Skip to main content

4 Cách làm sốt bánh mì chảo: Nhanh, Ngon “Mê Ly”

anh tuyet anh tuyet
46 Lượt xem
0 Bình luận

Thời gian gần đây, cách làm sốt bánh mì chảo được cư dân mạng chia sẻ “rần rần”. Thế nhưng, hầu hết đều theo kiểu nghiệp dư hoặc tam sao thất bản. Nếu muốn tối ưu chất lượng thành phẩm bằng những công thức chuẩn chuyên gia thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

làm sốt bánh mì chảo ngon

1. 4 cách làm sốt bánh mì chảo ngon, đơn giản, đúng vị

Bánh mì chảo thơm ngon hay “dở ẹc” chủ yếu do phần nước sốt. Hãy lưu lại ngay 4 cách làm sốt bánh mì chảo dưới đây để ứng dụng khi có dịp nhé!

1.1 Sốt tiêu đen

Sốt tiêu đen là sự hợp thành của “7749” loại gia vị: gừng, hành, tỏi, hắc xì dầu, bột bắp…vv. Quy trình hoàn thiện nhanh trong phút mốt và thành phẩm tạo ra thì thuộc hàng đỉnh, đậm đà xen chút cay cay, chua chua… . 

bánh mì chảo sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

  • Gừng tươi: 1 củ
  • Tỏi: 10 củ
  • Tiêu đen: 30 gam
  • Dầu hào: 15ml
  • Nước tương: 15ml
  • Hắc xì dầu: 30ml
  • Bột ngọt: 10g
  • Hạt nêm: 30g
  • Bột bắp: 1,5 thìa canh

nguyên liệu làm sốt bánh mì chảo tiêu đen

Cách thực hiện:

  • Tỏi, hành và gừng sau khi loại bỏ vỏ, rửa sạch thì đem đập dập, băm nhuyễn. Mix đều 3 nguyên liệu này với nhau
  • Tiêu rang cho thật thơm rồi dùng thiết bị chuyên dụng nghiền cho nhuyễn mịn
  • Phi thơm phức hợp hành, gừng, tỏi, hêm tiêu vào xào chung 1-2p trước khi châm 0,3L nước, đun sôi.
  • Đổ các gia vị còn lại (trừ bột bắp) vào chảo, khuấy nhẹ tay.
  • “Mix” bột bắp với nước, hòa tan rồi rưới vào chảo chứa hỗn hợp trên. Vừa thao tác vừa khuấy nhẹ cho đến khi sốt đặc lại là đạt.

sốt tiêu đen ăn bánh mì chảo

1.2 Sốt cà chua

Sốt cà chua có cách làm dễ nhất vì nguyên liệu chuẩn bị không nhiều mà khâu “lên lửa” cũng cực nhanh. Thành phẩm có màu đỏ cam sóng sánh siêu hấp dẫn, vị vừa thơm ngậy, vừa hòa quyện. Chấm bánh mì nóng giòn vào loại nước sốt này thì kể chi cho hết.

Nguyên liệu:

  • Dầu ăn: 30ml
  • Tỏi băm: 1 thìa canh
  • Cà chua cắt 2 lựu: 60-70 gam
  • Muối: 5 gam
  • Sốt cà chua: 40ml
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Tiêu xay: 1 thìa cafe

nguyên liệu làm sốt cà chua bánh mì chảo

Cách thực hiện:

  • Tra dầu vào chảo, đun lửa vừa cho sôi rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Thêm cà chua thái nhỏ vào chảo cùng các gia vị, nấu đến khi chín nhừ là đạt.

sốt cà chua ăn bánh mì chảo

1.3 Sốt vang

Gọi là sốt vang bởi đại diện này dùng các gia vị chuyên dùng trong chế biến món ăn như: khoai tây, rượu vang, hành tây, cà chua, ngũ vị hương… Tuy nhiên, không sử dụng thịt bò cho khâu hoàn thiện món. Bởi bản thân phần nhân của món ăn đã tích hợp thành phần này. Nếu yêu thích hương vị siêu dậy mùi của loại sốt trên thì hãy ghim lại hướng dẫn sau nhé!

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà chua: 3 quả
  • Rượu vang đỏ: 20ml
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hạt nêm: 1 thìa cafe
  • Nước mắm: 15ml
  • Nước lọc: 100ml
  • Dầu ăn: 20ml

nguyên liệu làm sốt vang bánh mì chảo

Cách thực hiện:

  • Cho các nguyên liệu trên vào 1 âu lớn, thêm ngũ vị hương, rượu vang vào ướp 30′
  • Làm nóng dầu ăn rồi cho nguyên liệu vào xào nhanh tay. Sau đó “mix” hạt nêm, nước mắm vào và đảo đều.
  • Sau 5′ thì “bonus” tương ớt và nước lọc, đậy nắp kín, rim trong khoảng 20′ cho khoai tây nhừ nhuyễn, hỗn hợp sệt lại, chuyển màu đẹp mắt là đạt.

sốt vang ăn bánh mì chảo

➥➥➥ KHÁM PHÁ: 16+ Tiệm bánh mì chảo tại Đà Lạt: Nổi tiếng, Đông khách nhất

2. 3 điểm cần chú ý khi làm nước sốt bánh mì chảo

  • Nước sốt phù hợp với loại bánh

Không phải bỗng dưng mà các chuyên gia ẩm thực lại đưa ra rất nhiều sốt khác nhau. Ví dụ sốt xíu mại được dùng trong chế biến bánh mì chảo xíu mại, sốt cà chua sẽ dùng cho bánh mì chảo truyền thống. 

làm sốt bánh mì chảo phù hợp

  • Hương vị đậm đà

Khi trải nghiệm món, tâm lý chung của số đông là muốn phần bánh thấm đẫm vị nước sốt, ăn cho đã miệng. Nếu bạn cho muối mạnh tay khiến sốt có vị đậm đà quá mức thì sẽ làm cản trở thói quen dùng bữa của người thưởng thức. Thêm nữa, điều này cũng làm giảm độ “chất” của hương vị món, tác động tiêu cực đến sức khỏe người dùng.

  • Bảo quản kỹ càng khi làm nhiều

Bạn cần bảo quản nước sốt trong 2 TH: 1 là lỡ tay làm nhiều, ăn không hết; 2 là làm nhiều có chủ đích để cất trữ dùng trong thời gian dài. Đặc trưng của loại thực phẩm này là có kết cấu dạng bán lỏng, chứa nhiều thành phần hữu cơ. 

Sau khi thành phẩm nguội hẳn, hãy dùng hũ thủy tinh sạch để bảo quản. Nên chia ra thành các hũ nhỏ vừa ăn để tránh ảnh hưởng đến phần nước sốt còn lại.

bảo quản nước sốt bánh mì chảo

Cách làm sốt bánh mì chảo tuy đơn giản nhưng nếu không tuân thủ đúng quy trình thì có thể hỏng cả mẻ thành phẩm. Hãy ghim lại những thông tin quan trọng này để tối ưu kết quả nhận về khi hoàn thiện món bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn