Hủ tiếu Cả Cần không chỉ có món hủ tíu làm tin để hấp dẫn và níu chân thực khách. Brand này còn đi kèm bề dày phát triển lâu đời với thực đơn phong phú. Tuy giá thành hơi cao nhưng đã là mua từ Cả Cần thì nhà nào cũng sẵn sàng rút ví.
1. Hủ tiếu Cả Cần có nguồn gốc từ đâu?
Quán ăn đã được mở từ trước năm 1969 bởi ông Trần Phấn Thắng (Đã Mất). Nhờ tài hoa nấu ăn của vợ (bà là người gốc Bến Tre) cùng sự tài ba khéo léo của ông Thắng, ông bà đã mở 1 tiệm nhỏ tại ngã tư. Chính là đoạn Công Lý – Trương Quốc Dung (ngày xưa). Tiệm ăn của ông Thắng trở thành nơi ăn sáng xa xỉ, hấp dẫn nhiều thực khách có tiếng tăm.
Đến năm 1969 thì ông Thắng tiếp tục mở thêm CN thứ 2, góp phần đưa tên tuổi Cả Cần ngày 1 lớn mạnh. Bẵng đi mấy năm sau, do tranh chấp mặt bằng nên quán đổi tên thành Mỹ Tiên – tên người con cái lớn của ông Thắng. Sau năm 1975, ông Thắng và cả gia đình chuyển sang định cư tại Canada, nhượng quán ở Việt Nam cho người chủ khác.
Tại Canada, ông Thắng tiếp tục mở quán “Ong Ca Can”, được nhiều thực khách ủng hộ. Đến năm 90, gia đình ông quay về VN nhưng hàng trước đây đã xuống cấp trầm trọng. Lại 1 lần nữa, thương hiệu cần phải thương lượng để xin lại mặt bằng cũ.
Đến năm 2012, hủ tíu Cả Cần chuẩn gốc chỉ bán buổi tối, còn sáng là người chủ khác. Sau nhiều lần thay đổi, di dời, quay lại, rời đi đến nay quán đã được mở bán cả ngày: Từ 6am – 12am.
- Địa chỉ: Số 110 Đ. Hùng Vương, P. 9, Q. 5, TP HCM
- Giá bán: 40K – 70K
★★★ XEM TIẾP: 14+ Quán hủ tiếu tại Quận 4: Lâu năm, Chất lượng nhất
2. Giải mã sức hút của hủ tiếu Cả Cần
Để 1 thương hiệu đồ ăn tồn tại lâu năm, vượt qua thời gian đầy biến động đó không phải điều dễ dàng. Những yếu tố đó không phải lý do duy nhất khiến cái tên “Cả Cần” trở nên đặc biệt. Làm về ẩm thực mà không có “thực” thì mọi cái danh cũng chỉ là hão huyền.
2.1. Thực đơn phong phú
Ông chủ Cả Cần xây dựng menu cực kỳ đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau. Phong vị lúc nào cũng nấu theo hơi hướng miền Tây, hủ tíu phải nhập đúng từ Mỹ Tho mới bán cho khách.
Menu gồm nhiều món hấp dẫn như: Hủ tiếu giò heo, Mỹ Tho, bò kho, bò viên/tim cật, mì tôm gà/hải sản/tim, sủi cảo, há cảo,..
2.2. Nhân viên nhiệt tình
Nhân viên Cả Cần sắp xếp mỗi ca làm đều rất đông, luôn có 2 người trực quầy. Thực khách để xe bên ngoài sẽ được phụ dắt, hỗ trợ dựng xe cẩn thận. Đi ô tô tuy hơi hạn chế số lượng đậu/cùng thời điểm nhưng vẫn được hướng dẫn tận tình.
Chỉ cần “ới” là có người đến order, nhận các yêu cầu, hỗ trợ KH thanh toán, đóng gói (nếu cần mang về).
2.3. Món ăn đầy đặn, chất lượng
Khu bếp được setup cuối gian nhà, KH ngồi khu riêng nên ít bị ám mùi xào nấu. Khu vực bếp đặt sẵn mấy chiếc nồi nấu hủ tiếu điện luôn sáng đèn, nước lèo lúc nào cũng nóng hổi. Tô hủ tiếu 70K nhưng ai cũng ăn xong cũng chẳng tiếc tiền mà còn mãn nguyện, tấm tắc khen hết lời.
3. Đến quản Hủ tiếu Cả Cần ăn gì?
