Hủ tiếu mực Ông Diệm luôn khiến cho các đối thủ phải “điêu đứng” vì chẳng thể đọ lại ở bất cứ tiêu chí so kè nào. Và để hiểu thêm về thương hiệu này thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!
1. Hủ tiếu mực ông Diệm – Chất lượng làm nên thương hiệu
Hủ tiếu mực Ông Diệm đã xuất hiện tại Sài Thành hơn 20 năm nay. Thương hiệu được gây dựng bởi người chủ cùng tên có quê gốc tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Khi lên Tp HCM lập nghiệp, ông mang theo bí kíp chế biến gia truyền được cha ông để lại. Trong quá trình hoàn thiện món, thay vì nhắm đến các topping truyền thống thì Ông Diệm lại chọn hải sản để làm thành phần “hồn” cho món.
Nhờ có sẵn tay nghề, lại kiên trì mày mò, sáng tạo nên thành phẩm tạo ra có chất lượng cực ổn. Và cho đến nay, thương hiệu hiện đã có tới 7 chi nhánh phân bố rải rác trên toàn thành phố:
- CN1: Số 80 đường Xuân Thủy, phường Thảo Điền, quận 2
- CN2: Số 234 phố Nguyễn Oanh, phường 17, Q.Gò Vấp, Sài Gòn
- CN3: SN 710 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Bình Thạnh, Sài Gòn
- CN4: Số 29 đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1
- CN5: Số 40 đường Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1
- CN6: Số 59 phố Hoa Sứ, phường 7, quận Phú Nhuận
Hủ tíu tại tiệm được phân hóa thành phiên bản khác nhau, trong đó hủ tiếu mực đứng ở vị trí trung tâm với mức giá rất hợp lý là 50k/suất.
2. Tại sao hủ tiếu mực ông Diệm lại hút khách?
2.1. Thực đơn đa dạng
Thực đơn của tiệm Ông Diệm luôn khiến các đối thủ phải bất ngờ vì sự kỳ công và độ đa dạng hiếm có. Tại đây, bạn có thể bắt gặp các món nước, không chỉ hủ tíu mà còn có bún, mì hoành thánh, phở….
Đặc biệt, hủ tíu cũng có hàng tá những lựa chọn để khách hàng làm mới khẩu vị mỗi khi có dịp. Đặc biệt, quán còn cực chiều khách và gia giảm phần nhân tùy theo nhu cầu. Dù các thượng đế có kén ăn đến mức nào thì cũng hài lòng tuyệt đối khi dùng bữa tại đây.
2.2. Nguyên liệu tươi ngon
Đây là 1 trong những điểm sáng của hủ tiếu mực Ông Diệm. Theo đó, nguyên liệu làm nên món 100% là hàng tươi sống. “Say NO” với việc cấp đông nên giữ được hương vị mặn mòi từ biển. Mỗi ngày chia làm 3 đợt đều chằn chặn nên thành phẩm cực tươi ngon, khách chỉ cần thử qua 1 lần là dính như keo.
2.3. Không gian sạch sẽ, thoáng mát
Dù ghé qua bất cứ chi nhánh nào cũng nhận ra điểm chung giữa các địa chỉ này đó chính là sự sạch sẽ, thoáng mát. Mặt bằng của quán rộng, setup siêu bắt mắt với các tone màu nổi như: vàng tươi, đỏ, xanh dương đậm và trắng. Không gian bên trong sử dụng gam màu nền nã và decor nhiều bức tranh sinh động.
Đặc biệt, quán setup đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ: điều hòa 2 chiều, quạt máy, máy lọc không khí…. Chưa hết, mặt bàn lúc nào cũng sáng bóng, bát đũa sạch bong. Luôn chuẩn bị sẵn 1 thùng mini dưới chân bàn để khách cho rác vào. Dù bạn có ghé quán vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày thì khu vực dùng bữa trông vẫn cực nét, nhìn thấy là chỉ muốn ngồi xuống ngay.
2.4. Kết hợp bán offline + online
Việc mở ra tới 7 chi nhánh trong phạm vi thành phố khiến nhiều người cho rằng Ông Diệm chỉ đánh mạnh vào thị trường offline. Tuy nhiên, thương hiệu này “cân đẹp” cả 2 hình thức kinh doanh. Doanh thu từ việc bán hàng online của tiệm cũng rất ra gì và này nọ.
Cụ thể, quán “nhắm” đến 3 mô hình kinh doanh là: qua website, qua fanpage và qua các ứng dụng đặt đồ ăn (Baemin, Gofood, Grabfood, Shopeefood…).
