Skip to main content

Công Thức Làm Bánh Mì Cay Chuẩn Vị Hải Phòng

webdev webdev
438 Lượt xem
0 Bình luận
Bánh mì cay từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị lớp pate thơm ngon cùng tương ớt nồng cay và độ giòn tan hấp dẫn của phần vỏ bánh chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm bánh mì cay ngon đúng điệu của bánh mì cay Hải Phòng. Vậy thì hãy cùng Inoxquanghuy bắt tay vào công thức làm bánh mì cay đúng điệu chuẩn bánh mì cay Hải Phòng nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh mì cay

– Bột mì: 300gr
– Men nở: 3gr
– Gan lợn: 200gr
– Thịt nạc vai: 100gr
– Mỡ phần: 50gr
– Sữa tươi không đường: 100 ml
– Trứng gà: 1 quả
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: muối, tiêu, bột ớt

2. Hướng dẫn cách làm bánh mì cay Hải Phòng

2.1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên bạn cần đem gan rửa sạch, sau đó dùng dao thái thành từng lát mỏng. Để gan bớt tanh và loại bỏ được độc tố thì bạn cho gan vào ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30 phút, sau đó vớt gan ra và rửa sạch với nước và để ráo.
Ngâm gan với sữa tươi không đường
Ngâm gan với sữa tươi không đường
– Thịt nạc vai bạn đem rửa sạch và thái nhỏ.
– Mỡ phần rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc sơ qua rồi vớt ra để nguội và thái thành hạt lựu. Bạn nên giữ lại 1 phần nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập

2.2 Cách chế biến

2.2.1. Làm pate cho bánh mì cay

Bước 1: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm có thịt nạc vai, mỡ phần, gan, tỏi đã đập dập, hạt tiêu, nước mắm vào với nhau sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hỗn hợp này lên. Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp vào bát nhỏ và để riêng. Để tăng vị thơm ngon cho pate thì bạn có thể cho một quả trứng vào và trộn đều lên.
Pate xay
Pate xay
Bước 2: Để hấp pate bạn cần chuẩn bị một nồi hấp lớn hoặc nồi chõ để hấp. Sau đó bạn cho mỡ phần đã thái hạt lựu vào tô hấp rồi cho luôn phần pate đã trộn vào tô và tiến hành hấp khoảng 3-4 tiếng. Nếu muốn pate ngon, mềm hơn thì bạn có thể hấp lâu hơn vì pate hấp càng lâu sẽ càng thơm ngon. Cuối cùng là lấy pate ra khỏi tô và cho vào tủ lạnh để bảo quản.  
Pate khi chín
Pate khi chín
Khi pate chín bạn để nguội rồi cắt thành những miếng dài nhỏ như bánh mì que.

2.2.2. Làm bánh mì

Bước 1: Cho hỗn hợp bột mì, men nở và chút muối vào bát. Sau đó cho thêm 150ml nước vào bát lớn trộn đều còn bị vón cục. Đem bột ủ trong khoảng 3-4 giờ đến khi bột nở gấp đôi là có thể sử dụng được. 
Ủ bột mì
Ủ bột mì
Tiếp theo, bạn chia bột thành những phần bằng nhau rồi vo tròn lại sau đó bạn lăn bột thành những chiếc bánh mì que và để riêng.
 

 Nặn bánh mì

 Nặn bánh mì

Bước 2: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh bạn cần phải làm cho lò nướng nóng lên. Trong thời gian chờ lò nóng thì bạn dùng giấy nướng lót dưới khay rồi đặt phần bột bánh đã nặn thành que lên trên. Bạn nên chú ý để khoảng cách để bột nở khi nướng và phun đẫm nước trước khi nướng để bánh khi nướng được mỏng vỏ và không bị nứt. 

Bạn lên nướng bánh ở nhiệt độ là 170 độ trong 10 phút đầu. Sau đó bỏ ra rồi xịt đẫm nước tiếp và nướng tiếp 10-12 phút nữa ở nhiệt độ là 150 độ cho đến khi vỏ bánh vàng đều.

Sau khi bánh chín thì cho ra khỏi lò và để nguội.

3. Cách làm tương ớt Hải Phòng

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 0.5kg ớt chỉ thiên cay quả nhỏ
– 1, 2 quả cà chua vừa
– 30ml nước
– 20ml rượu trắng
–  3 củ tỏi bóc vỏ 
– 1 chút muối 
– 20ml dấm

3.2. Cách làm

Cách làm tương ớt​​​​​​​
Cách làm tương ớt

Tỏi rửa sạch, sau đó cho tỏi, rượi và dấm vào xay nhuyễn và đổ ra một bát riêng. (1)

​​​​​​​Ớt rửa sạch, bỏ cuống, có thể bỏ bớt hạt. Cà chua rửa sạch, lột vỏ, sau đó cho ớt và cà chua cùng 30ml nước vào nồi hấp cách thủy hoặc lò vi sóng trong khoảng từ 10 – 15 phút. Bỏ ra cho thêm chút muối rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. (2)

Cuối cùng là bạn trộn (1) và (2) vào nhau là đã có món Chí Chương ngon tuyệt hảo rồi đấy. 

4. Cách làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 thìa cà phê tương ớt
– 1/2 thìa cà phê ớt sa tế
– 1/2 thìa cà phê nước tương
– Rau mùi thái nhỏ

4.2. Cách làm 

Bạn cho tất cả các hỗn hợp ở phần nguyên liệu cần chuẩn bị vào một cái bát sau đó trộn đều lên là bạn đã có một bát nước sốt bánh mì cay thơm ngon rồi đấy nhé.
Giờ thì bạn có thể lấy chiếc bánh mì đã chín đem ra rạch một đường dài giữa bánh rồi cho pate vào, thêm một chút tương ớt hoặc bạn có thể thêm nước sốt vào bánh mì để thưởng thức nhé. 

Như vậy chỉ cần những bước làm vô cùng đơn giản mà Inoxquanghuy.vn giới thiệu đến bạn thì chúng tôi hy vọng bạn có thể làm ra được những chiếc bánh mì cay đúng điệu chuẩn bánh mì cay Hải Phòng nhé. Chúc các bạn thành công.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn