Nồi nấu rượu bằng củi 20kg có sự cải biến lớn về cấu tạo so với các thiết bị cổ truyền. Tuy nhiên nhiên liệu dùng trong đốt cháy vẫn được giữ nguyên. Chính vì vậy, chúng vừa sở hữu những ưu điểm, vừa tồn tại nhiều hạn chế.
1. Nồi nấu rượu bằng củi 20kg sử dụng cho mô hình kinh doanh nào?
Nồi củi nấu rượu 20kg có khả năng nấu tối đa 20 kg cơm rươu/mẻ. Hiệu suất tạo rượu đạt trung bình 70% nên có thể cho ra 14 lít rượu thành phẩm. Như vậy, thiết bị trên phù hợp với mô hình buôn bán nhỏ.
Chúng có thể góp mặt trong những quán rượu truyền thống ở nhiều vùng nông thôn. Hoặc xuất hiện ở các nhà hàng, quán ăn nhỏ có nhu cầu nấu rượu để phục vụ thực khách.
➤➤➤ TÌM HIỂU: Nồi củi nấu rượu 10kg
2. Đặc điểm nổi bật của nồi củi nấu rượu 20kg
2.1 Thông số
Tên sản phẩm |
Nồi rượu nấu củi 20kg |
Chất liệu |
Inox 304 |
Lượng nguyên liệu tối đa |
20kg |
Màu sắc |
Trắng ngà |
Xuất xứ |
Việt Nam |
Bảo hành |
12 tháng |
2.2 Cấu tạo
- Phần thân
Phần thân nồi được làm bằng chất liệu inox 304 sáng bóng, chịu va đập tốt. Đặc biệt chúng được phân làm nhiều lớp nên mang lại hiệu quả cách nhiệt ấn tượng, vừa bảo đảm an toàn khi tiếp xúc, vừa giảm thất thoát nhiệt khi vận hành.
- Buồng đốt khí
Buồng đốt khí được bố trí ở phần đáy nồi, đó là khoang rỗng, nơi bạn có thể luồn củi vào để bắt đầu việc đun nấu. Không gian buồng rộng, lưu thông khí tốt nên việc nhóm củi rất dễ dàng.
- Hệ thống ống sục
Hệ thống ống sục được lắp đặt bên trong nồi, nằm xen với cơm rượu. Vai trò của chúng là xáo trộn nguyên liệu để hơi rượu dễ thoát ra khỏi bề mặt, bay lên dưới tác dụng của nền nhiệt đun nấu.
- Nắp đậy
Nắp đậy được thiết kế hình chóp, có chốt khóa chắc chắn và độ bám khít với thành nồi cực tốt. Nhờ vậy mà hơi rượu có thể di chuyển định hướng để qua ống dẫn, đến khu vực ngưng tụ.
- Ống thăm dò mực nước
Ống thăm dò mực nước nằm ngay thành nồi, hoạt động dựa trên sự chênh lệch áp suất. Giúp bạn ước lượng chính xác lượng nước còn lại bên trong nồi để bổ sung mỗi khi cần
- Đồng hồ báo nhiệt
Đồng hộ báo nhiệt cũng được lắp đặt ở thành nồi, giúp đo lường chính xác nền nhiệt bên trong. Từ đó, giúp điều chỉnh củi lửa để quá trình nấu rượu đạt hiệu suất cao và tránh được nguy cơ khê, cháy.
- Van xả
Van xả được gắn ở đáy, đây là nơi xả bỗng sau khi hoàn thiện khâu đun nấu, giúp việc cọ rửa thiết bị trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều.
3. So sánh nồi nấu rượu bằng củi 20kg với nồi dùng điện
Nồi nấu rượu bằng củi và nồi bằng điện là 2 sản phẩm có tính cạnh tranh cao. Chúng ta hãy cùng so sánh về nhiều phương diện để xem đâu mới là lựa chọn tối ưu dành cho bạn nhé!
Tiêu chí so sánh |
Nồi củi nấu rượu |
Nồi điện nấu rượu |
Hình thức |
Thiết bị có dáng trụ gồm nồi nấu và nồi ngưng tụ, liên kết kết nhau bằng ống dẫn hơi rượu. Phía dưới tiếp đất bằng buồng đốt |
Thiết bị cũng có hình thức tương tự nhưng kết cấu nồi ngưng tụ, nồi nấu trông đồng bộ hơn. Ngoài ra, nồi nấu tiếp đất bằng 2 cặp chân vững chãi, không tích hợp buồng đốt |
Lượng nguyên liệu tối đa/mẻ |
20kg |
20kg |
Năng suất |
14 lít/mẻ |
18 lít/mẻ |
Nhiên liệu vận hành |
Củi |
Điện |
Thời gian nấu |
8-10 tiếng/mẻ |
5-6 tiếng/mẻ |
Độ bền |
5-7 năm |
10-15 năm |
Chất lượng thành phẩm |
Trung bình (Vì rượu tạo thành có thể bị ám khói mạnh, không những thế còn dễ bị vụn cặn từ quá trình đun nấu xâm nhập) |
Cao (Vì hơi rượu tạo ra không bị bụi cặn xâm nhập, không bị ám mùi khói, giữ được hương vị) |
Tính an toàn |
Thấp (Củi cháy rất nhanh, dễ bắt cháy và lan ra xung quanh) |
Cao (Bộ phận gia nhiệt hoạt động ổn định và bền bỉ, aptomat ngắt tự động nên an toàn tuyệt đối khi sử dụng) |
Độ vệ sinh |
Thấp (Khi dùng củi đun, khói bụi sinh ra sẽ tác động nhiều đến chất lượng rượu. Không chỉ vậy, nhọ nồi còn bám dính dày đặc khiến việc chùi rửa sau đun nấu trở nên rất vất vả) |
Cao (Quá trình đun nấu không sinh khí thải độc hại, không làm bẩn nồi nên giúp giảm nhẹ công sức cho khâu vệ sinh sau sử dụng) |
Chi phí |
8-12 triệu |
18-20 triệu |
4. Cách sử dụng nồi nấu rượu bằng củi 20kg
- Kiểm tra các chi tiết cấu thành nồi, bao gồm van xả bỗng, van xả và tiếp nước, thành nồi, ống đo mực nước, đồng hồ báo nhiệt, độ khít của nắp, hệ thống đường dẫn và nồi ngưng tụ…vv
- Cho cơm rượu vào trong khoang lõi ở chính giữa, sau đó vặn van cấp nước để dẫn nước vào khoang dẫn truyền nhiệt bên ngoài. Cuối cùng là đậy nắp, đóng khóa thật khít
- Cho củi vào buồng đốt và nhóm lửa. Theo dõi đồng hồ báo nhiệt để điều chỉnh lửa phù hợp
- . Check lượng nước thường xuyên để cấp nước khi nồi cạn.
- Trong quá trình đun nấu, hơi rượu sẽ bay lên, đi qua nắp nồi, đường dẫn tới nồi ngưng tụ. Lúc này rượu chuyển sang dạng lỏng, thu được thành phẩm qua vòi chảy.
- Sau 8-10 tiếng, quá trình nấu rượu kết thúc. Dập tắt củi và xả bỗng, xả nước.
- Tiếp theo chờ trong 10-15 phút để nồi nấu cân bằng áp suất mới từ từ mở nắp, cho nước vào vệ sinh bên trong.
- Chờ nồi nấu rượu bằng củi nguội hoàn toàn mới vệ sinh bên ngoài.
Lưu ý: Trong quá trình chế biến rượu tuyệt đối không rời khỏi khu vực đun nấu để tránh tình trạng lửa củi cháy lan.
Ngoài ra cần phải kiểm soát và cấp nước thường xuyên, căn chỉnh nhiệt đều tay để cơm rượu không bị khê, ngăn ngừa nguy cơ cháy.
5. Giá bán nồi hơi nấu rượu bằng củi 20kg
Như đã chia sẻ ở trên, giá nồi nấu rượu bằng củi 20 kg hiện dao động trong khoảng 8-12 triệu. Đây là mức giá tầm trung và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
Tuy nhiên, nếu xét đến tính ứng dụng, tuổi thọ, năng suất của thiết bị thì chi phí lại hơi cao so với những gì mà bạn nhận được.
Và chỉ cần đầu tư thêm 1 chút là có thể sở hữu ngay dòng thiết bị cao cấp hơn với tính năng, hiệu suất vượt trội hơn hẳn.
6. Lựa chọn nồi điện nấu rượu Quang Huy để nâng cao năng suất
Qua bảng so sánh về nhiều tiêu chí ở mục 3 có thể thấy nồi nấu rượu bằng điện chiếm ưu thế tuyệt đối ở hầu hết các phương diện.
Năng suất tạo rượu của sản phẩm này cao lớn 20-30% so với nồi nấu bằng củi. Độ an toàn, tính vệ sinh, chất lượng thành phẩm cũng vượt trội hơn hẳn.
Chẳng những vậy còn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho khâu đun nấu, lau chùi. Do đó, nếu muốn kinh doanh lâu dài thì thiết bị nấu bằng điện là lựa chọn rất đáng để bạn đầu tư.
Quang Huy là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất và cung ứng nồi điện theo quy trình khép kín từ A-Z tại Việt Nam. Trung bình mỗi tháng, có hơn 2000 sản phẩm được tiêu thụ tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam.
Để có được sức tiêu thụ lớn đến vậy, Quang Huy đã không ngừng nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm qua thời gian.
Tất cả các nồi rượu bằng điện do doanh nghiệp phân phối đều có phần khung là inox 304 siêu cao cấp, kết cấu siêu khít, khả năng sinh nhiệt cực ổn, hiệu suất tạo rượu lên tới 90%.
Đó là chưa kể sản phẩm được bảo hành trong suốt 12 tháng với mức giá cực phải chăng, thấp hơn thị trường 10-15%.
Qua những phân tích trên, bạn sẽ lựa nồi nấu rượu bằng củi 20kg hay muốn trải nghiệm quy trình sản xuất cực chuyên nghiệp với nồi dùng điện? Hãy sáng suốt để tìm ra gợi ý phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!