chua ngọt hài hòa, giòn rụm là có thể để vào bánh.

  • Chế biến

Lấy dao có mũi sắc rạch 1 đường thẳng dọc phần hông bánh. Lấy bớt phần ruột ra rồi múc sốt chan vào, quét thêm tương ớt, tương cà. Phết 2 muỗng pate lớn đều từ trên xuống dưới, lưu ý không nên cho quá nhiều bánh dễ bị mặn.

bánh mì pate truyền thống thành phẩm

Tthêm rau, ngò rí, củ cải đã ngâm chua vào. Nếu thích ăn thêm loại rau khác cũng có thể thay thế. Rải ít tiêu xay, ớt tươi lên mặt bánh cho dậy mùi thơm là có thể cho vào miệng ngay.

1.2 Bánh mì pate xúc xích

Giao diện công thức bánh pate xúc xích có phần nhân topping đầy đặn hơn. Tùy điều kiện mà mua xúc xích đắt hay rẻ, nếu muốn ăn ngon, đỡ ngán thì nên chọn loại nhập từ Đức, Hà Lan.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Pate heo: 1 hộp
  • Xúc xích: 4 cây
  • Cà rốt, dưa leo, ngò, xà lách
  • Tiêu ớt, sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà chua

nguyên liệu làm bánh mì pate xúc xích

Cách thực hiện:

  • Sơ chế:

Rau dưa, ngò rí đem xối 2 – 3 lượt cho sạch hết bụi đất rồi để ráo. Củ cải các loại có thể mua loại nộm trộn giòn sẵn hoặc tự làm ở nhà để đảm bảo ATVSTP. Chỉ cần bào mỏng rồi ngâm giấm đường là xong.

Xúc xích khía dọc phần thân, cho vào chảo có 1 ít dầu, lật trở đều 2 mặt cho chín vàng. Sau khi chiên xong thì đem xúc xích để trên khăn thấm khô, tránh để dầu mỡ nhiều cho vào bánh rất ngấy.

  • Chế biến:

Dùng mũi dao rạch 1 đường thẳng ngay cạnh bên ổ bánh. Nặn tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise vào, múc 2 thìa pate phếch kỹ từng ngóc ngách của bánh. Tiếp theo cho phần xúc xích đã chiên chín vàng vào. Có thể cắt khúc hoặc thái từ 4 – 6 phần để xếp vào bánh đẹp mắt hơn.

bánh mì pate xúc xích thành phẩm

Cho phần nộm trộn, dưa leo, ngò rí lên trên mặt. Có thể phủ thêm 1 lớp sốt mỏng để bánh đậm vị hơn. Tùy theo khẩu vị người ăn mà cho thêm ớt tươi, tiêu xay. Ai thích béo hơn nữa có thể đổi xúc xích thường thành loại có phô mai.

1.3 Bánh mì pate thập cẩm

Bánh pate thập cẩm đặc trưng với phần ruột đầy ụ topping, bạn có thể tùy ý để bất cứ loại rau, trứng, lạp xưởng, cá hộp… vào nhân để ngon miệng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Trứng gà: 4 quả
  • Pate heo/ bò: 1 hộp
  • Xúc xích, thịt nguội, chả lụa, cá hộp,…
  • Sốt cà chua, tương ớt…

nguyên liệu làm bánh mì pate thập cẩm

Cách thực hiện:

  • Sơ chế:

Ngò rí, rau dưa rửa sạch, loại hết phần héo úa rồi để ráo. Phần nộm chua có thể tự ngâm hoặc mua hũ trộn sẵn cho tiện. Trứng gà bắc chảo chiên ốp la hoặc cháy cạnh dựa theo khẩu vị. Nếu thích đậm đà có thể quay thêm thịt, thái lát mỏng mỏng, khi nhai da giòn, thịt mềm

  • Chế biến:

Rạch 1 đường thẳng chia đôi ổ bánh, chan sốt hoặc xịt tương ớt, tương cà vào. Lấy đầu muỗng xúc pate quét đều ở mặt trong ổ bánh, nếu có cá hộp thì dầm kỹ để quyện đều với sốt hơn.

Bánh mì pate thập cẩm thành phẩm

Tiếp tục cho các topping thập cẩm khác như: trứng chiên, xúc xích, thịt nguội vào, nhớ canh chỉnh tỷ lệ đừng cho quá nhiều. Thêm ngò rí, rau dưa vào, thêm tiêu xay, bồi 1 lớp sốt hoặc tương nữa là có thể thưởng thức.

1.4 Bánh mì pate thịt nướng

Bánh mì pate thịt là công thức #1 của hầu hết các xe đẩy bánh mì. Vị siêu cuốn miệng, nhân đầy đặn nạp đủ chất cho cơ thể.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Pate: 1 hộp nhỏ
  • Thịt đùi heo: 250g
  • Rau răm, dưa leo, cà rốt, cải trắng
  • Ớt tươi, tương gà 
  • Tiêu, giấm, nước mắm và các gia vị thông dụng khác

nguyên liệu làm bánh mì pate thịt nướng

Cách thực hiện:

  • Sơ chế:

Thịt heo mua về đem chà xát với muối, cạo sạch lông và phần mỡ thừa dính bụi đất. Có thể khía đều 2 mặt để ướp dễ thấm hơn. Rau củ sơ chế như các công thức ở trên, để thịt heo quay ngon hơn có thể ghém kèm thêm với xoài hoặc đu đủ bào sợi.

  • Tẩm ướp thịt và pha nước sốt

Cho ngũ vị hương, mật ong, đường, tiêu, giấm vào với tỷ lệ theo khẩu vị, trộn đều. Lấy 1 cái bát sạch khác, đổ vào 1 muỗng đường, tỏi, ớt băm nhuyễn và 200ml nước lọc, đánh đều tay. Bật bếp đun liu riu cho keo sánh lại để chan vào bánh làm sốt rất ngon miệng.

ướp thịt nướng

  • Nướng thịt: 

Thịt sau khi ướp 1 – 2h thì mang đi nướng bằng than hoặc quay trong lò vi sóng chỉnh mức 200 độ C. Nướng bằng than thì lật trở liên tục 2 mặt tới khi vàng giòn. Nếu xài lò thì cách 20′ đem thịt ra quét thêm sốt. 

Thực hiện liên tục đến khi phần da heo giòn, nổ bóng bóp bóp thì đem ra, thái thành lát mỏng.

  • Hoàn thiện:

Lấy dao rạch đôi ổ bánh, moi bớt phần ruột trắng rồi cho thịt quay, rau dưa đã chuẩn bị vào, phếch pate đều dưới lớp thịt. Chan tiếp sốt lên trên cho ngấm hết thịt và rau, tùy khẩu vị thêm ớt, tiêu cay vào.

bánh mì pate thịt nướng thành phẩm

➤ ➤ ➤  NÊN XEM: Cách làm nước sốt bánh mì pate

2. Bí quyết làm bánh mì pate kinh doanh đông khách, lãi cao

2.1 Chú trọng khâu chế biến pate

Pate được làm từ thịt và phải chọn loại tươi ngon, không để pate quá 1 tuần vì dễ phát sinh vi khuẩn. Khi bán SLL nên dành thời gian tự làm pate ở nhà. Chính tay lựa thịt, nêm nếm thành phẩm mới an toàn nhất. Ngược lại, nếu không tiện chế biến nên nhập pate nhập khẩu hoặc sản xuất bởi các thương hiệu có tiếng.

2.2 Đầu tư xe bán hàng đẹp, độc đáo

Ngoài đồ ăn, chủ tiệm nên chi 1 khoản đầu tư xe đẩy theo thị hiếu để lôi kéo khách hàng. Phương tiện này được bày bán ở nhiều đại lý, có chiều rộng từ 90 – 200cm. Giá thành xe khá rẻ, còn hỗ trợ decor, làm menu, lắp mái che, giúp việc buôn bán nhẹ nhàng hơn hẳn.

đầu tư xe bánh mì pate

2.3 Đa dạng topping theo nhu cầu thực khách

Nếu chỉ bán bánh pate không thì quá đơn điệu, khách ăn 1 – 2 lần sẽ cảm thấy chán miệng và khó ghé lại. Chủ tiệm nên tăng cường các topping trong menu thêm thịt nướng, trứng, lạp xưởng, các loại rau ăn kèm phong phú… khách muốn gì cũng có. 

Với 4 cách làm bánh mì pate được hé lộ trên đây, việc chế biến không còn là vấn đề lớn. Để tránh lỗ vốn, trước khi kinh doanh cần tìm hiểu các yếu tố khác như: chọn địa điểm, mua công cụ đẩy bán chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn