Cháo sườn Huyền Anh có hương vị cực phẩm, thực khách nào thử qua cũng thích mê. Món ăn gây chú ý từ tạo hình cho tới mùi thơm, độ đậm vị. Đảm bảo nếu trải nghiệm thì khác hàng sẽ chẳng còn mặn mà với nơi nào khác.
1. Cháo sườn Huyền Anh – tiệm cháo ngon nức tiếng Hà Nội
1.1 Nguồn gốc
Quán ăn này mở ra từ cách đây gần 15 năm và tọa lạc ngay tại khu vực đắc địa của chợ Đồng Xuân. Vào năm 2014, sau khi nhận về nhiều review từ cộng đồng ẩm thực, danh tiếng của quán nổi lên như cồn.
Từ đó đến nay, quán không khi nào ngớt khách, thậm chí càng ngày càng đông hơn dù bà chủ không mất 1 đồng PR.
Vài năm trước, khi tiệm ở Đồng Xuân bắt đầu rơi vào tình trạng quá tải thì chủ quán đã mở thêm cơ sở thứ 2.
Và tính đến thời điểm hiện tại thì mỗi ngày, cả 2 cơ sở bán ra khoảng trên 600 suất cháo.
1.2 Địa chỉ
- Cơ sở 1: Số 11 phố Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Cơ sở 2: Số 4 phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cả 2 cơ sở đều tọa lạc ở nơi đông đúc, nhiều người qua lại. Mặt bằng tuy khá chật hẹp nhưng giao diện nổi bật với biển hiệu nền xanh lá mix chữ vàng phối trắng.
2 bên tường còn bonus băng rôn chạy dọc, màu sắc bắt mắt, chỉ cần đi lướt qua là khách nhận ra ngay.
1.3 Giá bán
Trong khi hầu hết các cửa tiệm khác đều để giá cháo sườn rất phải chăng, chỉ từ 15-20k/suất thì cửa tiệm này lại treo phí cực chát. Cụ thể, cần bỏ ra tối thiểu 35k để “thị tẩm” món ngon này.
Tuy nhiên chớ vội “quay xe” vì nếu trải nghiệm món bạn sẽ hiểu thế nào là cực phẩm ẩm thực. Ngoài món cháo sườn, tiệm còn kinh doanh nhiều loại bún và nước uống.
✔️✔️✔️ KHÁM PHÁ: Top các quán cháo sườn ngon nhất tại Sài Gòn
2. Lý giải nguyên do cháo sườn Huyền Anh ĐẮT mà ĐÔNG
Sở hữu mức giá “cắt cổ” nhưng lượng khách ủng hộ Huyền Anh sẽ khiến nhiều đối thủ phải GATO. Dưới đây là 4 lý do cầm trịch tạo nên độ đắt hàng của thương hiệu này.
2.1 Giờ mở cửa độc lạ
- Cơ sở Chợ Đồng Xuân: 6h ngày hôm trước – 2h sáng hôm sau.
- Co sở Hàng Vải: 8h- 23h30 hằng ngày.
Với sự linh động về mặt thời gian này thì hầu như ở thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể ghé quán. Chính nhờ điều đặc biệt trên mà quán có thể phục vụ cho mọi đối tượng.
2.2 Cháo ngon “siêu” topping
Thành phẩm không chỉ có size khủng mà còn siêu mềm, thơm nức, đậm vị, ăn miếng nào phê lòi miếng đó. Đặc biệt ngoài sườn sụn, bạn còn có thể order ruốc, giò, quẩy nóng giòn,….
Nước cháo siêu mịn, sánh quyện nhưng không hề đặc, cực dễ ăn.
Từ lúc khách ngồi yên vị cho đến khi đồ ăn dọn ra chỉ gói gọn trong 5-7p. Hàng đến tay luôn nóng sốt, thơm giòn, ngon hết chỗ chê.
2.3 Không gian ăn uống thoải mái
Mặc dù, tiệm có mặt bằng hẹp nhưng không gian bên trong chủ yếu dùng vào việc cất trữ đồ đạc, hoàn thiện món. Nồi nấu cháo điện, bếp chiên nhúng, đồ dùng đều được setup gọn gàng. Không gian phục vụ nằm ngoài vỉa hè và nằm dàn trải sang 2 bên nên siêu rộng rãi.
3. 3 món không thể bỏ lỡ tại quán cháo sườn Huyền Anh
3.1 Cháo sườn quẩy ruốc
Cháo được ninh từ bột gạo Tám Xoan, trước khi làm nhỏ đã được rang vàng nên thơm nức mũi. Đặc biệt, còn được nấu bằng nước ninh xương nên vị đỉnh khỏi bàn.
Phần sườn sụn được sơ chế kỹ, ninh nhừ nên vừa mềm, vừa thơm “nhức mũi”, lại có độ giòn dai cực thích. Lượng quẩy và ruốc không được thêm theo kiểu “phồn thực” như nhiều địa chỉ khác nhưng lại rất chuẩn vị.
Giá bán cao hơn mặt bằng chung, tuy nhiên nếu nếm thử bạn sẽ nhận ra thế nào là đáng đồng tiền bát gạo.
3.2 Bún/mì tim cật
Tim cật tại tiệm có 2 phiên bản, 1 từ gà, 1 từ heo. Thế nhưng, điểm chung là được sơ chế sạch sẽ qua nhiều công đoạn. Thành phẩm không hề ám mùi, thơm nhẹ và giòn ngọt hiếm có.
Bún, mì cũng được gia nhiệt rất khéo, ngấm nước dùng nhưng sợi săn dai. Nước dùng cũng giành điểm 10 tuyệt đối vì có vị đậm đà tự nhiên. Không hề cho thêm bột ngọt, hạt nêm mà vẫn ngọt ngon khó cưỡng.
3.3 Bún thang
Bún thang tại Huyền Anh có hương vị đậm chất truyền thống. Thành phẩm hội tụ các topping xịn sò như lườn gà xé, giò lụa, trứng rán, rau răm, mùi tàu, ruốc tôm,…
Đặc biệt, món ăn còn thêm tinh dầu cà cuống nên có mùi thơm chất ngất, ai thử cũng mê. Chưa hết, khi thưởng thức món này, quán còn đính kèm cả củ cải ngâm, ăn kèm siêu hợp.
4. Thực khách review thực tiễn về cháo sườn Huyền Anh
- Anh Lê Danh Thắng – 38 tuổi, Quận Đống Đa, Hà Nội:
Mình là khách quen của cháo sườn Huyền Anh Hơn 5 năm nay. Quán có hình thức bình dân nhưng hương vị món thì rất xuất sắc. Vậy nên, giá thành món cũng xứng tầm, cao hơn hẳn mặt bằng chung.
Vị cháo thơm, sườn sụn tươi ngon, ninh cực mềm. Gia vị cho vừa miệng và nhìn qua khâu chế biến thấy rất sạch sẽ. Tóm lại là rất đáng để recommend.
- Chị Lê Thanh Tú – 41 tuổi, Gia Viễn, Ninh Bình:
Dù không ghé quán thường xuyên nhưng khi nào ra Hà Nội mình cũng check-in tại địa chỉ này. Quán phục vụ nhanh lắm, ngồi chưa ấm chỗ là đồ ăn đã dọn ra. Cháo thì ngon đừng hỏi, rất khó đọc tên nhưng tổng quan là hơn đứt nhiều hàng quán khác.
Không chỉ cháo, các đồ ăn và thức uống khác của Huyền Anh đều chất lừ. Ăn 1 lần là tự động trở thành fan ruột.
Cháo sườn Huyền Anh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với những người ăn đến vậy đấy. Nếu bạn đã trải nghiệm rồi thì có nhận xét gì về chất lượng món của thương hiệu này?