Vốn là món ngon đặc sản của miền sông nước Nam Bộ nên nghe hủ tiếu Hà Nội có nhiều người sẽ khá bất ngờ. Tương tự như phở Hà Thành được ưa chuộng tại miền Nam, hiện nay không khó để tìm quán kinh doanh hủ tiếu truyền thống ở Hà Nội. Nước dùng thơm ngậy, sợi dai, khiến món ngon này nhanh chóng lấy lòng được nhiều thực khách.
Top 12 quán hủ tiếu Hà Nội ngon, giá rẻ, uy tín nhất
Thực khách trước khi chọn quán cần xem xét kỹ review, menu quán nào có món phù hợp, gia vị nêm nếm ra sao để khi ăn không phải thất vọng nhé!
1.1 Quán Cô Hai Béo
Người sành ăn Hà Thành khi nhắc đến hủ tiếu sẽ ngay lập tức nhớ đến quán Hai Béo. Đặc trưng của quán nằm ở món hủ tiếu mực truyền thống, nguyên liệu sạch sẽ tươi mới, đảm bảo VSATTP nên thực khách có thể an tâm. Nhân viên không quá đông nhưng tay chân nhanh nhẹn, chu đáo, nhiệt tình, khách hàng yêu cầu gì cũng thực hiện ngay lập tức.
Hủ tiếu của quán được cán thủ công từ bột gạo, giữ được độ tươi, dai ngon, trụng nước sôi lâu cũng không bị bở. Nước lèo hầm kỹ cũng xương ống, rau củ, mực, tôm khô… có vị ngọt đậm đà, không cần nêm nếm nhiều gia vị mà vẫn thơm ngon. Đến quán gọi 1 phần hải sản gồm mực, tôm, bạch tuộc,… chấm cùng nước sốt “gia truyền” có 1 0 2 tại quán sẽ khiến thực khách cực thỏa mãn.
- Địa chỉ: số 89 Đường Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy.
- Giá món: 35K – 40K
1.2 Xuân hủ tiếu
Một quán bình dân khác với nước dùng đúng chất Nam Bộ nằm ở 101B3 Nghĩa Tân là địa chỉ tiếp theo thực khách nên ghé qua. Mặt bằng quán trong hẻm, không rộng nhưng yên tĩnh, sạch sẽ, có chỗ để xe an toàn. Khách vào quán được đưa đến tận bàn, nước mát miễn phí nên thực khách luôn đánh giá rất cao về thái độ phục vụ
Phần ăn đầy đủ ở quán luôn đầy ắp hủ tiếu, sợi trắng đục, thơm lừng. Thịt, tôm, trứng cút được sơ chế kỹ, đặt lên trên miệng bát, chan vào nước dùng, cho thêm sa tế cay là có thể thường thức. Nước lèo được nêm nếm chuẩn vị miền Nam nên hơi ngọt. Khi ăn có thể cho thêm nước mắm mặn quán để sẵn trên bàn để hợp khẩu vị hơn.
- Địa chỉ: số 101B3 Đường Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy.
- Giá món: 30K – 35K
➤➤➤ TÌM HIỂU: 10 Tiệm hủ tiếu Quận 1: Ngon, Lâu đời, Nổi tiếng nhất
1.3 Tiệm Hưng Phát
Hủ tiếu khô, trộn, mì vằn thắn là top những món bán cực chạy tại Hưng Phát, điểm đến lý tưởng cho các tín đồ món trộn. Quán nằm ở mặt tiền đường, vỉa hè để xe rộng thoáng không lo mất cắp. Khách ăn tại quán nên đến buổi trưa hoặc chiều tối vì sáng nắng gắt, quán khá nóng bức. Nhân viên mặc đồng phục gọn gàng, bưng bê cẩn thận, khách đến trước ra món trước không bị lẫn lộn.
