Bí quyết làm hành phi thơm ngon chuẩn vị
Nguyên liệu:
+ 500gr hành khô (nên chọn hành vỏ tím sẽ ngon hơn)
+ 600ml dầu ăn
+ 1 thìa súp muối
Cách làm:
+ Bước 1: Gọt bỏ vỏ hành, ngâm hành vào trong nước muối khoảng 30 phút. Muối sẽ giúp hành phi có vị ngon hơn và giữ được độ giòn khi chiên.
+ Bước 2: Vớt hành ra để ráo nước hoàn toàn. Thái hành thành miếng mỏng dày chừng 2-3mm.
+ Bước 3: Cho dầu vào chảo sâu lòng, để ở lửa vừa, kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách cho đầu đũa vào thấy bong bóng bám xung quanh đầu đũa là được.
+ Bước 4: Từ từ cho hành vào chiên, để lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy để không bị cháy. Thời gian chiên khoảng 10 – 12 phút.
+ Bước 5: Khi bắt đầu thấy hành vàng thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi hành chuyển màu cánh gián.
+ Bước 6: Nhanh tay nhấc hành ra khỏi bếp vừa đun, dùng muỗng thủng vớt hành ra một khay rộng đã lót sẵn giấy thấm dầu.
+ Bước 7: Dùng phới dẹt hoặc xẻng bẹt đảo nhẹ nhàng để cho hành không bị dính vào nhau.
+ Bước 8: Để cho hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Nồi tráng bánh cuốn dẻo dai ăn kèm hành phi cực ngon
Hành phi có thể ăn kèm với xôi hoặc một số món chiên khác, tuy nhiên không thể không kể tới món bánh cuốn thơm ngon ăn kèm nước chấm và rau thơm.
Để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tự làm bánh cuốn tại nhà. Dụng cụ để hỗ trợ làm bánh cuốn tại nhà có thể là nồi tráng bánh cuốn bằng gas hoặc bằng điện.
Nồi tráng bánh cuốn điện sử dụng hơi nước với mục đích làm chín bột bánh tương tự như các loại nồi làm tráng bánh tráng cuốn truyền thống. Tuy nhiên, nồi tráng bánh cuốn bằng điện có sử dụng 2 thanh nhiệt cao cấp để đun sôi nước, không gây mất thời gian đun nóng nhiên liệu than hay chuẩn bị gas nên giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
Sau khi nước trong nồi tráng bánh cuốn sôi, người sử dụng có thể tắt bớt thanh nhiệt nhằm mục đích tiết kiệm điện, còn 1 thanh nhiệt vẫn đủ có khả năng làm sôi nước cung cấp hơi.
Thời gian để đun sôi nước và tráng bánh cũng được rút ngắn hơn rất nhiều so với sử dụng các loại nồi dùng gas hay than. Những chiếc nồi này rất khó để chúng ta có thể canh nhiệt độ một cách chính xác. Đường kính khung vải của tráng bánh là 40cm, giúp người sử dụng có thể tráng được những chiếc bánh có kích thước lớn và mỏng mịn.
Quang Huy Plaza chuyên cung cấp nồi tráng bánh cuốn bằng điện giá tốt
Chất liệu toàn bộ nồi tráng bánh cuốn được làm từ inox 304 nên nó có độ bền rất cao và có độ sáng bóng tối ưu, trông rất sạch sẽ.
Thành nồi được thiết kế với 2 lớp inox vô cùng chắc chắn, ở giữa có trang bị chất liệu Foam cách nhiệt rất tốt với môi trường bên ngoài, hạn chế hơi nóng ảnh hưởng đến người làm bánh ngồi gần nồi.
Van cấp nước rất tiện lợi với công dụng chính là khi nồi cạn nước, người sử dụng có thể cấp nước qua van này mà không cần phải nhấc khung vải ra. Đáy nồi có van xả nước nên sau khi hoàn thành việc tráng bánh, chúng ta dễ dàng vệ sinh bên trong nồi.
Cách làm bánh cuốn chuẩn ngon như ngoài hàng
Bước 1: Pha bột bánh cuốn
- Bạn cần đổ bột gạo, bột năng, nước, thêm một muỗng canh dầu ăn vào tô lớn.
- Sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Ở bước này các bạn cần chuẩn bị bếp để làm chín nhân bánh, cách làm như sau:
- Bạn cần đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, thêm chút hành tím phi cho thơm rồi cho tiếp thịt xay, mộc nhĩ và một ít bột nêm.
- Sau đó cho 1/4 muỗng muối vào và xào cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.
Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt
Cách làm nước mắm rất đơn giản, chỉ cần có đủ các nguyên liệu là bạn đã có thể tự tay pha 1 bát nước chấm ngon rồi
Để pha nước chấm ngon bạn làm theo mức lượng sau đây nhé!
Bạn cho:
- 1 muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng canh nước mắm và chút ớt cắt nhỏ
- 1 ít nước cốt chanh (nếu thích) vào bát và khuấy đều lên là đã có chén nước mắm chua ngọt vừa ăn. (Có thể áp dụng công thức nước chấm này để chấm nhiều món khác)
Bước 4: Làm bánh
- Đầu tiên cần làm nóng nồi làm bánh cuốn bằng điện, sau đó quét dầu ăn lên mặt chảo và đổ một lớp bột mỏng, rồi đậy nắp lại.
- Sau 15 giây khi bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm sạch (đã phết dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.
- Trên chiếc bánh đã được đổ ra kệ, bạn múc một muỗng thịt xào mộc nhĩ đổ tiếp lên, trải đều thịt và cuốn lại như cuốn chả giò.
Lặp lại các hành động này nhiều lần cho đến khi hết bột hoặc thịt thì ngừng.
Chúc bạn sẽ chế biến thành công món bánh cuốn hành phi thơm ngon!
Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc máy làm bánh cuốn bằng điện thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiếc máy ấy với mức giá vô cùng hấp dẫn cùng những chính sách ưu đãi tốt tại Công ty TNHH Quang Huy.
Một số chính sách bán hàng nổi bật tại Quang Huy Plaza
- Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm
- Miễn phí vận chuyển giao hàng nội thành Hà Nội, Quảng Ninh, Hồ Chí Minh, Đồng Nai dưới bán kính 20km
- Hỗ trợ chi phí vận chuyển lên đến 50% cho những tỉnh thành khác.
- Hỗ trợ lắp đặt và sửa chữa sản phẩm trọn đời.
- Giảm giá tới 300.000đ khi mua sản phẩm thứ hai tại Quang Huy.
Liên hệ ngay với hotline 0379.377.888 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm tốt nhất!