Skip to main content

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp & Cách sửa

anh tuyet anh tuyet
493 Lượt xem
0 Bình luận

Nếu xảy ra các lỗi của máy hút chân không công nghiệp thì công việc sẽ bị gián đoạn. Có cách nào để xử lý tại nhà nhanh chóng? Bài viết không chỉ hướng dẫn cách làm mà còn chỉ ra nguyên nhân để người dùng chú ý hơn.

1. Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp: Nhận biết – Nguyên nhân – Khắc phục

Để kể ra lỗi trục trặc thiết bị điện thì có vô vàn, đặc biệt là khi đã sử dụng từ lâu. Trước hết, bạn cần xác định là lỗi phần cứng hay phần mềm, sau đó mới tính đến bước tiếp. Tổng hợp vài sự cố hay gặp, cùng nhận biết và sửa chữa theo cách sau đây.

Các lỗi máy hút chân không công nghiệp

1.1 Không hút chân không được

 • Nhận biết: Đã đưa sản phẩm vào bên trong nhưng máy không hút được
 • Nguyên nhân: Có thể do công tắc của máy bị hỏng, hoặc nguồn chưa được kết nối.
 • Cách khắc phục: 
  • Nếu công tắc bị hỏng: Tháo linh kiện ra lần lượt và kiểm tra dây điện công tắc xem có đứt không. Sau đó nối lại theo đúng quy trình và sử dụng như thường.
  • Do nguồn điện: Kiểm tra lại dây nguồn xem đã kết nối hay chưa. Nếu ổ cắm trục trặc thì tiến hành fix ổ cắm trước sau đó liên kết nguồn như thường.

1.2 Lực hút yếu

 • Nhận biết: Thiết bị vẫn hút được nhưng lực hút bị giảm. Vẫn cài đặt thời gian như mọi khi nhưng không khí vẫn còn bên trong.

Lực hút yếu

 • Nguyên nhân: Tình trạng này thường xảy ra do 3 nguyên nhân chính: Bơm chân không giảm công suất, tắc nghẽn thanh hút, lá gió bị tắc khi dùng quá nhiều. 
 • Cách khắc phục: Để xử lý các vấn đề trên, cần bảo dưỡng máy bơm, tra dầu. Ngoài ra còn phải vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như thanh hút, lá gió,… sau mỗi lần vận hành. Nếu sau khi loại bỏ bụi bẩn, bảo dưỡng vẫn không giúp được, nên cân nhắc thay linh kiện mới. 

1.3 Không hàn được miệng túi

 • Nhận biết: Que hàn vẫn hoạt động nhưng không sinh nhiệt, miệng túi không được đóng chặt lại.  
 • Nguyên nhân: Do bộ phận gia nhiệt đã bị hỏng. Hoặc cài nhiệt độ quá thấp, không đủ để hàn chặt miệng túi.
 • Cách khắc phục: Trước hết, chỉnh lại nhiệt độ và cho máy khởi động lại từ đầu. Nếu vẫn gặp tình trạng trên thì phải thay dây nhiệt vì chúng đã hết HSD.

Máy không hàn được miệng túi     

1.4 Túi không bị xịt sau hút

 • Nhận biết: Máy thực hiện quy trình như thường nhưng sau khi lấy thành phẩm ra ngoài thì nhận thấy túi vẫn còn không khí. 
 • Nguyên nhân: Do lực hút yếu hoặc túi đựng bị thủng.     
 • Cách khắc phục: Người dùng hãy setup lại lực hút hoặc thay túi mới.

1.5 Không khởi động được

 • Nhận biết: Máy đột nhiên bị dừng hoặc không khởi động được dù đã ấn nút.  
 • Nguyên nhân: Do bị lỏng dây nguồn hoặc thiết bị đã hoạt động quá tải, buộc phải nghỉ để giảm nhiệt.
 • Cách khắc phục: Nếu máy còn nóng, bạn sẽ không khởi động được, hãy chờ đợi và điều chỉnh nhiệt độ giảm 1-2 mức. Nếu do dây nguồn lỏng thì cần kiểm tra ổ cắm và dây dẫn.

