Skip to main content

Cách làm bánh mì thịt để bán lôi cuốn, đắt khách

ctvhuong ctvhuong
2 Lượt xem
0 Bình luận

Bánh mì thịt là món ăn đã không còn quá xa lạ với người Việt, cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, đối với các nhà startup các món về loại bánh này, làm như thế nào để không tốn nhiều chi phí nhưng lợi nhuận cao mà vẫn đảm bảo chất lượng? Dưới đây, hãy cùng Quang Huy vào bếp với 5 cách làm bánh mì thịt để bán đảm bảo thơm ngon, hút khách nhé.

1. 5 cách làm bánh mì thịt để bán cực ngon, cực lôi cuốn khách

Bánh mì có rất nhiều loại cùng vô vàn cách chế biến đa dạng khác nhau.

bánh mì thịt

Tuy nhiên 5 loại bánh dưới đây được nhiều người đánh giá hấp dẫn hơn cả, cụ thể:

1.1 Bánh mì thịt Thổ Nhĩ Kỳ

Món ăn này có nguồn gốc từ Đức với nguyên liệu nổi bật chính là thịt cừu. Tuy nhiên, sau khi du nhập vào Việt Nam, nó đã được biến hóa để phù hợp với ẩm thực của người Việt, thay thế thịt cừu bằng thịt lợn. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh mì tam giác 
  • Thịt nạc vai mềm hoặc má vai mềm
  • Tỏi, hành tím
  • Sốt mayonnaise, tương cà với tương ớt, …
  • Gia vị ướp thịt doner kebab
  • Các loại rau ăn kèm: bắp cải, dưa chuột, rau thơm…

nguyên liệu bánh doner

Các bước chế biến

  • Bước 1: Thịt mua về rửa sạch nhiều lần với nước muối hoặc giấm trắng để khử mùi hôi. Thái thịt thành những miếng dày tầm 2cm. Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Bắp cải, dưa chuột, rau thơm rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ. 
  • Bước 2: Cho nguyên liệu đã thái vào tô ướp với gia vị ướp thịt của doner kebab cùng với tỏi và hành tím đã sơ chế ở bước 1. Trộn đều cho gia vị được thấm đều, để càng lâu càng tốt nhưng nếu không có đủ thời gian cần tối thiểu 20 phút.
  • Bước 3: Xiên thịt vào que nướng, bật lò nướng ở mức 180 độ trong khoảng 25 phút. Sau khi lò nướng tắt, lấy thịt ra khỏi lò và thái dọc theo chiều que nướng.
  • Bước 4: Lấy bánh tam giác đã chuẩn bị, cho thịt, rau cải bắp, dưa chuột, rau thơm vào. Cho thêm tương và sốt mayonnaise vừa ăn và có thể bỏ vào máy ép để làm nóng vỏ bánh trong khoảng 3 phút. Hết 3 phút, có thể lấy thành phẩm ra và thưởng thức.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

1.2 Bánh mì thịt xiên nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh mì không
  • 500g thịt nạc vai mềm
  • Riềng, nghệ, nước cốt chanh, sả, …
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise …
  • Các loại rau thơm ăn kèm: dưa chuột, mùi ta, …

nguyên liệu bánh mì thịt xiên

Các bước chế biến

  • Bước 1: Thịt vai mua về lọc lấy phần thịt nạc và rửa sạch để loại bỏ tạp chất. Thái thịt thành các miếng mỏng để nướng thịt nhanh chín hơn. Riềng, sả, nghệ mua về rửa sạch, tách bỏ phần vỏ bên ngoài và đập dập. Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ rồi thái lát. Rau mùi rửa sạch, tách riêng từng cọng.
  • Bước 2: Cho thịt đã thái vào tô, cho thêm nước mắm, đường, tiêu và trộn đều để ngấm trong 30 phút. Sau đó xiên thịt vào que nướng, nướng trên than đỏ cho đến khi thịt chín đều. 
  • Bước 3: Lấy nguyên liệu bánh đã chuẩn bị và cắt dọc một đường để cho thịt và các nguyên liệu khác vào. Lấy khoảng 1 – 2 xiên thịt cùng rau thơm, dưa chuột đã chuẩn bị kẹp vào giữa bánh. Cho tương ớt và sốt tùy khẩu vị, có thể nướng bánh cho giòn hoặc không tùy sở thích. Như vậy là chúng ta đã có được 1 ổ bánh cực thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh mì thịt xiên nướng

1.3 Bánh mì thịt heo quay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh mì
  • Thịt heo ( nên chọn phần thịt vai, thịt ba chỉ)
  • Rau răm, băm tỏi, ớt, dưa leo 
  • Rượu trắng: 30ml
  • Nước lọc: 50ml
  • Gia vị: giấm gạo, đường, nước mắm, muối, ngũ vị hương, bột ngọt, tương ớt, sốt mayonnaise  …

nguyên liệu bánh thịt heo quay

Các bước chế biến

  • Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch, khứa các đường nhỏ để gia vị dễ ngấm hơn. Dưa leo rửa sạch đất, ngâm với nước muối trong 5 – 10 phút để đảm bảo an toàn. Sau đó, bỏ vào rổ đợi ráo nước rồi gọt vỏ, cắt lát vừa ăn.
  • Bước 2: Cho thịt vào khay to, rộng, sau đó cho các gia vị như giấm gạo, đường, tiêu xay, muối, nước mắm, bột ngũ vị hương vào. Đeo găng tay sinh học và mát xa thịt cho gia vị được ngấm đều các mặt. 
  • Bước 3: Cho tỏi băm cùng nước lọc, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Có thể gia giảm thêm ớt tươi nếu bạn muốn ăn cay tùy khẩu vị mỗi người.
  • Bước 4: Sau khi thịt đã chín, lấy thành phẩm ra và thái thành từng miếng vừa ăn. Cho bánh vào lò nướng, nướng giòn trong khoảng 3 phút. Kẹp thịt và rau thơm, dưa chuột vào. Cho nước sốt dưới đều các mặt thịt. Thêm sốt mayonnaise và tương ớt vào rồi thưởng thức.

