Phở Xuân Mai tọa lạc tại quận 6 sầm uất, nơi hội tụ nền ẩm thực nổi tiếng của Sài Thành. Quán ăn đã có cách đây khoảng 40 năm về trước, được xem là tường thành kinh doanh “phở’ vững chắc, khó có địa chỉ nào sánh bằng.
1. Phở Xuân Mai – Phở lẩu bò ngon nức tiếng tại Sài thành
Đến Sài Gòn nhộn nhịp, bạn nhất định phải ghé đến Phở Xuân Mai một lần. Cái tên chỉ cần nhắc đến thôi người ta đã nghĩ ngay đến món phở đậm chất miền Nam.
Topping phong phú – chả, thịt, bò viên… đầy đủ, cọng phở mềm dài được rưới lên bề mặt nước dùng thơm phức, vị thanh, ngọt nhẹ.
Nằm gọn trong con hẻm nhỏ, quán vẫn sở hữu diện tích được xem là rộng rãi ở nơi đất chật người đông. Thế nhưng, khách hàng ra vô chẳng khi nào vơi.
Vào giờ cao điểm như ăn trưa và tối, dẫn đến hình ảnh khách hàng xếp hàng chờ đợi diễn ra rất rất thường xuyên.
Mặc dù chờ đợi lâu, người ăn chỉ chọn cách đến sớm chứ không bao giờ từ bỏ quán. Bởi lẽ, sự thân thiện, giá thành hợp lý cùng chất lượng thành phẩm luôn nhận đánh giá tốt đã giữ chân họ ở lại.
Bên cạnh những người đến vì tò mò, còn có những vị khách đã lui tới từ lúc quán mới mở.
Muốn thưởng thức, bạn hãy ghé địa chỉ này nhé: 63/3 Nguyễn Thị Nhỏ, P.2, Q.6, TP.HCM.
✖✖✖ TÌM HIỂU: Cách nấu nước dùng phở gà
2. Phở Xuân Mai có gì khiến thực khách lưu luyến?
Những khách hàng đến lần đầu đều không khỏi bất ngờ khi quán lúc nào cũng đông nghẹt người. Được vào trong ngồi cũng khó tìm thấy phục vụ, vì họ đã bị che lấp bởi các khách hàng. Thế nhưng, chỉ cần ngồi một lát thôi, người order sẽ đến ngay nhé. Giờ thì bắt đầu trả lời câu hỏi phở Xuân Mai níu giữ khách hàng từ điều gì nè.
2.1 Hương vị món đặc trưng
Hiểu rõ sở thích của thực khách và khẩu vị người dùng, phở Xuân Mai đã khiến hàng triệu người “nghiện” nước lèo trong vắt, đậm đà theo cách riêng.
Theo cảm nhận của thực khách và chia sẻ từ người đứng quầy, nước dùng ở đây đều được hầm từ xương tủy và không bỏ chất phụ gia kém an toàn.
Mùi hương lan tỏa mọi ngóc ngách đều đến từ hoa hồi, quế chi và những nguyên liệu thiên nhiên khác.
Nguyên liệu chọn lọc cộng với cách chế biến riêng đã tạo nên sự thanh mát đầu lưỡi, hậu vị ngọt nhẹ.
2.2 Giá cả các món hợp lý
Quán có tuổi đời vài chục năm, sở hữu lượng fan trung thành lớn nhưng mức giá tăng rất chậm. Chỉ khi giá nguyên liệu tăng quá cao, Xuân Mai mới nâng giá một chút.
Giá trung bình mỗi bát phở hiện nay là 35.000 vnđ. Nếu gọi tô full topping sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá là không quá chát so với thành phẩm.
2.3 Không gian quán rộng, thoáng
Sức hút khó cưỡng từ bát phở ngập tràn topping mà giá thành lại tương đối rẻ. Điều này đã khiến không ít khách hàng gần xa phải đến thưởng thức ít nhất 1 lần khi sống tại Sài Gòn.
Khách đến chẳng khi nào vơi nhưng không gian của quán khá mát mẻ, giúp người đến dùng bữa cảm thấy dễ chịu và kiên trì chờ đợi thưởng thức.
Quán theo cấu trúc mở, nằm sâu trong hẻm vẫn không cảm thấy thấy ngột ngạt, ngược lại rất thoáng đãng.
Tuy nhiên, khách hàng chờ khá đông nên mọi người thường tranh thủ ăn nhanh để nhường chỗ cho người khác. Văn hóa này tại Phở Xuân Mai được duy trì rất tốt.
2.4 Phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo
Phục vụ của quán khá đông, bên cạnh các bạn trẻ còn có các cô chú. Dù số lượng người đứng bàn đông nhưng vẫn lên món và phục vụ chu đáo nhất cho khách hàng.
Tuy nhiên quán đông, khá ồn nên đôi lúc sẽ bị nhỡ một vài người. Trong TH này, bạn nên tiến lại gần nói chuyện với họ để được phục vụ trong thời gian sớm nhất.
Hơn nữa, quán sử dụng nồi phở điện khổng lồ để rút ngắn thời gian ninh nước lèo. Vì vậy, món ăn ra lò chỉ trong vài phút.
2.5 Menu và topping đa dạng
Điểm đặc biệt khiến khách thích thú khi tới Xuân Mai phải kể đến menu cực đa dạng, đủ size lớn nhỏ, tô đặc biệt… ăn bao nhiêu gọi bấy nhiêu.
Ngoài phở thì các món lẩu bò nhúng, món kèm khác cũng bán rất chạy, giá thành phải chăng được ghi rõ trên menu.
Ngoài ra, các topping cũng siêu đa dạng, ngoài thịt tái nạm gầu bình thường thì bò viên giã tay, súp lòng đào, chả Huế… cũng được nhiều người chuộng.
Đặc biệt, thực đơn còn có phần nước lèo đóng gói, có nhãn mác và HSD rõ ràng để khách mang về tự tay chế biến.
☛☛☛ NÊN XEM: Phở Tứ Hải
3. TOP 3 món không thể bỏ lỡ khi ghé Phở Xuân Mai
Nổi tiếng là vậy nhưng bạn đã biết đến quán Phở Xuân Mai nên thưởng thức thực đơn nào chưa? Sau đây là 3 món được các khách hàng lâu năm recommend rất nhiều.
3.1 Lẩu phở bò
Rất nhiều thực khách hú hồn với nồi phở phủ ngập thịt thà, xí quách, bò viên… mà giá chỉ tầm 100.000 vnđ. Giá thấp vậy thôi chứ 2 người ăn no căng, 3 người vẫn chen chút được nhưng cần gọi thêm bánh phở hoặc topping ăn kèm mới đủ no.
Nước dùng được lấy chung nồi của phở nên rất đậm đà. Rau ăn kèm được gọi tự do, bạn có thể kêu thêm nếu thấy ít nhé. Nếu đi đông hơn hãy gọi cỡ vừa hoặc lớn.
Quán có mức chọn để phù hợp hơn với người số lượng người đi chung.
3.2 Phở đặc biệt
Phở đặc biệt bao gồm toàn bộ topping có sẵn tại quán. Không thích loại nào bạn nhớ nhắc phục vụ bỏ ra, họ siêu dễ tính và chiều lòng khách hàng nên cứ thoải mái nhé.
Bát phở mang ra bạn sẽ chỉ thấy thịt, bò tái, xí quách… trên bề mặt và khi xới bánh phở lên, điều bất ngờ vẫn còn bên dưới, topping vẫn còn rất nhiều đấy.
Húp miếng nước và bắt đầu thưởng thức dần dần, từ bánh phở dai dai đến thịt mềm tan, hòa quyện vào nhau như những nốt nhạc thăng trầm thật tuyệt.
Vì bát phở khá to, nếu bạn ăn ít hãy xin ít bánh thôi, không thì vừa ăn vừa thở. Ăn sáng no tới chiều là có thật.
3.3 Phở nạm bò viên
Đã ăn thử món này một lần tại Xuân Mai, chắc chắn sẽ khiến bạn phải làm phép so sánh khi ăn ở các địa chỉ khác. Bò viên giòn giòn sực sực, không quá nồng mùi bột ăn rất vừa miệng.
Đi cùng miếng nạm bự chảng, ninh nhừ, cho vào miệng nhai nhẹ đã tan ngay. Kết hợp bánh phở thơm phức mùi gạo, càng nhai càng ngọt nhẹ, ăn kèm với nước soup thanh mát cực đã.
✖✖✖ XEM THÊM TIN VỀ: Nồi nấu phở 70 lít
4. Review khen “nức nở” từ thực khách ghé ăn Phở Xuân Mai
Đọc các review này để xem khách hàng ruột của quán nói gì về đơn vị nha
- Chị Hồng Linh 25 tuổi – Dược sĩ.
Do phải đi làm sớm nên mình thường đến tiệm thuốc rồi mới ăn. Một trong những món mình hay order nhất là phở bò tái của Xuân Mai. Buổi sáng mà ăn một bát phở đầy rất ấm bụng.
Đã vậy, nước dùng còn không có vị bột ngọt lợ lợ, ăn xong rất dễ chịu. Và có lẽ, đây là những điều khiến mình trở thành khách hàng ở đây.
- Chú Văn Phước 52 tuổi – Thợ điện
Sáng nào tôi cũng đến đây và làm một bát trước khi đi làm. Có hôm ăn một mình, có hôm đi với bà nhà. Cả 2 vợ chồng đã ăn ở đây kể từ khi chuyển đến quận 6, Sài Gòn sinh sống.
Dù dân gốc là người miền Bắc, đã thấm nhuần cái vị mặn mà đặc trưng ở nơi khởi nguồn của phở. Thế nhưng, khi ăn tại Xuân Mai chúng tôi luôn cảm thấy ngon miệng, bánh phở dày mướt và thịt xếp đầy ắp mặt tô.
- Anh Minh Hải – IT
Làm việc văn phòng, tôi thường order thức ăn ngoài cho bữa trưa. Có hôm bạn cùng phòng đặt giúp tô phở tái nạm ở đây. Mới ăn vị rất bình thường, nhưng sau cho thêm sa tế, vắt chanh rồi đun lại.
Bê ra nóng hổi, lúc này mình ăn không ngơi tay. Nước thì thơm, chua chua, bánh phở nhiều ăn rất đã miệng.
Húp sạch tô mà mình vẫn thòm thèm. Lỡ thích nên mình đã xin địa chỉ quán. Và đến giờ sau 1 năm mình vẫn đều đặn đặt phở bò ở quán hàng tuần.
5. BÍ KÍP nấu phở ngon để kinh doanh đắt khách của phở Xuân Mai
Công thức ngon, gia truyền nên phở Xuân Mai xây dựng được thương hiệu lừng danh, trở thành “mối quen” của nhiều thực khách.
Để giữ tiệm ổn định hơn 40 năm, Xuân Mai phải sở hữu bí kíp nấu ngon, dịch vụ tốt mà không phải tiệm cũng có.
- Nồi nước lèo nấu với công thức bí truyền, được chuyển giao lại từ thời cha ông cực kỳ đậm đà, béo ngậy mà không bị ngán.
- Thịt, rau, bánh đều là loại tươi nhất, canh chỉnh thời gian nấu chuẩn để giữ mềm ẩm dễ ăn, không bị quá dai.
- Trang bị nồi điện nấu phở size lớn, công suất “khủng” 200 – 300 suất/ ngày. Nồi có khả năng giữ ấm liên tục, nước lèo không hâm đi hâm lại nhiều lượt nên topping cực kỳ dai ngon, không có tình trạng bị nhừ nát.
Phở Xuân Mai không chỉ là địa chỉ ăn uống, đây còn là tuổi thơ của rất nhiều người con thành phố mang tên Bác. Có nhiều ăn từ nhỏ đến lớn, sau khi có gia đình vẫn không từ bỏ mà dắt gia đình đến ăn vào mỗi cuối tuần.