Phở gà trộn Lãn Ông chỉ kinh doanh 5h/ngày nhưng lượng hàng bán ra và doanh số thu về lại khiến các đối thủ phải “lác mắt”. Và ngay sau đây, hãy cùng giải mã sức hút đặc biệt của quán ăn này nhé!
1. Khám phá phở gà trộn Lãn Ông nức tiếng gần xa
Khi nhắc đến phố Lãn Ông, các “thực thần” sẽ liên tưởng ngay tới quán phở gà trộn thơm ngon nổi tiếng định vị trên con đường này.
1.1 Nguồn gốc
Tiệm khai trương vào đầu năm 1999, do bà chủ Trương Thị Hạnh tự tay điều hành, trực tiếp hoàn thiện món. Theo chia sẻ của chủ tiệm, ban đầu quán kinh doanh phở nước chuẩn kiểu truyền thống nhưng nhìn chung không có mấy nổi trội. Sau đó, bà Hạnh đã mạnh dạn mày mò và làm ra công thức phở trộn gà. Khách dùng thử và dành nhiều lời khen cho hương vị món.
Vì vậy, mà sau này phở mix gà xé trở thành món “tủ” của tiệm cùng với nộm gà bắp cải, gỏi gà. Đặc biệt đã gần 25 năm trôi qua nhưng công thức hoàn thiện món vẫn được bà chủ giữ nguyên. Với những vị khách xa quê rồi tìm về cố hương, quán đã trở thành nơi lưu giữ nhiều ký ức ngọt ngào.
1.2 Địa chỉ
- Số 65 phố Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Quán ăn nức danh này bao năm qua vẫn nằm trên con phố Lãn Ông nhộn nhịp. Quán khá nhỏ, mặt tiền chỉ chừng 3-4m bề ngang nếu không zoom kỹ có thể đi lướt qua lúc nào không hay. Để tiếp cận cửa tiệm, bạn có thể di chuyển theo 2 cách: 1 là từ ngã 4 Hàng Ngang – Hàng Đường, 2 là từ ngã 4 Hàng Cân – Chả Cá. Đường Lãn Ông chỉ dài chừng 200m nên dù san sát hàng quán, việc lần ra địa chỉ đông khách này là điều không quá khó khăn.
1.3 Giờ mở cửa
So với những cửa tiệm khác, phở gà trộn Lãn Ông có giờ mở cửa khá “oái oăm”: từ 18h-23h mỗi ngày. Nếu không biết về thông tin này và ghé quán vào ban ngày, bạn sẽ vừa mất thời gian, vừa vác bụng đói meo mang về.
Thời điểm đông khách nhất của quán là khoảng 19h, lúc này tiệm không chỉ phục vụ trong nhà mà còn tràn sang vỉa hè 2 bên. Và để có được suất ăn vào giờ cao điểm thì nên đặt hàng trước hoặc đến sớm chừng 1-2h.
➤ ➤ ➤ PHẢI XEM: 13+ Quán phở trộn Hà Nội: Ngon đỉnh, Lâu đời, Nên ghé 1 lần
2. Phở gà Hạnh Lãn Ông với 4 điểm làm say lòng thực khách
Phở gà Hạnh Lãn Ông là 1 trong số ít các quán xá thuộc đi lên bằng chất lượng món chứ không phải là chiêu trò.
2.1 Hương vị thơm ngon hấp dẫn
Hương vị món tại đây được cơ số thực khách chấm điểm 10 tròn trĩnh. 2 nguyên liệu chính làm nên “cực phẩm” ẩm thực này là bánh phở tươi và gà xé phay. 100% phần gà của món đều là thịt đùi chuẩn đét, siêu săn và phần da thì giòn sần sật, ăn vào là nhận ra ngay.
Thêm nữa, phần nước sốt cũng rất ổn, được chế từ công thức đặc biệt với độ sánh đặc hiếm có. Các loại rau gia vị trộn kèm siêu tươi ngon, trồng hữu cơ, sơ chế sạch nên dùng rất an tâm.
Có thể nói sự đặc sắc của món ăn này được tạo ra từ sự tối ưu chất lượng của từng thành phần gia giảm. Bảo sao mà trong hơn 2 thập kỷ, quán vẫn giữ vị trí số 1. Bất chấp sự mọc lên như nấm của nhiều cửa tiệm nhái theo.
2.2 Giá cả phải chăng
Để thưởng thức món phở gà trộn thực khách cần bỏ ra 50-60 nghìn đồng/suất.
Bạn có thể mua 2 tô phở “làng nhàng” với số tiền trên nhưng ăn vào là trôi tuột, chẳng đọng lại chút dư vị. Thế nhưng, với phở Lãn Ông thì hoàn toàn khác. “Chất” từ cọng rau, sợi phở cho tới từng thớ thịt. Vậy nên, nếu ai đã thưởng thức sẽ thấy chi phí món chẳng bõ bèn gì so với độ thăng hoa khi trải nghiệm chúng.
2.3 Đa dạng món ngon trong menu
Tại quán ăn này, phở gà trộn giữ vị trí “host” nhưng không phải là duy nhất, độc tôn. Nếu view vào menu, bạn sẽ thấy bất ngờ trước thực đơn siêu đa dạng của tiệm. Ngay sau đó là sự xuất hiện của cái tên đình đám: nộm gà bắp cải với độ hút khách cũng chẳng phải dạng vừa.
Tiếp đến là bún thang và sự trở lại của phở nước truyền thống nhưng độ “lợi hại” đã được nâng cấp mấy phần. Do đó, bạn có thể đổi gió khi có nhu cầu hoặc rủ bạn bè, người thân ghé quán để mỗi người chọn một món ruột cho riêng mình.
2.4 Phục vụ siêu tận tình
Thái độ phục vụ của tiệm phở gà trộn Lãn Ông phải nói là rất chu đáo, tận tình. Tiệm có tới 5-6 nhân viên, người nào cũng nhanh nhẹn, lịch thiệp và khéo léo trong việc đón tiếp, sắp đặt chỗ. Từ lúc bạn ngồi yên vị cho tới khi món bày ra chỉ chừng 7-8 phút không hơn, kể cả khi quán đang quay cuồng trong giờ cao điểm.
Thêm nữa, tùy nhu cầu mà khách của thể chuyển đổi linh hoạt topping: từ đùi sang cánh, da, ức, cổ, lòng… tùy ý. Khâu thanh toán cũng nhanh gọn, chấp nhận “9981” phương thức: chuyển khoản, tiền mặt, quẹt thẻ, quét mã QR…vv
3. 4 món nhất định phải thử tại phở gà trộn Lãn Ông
3.1 Phở trộn đùi gà xé
Đây là món ăn giữ vị trí “ngôi vương” tròng hàng tá lựa chọn được niêm yết trong thực đơn của quán. Có 3 điều đặc biệt làm nên tên tuổi của đại diện này, đó là: Thời gian tồn tại lâu nhất, công thức chế biến xuất chúng nhất, nguyên liệu thượng hạng nhất.
Trong số 600 suất ăn bán ra/ngày, riêng phở trộn đùi gà xé đã “cân đẹp” 1/3. Tất cả là nhờ độ “đỉnh” khỏi bàn của phần đùi ngọt thịt, sợi phở săn dai và phần nước sốt sánh quyện, thơm lừng. Mường tượng lại cũng khiến bụng réo mãi không thôi.
3.2 Miến trộn đùi gà xé
So với “người anh em” vừa xét đến, đây là món sinh sau đẻ muộn với độ tương đồng đến 80%. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận diện được chúng khi nhìn vào độ mi nhon, săn và trong của từng sợi miến.
Miến trộn đùi gà xé là lựa chọn “perfect” dành cho những ai thích phần topping có độ ngấm nước vừa phải, không bị trương nở hay mềm xèo khi tiếp xúc ẩm. Đặc biệt vị nước sốt lại cực thanh nhẹ, dễ ăn và phủ sắc nâu cánh gián tuyệt đẹp, nhìn qua cũng thấy “phê lòi”
3.3 Xôi đùi gà xé pate
5 năm trước, tiệm phở Bà Hạnh bắt đầu kinh doanh món xôi đùi gà xé pate và ngay trong tuần đầu tiên đã bán được trên 1000 suất. Kể từ đó đến nay, món ngon này luôn được liệt vào top đắt hàng của tiệm. Công thức chế biến nhìn chung không có nhiều khác biệt so với các quán xá khác.
Tuy nhiên điểm nhấn nằm ở chỗ nguyên liệu rất chất lượng, tươi rói, được làm và bán ra trong ngày. Thêm nữa, phần pate của tiệm rất chuẩn vị, xôi thơm lừng hương cốt dừa, gà xé đầy ngập mặt. Bảo sao khách có thể làm ngơ trước hương vị món “xưa nay hiếm” này.
3.4 Phở đùi gà xé
Như đã nhắc đến ở trên, đây vốn là món ăn “chào hàng” của tiệm trong giai đoạn đầu kinh doanh. Nhưng ở thời điểm ấy chưa tạo ra sự đột phá. Chỉ khi thành công với 2 món phở trộn – nộm thì bà chủ mới quay lại để tối ưu công thức phở truyền thống 1 lần nữa. Nước dùng phở có vị thanh thanh và mùi thơm sực nức nhưng vẫn cực dễ chịu.
Bánh phở chần nhanh trong nồi nấu nước lèo bằng điện nên không bị nhão, sợi rất đanh và săn. Gà đùi thì chỉ khi khách order chủ tiệm mới xe nhỏ nên không hề khô xác mà cực tươi và ngọt thịt. Chưa hết, rau giá và các gia vị đi kèm được chuẩn bị đủ. Ai thích gì được nấy nên rất được lòng thực khách.
Nếu là người yêu phở thì phở gà trộn Lãn Ông xứng đáng góp mặt trong danh sách những địa chỉ nhất định phải ghé qua 1 lần.