Phần ăn ở quán sẽ phục vụ tô hủ tiếu với các topping riêng, nước dùng xương, thịt để riêng. Khi ăn trộn đều, vắt chanh, thêm ớt để thưởng thức đầy đủ vị ngon của món này. Đặc biệt, quán nổi tiếng với xí quách bò và tỏi ngâm cực ngon, khách lần đầu đến quán sẽ được phục vụ giới thiệu. Ai ăn thử rồi cũng sinh “nghiện” tỏi, không hề hôi nên thực khách có thể yên tâm.
- Địa chỉ: số 7 Đường Điện Biên Phủ, Q.Ba Đình.
- Giá món: 35K – 70K
1.4 Nhà hàng Gia Thành
Thực đơn các món nước đậm vị miền Nam đa dạng từ bún bò, hủ tiếu, mì sợi… giá thành vừa túi tiền, giúp Gia Thành nhanh chóng trở thành điểm dừng chân hút khách. Đầy đủ bánh phở, hủ tiếu, bánh canh, nui… để thực khách thưởng thức tùy theo khẩu vị.
Hủ tiếu là món must try tại quán với phần sợi dai, dày dặn, trộn liên tục cũng không bị nát, sợi tơi ra, không dính cục khó ăn. Phần đầy đủ đầy ắp bánh, trứng cút, tôm, thịt nạc, đuôi heo… khi ăn topping hòa quyện với nước dùng ngọt ngọt của miền Nam rất cuốn miệng. Tại quán có phục vụ thêm các loại nước ngọt như sâm, sữa đậu nành, hạt chia thanh mát chỉ từ 5 – 10K cho 1 chai.
- Địa chỉ: số 36C Đường Mai Hắc Đế, Q.Hai Bà Trưng.
- Giá món: 18K – 55K
1.5 Quán Huy Hoàng
Khách hàng lần đầu đến quán có lẽ sẽ chẳng đọng lại được ấn tượng gì lớn do không gian, chất lượng món ở đây khá bình thường. Tuy nhiên, quán lại ghi được điểm lớn nhờ cách bố trí bàn ghế khoa học, thoáng rộng, ai ăn phần người nấy không ảnh hưởng đến nhau. Phục vụ chuyên nghiệp, tay chân nhanh nhẹn, đồ nóng được bưng bê cẩn thận không lo đổ vỡ.
Sợi bánh được nhập trực tiếp từ lò kéo thủ công hằng ngày nên lúc nào cũng thơm lừng, không dùng bánh trữ lâu, hôi mốc. Thịt heo, lòng heo, tôm, mực, bò viên luôn được lấy mới mỗi ngày, tươi sạch, mềm ngọt, đảm bảo không sử dụng đồ đông lạnh. Phần ăn ở quán lúc nào cũng đầy ắp thịt nhưng bánh khá ít, ai ăn nhiều nên dặn trước chủ quán trụng thêm.
- Địa chỉ: số 21 Đường Hàng Điếu, P. Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm.
- Giá món: 20K – 39K
1.6 Tiệm hủ tiếu Lò Đúc
Thương hiệu cổ truyền, quán kinh doanh 3 đời ở khu Lò Đúc là địa chỉ dành cho ai thích thưởng thức món ngon chính gốc. Người thành lập quán trước khi là dân gốc Nam, công thức món hủ tiếu với sợi bánh được làm bằng tay rất nổi tiếng vào thời đó. Sau này, tuy có nhiều quán khác mọc lên, Lò Đúc vẫn là cái tên hàng đầu khi người Hà Nội nhớ hương vị hủ tíu.
Chất lượng món nước tại quán ngon không cần bàn cãi, thịt viên to, củ cải, tôm, mực khô được hầm trực tiếp trong nồi hủ tiếu điện. Rau ăn kèm được cắt khúc sạch sẽ, được gọi thêm tùy thích không tính thêm tiền. Điểm ăn tiền của quán nằm ở công thức muối ớt xanh chấm hải sản cực cuốn.
