Trong cách làm bánh mì sandwich bơ sữa, ngoài việc hiểu quy trình chế biến chung, bạn còn cần nắm rõ 2 bí quyết quan trọng. Đó là tối ưu việc lựa chọn nguyên liệu và nhào – ủ bột đúng kỹ thuật để có được thành phẩm thơm ngon, chuẩn vị.
1. Bánh mì sandwich bơ sữa YUMMY cho bữa sáng
Bánh mì sandwich bơ sữa luôn là đại diện “cầm trịch” trong menu của nhiều xe đẩy bán bánh mì. Vào bữa điểm tâm, trải nghiệm món ngon này vốn là thói quen của nhiều người. Bởi thành phẩm vừa ngon “hết ý” lại dễ ăn, giàu dinh dưỡng. “Chén” vài miếng đảm bảo no từ sáng tới trưa.
1.1 Bánh mì gối xốp mềm
Thông thường, bánh mì được làm từ 2 thành phần “cốt cán” là men nở, bột mì chuyên dụng. Và nếu chế biến đơn thuần theo cách này, bánh sẽ khá xác. Trong khi đó, nếu “bonus” bơ, sữa và 1 số topping như món ăn này, hoạt động của men nở hiệu quả hơn gấp bội. Đồng thời, bánh trở nên giàu ẩm nên rất mềm mại, bông xốp. Ăn cực ngon miệng, không khô khốc, nhạt nhẽo như lựa chọn truyền thống.
1.2 Hương vị thơm ngọt
Hương thơm của bánh mì sandwich bơ sữa phải nói là “nhức mũi”. Điều này có được là nhờ 2 yếu tố:
- 1 là sự góp mặt của bơ và sữa, 2 thành phần siêu dậy mùi, mang vị ngọt “sương sương”, thơm phức.
- 2 là kỹ thuật nướng bánh giúp làm chín vàng phần vỏ, tạo độ giòn thơm khó cưỡng.
Vậy nên, khi cắn vào thành phẩm ngoài giòn tan, trong mềm xốp này, lại sực nức mùi thơm này đảm bảo bạn sẽ cảm thấy “phê lòi”
1.3 Giàu chất dinh dưỡng
Chẳng những “sướng miệng, đã mắt”, món ăn đang xét còn ghi điểm tuyệt đối, bởi thành phần dinh dưỡng không hề tầm thường. Theo đó, trong thành phẩm “trú ngụ” lượng lớn tinh bột dễ tiêu. Ngoài ra, còn siêu giàu đạm, lipit cùng cơ số vitamin đến từ nhiều thành phần khác.
Không chỉ vậy, xenlulose tự nhiên có trong bột mì cũng là nhân tố healthy, giúp hỗ trợ tích cực vào quá trình tiêu hóa. Vậy nên khi thưởng thức , bạn không chỉ “ấm bụng” mà còn bổ sung năng lượng dồi dào. Tương tự như việc trải nghiệm 1 bữa cơm thông thường.
2. Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa ngon, đơn giản tại nhà
Công thức hoàn thiện món ăn này liệu có “khoai”, lỉnh kỉnh như bạn nghĩ? Không hề, nếu nắm vững công thức “xịn đét” dưới đây, đảm bảo thành phẩm tạo ra sẽ giành trọn điểm 10.
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì nguyên chất: 4 lạng
- Sữa tươi không đường: 110ml
- Muối: 5-10 gam
- Đường: 2 thìa canh
- Men nở: 7-8 gam
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ lạt: 80 gam
- Dụng cụ đi kèm: lò nướng, màng bọc, giấy bạc…
2.2 Các bước chế biến
2.2.1 Trộn và nhào nguyên liệu
- Làm ấm sữa tươi, sau đó hòa men nở cho đến khi xuất hiện hiện tượng sủi bọt thì rưới vào bột mì. Thêm các nguyên liệu vào chung (trừ bơ), nhồi bột
- Khi nhồi, sử dụng lực trong lòng bàn tay để trượt bột theo chiều ngang chứ không ấn xuống. Làm đều trong 10′ rồi gập nguyên liệu, xoay vuông góc, lặp lại hoạt động trên. Khi làm theo cách này, bột sẽ có độ nhuyễn mịn, hiệu quả làm nở của men cũng tăng lên đáng kể
- Sau 20′, thêm bơ lạt vào khối bột, nhào trong 5′ để bơ hòa quyện vào kết cấu chung (nên tán nhỏ bơ trước khi bắt đầu)
2.2.2 Ủ bột và tạo hình bánh
- Cuộn nguyên liệu thành khối, cho vào túi hoặc màng bọc, để 50′ để men phát huy tác dụng
- Lấy bột nhào tiếp 5′ rồi nặn thành phẩm, phết chút lòng đỏ trứng, sẵn sàng cho khâu nướng bánh.
2.2.3 Nướng bánh
- Setup lò nướng ở nền nhiệt 165 độ C. Sau 5′ cho nguyên liệu vào khay đã phủ giấy bạc, đưa vào lò nướng 10′.
- Sau 10′, lấy bánh ra đảo chiều để nướng vàng phía còn lại là hoàn thiện.
2.3 Thành phẩm
- Thành phẩm tạo ra có kết cấu đầy đặn, phủ màu vàng nâu và óng ánh, trông cực hấp dẫn. Xẻ bánh thành những miếng dày cỡ 1cm bạn sẽ thấy món ăn này tỏa mùi thơm cực lôi cuốn. Nếm thử sẽ được tận hưởng hương vị giòn tan nhưng vẫn mềm mại, ngọt dịu nhưng vẫn đậm đà. Dùng không đã ngon, thưởng thức cùng ly trà nóng thì kể chi cho hết.
➤➤➤ PHẢI CLICK: Cách bảo quản bánh mì sandwich
3. Mẹo làm bánh mì sandwich bơ sữa chuẩn vị ngon như ngoài tiệm
Ngoài việc nắm giữ công thức “chuẩn đét”, bạn đừng bỏ qua 3 mẹo nhỏ nhưng cực hữu ích dưới đây!
3.1 Chú trọng trong khâu chọn nguyên liệu
Việc tuyển chọn nguyên liệu là điều quan trọng khi chế biến mọi đồ ăn, kể cả bánh mì bơ sữa. Theo đó, để tối ưu chất lượng món, bạn cần lựa bột mì nguyên chất, men nở của thương hiệu có tiếng, HSD còn dài. Ngoài ra, cũng không thể quên chọn mua các nguyên liệu còn lại như: sữa, trứng, bơ, đảm bảo đó phải là hàng “bao chất”, mới mẻ, tươi ngon. Có như vậy khi áp dụng “chuẩn zin” quy trình chế biến mới có được thành phẩm siêu ngon.
3.2 Nhào và ủ bột chuẩn xác
Việc nhào bột đúng kỹ thuật sẽ giúp nguyên liệu có độ đồng nhất tuyệt đối, dẻo mịn, thấm đều gia vị thành phần. Không chỉ vậy, chúng còn giúp bánh dễ tạo hình hơn, hương vị “đỉnh” hơn hẳn. Bên cạnh đó, khâu ủ bột là thời gian lý tưởng để các nấm men nhỏ biến đổi đường thành các dưỡng chất khác. Đồng thời, sinh khí CO2 để tạo độ bông mềm, “khuếch đại” mùi thơm nức nở của bánh. Vậy nên, hãy “ghim” 2 lưu ý đặc biệt này để có được món bánh siêu ngon nhé!
3.3 Bảo quản để thưởng thức ngay khi cần
Ngoài 2 mẹo nhỏ trên thì việc bảo quản để tạo thế chủ động khi thưởng thức cũng là điều mang ý nghĩa quan trọng. Sau khi hoàn thiện thành phẩm, bạn chờ nguội, cho vào khay có nắp vòm, dập ghim kín rồi đưa vào cất trữ trong ngăn mát. Trong trường hợp chế biến để kinh doanh có thể đầu tư tủ bảo quản để gia tăng thời gian cất trữ lên 7-10 ngày.
Bạn thấy đấy, cách làm bánh mì sandwich bơ sữa chẳng có gì phức tạp, thậm chí là siêu dễ. Vậy nên, nếu mê mẩn món ngon hấp dẫn này thì hãy “triển” ngay và luôn đi nhé!