Bánh mì thịt heo quay

1.4 Bánh mì thịt nguội

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt lợn: 500g
  • Bánh mì: 4 ổ
  • Bột xá xíu: ½ gói
  • Dầu màu điều
  • Tỏi 1 củ, rau thơm 1 mớ, dưa leo 1 quả, hành tím 2 củ, 
  • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê ngũ vị hương

nguyên liệu bánh mì thịt nguội

Các bước chế biến

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối hoặc có thể trần sơ qua với nước sôi. Dưa leo, tỏi, hành tím rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau thơm bỏ rễ, sau đó tách thành từng cọng rồi rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Cho thịt đã sơ chế sạch cùng các gia vị như muối, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa ngũ vị hương, ½ gói bột xá xíu, hành băm, tỏi băm, 1 thìa nhỏ dầu màu điều vào cùng 1 cái tô lớn. Phết thật đều gia vị để hỗn hợp được ngấm đều tất cả các mặt của thịt. Bọc lại và ướp trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ.
  • Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, lấy thịt ra và cuộn tròn. Dùng dây thắt chặt để gia vị không bị rơi ra. Đặt thịt lên nồi hấp cách thủy trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau đó đợi thịt chín, lấy ra để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng, vừa ăn
  • Bước 4: Nướng nóng lại vỏ bánh trong khoảng 3 phút. Sau đó lấy ra và xẻ dọc bánh theo chiều dài rồi cho lần lượt thịt nguội, rau thơm, dưa chuột, tương ớt hoặc tương cà vào và thưởng thức ngay.

bánh mì thịt nguội

1.5 Bánh mì thịt xá xíu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g thịt heo 
  • Bánh mì
  • Hành, tỏi băm
  • Rau thơm, dưa leo
  • Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước tương, tương ớt, dầu ăn, hạt tiêu…

nguyên liệu bánh thịt xá xíu

Các bước chế biến

  • Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch bằng nước lọc hoặc nước giấm để khử hết mùi hôi. Rau thơm nhặt sạch rễ, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Cho hành tỏi băm đã chuẩn bị trộn chung với 2 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ½ thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mật ong, 5g ngũ vị hương.Tiến hành ướp thịt với hỗn hợp trong vòng 3 tiếng để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để qua đêm càng tốt.
  • Bước 3: Sau khi thịt ngấm gia vị, cho dầu và hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt vào và áp chảo cho đến khi thịt chín vàng và săn lại. Lấy phần nước ướp thịt ở bước 2 cho vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Cho thịt, rau thơm, dưa leo vào và tiếp tục kẹp thịt vào giữa. Phết thêm sốt mayonnaise và tương ớt rồi thưởng thức.

Bánh mì thịt xá xíu

2. Bí quyết làm bánh mì thịt ngon để bán, tiết kiệm công sức & chi phí

2.1 Lên menu dựa trên nhu cầu khu vực

Trước khi quyết định startup món ăn này, bạn cần nghiên cứu thị trường một cách kỹ càng, đặc biệt là xung quanh khu vực bạn định bày bán. Bạn cần nghiên cứu kỹ để lên được một chiếc menu đa dạng, đảm bảo chất lượng nhưng cũng cần đáp ứng được đa số nhu cầu của người dùng.

Lên menu dựa trên nhu cầu

Nếu bạn đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng, kết hợp với sản phẩm chất lượng thì biến khách hàng trở thành khách hàng trung thành rất dễ dàng. Từ đó cũng đảm bảo nguồn doanh thu đều đặn hàng tháng.

2.2 Tuyển chọn nơi cung cấp nguyên liệu

Nguồn cung ứng nguyên liệu vô cùng quan trọng, một nguồn cung chất lượng, giá rẻ không những giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào mà còn đảm bảo chất lượng của món ăn, các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

2.3 Đầu tư xe đẩy bánh mì tiện ích

Nếu bạn dự định khởi nghiệp bán bánh mì lưu động hay mở một cửa hàng nhỏ thì xe đẩy bán bánh mì dạo cũng là một trong những “trợ thủ đắc lực” dành cho bạn. 

Đầu tư xe đẩy bánh mì

Không những thế, với giá thành rẻ, độ bền cao, xe inox đẩy bán hàng rong vừa tiết kiệm chi phí vừa có độ tiện lợi linh hoạt khi được tích hợp đầy đủ khu vực chế biến, khu vực lưu trữ giúp bạn tạo thành phẩm nhanh chóng. Chỉ trong “vài nốt nhạc” là bạn đã có ngay một chiếc bánh nóng hổi, giòn tan cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu đầu tư một chiếc xe inox này, bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí cho pr, quảng cáo bởi xe đã được tích hợp sẵn bộ decal, banner rất thu hút…

Như vậy, với 5 cách làm bánh mì thịt để bán và những tip hữu ích trên bạn đã “bỏ túi” ngay những công thức làm các loại bánh độc đáo này nhé. Nếu bạn chưa nghĩ ra được những món ăn nào thì các sản phẩm trong list trên cũng là lựa chọn không tồi cho các nhà khởi nghiệp. Lưu lại và thực hành ngay thôi nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn