Skip to main content

Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn

anh tuyet anh tuyet
41 Lượt xem
0 Bình luận

Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu (NCKD) đã giúp người nội trợ tiết kiệm hàng tá thời gian. Món ngon này dễ ăn, độ tuổi nào cũng ưa chuộng mà còn dễ kết hợp thực đơn phong phú. Dùng làm bữa chính nếu biến tấu đôi chút, hoặc để nguyên bản và ăn vặt đều phù hợp. 

1. Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, lành mạnh

Nhiều người “nghiện” nồi chiên không dầu vì nấu được 1 loạt món ngon mà rất tiết kiệm điện. Chính vì thế, nhiều công thức nấu ăn cùng thiết bị này đã được ra đời. Thậm chí còn lập cả hội nhóm, diễn đàn những người dùng NCKD nấu ăn mỗi ngày. Bánh mì bơ tỏi là 1 trong những recipe không thể không thêm vào list trên, vì quá easy. 

làm bánh mì bơ tỏi với nồi chiên không dầu

1.1 Giảm thiểu thời gian & công sức

Hầu hết xe bánh mì hiện nay đều thấy xuất hiện thêm chiếc NCKD, vì cơ chế làm nóng nhanh. Chủ quán có thể thao tác mỗi mẻ từ 2-3 chiếc (tùy kích thước lòng nồi). Nhờ vậy mà bánh nóng giòn, giữ được kết cấu ban đầu khiến nhiều KH yêu thích. Tiết kiệm diện tích tối ưu cho gian bếp, bớt đi sự cồng kềnh, lỉnh kỉnh của các cách làm kể trên. 

1.2 Nướng ít dầu, ít béo, tốt cho sức khỏe

Nướng bằng nồi chiên không cần quét dầu, bánh được “sấy” khô nóng giòn, ngấm gia vị từ từ. Không chỉ không tốn dầu mà còn loại bớt mỡ (nếu nướng thịt), cơ thể không phải dung nạp lượng mỡ đó. Bánh mì bơ tỏi thì chỉ dùng bơ thôi nhưng nướng bằng NCKD ăn đỡ ngấy hơn hẳn. Dùng chảo để chiên đôi khi còn phải thêm dầu mới giòn được. 

làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Vì không dùng dầu nên cũng chẳng lo bắn dầu hay bỏng tay khi đun nấu. Quy trình chế biến của nồi hoàn toàn khép kín. Cài đặt thời gian, nhiệt độ bên ngoài nên cũng tiện quan sát hơn. 

★★★ KHÁM PHÁ: Cách làm sốt bánh mì chảo

2. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu nhanh, đơn giản

nồi chiên không dầu làm bánh mì bơ tỏi

2.1 Nguyên liệu

  • Bơ thực vật 
  • Muối
  • Tỏi tươi
  • Mùi ta
  • Lá Oregano vụn

nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

2.2 Các bước chế biến

B1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đun cách thủy bơ hoặc cho vào lò vi sóng 2-3” để bơ chảy mà không quá nóng. 
  • Cắt lát bánh và quét 1 lớp bơ mỏng lên bánh trước, để phơi trên khay inox. 
  • Mùi ta cắt vụn, 1 nửa cho vào NCKD sấy khô 3-5” với mức nhiệt 150-180 độ C. 
  • Phi thơm tỏi với bơ đã đun chảy trước đó, chỉ xào thơm < 1” thôi nhé. 

B2: Pha sốt bơ tỏi

  • Trộn lẫn tỏi và bơ, thêm chút muối (chỉ cho 1 lượng nhỏ thôi nhé). Kế đến thêm rau mùi tươi và trộn đều hỗn hợp. 
  • Quét sốt này lên 2 mặt lát bánh đã chuẩn bị trước đó. Chờ thêm 2” cho ngấm rồi mới đưa vào nồi nướng. 

làm sốt bơ tỏi

B3: Nướng bánh

  • Lót 1 lớp giấy nến lên mặt nồi (dù có chống dính hay không). Nướng mỗi mặt 5-7” với mức nhiệt 200 độ C. 
  • Rắc thêm 1 lớp mùi ta sấy ở mỗi mặt cho bánh thơm và dậy hương vị hơn. 

2.3 Thành phẩm

  • Bánh vàng đều các mặt, giòn, không bị ướt bên trong, thơm mùi các loại lá. Dùng loại lá nào thì chỉ thuần loại đó thôi nhé, hạn chế kết hợp, các mùi dễ bị xung đột. 
  • Bánh hơi đậm vị nhờ muối, thơm mùi tỏi, không bị cháy khét. 

bánh mì bơ tỏi thành phẩm

3. TIP làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, vàng giòn

Bạn thấy các bước trên quá đơn giản đúng không nào, nhưng chỉ vậy thì món ăn chưa xuất sắc đâu. Đạt đến trình độ master thì cần luyện tập thêm nhiều lần, không thể thiếu những lưu ý sau:

  • Cắt bánh: Nên dùng bánh mì baguette hơn là bánh sandwich, vì kết cấu khác nhau. Bao giờ baguette cũng cho độ giòn, màu sắc cũng chuẩn hơn. Dùng sandwich cũng được nhưng bánh sẽ khá mềm, mỏng, ăn lại không đã. Cắt baguette thành các lát chéo khoảng 40 độ, dày 1.5-2cm là vừa ăn. 
  • Quét sốt: Khi pha sốt bơ tỏi thì thêm 1 chiếc lòng trắng trứng, bánh sẽ giòn và thơm hơn nhiều. Chỉ quét 1 lớp sốt mỏng, chia làm 2 lần cũng được để vị được tỏa đều hơn. 
  • Nhiệt độ: Bánh sẽ nhanh giòn hơn nếu nồi được làm nóng từ trước. Trong thời gian chuẩn bị lát bánh để nướng, nên bật lò trống với mức nhiệt cao nhất trong 5”. 

điều chỉnh nhiệt nồi chiên không dầu

Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu để dự trữ ăn dần thì nên cắt nhỏ miếng bánh hơn. Dùng thêm máy hút chân không để bảo quản bánh lâu hơn lại còn giữ được độ giòn. Sốt bơ tỏi nên pha lượng vừa đủ, không nên trữ đông hay cấp lạnh dùng lại nhiều lần. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn