Trên mạng hiện nay có rất nhiều cách làm bánh mì pate ngon để bán nhưng bạn chưa biết công thức nào mang lại hiệu quả khi kinh doanh? Tham khảo ngay 3 cách dưới đây, đảm bảo khách hàng sẽ kéo tới rần rần để thưởng thức.
1. 3 Cách làm bánh mì pate ngon để bán phổ biến nhất
Dưới đây là 3 cách làm món ăn dinh dưỡng này dễ thực hiện và được nhiều khách hàng đáng giá cao. Nếu đang có ý định kinh doanh, nhất định bạn nên lưu lại để tham khảo.
1.1 Bánh mì pate nguyên bản
Món ăn mang hương vị béo ngậy, thơm ngon rõ vị pate, ăn kèm cùng với các loại rau giải ngấy và một chút tương ớt cay tê chắc chắn sẽ để lại hương vị khó quên đối với thực khách.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì
- Pate
- Gia vị: Sốt mayonnaise, sốt, bơ, tương ớt…
- Rau ăn kèm: Xà lách, dưa leo, rau thơm, cà chua, đồ chua.
Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần héo úa và gốc rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng vừa ăn.
Cách chế biến
- Rạch bên hông bánh, phết pate dàn đều trên một mặt. Xếp các loại rau ăn kèm vào lòng bánh. Bạn nên dàn đều các nguyên liệu để dễ thưởng thức hơn.
- Rưới thêm sốt, bơ, mayonnaise và tương ớt.
- Đem bánh làm nóng và giòn vỏ bằng máy ép chuyên dụng.
1.2 Bánh mì pate trứng
Món ăn dinh dưỡng này luôn xuất hiện trong thực đơn của mọi cửa hàng đồ ăn nhanh bởi hương vị thơm ngon thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn. Dưới đây là cách làm món ăn này đơn giản mà bạn có thể áp dụng để kinh doanh thành công.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh mì
- Trứng gà
- Pate
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.
- Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo, hành lá
Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau loại bỏ phần úa và gốc rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Dưa leo gọt vỏ, thái lát mỏng.
Cách chế biến
Bước 1: Rán trứng
Đập trứng vào bát, thêm gia vị vừa ăn và hành lá, khuấy đều.
Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn với lượng vừa đủ. Đợi dầu nóng già thì cho trứng đã đánh đều vào rán. Khi trứng vừa chín tới thì cho pate vào chiên cùng. Lặt đều hai mặt cho trứng chín vàng.
Bước 2: Dồn nhân
Dùng dao cắt dọc bánh rồi cho lần lượt rau sống, pate, trứng và thêm mayonnaise và tương ớt.
Khi xếp nguyên liệu bạn nên dàn đều nhân để khi thưởng thức sẽ cảm nhận được rõ vị hơn. Cho bánh vào máy ép để làm nóng và giòn vỏ.
1.3 Bánh mì pate xúc xích
Món ăn này thu hút nhiều thực khách bởi độ ngon khó cưỡng cùng lượng dinh dưỡng dồi dào. Dưới đây sẽ là cách làm được nhiều cửa hàng áp dụng khi kinh doanh, note lại ngay để thực hiện nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh mì
- Xúc xích
- Pate
- Dầu ăn
- Gia vị: Tương ớt, tương cà, sốt, sốt mayonnaise…
- Rau ăn kèm: Cà chua, dưa chuột, rau xà lách
Sơ chế nguyên liệu
- Trụng sơ xúc xích với nước sôi để hạn chế vi khuẩn và giảm bớt mùi ở vỏ xúc xích.
- Rau ăn kèm rửa sạch và ngâm với nước muối loãng.
- Dưa leo gọt vỏ và thái chéo thành lát mỏng. Cà chua rửa sạch và thái lát.
Các bước thực hiện
Bước 1: Chiên xúc xích
Sau khi trụng và để ráo nước xúc xích, bạn sử dụng giấy thấm khô để hạn chế gây bắn dầu khi chiên. Thái lát chéo xúc xích để dễ thưởng thức hơn.
Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi khi nóng già. Cho xúc xích vào chiên sơ cho tới khi bề mặt hơi vàng giòn.
Bước 2: Dồn nhân bánh
Xẻ dọc bên hông bánh sao cho tách thành hai nửa không rời nhau. Phết pate dàn đều lên mặt bánh.
Lần lượt cho rau ăn kèm và xúc xích vào trong lòng bánh. Rưới sốt, tương ớt và mayonnaise đều lên nhân bánh.
Dùng máy ép bánh để làm vỏ bánh nóng và giòn, tăng độ ngon khi thưởng thức.
2. 3+ TIP làm bánh mì pate để bán siêu ngon, hút khách
Tuy cách làm món ăn này để bán không quá khó nhưng nếu chủ quan ở bất kỳ công đoạn nào cũng sẽ khiến món ăn của bạn bị fail. Bạn nên chú ý một số tip sau đây để chắc chắn thành công khi thực hiện.
2.1 Lựa chọn nguyên liệu giá tốt, tươi sạch
Dù bạn nắm trong tay cách món ăn này ngon để bán nhưng khâu lựa chọn nguyên liệu không tươi, không đảm bảo thì sẽ khiến thành phẩm giảm đi một nửa độ ngon. Bên cạnh đó, chất lượng món ăn vẫn là yếu tố quan trọng nhất giúp giữ chân khách hàng.
Để làm được điều này, bạn nên lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để tăng lợi nhuận trong kinh doanh, chủ cửa tiệm nên tìm tới những nguồn hàng có giá thành hợp lý đã có kinh nghiệm phân phối nhiều năm trên thị trường.
2.2 Chế biến pate số lượng lớn để bán dần
Thông thường, pate có thể bảo quản trong tủ mát từ 3 – 5 ngày. Nếu muốn sử dụng dài ngày hơn, bạn có thể bỏ vào ngăn đông và rã đông khi cần. Nếu như bảo quản thật kín thì sản phẩm này có thể dùng tốt nhất trong 3 tháng.
Vì thế, chủ tiệm có thể làm số lượng lớn để bán dần tránh phải làm lắt nhắt tốn thời gian và công sức hơn.
Tuy nhiên, bạn không nên rã đông pate nhiều lần sẽ khiến mất đi độ thơm ngon vốn có.
2.3 Đa dạng các topping kèm bánh mì pate
Ngoài việc chế biến món ăn này kiểu truyền thống, chủ cửa hàng có thể tăng thêm các loại nhân đi kèm như: thịt nướng, chả lụa, chả cá, trứng, xúc xích…Điều này không chỉ giúp menu quán thêm đa dạng mà người mua cũng có thể lựa chọn được món ăn phù hợp.
2.4 Đầu tư xe inox đẩy bán bánh mì pate
Để chuẩn bị cho việc khởi nghiệp, ngoài học cách làm thành phẩm ngon để bán thì bạn cũng cần đến một trợ thủ đắc lực đó là xe inox bán hàng di động. Sản phẩm này không chỉ giúp cho việc bày trí và bảo quản nguyên liệu mà còn giúp hình ảnh cửa hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
Bạn nên tìm mua thiết bị này ở những cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành, hậu mãi rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí trùng tu và sửa sang lại sản phẩm sau thời gian dài sử dụng.
Bài viết trên đây của Quang Huy đã hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách làm bánh mì pate ngon để bán. Chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ đắt khách nếu áp dụng công thức này.