Từ lâu, phở Lý Quốc Sư đã nổi danh là 1 trong các tiệm nhất nhì đất thủ đô. Nếu chỉ nhìn giao diện bên ngoài, thương hiệu này chẳng khác gì so với hàng ngàn quán ăn khác. Tuy nhiên tại sao lại hút khách như vậy? Để giải đáp vấn đề này, bạn nên tham khảo review tất tần tật thương hiệu phở này bên dưới đây.
1. Phở Lý Quốc Sư – Thương hiệu lâu đời, hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt
1.1 Nguồn gốc ra đời
Theo người dân gốc Hà Nội kể lại, quán đã mở bán cách đây hơn 20 năm, nhưng không biết chính xác là khi nào.
Cửa tiệm đầu tiên được mở bán bởi vợ chồng anh Lân, chị Lan Anh, mặc dù quê gốc ở Hà Nội, Nam Định. Nhưng trước giờ chưa từng bán phở. Để tạo ra được hương vị độc đáo ngày nay, 2 vợ chồng đã trải qua quá trình học hỏi, thử nghiệm liên tục, thất bại rất nhiều lần.
- Địa chỉ “gốc”: 10 Đ. Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Quán không chạy theo thị hiếu giảm giá, kiếm lợi nhuận mà tập trung vào chất lượng, không có mì chính mà hầm bằng tủy ống, xương heo.
1.2 Địa chỉ
Hiện tiệm phở này đã mở rộng nhiều chi nhánh, có chính sách nhượng quyền nên “mọc” lên ở khá nhiều tỉnh thành. 1 vài địa chỉ nổi tiếng, lượt khách đông mà bạn có thể tham khảo, trải nghiệm thử phở nhà họ Lý bao gồm:
- 10 Đ. Võ Chí Công, Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội
- 56 Đ. Đào Tấn, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, HN
- 235 đường Tô Hiệu, Q. Hà Đông, Hà Nội
- 1 Mễ Trì, CT 1-1, KĐT Mễ Trì Hạ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Số 26 Lý Bôn, Đống Đa, H. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
- 105D1 Đ. Trần Huy Liệu, P. Giảng Võ, Quận Đống Đa, HN
- Số 120B1 Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội
- Tòa nhà CT2, CC Xuân Mai, Đ. Tô Hiệu, Q. Hà Đông, Hà Nội
- Số 101C20 Đ. Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, HN
- ….
✔️✔️✔️ ĐỌC THÊM: Phở Minh
2. Điều gì tạo nên sức hút của món phở Lý Quốc Sư?
2.1 Nguyên liệu sạch, tươi ngon
Nguyên liệu đóng vai trò “cốt lõi” trong việc tạo nên hương vị phở, tất cả đều là hàng nhập mới, tươi ngon. Bánh phở được cán theo chuẩn Hà Nội, trắng trong, dẻo và thơm mùi gạo. Bề mặt hơi sần, sau khi trụng không bị dai mà mềm mượt hấp dẫn.
Phần thịt đa dạng gầu gân, thịt đùi, bò viên, xương ống tủy. Được chủ tiệm đặt hàng trực tiếp từ lò mổ, giao mới hàng ngày, đỏ tươi hấp dẫn. Các loại rau mùi, giá đỗ, ngò gai ăn kèm được tuyển lựa kỹ, không có tình trạng héo úa.
2.2 Chất lượng vượt xa giá bán
Bát phở giá “mềm” nhất từ 70K nhưng không khách nào chê đắt, chất lượng phần ăn hoàn toàn xứng với giá tiền. Phần thịt được lát lát mỏng vừa ăn, từng đường dao cực kỳ khéo léo để không nát. Gầu gân vừa giòn vừa mềm ăn rất đã.
2.3 Thực đơn đa dạng, đồ ăn kèm hấp dẫn
Menu chính với các “best seller” là phở tái nạm, gầu gân. Thế nhưng các món khác như: phở gà xé, đùi góc tư, bắp thịt trần, xí quách, trứng trần… cũng rất đáng thử.
Mỗi suất ăn đều phục vụ kèm giá đỗ, lá quế, ngò gai, sa tế, tỏi ngâm giòn để sẵn trên bàn, khách ăn bao nhiêu lấy bao nhiêu tùy thích. Mặc dù đồ ăn kèm free không mất tiền nhưng vẫn được làm rất kỹ, đảm bảo ATVSTP.
➥➥➥ KHÁM PHÁ: 1kg bánh phở được bao nhiêu bát
3. Những món ngon làm nên thương hiệu Phở Lý Quốc Sư
3.1 Phở bò
Phở bò là món đơn giản nhưng được khách hàng order nhiều nhất. Đặc trưng bởi phần thịt trụng chín mềm, đẫm nước lèo xương ống.
Mỗi tô phở thường kèm theo 6 – 7 lát thịt xắt vừa vặn, trên mặt rải ngò rí, hành lá cho vị thêm đậm đà. Đặc biệt, nước lèo không được nêm quá cầu kỳ, giữ được trọn vẹn tinh hoa của các topping.
3.2 Phở tái gầu
Gầu gân khi mang về được sơ chế kỹ, hầm mềm cùng tủy ống trong nồi nấu phở bằng điện size “khủng”, mỗi chi nhánh ngày bán ra từ 300 – 500 tô.
Bát phở mang ra bàn nóng hổi, sợi bánh dai mềm chìm trong nước lèo trong vắt, mùi thơm phức kích thích vị giác. Thịt bắp bò được tái vừa chín tới, gầu thái miếng vừa ăn, chấm sốt sa tế cay cay như tan ra trong miệng.
3.3 Phở nạm gầu
Suất phở nạm gầu với phần nạc mỡ vừa phải, đậm vị béo ngậy, ai ăn cũng “ghiền”. Nạm bò được hầm kỹ, thái lát mỏng vừa vặn để thực khách tận hưởng được vị béo pha lẫn trong từng thớ thịt. Nước lèo được hầm kỹ từ 5 – 6 tiếng nên có độ thanh ngọt đậm đà, khi ăn vắt thêm tí chanh, vài lát ớt là hoàn hảo.
4. Thực khách nói gì khi thưởng thức tô phở Lý Quốc Sư?
- Anh Hoàng – Khách quen ở Long Biên, HN
Phở Lý Quốc Sư có chi nhánh gần nhà nên tôi thường hay ăn sáng, rủ gia đình đi ăn vào dịp cuối tuần. Mặc dù giá đắt gần gấp đôi nhiều quán khác nhưng tiệm sạch sẽ, đồ ăn ngon, nước lèo ngọt lịm. Tuy nhiên, do đông khách nên tiệm phục vụ khá lâu, thỉnh thoảng còn bê ra nhầm món rất mất thời gian.
- Chị Mai – Đống Đa, Hà Nội
Cả nhà tôi từ lâu vẫn ăn tại Phở Lý Quốc Sư, ba mẹ tôi đánh giá ngon, thịt mềm, phần ăn đầy đặn. Riêng cá nhân tôi thấy vị không quá đặc sắc, bù lại tỏi ngâm, sa tế ăn kèm khá ngon. Món thích nhất trong menu là phở tái gầu, cắn miếng gầu giòn giòn, mềm tan khá hấp dẫn. Giá thành món ăn ở đây khá đắt đỏ, thỉnh thoảng 2 – 3 tuần tôi mới ghé ăn 1 lần.
Với thông tin review về phở Lý Quốc Sư, chắc hẳn bạn đã có thể yên tâm để tự mình trải nghiệm. Do có khá nhiều chi nhánh nhượng quyền nên cách chế biến, mùi vị sẽ có đôi chút khác biệt.