3.1. Hủ tiếu bò viên sườn
Bò viên signature của Cả Cần do chính quán tự làm chứ không nhập từ bất cứ đâu. Thịt được nghiền nhuyễn, miếng chả viên tròn lại, giữ được vị giòn, mềm mọng bên trong.
Có cả thịt xá xíu thơm lừng cùng chút hành hăng, quất hết 1 tô chỉ trong tích tắc. Nếu gọi cả 2 topping này thì nên bớt sợi hủ tíu lại, khả năng cao sẽ no căng bụng mất. Đổi bữa luân phiên giữa 2 loại khô, nước sẽ tạo ra nhiều sự thú vị hơn về hương vị.
3.2. Hủ tiếu sườn
Hủ tiếu sườn được gọi nhiều bởi miếng sườn lớn, dày thịt nhưng lại hầm cực mềm. Chỉ cần cầm 1 đầu xương, dùng đũa gạt thịt xuống là xương sẽ được loại bỏ trơn láng. Ăn cả phần màng xương giòn ngậy và phần thịt ninh nhừ tơi.
Chị em nào sức ăn kém có khi còn thấy no căng ngay sau khi thưởng thức miếng sườn đầu tiên. Tương tự như các món khác, cũng có 2 sự lựa chọn khô/nước. Nếu muốn ăn đỡ no hơn thì kiểu trộn khô có vẻ là lựa chọn thích hợp.
3.3. Bánh bao Cả Cần
Chiếc bánh gắn mác Cả Cần luôn cho cảm giác đặc biệt, kể cả khi chưa thử. Vỏ bánh được nhào bằng máy nhưng tạo khuôn thủ công nên rất mỏng. Ngoài mềm, trong thì đầy đặn nhân với đủ sự kết hợp.
Từ gà, heo băm, trứng cút,… đến bánh cadé, kim sa, 2 trứng,… Giá bán rất rẻ, chỉ từ 7K/chiếc cũng đã có ngay chiếc bánh ấm nóng. Ngoài ra còn có xôi bọc lá sen dẻo mềm, được bó lại theo kiểu đặc biệt.
4. Khách hàng nói gì khi thưởng thức hủ tiếu Cả Cẩn?
- Bé Linh Mai – 10 tuổi – Quận 5: Nhà cháu ở đối diện cửa hàng này, nên sáng nào cháu cũng đi bộ qua mua bánh bao. Cháu thích ăn nhất là bánh trứng chảy, mềm, thơm, dễ ăn lắm ạ. Mẹ cháu thỉnh thoảng cũng dẫn cả nhà ra đó ăn hủ tiếu, khỏi cần nấu cơm chiều. Nhà cháu hay đến đó ăn vào cuối tuần, lúc nào cũng đông khách luôn ạ. Cháu còn thấy nhiều bác người nước ngoài đến ăn, chắc họ thích lắm vì ai cũng gật gật rồi cười rõ tươi.
- Anh Bảy – 39 tuổi – Quận 11: Tôi ăn ở Cả Cần cũng được hơn 20 năm rồi, từ ngày còn sinh viên đến giờ. Quán cũng có 2, 3 lần tăng giá gì đó thôi, mà tô bự lắm nên thấy giá đó cũng phải. Đợt đó còn ít tiền nên chỉ dám mua ca dé, bánh bao rau củ ăn cho đỡ đói. Được cái tiệm làm ngon mà rẻ nên ăn no, ăn nhiều cũng không chán.
- Chị Thúy Hoa – 28 tuổi – Tiền Giang: Đi làm ở Sài Gòn cả năm về quê có 1-2 lần thôi nên nhớ vị hủ tíu quê lắm. Tìm mãi mới ra quán ăn nấu đúng vị quê nhà, nhưng giá hơi đắt so với tôi. Không gian tuy rộng nhưng cảm giác lại hơi bí và khá nóng. Tôi thường mua mang về, tự cầm hộp đi nên không bị mất phí đóng gói. Nước dùng đúng thơm ngọt đặc trưng Mỹ Tho, đúng là đã cái cơn thèm. Mua vài lần thôi mà nhân viên cũng nhớ mặt, sau chỉ cần đưa hộp và ngồi chờ là xong.
Hủ tiếu Cả Cần thơm ngon như nào cũng phải do bạn thưởng thức mới tự đánh giá được. Nếu không tiện ghé, chỉ cần 5” order trên app, mất thêm 5K/giá món cho phí đóng gói nhé!