Không khởi động được máy

1.6 Áp suất đột ngột tăng vọt

 • Nhận biết: Mát đang vận hành nhưng áp suất đột nhiên tăng mạnh
 • Nguyên nhân: Điều này xảy ra do 3 lý do chính:
  • Bơm chân không bị ăn mòn cánh, dầu bẩn,…
  • Một số bộ phận bên trong bị hở, phải gia tăng áp suất vì không gian hoạt động lớn.
  • Các phụ kiện bị mài mòn, giảm hiệu năng sử dụng.
 • Cách khắc phục: Tương tự như trên, hầu hết nguyên nhân xảy ra đều do máy không được bảo dưỡng. Do đó, cần chăm chỉ tiến hành quá trình kiểm tra, khắc phục lỗi kỹ thuật hơn. Đặc biệt là thay dầu máy bơm áp, vệ sinh ống dẫn dầu thường xuyên.

1.7 Máy bị treo

 • Nhận biết: Bảng điện tử vẫn hiện thông số nhưng máy không hoạt động, các nút ấn không tiếp nhận lệnh.

Máy hàn hút chân không bị treo

 • Nguyên nhân: Do quá tải, nguồn điện bị lỗi hoặc do bảng điều khiển có vấn đề.    
 • Cách khắc phục: Check dây dẫn và kết nối lại nguồn điện nếu cần. Nếu không phải do nguồn thì cách duy nhất có thể làm là đem đi sửa. Nên đến nơi đã mua hàng để bảo hành hoặc chọn địa chỉ uy tín.

1.8 Mối hàn bị bung sau khi hàn

 • Nhận biết: Thành phẩm đã hoàn thiện các quy trình nhưng mối hàn lại bị bung sau khi lấy ra ngoài.   
 • Nguyên nhân: Do que hàn dính bụi hoặc nhiệt độ chưa đủ để gắn chặt miệng túi.    
 • Cách khắc phục: Vệ sinh thanh hàn nhiệt thường xuyên, đậy kín thiết bị sau khi dùng, tránh bụi bẩn bám vào. Xem lại mức nhiệt và tiến hành điều chỉnh nếu do lỗi nhiệt độ.

Mối hàn túi bị bung

1.9 Một số lỗi khác

Hầu như các lỗi nghiêm trọng của công cụ đều liên quan tới bơm chân không. Nếu không cải thiện kịp thời thì năng suất bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra, còn liên quan đến tuổi thọ lâu bền của sản phẩm. Ngoài lỗi trên, còn 1 số vấn đề và cách sửa khác như:

 • Thay dầu cho máy khi keo dầu hết.
 • Bảo dưỡng máy định kỳ 

✔️✔️✔️ THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA: Máy hút chân không công nghiệp Tp Hcm

2. Máy hút chân không AEG, ABB thường bị lỗi ở bộ phận nào?

Như bài viết đã đề cập, thiết bị xảy ra lỗi thường do các linh kiện cấu thành bên trong. Người dùng có kinh nghiệm và kiến thức về điện máy có thể tự sửa chữa tại nhà.

Tuy nhiên, nếu chưa biết cách check và fix lỗi thì nên gọi thợ chuyên nghiệp.

2.1 Bơm chân không

Người ta thường gọi bơm chân không là “linh kiện vàng” vì thiết bị đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo sản phẩm.

Bơm hút chân không

Thiếu bộ phận này, máy sẽ không hút được không thoát khí hay hơi nước cho đồ dùng. Không để cho nguyên liệu hoạt động (dầu) bên trong bị hết hay bẩn.

2.2 Thanh hàn nhiệt

Túi đã được hút chân không nhưng miệng không hàn lại được thì sao bảo quản? Do đó cần lưu tâm đến phụ kiện này nhiều hơn.

Thanh hàn nhiệt

Chúng thường hay gặp vấn đề về nhiệt độ hoặc nóng lên rất chậm. Nên kiểm tra dây hàn nếu gặp sự cố tương tự, xem có bị hở, lỏng hoặc đứt hay không.

Khắc phục các tình trạng trên là cỗ máy lại hoạt động bình thường. 

2.3 Mạch điện

Lỗi mạch điện rất là khó sửa tại nhà nếu bạn không am hiểu về lắp ráp điện, cơ. Đừng tự ý tháo rời nếu phát hiện lỗi hoạt động đến từ hệ thống bo mạch.

Nên liên hệ các đơn vị hỗ trợ uy tín, chuyên cung cấp mặt hàng chính hãng.

Mạch điện máy hút chân không công nghiệp

2.4 Bộ điều khiển

Bộ điều khiển là cầu nối gián tiếp giữa người sử dụng và máy móc. Muốn tăng, giảm thời gian, nhiệt độ, ta phải thao tác qua các nút bấm bên ngoài.

Bộ điều khiển máy hàn hút chân không

Các nút này mà hỏng hoặc không nhận lệnh thì do bo mạch bên trong. Fix lỗi bằng cách alo cho thợ chuyên nghiệp nhé! Vì nếu chỉ là tiểu thương bình thường, không có kiến thức về điện sẽ khó sửa.

3. Địa chỉ cung cấp và hỗ trợ sửa chữa bảo hành máy hút chân không uy tín, giá rẻ

Inoxquanghuy.vn không chỉ phân phối máy hút chân không công nghiệp mà còn hỗ trợ sửa chữa, bảo hành. Công ty chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng 100%.

Bên cạnh đó là linh kiện tương thích với từng mẫu, có nguồn gốc rõ ràng.  Đội ngũ KTV giàu kinh nghiệm luôn hỗ trợ 24/24.

Ngoài ra, mặt hàng tại Quang Huy luôn được bán với giá rẻ hơn 200K – 500K so với thị trường. Chất lượng, uy tín được đặt lên hàng đầu, làm kim chỉ nam phát triển.

Nếu thiết bị mua về mà xảy ra lỗi kỹ thuật sẽ được đổi mới ngay lập tức. Hỗ trợ phí 50% ship trên toàn quốc, free phí vận chuyển tại HN, TP HCM. Liên hệ hotline 0379.377.888 để nhận tư vấn nếu còn bất kỳ thắc mắc nào.

Mua máy hút chân không uy tín

4. Mẹo phòng tránh trước khi lỗi của máy hút chân không công nghiệp xảy đến

Bên cạnh việc máy bị hỏng và sửa lỗi thì phòng tránh các vấn đề xảy ra là điều nên làm. Người dùng chỉ cần chú ý hơn trong cách sử dụng là đã giảm khả năng hỏng hóc đáng kể. 

4.1 Chọn đồ vật, thực phẩm cần hàn hút phù hợp

Các đồ vật sắc nhọn cần phải được bọc lại trước khi đưa vào máy. Bởi sau khi hút, túi sẽ co chặt lại và rách nếu gặp vật góc cạnh. Không phải món đồ nào cũng có thể cho vào máy để hút không khí. Đặc biệt là các đồ có nhiều nước hoặc bụi bẩn. 

4.2 Dùng máy phù hợp công suất

Tùy công suất mà thiết bị có thể hút 2-3 túi đồ cùng 1 đợt. Người sử dụng cần hiểu biết tổng quan về mặt hàng để sử dụng sao cho hợp lý.

Tất nhiên, không thể sử dụng quá tải ngoài khả năng của máy. 1-2 lần đầu hệ thống vẫn đáp ứng nhưng chỉ qua lần thứ 3 là máy sẽ “đình công” ngay!

Sử dụng máy công suất phù hợp

4.3 Hạn chế đóng gói chất lỏng

Không phải dòng sản phẩm nào cũng có khả năng hút nước còn đọng trong thực phẩm. Nếu ứng dụng sai cách, việc hệ thống bị ẩm , ảnh hưởng mạch điện rất dễ xảy ra. Khi đã gặp tình trạng này thì hẳn bạn phải thay phụ kiện mới hoàn toàn.

Chắc không ai muốn tốn tiền cho những vấn đề này đúng không nào? Vậy nên hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành. Ngoài ra, phải luôn giữ buồng hút thật khô ráo. 

4.4 Chọn túi hút chân không chất lượng

Các loại túi zip, túi nhựa, nilon,… đều dùng được cho máy hút chân không. Tuy nhiên, có 1 số dòng chỉ dùng được loại túi nhất định. Nên chọn đúng loại tương thích, tránh sự cố đáng tiếc.

Túi có thể tái sử dụng nhưng cần tránh dùng lặp lại quá 3 lần, đặc biệt đối với đồ ăn. Vì làm như vậy không đảm bảo ATVSTP.

Chọn túi hút chân không chất lượng

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp tuy nhiều nhưng đều xoay quanh một vài bộ phận. Nếu bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên thì sẽ hạn chế được trạng thái diễn biến phức tạp. Tốt hơn hết là tuân thủ đúng quy trình sử dụng, đọc kỹ lưu ý trong cẩm nang hướng dẫn. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn