Theo ẩm thực truyền thống Việt Nam, bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của mỗi người. Với bánh mì sandwich kẹp trứng được du nhập từ văn hoá phương Tây và Việt Nam, dần trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ là đồ ăn sáng, đã yêu thích sandwich kẹp trứng thì bạn có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào trong ngày. Cùng bắt tay thực hiện theo cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng nhé.
Bánh mì sandwich kẹp trứng đầy đủ dinh dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Bánh mì sandwich hay còn gọi là bánh mì gối ở Việt Nam, mỗi thành phẩm sẽ bao gồm hai lát bánh mì sandwich
-
Trứng gà chuẩn bị 2 quả cho mỗi phần
-
Cà chua: sơ chế làm sạch, cắt lát mỏng để cho vào làm nhân bánh
-
Dưa chuột: làm sạch, bỏ vỏ hoặc không tuỳ loại dưa, thái lát mỏng theo chiều của dưa.
-
Rau thơm ăn kèm bao gồm hành lá, ngò thơm: rửa sạch, để ráo nước.
-
Gia vị chế biến: dầu ăn, tương ớt, mayonnaise và xì dầu, muối tinh, hạt tiêu.
-
Gia vị theo phong cách châu Âu: bơ, phô mai, bắp cải, xà lách.
Chế biến món ăn
Các bước thực hiện để có món sandwich kẹp trứng ngon không quá cầu kỳ, bạn có thể làm trong vòng vài phút là đã có ngay một bữa ăn ngon. Có hai hướng để bạn tiếp tục chế biến món ăn này. Bắt tay vào chế biến các nguyên liệu để tạo món ăn theo cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng.
Chế biến bánh mì phong cách thuần Việt
Đập trứng vào bát, cho thêm một ít hành lá thái nhỏ, một ít muối và tiêu xay. Đánh đều để trứng tan, các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Không nên đánh mạnh tay quá trứng sẽ bị rỗ. Bắc chảo lên bếp để ở mức lửa vừa, để chảo nóng và cho ít dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, hạ lửa nhỏ dần và cho trứng vào để chiên.
Với món sandwich không nên chiên trứng quá chín, chỉ để ở mức trứng còn hơi ít ăn sẽ ngon hơn. Trứng đạt độ thì cho ra đĩa để chế biến các nguyên liệu khác.
Trong quá trình chiên trứng, mẹo để món ăn thêm ngon là bạn nên lật để hai bề mặt trứng. Hoặc nếu bạn yêu thích món ốp la để phần lòng đỏ hơi lòng đào thì hoàn toàn có thể chế biến theo cách đó.
Bánh mì sandwich thông thường sẽ mềm, để món ăn thêm ngon bạn nên làm nóng và giòn. Theo cách đầu tiên, bạn sẽ làm nóng giòn hai miếng bánh mì trước khi cho phần nhân làm nguyên liệu vào. Nếu nhà có máy nướng bánh mì, bạn cho các lát bánh vào và nướng nóng giòn ở mức vừa phải.
Sau đó tiến hành cho trứng, xếp cà chua, dưa leo, chút rau thơm vào; tiếp theo rưới phần xì dầu, tương ớt hay mayonnaise tùy sở thích. Cách thêm xì dầu, hành lá vào trứng là cách chế biến được biến tấu theo khẩu vị của người Việt.
Cách chế biến bánh mì theo phong cách châu Âu
Cách chế biến món bánh sandwich thứ hai sẽ phổ biến và đúng chuẩn theo cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng phong cách châu Âu hơn. Ngoài các nguyên liệu theo cách chế biến thuần Việt trên, sandwich chuẩn châu Âu bạn sẽ cần chuẩn bị thêm phô mai, bơ, sốt mayonnaise, thịt giăm bông…
Chế biến trứng giống như cách đầu tiên, đập trứng vào bát, cho ít muối, hạt tiêu và đánh đều. Bắc chảo lên bếp để chiên trứng hoặc làm trứng ốp la nếu bạn thích. Bánh mì bạn nướng trước khi cho nguyên liệu vào hoặc áp chảo cùng với một ít bơ. Trình bày món ăn, cho một lát sandwich lên đĩa, xếp miếng phô mai lên, cho phần bắp cải hoặc xà lách lên, cho miếng trứng vào, tiến hành xếp cà chua, dưa leo vào và rưới phần sốt mayonnaise lên, cùng tương ớt. Khi đã đầy đủ nguyên liệu thì bỏ lát bánh sandwich còn lại lên và hoàn thiện món ăn.
Với cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã tự tin để chế biến món ăn sáng nhanh gọn này cho cả nhà. Đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng, đây là món ăn không thể bỏ qua. Để giúp bạn làm tốt hơn, thỏa mãn đam mê với bếp núc, tại website https://inoxquanghuy.vn Quang Huy có rất nhiều dụng cụ làm bếp, chia sẻ kinh nghiệm tuyệt vời mà bạn sẽ cần. Ghé thăm và cùng tạo nên những món ăn đặc trưng của riêng mình bạn nhé.