Hủ tiếu Đà Lạt là “siêu phẩm” có vị đỉnh nhất mà du khách nhất định phải thử. Không giống như công thức nấu ở bất kỳ vùng nào, hủ tiếu ở thành phố mộng mơ có hương vị quyến rũ đặc trưng có 1 0 2. Nếu bạn tò mò, muốn ăn thử thì có thể xem xét top 15+ tọa độ ngon nhất được Quang Huy tổng hợp sau đây.
1. Top 15 quán hủ tiếu Đà Lạt ngon, rẻ, nổi “rần rần”
Quán Dì Sáu
Ở vị trí đầu trong danh sách là quán Dì Sáu Dần, tiệm “lão lãng” với hơn 30 năm buôn bán tại Đà Lạt. Tiệm nằm ngay mặt bằng rộng, thiết kế sang trọng không kém cạnh gì nhà hàng, có 2 lầu thoáng rộng, bàn ghế khang trang.
Ngoài hủ tiếu thì miến gà, phở, bò kho, xá xíu… của Dì Sáu Dần cũng ngon không chê được. Giá món không phải quá rẻ nhưng đồ ăn cực chất lượng, phần bánh, xương, tôm thịt đều là loại tươi ngon nhất.
- Địa chỉ: số 10/7 Võ Thị Sáu, P2, Thành phố Đà Lạt, T. Lâm Đồng
- Giá bán: 45 – 50K/ suất
Hoàng Hải
Ngoài best seller là hủ tiếu thập cẩm thì miến, mì hoành thánh,… đều ngon tới bất ngờ, được hầm nấu kỹ bởi chính tay chủ tiệm. Phần hủ tiếu bưng ra bàn lúc nào cũng đầy topping, xương heo, tôm, mực được trải đầy trên miệng bát siêu hấp dẫn.
Tiệm có lượng khách khá đông, mỗi ngày bán tới hơn 200 suất, nước lèo hầm trong nồi hủ tiếu điện nên lúc nào cũng ấm nóng. Nếu bạn ghé ăn thì nên đi vào buổi tối, đường vắng xe, quán mát mẻ sẽ tận hưởng thoải mái hơn.
- Địa chỉ: số 7 Bà Triệu, P3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
- Giá bán: 30 – 50K/ suất
Tiệm Ghiền Ăn
Hủ tiếu mực tại Ghiền Ăn là món nhất định phải thử khi du hí tại Đà Lạt. Các topping quyện đẫm vào nhau giúp thỏa mãn vị giác.
Trong đó, công thức nước lèo được chăm chút kỹ nhất, hầm suốt 4 – 5h từ tôm khô, ống tủy nên có vị thanh ngọt tự nhiên.
Đặc biệt, sợi hủ tiếu được cán bằng bột gạo thủ công, trụng tầm 15 giây nên có độ dai hoàn hảo rất cuốn miệng.
Menu tiệm siêu đa dạng, có tất tần tật các món hư hủ tiếu tôm, mực, xương ống. Tuy nằm tít trên đồi cao nhưng hải sản đều là đồ tươi, được nhập mới hàng ngày.
- Địa chỉ: số 234 Đ. Hai Bà Trưng, P.6, Tp. Đà Lạt
- Giá bán: 30 – 300K/ suất
Hùng Phát
Khách đi nhóm đông người, vừa muốn ăn cơm tấm, vừa thèm hủ tiếu thì Hùng Phát chính là địa chỉ hoàn hảo. Thay vì hủ tiếu thập cẩm thì quán chỉ bán độc nhất thịt xá xíu và xương ống.
Phần nước lèo được ninh kỹ nên siêu đậm đà, có màu trong trẻo. Không nêm nhiều bột ngọt mà tận dụng triệt để nước cốt hầm xương.
Chỉ với 30K trở lên, bạn đã có ngay 1 bát hủ tiếu với cục xá xíu to, thịt mỡ hài hòa. Trên bàn lúc nào cũng bày sẵn sa tế, chanh ớt. Khi ăn tự bonus 1 ít giá đỗ, hành tây, xà lách cho hợp khẩu vị.
- Địa chỉ: số 10 Đ. Yagout, P5, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giá bán: 30 – 40K/ suất
Tiệm Gia Cát
Được các “thánh ăn” gọi tên là tiệm hủ tiếu Nam Vang đỉnh nhất Đà Lạt. Gia Cát ngày càng lối kéo được nhiều thực khách tứ phương.
Phần hủ tiếu bình dân chỉ 35K mà có đủ topping như: trứng cút, mực ống, bò viên xắt miếng cực to… bao rẻ, bao no.
Trên mặt bát được rải hành phi, tóp mỡ giòn rụm, khách có thể gọi hủ tiếu khô để tự trộn cũng rất ngon.
Mặt bằng tiệm khá hẹp, chỉ bày trí 4 – 5 cái bàn nhưng cực kỳ sạch sẽ, đèn đuốc sáng trưng từ sớm đến tối. Ngoài hủ tíu, tiệm còn phục vụ thêm trà sữa, cà phê, sữa đậu nành, cho thực khách thoải mái gọi đồ tráng miệng.
- Địa chỉ: số 15 Đ. Trần Bình Trọng, Phường 5, Đà Lạt, T. Lâm Đồng
- Giá bán: 35 – 50K/ suất
✖✖✖ XEM THÊM: Hủ tiếu sa tế nai
Quán Don
Tiệm decor hoàn toàn bằng gỗ, tạo cảm giác ấm áp như ở nhà. Khách dù gọi hủ tiếu thịt, xương hay tôm mực đều nhất định phải kèm thêm 1 tô xí quách được hầm nhừ mềm.
Nước lèo nêm nếm khá bình thường nhưng sa tế chủ tiệm tự làm ngon nhức nách, múc trộn với hủ tíu x100 lần độ ngon.
Khách hàng sau khi ăn xong có thể gọi thêm vài món ăn vặt, vừa nhâm nhi, vừa trò chuyện cùng bạn bè cực kỳ thú vị.
- Địa chỉ: số 2 Đ. Trần Phú, P. 4, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
- Giá bán: 30 – 50K/ suất
Tiệm Dậu
Quán nằm cuối đường, gần chợ nên hầu như các buổi sáng chiều đều đông nghịt khách. Quán không PR quá rầm rộ, tập trung vào lấy chất lượng để giữ chân khách.
Đến hiện tại, tiệm vẫn chỉ bán chủ yếu vào buổi sáng, hầm nước lèo bằng than hồng nên có vị đậm đà rất riêng.
Dù có nhiều món như hủ tiếu thịt băm, xá xíu, tôm mực, bò viên nhưng công thức phở gà vẫn là must try của tiệm.
Gà chọn kỹ, con không quá to nhưng dày thịt, ít mỡ, xé miếng dày dặn. Khi ăn chấm thêm sốt sa tế của tiệm nữa là ngon nhức nhối.
- Địa chỉ: cuối Đ. Nguyễn Thị Định, P. 5, Thành phố Đà Lạt
- Giá bán: 30 – 60K/ suất
Thuận Phát
Nằm ngay cung đường Nguyễn Công Trứ, Thuận Phát là tiệm ruột của nhiều người sinh ra, lớn lên ở Đà Lạt. Quán nổi tiếng với công thức phở gà gia truyền, lớp da giòn rụm, ít mỡ, thịt dai dai siêu hấp dẫn.
Tiệm bán suốt cả ngày nhưng tầm 7 – 8h tối là topping bắt đầu hết dần. Khách nên đi sớm để gọi thêm được trứng non, gỏi gà ăn kèm.
Chủ quán là người địa phương, nhân viên hơi lớn tuổi nhưng nhanh nhẹn, đối xử rất nhiệt tình với khách. Khách gọi 1 suất ăn được tặng kèm trà lạnh, muốn lấy bao nhiêu cũng được. Trên bàn có sẵn lá quế, ngò gai, khách tự lấy thêm vào bát theo khẩu vị.
- Địa chỉ: số 136 Đ. Nguyễn Công Trứ, P. 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
- Giá bán: 40 – 50K/ suất
➥➥➥ NÊN BIẾT: Cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon
Tiệm Mì Tàu Cao
Hiện nay, Mì Tàu Cao là tiệm hot hit tại Đà Lạt khi được hàng chục Youtuber, Tiktoker review, dành nhiều lời khen có cánh.
Dù mở cửa hơn 10 năm nhưng độ ngon, vị nước lèo không hề thay đổi, tô hủ tiếu đầy ú ụ như lúc ban đầu.
Thực đơn khá giản dị, chỉ có hủ tíu xương và hoành thánh nhưng món nào cũng ngon, nêm nếm hơi giống khẩu vị người Hoa.
Điểm cộng lớn khiến thực khách quay lại quán là tiệm khá rộng, đi buổi nào trong ngày cũng có chỗ ngồi ngay, không cần chen lấn.
Các topping tôm mực, thịt xá xíu, xương hầm đều mua từ nguồn chất lượng. Sơ chế kỹ sau đó được bày trí đẹp mắt ngay lối vào cho khách dễ chọn.
- Địa chỉ: số 217 Phan Đình Phùng, P. 2, TP. Đà Lạt, T. Lâm Đồng
- Giá bán: 35 – 40K/ suất
Quán Bún Riêu Bún Bò Bốc Khói
Nằm cuối cùng trong danh sách là tiệm bún riêu, bún bò Bốc Khói. Thế nhưng khách tới tiệm lại chuộng gọi hủ tíu Nam Vang hơn.
Do không phải món chính nên mỗi ngày tiệm chỉ bán tầm 100 suất. Ai muốn ăn ngon, đủ topping phải chịu cực đến sớm hơn.
Nước lèo nấu bằng xương tủy heo, ninh qua đêm nên rất đậm đà. Nêm nếm hơi nhiều đường, bột ngọt nên “chuẩn” khẩu vị người Nam.
Giá suất ăn chỉ hơn 25K nhưng siêu chất lượng, bánh, rau được đơm đầy để đảm bảo no bụng. Phần thịt gà, xương heo, tôm mực trải đều trên mặt.
- Địa chỉ: số 16 Đ. Nguyễn Văn Cừ, P. 1, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
- Giá bán: 25 – 45K/ suất
Với các địa chỉ được tiết lộ trên đây, “cơn nghiện” hủ tiếu Đà Lạt của bạn sẽ được thỏa mãn ngay tức khắc, ghé quán nào ăn cũng ngon.