✖✖✖ XEM THÊM: Nồi nấu hủ tiếu 2 ngăn
3. Gợi ý 3 món ngon nhất định phải thử khi đến quán ông Diệm
3.1. Hủ tiếu mực
Không phải bỗng dưng mà hủ tiếu mực lại làm thành tên gọi của thương hiệu này. Thực tế cho thấy 60% doanh thu của các chi nhánh đều đến từ món này. Dù đây không phải là mặt hàng có mức giá đắt đỏ nhất. Điểm gây ấn tượng mạnh nhất của món này là phần mực ống siêu tươi, tỏa mùi thơm phức, càng ăn càng thấy mê.
Phần nước lèo được ninh từ: xương bò, mực nướng và tôm nướng cũng là điểm độc đáo. Chưa hết, sợi hủ tiếu Sa Đéc được nhập từ quê hương ông chủ có vị dai dai, giòn giòn, cực ngấm nước lèo. Đảm bảo chỉ ăn no bụng chứ chẳng ngắn bao giờ. Và chỉ với 50K/suất, chẳng có lý do gì để bạn từ chối gợi ý ẩm thực này cả.
3.2. Hủ tiếu hải sản
Công thức hoàn thiện món này về cơ bản là giống hủ tiếu mực, với độ tương đồng lớn về phần nước lèo cũng như sợi hủ tiếu. Không chỉ mỗi mực tươi, topping của món này phong phú hơn nhiều. Với sự góp mặt của nhiều đại diện siêu ngon như: bề bề, ghẹ, tôm sú, tôm thẻ, riêu cua….
Bên cạnh đó, các gia vị đi kèm cũng siêu nhiều, bạn có thể tự “deal” hương vị món theo nhu cầu riêng. Đặc biệt, tất cả các thành phần này đều rất sạch sẽ, an toàn và thơm ngon.
3.3. Mì hoành thánh bò viên
Mì hoành thánh bò viên ghi điểm bởi sự kết hợp của 3 thành phần: mì vắt người Hoa, bò viên hấp chín và hoành thánh chiên giòn. Những đại diện này tưởng như chẳng hề hợp rơ nhưng khi kết hợp lại cho ra thành phẩm có hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Không những vậy, đồ ăn kèm còn setup rất mạnh tay, sum tụ đủ đầy và toàn là hàng tươi mới. Đặc biệt, bạn sẽ không tin vào tai mình nếu biết 1 suất mì tại đây chỉ được fix giá 55k.
4. Thực khách nói gì sau khi trải nghiệm tại hủ tiếu mực ông Diệm?
- Chị Nguyễn Thị Hạnh (38 tuổi, quận 9 Tp HCM): “Đây là quán ruột của mình được gần 20 năm nay. Trước hay đi cùng bà nội còn giờ thì ghé cùng chồng con. Bao năm qua hương vị vẫn không thay đổi, rất thuần chất và mực thì tươi ngon vô đối. Phần nước lèo mình chưa bao giờ để sót 1 giọt, húp khi còn nóng phải nói là đã cái nư. Có 1 điều đặc biệt nữa là dù ăn ở chi nhánh nào thì kết quả vẫn như nhau”.
- Bác Lê Như Thanh (65 tuổi, quận Bình Thạnh, Tp HCM): “Bao năm qua bác vẫn trung thành với hủ tíu mực của quán Ông Diệm. Quê bác ngay biển Nha Trang nên hải sản ngon hay không chỉ cần nhìn qua là biết. Vậy nên bác rất ưng ý với thành phẩm tại tiệm, topping chất lượng, ngon như vừa đánh bắt. Thêm nữa, nước lèo và sợi hủ tiếu đều chuẩn vị Sa Đéc. Nhân viên thì chu đáo, nhiệt tình trong khi giá thành món lại rẻ hơn nhiều địa chỉ khác. Nói chung là không có lấy 1 điểm chê.”
- Anh Bùi Anh Đức (41 tuổi, quận 12, Tp HCM): “Để được ăn hủ tiếu mực Ông Diệm, mình phải đi hơi xa nhưng khi thưởng thức thì mọi mệt nhọc đều tan biến. Vị nước dùng tại đây có nhắm mắt mình cũng nhận ra được. Nó ở 1 level hoàn toàn khác so với các quán ăn mình từng thẩm qua trước đó. Rau ăn kèm được nhặt và sơ chế kỹ càng, gia vị cho đầy đủ trên bàn. Đặc biệt quán còn phục vụ free nhiều loại nước trà với hương vị cũng rất ra gì và này nọ.
Hủ tiếu mực Ông Diệm đã trở thành biểu tượng trong cộng đồng những người yêu thích ẩm thực phương Nam. Vậy bạn đã từng kinh qua 1 trong các chi nhánh của thương hiệu này hay chưa?