Skip to main content

Cách làm bánh mì que kiểu Pháp thơm ngon, nóng giòn, đẹp mắt

anh tuyet anh tuyet
4 Lượt xem
0 Bình luận

Ở bài viết này, Quang Huy hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì que kiểu Pháp ngon nhất tại nhà. Chỉ 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay thành phẩm những chiếc bánh mì ngon “tuyệt cú mèo” vị giống như ngoài quán.

1. Bánh mì que kiểu Pháp mang đến hương vị giòn thơm vừa miệng

Bánh mì que có nguồn gốc từ nước Pháp với ngoại hình thon dài. Đây là món bánh được nhiều người dân Việt yêu thích bởi hương thơm nồng hấp dẫn. Vừa có vị cay cay tê tê kích thích vị giác vừa béo bùi, đậm đà ngon khó cưỡng. 

Để phù hợp với khẩu vị của người Việt, chiếc bánh mì que Pháp có chút “biến tấu” chút ít về phần nhân bên trong. Khi được chế biến tại Việt Nam, bánh mì có vị ngon từ pate được làm từ 100% nguyên liệu tươi sống. 

bánh mì que kiểu Pháp

Sự hòa quyện, kết hợp giữa vị béo ngậy của pate cùng vị tê cay của ớt tươi đã tạo nên một hương vị khó quên. Dù chỉ là ăn một lần thôi, bạn sẽ nhớ mãi hương vị và độ thơm ngon của chiếc bánh. 

Ngoài mua ở các cửa hàng, bạn cũng có thể tự học làm bánh tại nhà. Vậy, cách làm bánh mì kiểu Pháp khó không? Tất cả sẽ được tiết lộ ở nội dung tiếp theo.

2. Cách làm bánh mì que kiểu Pháp ngon, đơn giản, chuẩn vị tại gia

Phải công nhận một điều rằng, đây là cách làm bánh ngon và siêu đơn giản. Chỉ với vài bước thực hiện cùng các nguyên liệu bột mì, bơ lạt, đường… là đã tạo nên món bánh thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho thực đơn bữa sáng. 

2.1 Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào học cách làm bánh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các phần nguyên liệu, dụng cụ sau:

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu làm bánh mì que

  • Bột mì: 200g
  • Đường trắng: 10g
  • Bơ lạt: 200g
  • Nước lọc: 100ml
  • Men khô: 5g
  • Muối: 2g
  • Dụng cụ: Rây bột, thìa, bát tô, dao, cây lăn bột, phớt dẹt, phới lồng…

2.2 Các bước chế biến

Tiếp theo, chúng ta tiến hành các bước học cách làm bánh mì que kiểu Pháp. Các thực hiện đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Có tất cả 4 bước:

các bước làm bánh mì que kiểu Pháp

Bước 1: Trộn bột mì

  • Lấy một chiếc bát tô và cho đường, men khô, nước lọc vào. Dùng phới lồng khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 
  • 200g bơ lạt đem đun chảy và sử dụng 150g trộn đều vào hỗn hợp trên. 
  • Tiếp tục rây bột mì, muối vào bát tô và dùng phới dẹt trộn thật đều. Khi đã tạo thành một khối bột dẻo thì dừng. 

Bước 2: Nhào bột

  • Rắc một chút bột khô lên mặt bàn và đặt khối bột đã hoàn thành ở bước 1 lên trên.
  • Dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bột dẻo, mịn và không dính vào tay thì dừng. 
  • Chia bột thành từng khối bằng và vo viên lại. Đặt viên bột lên khay và sử dụng màng thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 40-50 phút. 

Nhào bột và vo viên bột

Bước 3: Tạo hình 

  • Tiếp tục rắc một ít bột khô lên mặt bàn và đặt viên bột đã ủ lên trên. 
  • Dùng tay ấn dẹp bột và gấp hai mép giữa vào, sau mỗi lần gấp là một lần ấn dẹp bột. Tiếp tục thực hiện thao tác này đến khi tạo thành một hình que nhỏ, dài chừng 15cm. 
  • Que bột hoàn thành, đặt lên khay (nhớ lót sẵn giấy nến ở dưới khay) và để bột nghỉ khoảng 15 phút. 
  • Dùng dao khía một vài đường chéo lên mặt bán để tạo hình. 

Bước 4: Nướng bánh mì

  • Phết một lớp bơ đun chảy lên bề mặt bánh.
  • Làm nóng lò nướng trong khoảng 15 phút ở mức nhiệt 200 độ C. 
  • Đặt bánh vào lò, nướng trong khoảng 15 phút là hoàn thành. 

2.3 Thành phẩm

Cuối cùng mẻ bánh đã ra lò, sau khi nướng xong khoác lên mình một màu vàng đều. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi hương thơm, vị béo ngậy vừa phải và độ nón giòn. 

Thành phẩm cách làm bánh mì que kiểu Pháp

Về phần nhân, bạn nên có thể cho chà bông, pate hoặc thịt nướng. Có thể phết thêm chút tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị cay tê kích thích vị giác.

Như vậy đã hoàn tất cách làm bánh mì que kiểu Pháp tại nhà. Nếu bạn đang ấp ủ dự định tự học làm bánh và mở tiệm thì áp dụng ngay công thức này. Chúng tôi rằng, chỉ với lần thực hiện đầu sẽ cho ra mẻ bánh thơm ngon chuẩn vị nhất. 

Để thực hiện ước mơ kinh doanh, bạn đừng quên đầu tư một xe đẩy bán bánh mì que. Đây chính là công cụ “đắc lực” giúp công việc bán hàng thuận lợi và đem về lời lời cao chỉ sau khoảng một tháng bán hàng. Dễ dàng thu hút lượng lớn khách hàng bởi có thể di chuyển bán hàng ở nhiều địa điểm khác nhau. 

xe đẩy bán bánh mì que

Mời bạn tham khảo mẫu xe tại Quang Huy với mức giá siêu rẻ từ 6,5 triệu đồng cùng nhiều ưu đãi quà tặng vô cùng hấp dẫn. Chi tiết sản phẩm có trên website chính hãng inoxquanghuy.vn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 037.9377.888, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

3. Mẹo chế biến & bảo quản bánh mì que kiểu Pháp hiệu quả 

Làm thể nào để có thành phẩm chiếc bánh mì Pháp ngon, đẹp nhất? Và nếu như không sử dụng hết bánh, nên bảo quản ra sao? Dưới đây Quang Huy mách nhỏ bạn 3 mẹo chế biến và bảo quản hữu hiệu để tạo nên thành phẩm ngon nhất. 

3.1 Nhào bột kỹ khoảng 10 – 15 phút

Thứ nhất về quy cách nhào bột, đây là công đoạn quan trọng trong cách làm. Hãy nhào bột thật kỹ khoảng từ 10 – 15 phút đồng hồ để bột giữ lại khí và giúp men hoạt động tốt hơn.

Nhào bột kỹ khoảng 10 – 15 phút

3.2 Cân đối chiều dài tạo hình bánh mì

Không nên nặn bột có kích thước quá dài, chỉ khoảng 15 – 20 cm là vừa đẹp. Nếu tạo hình bột quá dài, bánh dễ bị đứt hoặc gãy. Đồng thời sẽ có hình dáng không đẹp sau khi nướng. 

3.3 Bảo quản lạnh/ đông lạnh tùy nhu cầu

Bánh mì que nếu không sử dụng hết trong ngày, bạn nên bảo quản trong một hộp kín có nắp đậy. Hoặc bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc bánh lại.

Hãy bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Nếu muốn ăn bánh, chỉ cần hâm nóng bằng lò nướng là có thể thưởng thức được rồi. 

Việc bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh có thể sử dụng được tối đa 10 ngày. Trước khi nướng bánh, bạn cần lấy bánh mì que ra ngoài trước khoảng 20 – 30 phút, sau đó mới đem đi hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc lò nướng.

làm nóng bánh mì que bằng lò vi sóng

Quả thực, cách làm bánh mì que tại nhà không hề khó như bạn nghĩ? Chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, các vật dụng nhà bếp cần thiết và thao tác đúng các bước, nhất định sẽ cho ra những mẻ bánh nóng giòn, thơm ngon. Hãy chia sẻ công thức này để nhiều người cùng học cách làm bánh mì que kiểu Pháp tại nhà, bạn nhé! 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn