Phở bò sốt vang Hà Nội gây ấn tượng bởi 3 điểm đặc biệt: tạo hình siêu cuốn, hương thơm sực nức và mùi vị siêu ngon. Ai thử qua cũng như bị bỏ bùa. Và để xác thực cho nhận định trên, mời bạn ghé qua 12+ địa chỉ dưới đây:
1. 12+ quán phở bò sốt vang Hà Nội ngon không ngớt khách
Tiếng là người sành ăn phở bò sốt vang mà chưa từng “điểm mặt” tại các quán dưới đây thì quả là sai sót lớn.
Phở Thổ Quan
Tiệm phở này hẳn nhiều người đã nghe danh từ lâu. Quán nằm sâu trong con ngõ 79 nhưng không khó để lần ra vì hàng quán rộng rãi, bảng biển bắt mắt
Mỗi suất được bán ra 40k – mức giá vừa tầm so với số đông nhưng lại siêu hời so với chất lượng món. Nước lèo phở siêu sánh, thịt bò mềm ngậy và được ướp vừa miệng, quẩy ăn kèm giòn cùm cụm và thơm phức.
Tất cả đều được phục vụ nóng sốt nên hương vị rất dậy mùi. Lại bonus thêm rau giá tươi ngon do chính tay bà chủ tự canh tác nên KH nào cũng thấy ưng bụng, an tâm khi thưởng thức món.
- Địa chỉ: Ngõ 79 đường Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội
Phở Huấn
Quán phở này vốn được xếp vào danh sách “già làng trưởng bản”, nổi danh từ hàng chục năm trước. Cách đây 3-4 năm, tiệm vốn “cắm chốt” tại Trần Hưng Đạo, từ mùa Covid mới di chuyển về Hàm Long.
Mặc dù thay đổi địa điểm kinh doanh nhưng lượng khách ủng hộ vẫn vô vàn. Bảo sao mà mỗi ngày tiệm có thể bán ra trên dưới 1000 suất, chưa kể mang đi.
Theo đánh giá của thực khách, vị sốt vang tại tiệm lạ miệng hơn những quán khác. Nói chính xác là thanh và bớt đi độ ngậy để giảm cảm giác ngán.
Thịt bò và gân bò của quán đều thuộc hàng thượng hạng, sơ chế rất chuyên nghiệp nên tuyệt nhiên không có mùi xỉn.
Thành phẩm mềm đã đành nhưng không bở nát, ăn vẫn cảm nhận thấy độ săn mà không hề dai hay hô. Đặc biệt ngoài món ăn trứ danh này, phở Huấn còn gây sốt với phở trộn cùng nhiều topping phong phú, bò, gà, hải sản… đủ cả.
Nếu đang có nhã hứng với những món ăn này thì đừng ngại ghé qua phở Huấn nhé.
➤ ➤ ➤ XEM THÊM: Cách nấu phở bò sốt vang ngon
Thành Híp
Quán Thanh Híp mới mở ra hơn 5 năm nay nhưng không “ngán” bất cứ đối thủ nào trong cuộc chạy đua về chất lượng. Gia tài của tiệm chỉ gồm 1 bảng biển nhỏ xinh màu đỏ rực, vài bộ bàn ghế nhựa xếp dọc theo lối dẫn vào quán.
Thế nhưng, bạn thử ghé Thanh Híp vào giờ dùng bữa mà xem, đảm bảo không có chỗ len chân. Người ghé thưởng thức đã đông mà shipper công nghệ cũng nhiều vô đối.
Món phở bò sốt vang tại tiệm có phần topping không “ú nụ” như những nơi khác nhưng miếng nào ra miếng ấy. Nếm thử là nhận ra ngay nguyên liệu và công thức chế biến đều thuộc hạng đỉnh của chóp.
Bánh phở màu ngà ngà chứ không trắng phau như nhiều địa chỉ khác vì tiệm lựa hàng thô mộc, chế biến thủ công từ 1 làng nghề ở ngoại thành. Bàn ghế bát đũa rất sạch sẽ, dọn bàn và phục vụ siêu nhanh, giá thành lại vừa túi tiền.
- Địa chỉ: Số 5 ngõ Trung Tả, P.Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội
Phở Thật
Đây là quán ăn chuyên phục vụ các “cú đêm” vì mở cửa từ 17h hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Theo nhận xét của các “thực thần” thì thịt bò tại tiệm siêu tươi ngon, không có mùi hôi, vớt mãi cũng không hết topping.
Phần nước lèo không sáng màu như những tiệm phở khác, hơi ngả sang nâu đục nhưng hương vị rất ra gì và này nọ. Giá thành thì không thể rẻ hơn, dao động từ 30-40k, tùy vào loại topping và suất ăn.
- Địa chỉ: Số 48 đường Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Quán Lý Béo
Quán Lý Béo có giao diện khá thường, mở ngay vỉa hè trên đầu đường Hàng Nón. Tiệm mở cửa từ 6h tối đến đêm muộn nhưng chẳng khi nào ngớt khách.
Bà chủ làm luôn tay nhưng vẫn tương tác rất tích cực với khách, thân thiện và lịch thiệp. Chỗ ngồi tại tiệm không quá rộng rãi nhưng thoáng mát, che chắn kỹ nên dù trời mưa quán vẫn bán như thường.
Bát phở dọn ra có tạo hình rất đầy đặn, nước dùng nóng đến mức cảm giác như đang sôi. Bò sốt vang siêu đậm đà, được chế từ phần dẻ sườn, diềm thăn chứ không phải loại thịt “bèo nhèo” như nhiều cửa tiệm khác.
Sau khi dùng bữa, quán còn phục vụ nhiều món nước do bà chủ tự làm, rất thơm ngon mà chẳng tốn 1 đồng phụ phí.
- Địa chỉ: Số 4 phố Hàng Nón, P.Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
➥➥➥ CÓ THỂ BẠN THÍCH: Phở Gan Cháy
Tiệm 47
Trên con đường Phùng Hưng, đây là quán ăn được nhiều người biết đến nhiều nhất. Hình thức cửa tiệm trông khá cũ kỹ, biển hiệu đã mờ tịt nhưng có là gì, thực khách không chú ý quá nhiều đến điều đó.
Phở bò sốt vang luôn nắm giữ vị trí “host” trong menu của quán suốt 20 năm nay. Khi chế biến, chủ tiệm không cho thêm bột ngọt nhưng nước lèo vẫn có hương vị ngon. Vì được nấu bằng xương ống bò trong nồi nấu phở bằng điện trong suốt 3h.
Đặc biệt, các loại gia vị sử dụng đều được rang thơm phức trước khi cho vào, kể cả ngũ vị hương. Và với nguyên liệu thịt bò tơ ngon “bá cháy”, chất lượng món tại đây đủ sức để “cân đẹp” mọi đối thủ có quy mô, giao diện hoành tráng hơn.
- Địa chỉ: Số 47A đường Phùng Hưng, P.Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phở Gánh
Trước đây tiệm chỉ bán trong thời gian “fix cứng” là 3h-6h sáng. Nhưng từ khi thay đổi quy mô và địa điểm kinh doanh, thời gian mở cửa đã được nới đến 11h trưa mỗi ngày.
Quán ăn này xưa giờ vẫn “trung thành” với 3 món siêu đắt hàng là bò sốt vang, bò tái và bò chín. Giá món không hề rẻ, dao động từ 50-60k/suất nhưng bù lại, thịt cứ gọi là “ngồn ngộn”.
Nếu muốn tận hưởng chút không khí trong lành của Hà Nội vào buổi sáng sớm thì nhớ ghé qua địa chỉ này nha.
- Địa chỉ: Số 56 đường Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội
Quán Đường Tàu
Tiệm có tới 2 mặt tiền, góc view rộng với không gian phục vụ rộng thênh thang. Đặc biệt, thời gian mở cửa kéo dài suốt 22h. Chỉ tạm đóng vào 4-6h sáng nên có thể ghé quán trong mọi thời điểm.
Giá thành món tại tiệm dao động từ 30-40k, không hề đắt so với mức sàn chung. Thế nhưng suất lại bé hơn và lượng thịt cũng “lèo tèo” hơn hẳn.
Tuy nhiên, hạn chế này sẽ bị “thổi bay” nếu tận hưởng phần nước dùng và vị topping chất lượng. Đảm bảo dù đã có quán ruột của riêng mình thì khi thưởng thức món tại đây, bạn cũng dễ dàng “thay lòng đổi dạ”.
Chưa hết, khâu lên món còn nhanh thần tốc, ngồi chưa ấm chỗ món ngon đã dâng tận miệng. Bảo sao mà gần 20 năm nay, quán vẫn đắt khách như tôm tươi.
- Địa chỉ: Số 3 phố Trần Phú, P.Hàng Bông, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Khôi Hói
Thêm 1 tiệm phở “có máu mặt” khác tại khu vực Phố Cổ, đó là quán Khôi Hói. Điểm đến ẩm thực của rất nhiều người nổi tiếng tại VN.
Quán ăn này không được đầu tư mạnh về hình thức nhưng bao nhiêu tinh túy đều đổ dồn vào hương vị sốt vang ngon “tụt lưỡi”. Ai đã thẩm qua 1 lần cũng đều dính như keo 502.
Khôi Hói mở vào ban ngày và dọn quán sau 21h, có những hôm chưa đến 7h tối là đã đóng cửa vì hàng đã bán hết veo. Vậy nên, sắp xếp thời gian ghé trước thời điểm này để có có được suất ăn theo mong muốn nhé!
- Địa chỉ: Số 50 phố Hàng Vải, P.Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thịnh Quán
Thịnh Quán vốn đi lên từ cửa tiệm nhỏ nhưng “nổi như cồn” ở Hàng Bột, sau đó mới di dời sang Tôn Đức Thắng. Tiệm nằm ngay ngã ba đường, bảng biển in chữ vàng rực trên phông nền đỏ đô nên chỉ cần nhìn lướt qua là view thấy ngay.
Phần bánh phở của quán rất đặc trưng, nhìn phát là khách quen nhận ra ngay vì có dạng to bản và khá mỏng. Nước dùng màu vàng nâu, óng ánh mỡ bò trông rất hấp dẫn, phần thịt thì cực nhiều, ăn no văng vẫn còn dư.
Mỗi suất ăn có giá chừng 60k và đã bao gồm quẩy đi kèm. Tuy nhỉnh hơn mặt bằng chung nhưng với lượng topping ngập mặt và hương vị siêu ổn áp thì hoàn toàn xứng đáng.
- Địa chỉ: Số 39 đường Tôn Đức Thắng, P.Quốc Tử Giám, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trong 12+ quán phở bò sốt vang Hà Nội mà Quang Huy vừa chia sẻ thì các đại diện “ưu tú” nhất đều nằm tập trung ở khu vực Phố Cổ. Nếu có dịp chỉ cần dạo quanh vài vòng là có thể thẩm qua các đại diện đình đám trên để lọc ra địa chỉ hợp rơ với mình.