- Địa chỉ: số 4C Đường Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng
- Giá món: 25K – 50K
1.7 Hủ tiếu Oanh Vân
Quán có thâm niên chưa lâu nhưng nhanh chóng trở thành địa chỉ lý tưởng để thực khách có được bữa ăn ngon – bổ – rẻ. Điểm ấn tượng chính là phần nước dùng, quán sẽ chia đều thành các khẩu phần riêng, làm nóng trong thố đá. Khi khách gọi món thì cho hành lá, tiêu xay, hành phi đều trên bề mặt rồi bê ra cho khách. Nước dùng trong thố giữ nóng được rất lâu, khách hàng vừa thổi vừa húp xì xụp từ đũa, muốn dừng mà không dừng được.
Chủ quán thân thiện, rất nhiệt tình, ai lần đầu đến cô cũng hỏi kỹ khẩu vị, có kiêng ăn gì không để chế biến phần ăn cho phù hợp. Chỉ cần chưa đến 40K bạn đã có 1 phần ăn đầy đủ thịt rau, nước dùng ngập bát. Tôm, mực ở quán luôn chọn những con tươi, to nên rất ngọt thịt. Ai là fan hải sản thì không thể nào bỏ qua nhé!
- Địa chỉ: số 32 Đường Hòe Nhai, Q.Ba Đình.
- Giá món: 30K – 44K
1.8 Tiệm Cô Tuân
Cô Tuân là quán lâu đời, cô chủ quán có trên 30 năm kinh nghiệm làm các món nước miền Nam tại Hà Nội. Thực khách từng thử nhiều món trong menu tích cực đề cử mì xá xíu, miến bò và hủ tiếu trộn tại quán. Cũng từ những nguyên liệu thân quen đó, nhưng qua bàn tay khéo léo, kỹ năng nêm nếm tài ba của chủ quán mà hương vị nước dùng có 1 0 2. Tuy không quá chuẩn vị của món nước miền Nam nhưng độ mặn ngọt vừa phải, ai ăn cũng hợp.
Phần ăn đặc trưng bởi viên xá xíu to ú ụ, giòn bên ngoài, mọng nước bên trong. Thịt ba chỉ được chọn kỹ, nhiều nạc, ít mỡ, nêm hành tiêu đậm đà không hề bị hôi. Sợi bánh của bánh được kéo từ bột gạo nguyên chất, thủ công nên rất dai. Khi nấu cùng nước dùng sợi có độ trong nhẹ, thơm phức. Tô lớn đầy ắp thịt, rau xanh, người lớn ăn cũng no căng bụng nên không hề đắt.
- Địa chỉ: số 49C Đường Trần Quốc Toản, Q.Hoàn Kiếm.
- Giá món: 35K – 55K
1.9 Quán Minh Châu
Công thức nước dùng đậm vị Tây Nam Bộ, quán bán đã lâu, đổi nhiều đời chủ nhưng vẫn được khen nức nở vì hương vị không thua phiên bản gốc. Nhiều khách không quen ăn sẽ đánh giá nước dùng khá mặn, khi ăn chỉ cần cho thêm sốt sa tế cay ngọt, vài miếng chanh thì nước dùng sẽ dễ ăn hơn.
Quán nằm ở đường mặt tiền thoáng nhưng khá nhỏ, bàn ghế gỗ, bát thìa trắng rất trang nhã. Ai ngại chen chúc chật chội tại quán có thể chọn ship về nhà, quán đóng gói cẩn thận, nước dùng được để túi riêng ngon không kém gì ăn tại quán. Nước sốt trộn tại quán có vị mặn ngọt rất cuốn, nên nếu chán món nước, có nhu cầu thử sức với món khô thì quán là lựa chọn số 1.
- Địa chỉ: số 67 Đường Tuệ Tĩnh, Quận Hai Bà Trưng
- Giá món: 35K – 45K
1.10 Quán Ba Hiếu
Lại thêm 1 địa chỉ chuyên hủ tiếu mực tại Hà Nội, không tín đồ sành ăn nào không biết nằm ở 29 Nguyễn Huy Tự. Nhiều khách ăn qua khẳng định rằng đây là nơi có công thức các món nước ngon nhất, thơm béo không thể chối từ. Quán có mặt bằng bên trong nhà và ngoài trời rộng rãi, khách có thể chọn ngồi ở đâu tùy thích miễn thoải mái là được.
Hủ tiếu tại quán ngoài mực tươi còn có mực khô loại nhỏ, ninh trực tiếp với nước dùng trong nhiều giờ nên ngọt thanh, mùi nồng hơn hẳn nước dùng xương ống. Quán miễn phí trà lạnh, khăn sạch, chỗ để xe, chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên niềm nở nên được khách đánh giá rất cao.
- Địa chỉ: số 29 Đường Nguyễn Huy Tự, Q.Hai Bà Trưng.
- Giá món: 35K – 50K
1.11 Tiệm Duy Anh
Tiệm ăn sáng giá “hạt dẻ” dành cho sinh viên với menu các món nước miền Nam cực cuốn miệng gọi tên Duy Anh. Hiện tại, quán có cả 2 chi nhánh đang hoạt động mạnh tại Ba Đình, Hoàn Kiếm, cho ra đến 500 phần ăn mỗi ngày, phục vụ thực khách địa phương và du khách.
Quán mở cửa đến 10h nhưng hôm nào cũng hết hàng, đóng cửa khá sớm. Thời gian đến quán tốt nhất tầm 6 – 7h tối, thời tiết mát mẻ để thưởng thức món ăn ngon nhất.
Phần ăn ngon, đầy ụ, trang trí không thua gì các nhà hàng cao cấp, chế biến lại đảm bảo vệ sinh nên khách nào ăn cũng thích. Hủ tiếu ở quán có cách nấu bình thường như các nơi khác. Món nên thử nhất là mì vằn thắn được kéo sợi từ trứng, bột mì cực kỳ thơm, chuẩn vị gốc Hoa.
- Địa chỉ: Ngõ 98a Đường Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm
- Giá món: 30K – 55K
1.12 Quán Hàng Quạt
Cái tên cuối cùng trong danh sách có tọa độ giữa cung đường Hàng Quạt đông đúc của khu phố cổ. Quán có vị trí gần cổng chợ, từ 5h sáng đã tấp nập thực khách ra vào. Tầm 8 – 9h, nắng lên cao là nồi nước dùng đã hết sạch nên ai muốn ăn ngon, đỡ nắng thì nên chọn đi từ sáng sớm. Điểm trừ của quán là không gian hẹp, khách để xe bên cạnh bàn ăn và tự trông luôn nên khá chật chội.
Chủ quán là người miền Tây, kinh nghiệm nấu món nước vài chục năm nên có thể “thao túng” được vị giác của thực khách nhanh chóng. Giá 1 phần ăn không hề rẻ, hơn 50K/tô thập cẩm nhưng tôm thịt thì đầy ắp, trứng cút, chả viên đầy đủ xứng đáng đồng tiền. Đặc biệt, quán có công thức sa tế cay ngon chưa từng có, vừa ăn vừa hít hà vô cùng cuốn miệng.
- Địa chỉ: số 82B Đường Hàng Quạt, Q. Hoàn Kiếm.
- Giá món: 40K – 60K
Được ăn món chuẩn vị Tây Nam Bộ tại các quán hủ tiếu Hà Nội chưa bao giờ đơn giản như thế khi các hàng quán mọc lên ngày một nhiều. Đừng quá tin vào lời quảng cáo nước dùng chuẩn vị tại các quán mà hãy tự thưởng thức và cho ra cảm nhận riêng.