Các thánh ăn Sài Thành phải “đổ gục” trước hủ tiếu nam vang Thành Đạt. Vị ngon cuốn hút, hấp dẫn khó thể nào quên. Vậy thực tế quán có ngon như lời đồn không, có gì đặc biệt mà khiến nhiều người thi nhau tìm đến?
1. Khám phá hành trình xây dựng thương hiệu hủ tiếu nam vang Thành Đạt
Trước hết, “cái nôi” của món này vùng đất An Giang, tên gọi Nam Vang được phiên âm từ Phnom Penh. Khi dần phổ biến hơn tại miền Tây, hủ tiếu nam vang được biến tấu hương vị, đủ các topping để giữ chân thực khách.
Dù mới chính thức khai trương từ năm 2016 nhưng quán đã có tới 4 chi nhánh tại các quận Sài Gòn, chỗ nào cũng đông nghẹt khách.
Thực đơn chỉ gồm 1 số món nước nhưng bánh hủ tíu, rau củ đều chọn loại tươi ngon số 1. Không nói quá khi đây là 1 trong các must-try tại Sài Gòn, hương vị, giá cả vừa túi tiền.
2. Hủ tiếu nam vang Thành Đạt có mấy chi nhánh? Ở đâu?
Hiện tại, thực khách có thể bắt gặp thương hiệu này ở khá nhiều quận huyện tại TPHCM. Nếu chỉ nhìn hình thức decor quán, menu thì không có gì khác biệt. Tuy nhiên nguyên liệu, cách nêm nếm khác đi ít nhiều. Nếu muốn ăn được hủ tiếu Thành Đạt chính thống, thực khách nhất định phải tìm tới:
- CN1: số 29 Đ. Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q. Tân Bình
- CN2: số 16 – 18 Đ. Lý Thái Tổ, P2, Quận 3
- CN3: số 107 E Đ. Phạm Văn Hai, P.3, Quận Tân Bình
- CN4: số 239 Đ. Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1
➥➥➥ XEM THÊM: Hủ tiếu mực Ông Mập
3. Điều gì tạo nên sự thành công của hủ tiếu nam vang Thành Đạt?
Quán Thành Đạt bán suốt cả ngày nhưng lúc nào cũng đông khách. Ngoài ăn tại chỗ còn order app giao hàng, trung bình 1 chi nhánh bán từ 300 – 500 suất.
3.1. Nguyên liệu nhập mới mỗi ngày
Khó thể tìm được quán ăn nào tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu như Thành Đạt. Từ thịt, rau, xí quách đều là loại 1. Sợi bánh là loại nhỏ, có màu trắng đục, được cán đều tăm tắp cực thích mắt. Đặc biệt, nước lèo, thịt heo, hải sản đều bán trong ngày, không xài hàng đông lạnh hay để qua đêm.
3.2. Hương vị mang nét riêng, khó nhầm lẫn
Mỗi món trong thực đơn Thành Đạt đều có mùi vị đặc trưng riêng, “câu hồn” thực khách. Các món khô có công thức sốt sa tế riêng, vị cay nồng, màu sắc cực kỳ thích mắt. Từng loại topping từ thịt, rau, hải sản đều hòa quyện với nước lèo. Đặc biệt tới mức chỉ ăn 1 miếng là biết ngay của thương hiệu nào.
3.3. Thực đơn phong phú
Mặc dù menu chỉ gồm 1 số món liên quan tới sợi hủ tíu nhưng Thành Đạt cực “tâm lý” khi có thêm các option: nước ngọt, trà đá, xí quách, sốt khô trộn…
Thực khách tới quán ăn uống thả ga, muốn hủ tiếu topping tôm, mực, thịt bằm đều có, hợp khẩu vị hơn hẳn.
4. 3 món best-seller nhất định phải thử khi tới hủ tiếu Thành Đạt
4.1. Hủ tíu tôm tim khô
Điểm đặc sắc của món khô nằm ở phần sốt, không biết quán có bí kíp gì mà sợi bánh rất tơi. Phần ăn phục vụ tại bàn thơm nức mùi nước tương, cay cay, mặn ngọt hài hòa. Nổi bật với tôm tươi dày thịt, 2 miếng tim béo ngậy.
Các nguyên liệu được chần kỹ qua nước sôi vừa chín tới, trên mặt rải đậu phộng, hành khô, tóp mỡ giòn tan. Đi kèm mỗi suất ăn sẽ có 1 chén súp xương ống, trụng kèm với giá đỗ, ngò gai, vắt thêm tí canh, ớt là hoàn hảo.
4.2. Hủ tíu tôm nạc
Suất ăn mang ra bàn hút mắt với 2 con tôm lột to, màu đỏ gạch hấp dẫn, kết hợp với 3 – 4 miếng thịt heo dày dặn. Xương ống được hầm bằng nồi hủ tiếu điện, tạo nên mùi vị nước lèo tuyệt hảo.
Dựa vào topping khách chọn mà mỗi suất dao động từ 35 – 50K, thực khách cũng có thể gọi combo nhiều topping ăn cho đã.
4.3. Hủ tíu thập cẩm
Món cuối cùng không thể thiếu là hủ tíu thập cẩm với đủ loại topping, sợi bánh trụng vừa tới có độ dai mềm. Không bị bở nát nhai sần sật rất thú vị. Suất thập cẩm có cả loại nước và khô, thực khách nên dặn trước khi order để chủ tiệm phục vụ đúng món.
5. Thực khách nói gì khi thưởng thức hủ tíu nam vang Thành Đạt?
- Anh Phong – Dân kinh doanh tại Hà Nội:
Do tính chất công việc thường xuyên phải bay tới HCM, tôi thường ghé ăn tại quán Thành Đạt tại Tân Bình. Nhìn chung hủ tíu ở đây khá hấp dẫn, tôi đã ăn nhiều tiệm nhưng ít nơi sánh bằng. Thỉnh thoảng có rủ đồng nghiệp, bạn bè nếm thử và ai cũng khen ngon. Ở Hà Nội khó kiếm được quán như thế này.
- Chị Lan – Buôn bán tại Quận 1, HCM:
Thường vào bữa trưa tôi sẽ cùng bạn tới quán này, tuần nào cũng phải ghé 2 – 3 lần, lâu không ăn là nhớ mãi. Sau khi thử gần hết các món trong menu thì tôi thấy món sốt đậm đà hơn. Mặc dù lâu lâu do đông khách, sơ suất quán hay đưa nhầm món, thiếu rau nhưng khiếu nại là khắc phục ngay.
- Bà Phương – Thực khách tại Quận 3, TPHCM:
Nhà tôi kế bên quán, tuần nào cũng cùng con cháu ghé ăn, ai cũng khen nức nở. Dù đông khách nhưng tiệm vẫn bán rất kỹ, nguyên liệu tươi, không lên giá vào dịp lễ Tết. Tuy nhiên, vài hôm tôi bận rộn, cần ăn nhanh để đi công việc nhưng quán lại phục vụ quá chậm, làm tôi đợi rất tốn thời gian. Nếu ai thích vị truyền thống, đậm đà, giá phải chăng thì tôi đề xuất tới Thành Đạt nhé!
Với tất tần tật thông tin trên, bạn chắc hẳn sẽ yên tâm “triển” ngay 1 chuyến tới hủ tiếu nam vang Thành Đạt. Review có người khen người chê, để đưa ra nhận định chính xác thì bạn nên tự tới quán để trải nghiệm.