Khởi nguồn từ quán vỉa hè nhỏ, sau hàng chục năm phát triển, phở xào Bát Đàn đã trở thành “lão làng” tại đất Hà Thành. 1 suất phở xào nóng hổi, ngập topping với nước sốt chan cực đậm vị khiến người ăn mê mẩn. Thương hiệu Bát Đàn nức tiếng gần xa, mở thêm nhiều chi nhánh để khách sành ăn có thể tìm đến và trải nghiệm.
1. Gợi ý 3+ địa chỉ bán phở xào bát đàn nức tiếng, ngon “bá cháy”
Tại khu vực Hà Nội, thương hiệu này có 3 chi nhánh nổi danh nhất mà thực khách lúc nào cũng xếp hàng chật kín.
1.1. Phở xào 32 Bát Đàn
Tiệm đặc trưng với best seller phở xào gà, bò, bán ở lề đường nhưng từ sáng tới chiều luôn full kín bàn. Thịt bò chọn loại diềm thăn tươi ngọt, dai dai mềm tan trong miệng. Đặc biệt, phần sốt sa tế cay mặn đặc trưng quyện với sợi bánh, topping thịt rau khiến thực khách mê mẩn.
Kèm với mỗi phần ăn có 1 chén nước súp hầm xương nóng hổi, 1 phần dưa muối chua giòn rụm cuốn miệng. Thực khách muốn thêm súp, rau ăn kèm thoải mái không mất xu nào.
- Vị trí: 32 Đ. Bát Đàn, P. Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, HN.
1.2. Phở xào Phú Mỹ
Quán có thâm niên lâu đời bán phở xào tại Bát Đàn, được thực khách tấm tắc khen nhờ công thức sốt thần thánh có 1 0 2. Thịt bò mềm ngọt, rau tươi được xào chín tới quyện với sợi bánh, sốt cay cay màu vàng sẫm cực kỳ hút mắt. Sợi bánh khô được chần trong nồi trụng phở dai dai, khi ăn không bị bở nát, thơm mùi bột gạo.
Chỉ cần khách order, chờ tầm 3 phút là phần ăn được mang ra bàn ngay, có thể gọi món qua các app cực kỳ tiện lợi.
- Vị trí: 45B Đ. Bát Đàn, Hàng Bồ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
1.3. Phở gia truyền Bát Đàn
Với mức giá trung bình nhưng phần ăn lúc nào cũng đầy ụ, thịt bò, rau tươi được xếp đầy quanh bát. Các nguyên liệu đều tươi số 1, được nhập mới hàng ngày. Không xài hàng đông lạnh nên có độ ngọt tự nhiên, ăn không bị ngấy.
Nước sốt chan được làm “chuẩn” vị Hà Nội, không quá đậm đà, khi ăn thực khách tự điều chỉnh theo khẩu vị. Phần ăn mang ra bàn nổi bật với phần thịt, rau cải xào đẫm sốt. Phần bánh phở dai mướt kết hợp với topping ăn cực đã thèm.
- Vị trí: 49 Đ. Bát Đàn, Q. Hoàn Kiếm, HN.
★★★TÌM HIỂU: Cách làm phở xào trứng
2. Cách làm phở xào bát đàn như thế nào?
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bắp bò: 500g
- Bánh phở: 1kg
- Cà chua to: 2 quả
- Nấm hương: 100g
- Cải thìa: 1 mớ
- Cà rốt, hành tây
- Tỏi băm, bột bắp và các gia vị nhà bếp thông dụng.
2.2. Quy trình thực hiện
– Sơ chế thịt bò và rau củ
- Thịt bò mua về ngâm trong nước muối, sau 5′ thì lấy dao cạo sạch bụi bám bên ngoài.
- Xả sạch thịt, thái lát mỏng 5 – 6cm vừa ăn, xếp vào thau. Thêm tỏi băm, đường, bột bắp, mì chính vừa vặn rồi xoa bóp đều. Ướp 45′ cho thấm gia vị vào thịt, khi xào sẽ mềm hơn.
- Nấm hương chà xát nhẹ nhàng bằng vải lưới, ngâm cho nở mềm 15′ rồi xắt bỏ gốc rễ.
– Pha nước sốt
- Cho 100ml nước sạch vào bát cùng mì chính, đường. Đảo liên tục cho tới khi tan hết, có thể xài nước ấm để tan nhanh hơn.
- Bổ sung thêm nước mắm, tương ớt, giấm…. Trộn 2 – 3 phút cho hòa quyện vào nhau.
– Xào phở
- Đem bánh phở đảo với tỏi băm nhỏ, dầu nóng từ 2 – 3 phút. Tới khi bóng mượt, tơi ra thì thêm nước mắm, mì chính rồi trút ra đĩa.
- Lấy cái chảo đó tiếp tục phi tỏi, trút thịt bò đã xắt mỏng vào xào nhanh. Tới khi co ngót, đổi màu thì đổ ra chén riêng.
- Đổ hết phần nấm hương, cà rốt vào xào từ 2 – 3 phút. Thấy vừa chín tới thêm hành tây vào, đảo tiếp thêm 1 phút.
- Kế đến trút cà chua vào, ra nước thì đổ hết nước sốt pha ở bước trên vào. Cuối cùng là cho cải xanh đảo nhanh tay tầm 1 phút rồi tắt lửa.
- Đổ hết phần thịt, bánh đã xào ở trên trở lại chảo. Đảo đều tay tới khi chuyển hết thành vàng là hoàn thành.
– Hoàn thiện món ăn
Cách làm phở xào chuẩn có màu sắc vàng sẫm, nổi bật với phần cà rốt cam cam, rau cải xanh tươi và thịt bò săn chín tới. Khi ăn, từng sợi bánh đều quyện đẫm sốt, thịt mềm tan trong miệng. Không bị khô cứng mà còn có mùi thơm nức nở. Đặc biệt, nếu muốn ngon, đỡ ngán hơn, bạn có thể hầm 1 phần súp rau củ hoặc trộn dưa muối để ăn kèm.
Với top các địa chỉ phở xào Bát Đàn ngon tại thủ đô, công thức tự làm “chuẩn” nhà hàng được hé lộ trên đây ắt hẳn bạn đã chọn được nơi ăn hợp lý. Nhìn cách thức làm, màu sắc thành phẩm có vẻ khá giống miến trộn nhưng vị ngon lại độc đáo hơn hẳn.