Nồi nấu rượu bằng củi 50kg hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các làng nghề truyền thống. Tuy nhiên bộ dụng cụ lắp đặt hoàn chỉnh lại hơi tốn không gian sắp xếp. Bỏ qua vấn đề kích thước, vậy thiết bị có những đặc điểm và ưu điểm như thế nào? Muốn trả lời câu hỏi nên hay không đầu tư sản phẩm thì dành 1” cho các thông tin sau.
1. Nồi nấu rượu bằng củi 50kg năng suất bao nhiêu?
50kg chính là trọng lượng bỗng rượu mà thiết bị chứa được cho mỗi lần nấu. Theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng, bạn chỉ mất 4-5h để thu được 50-70l rượu gạo.
Do đó, mẫu mã này dành cho những hộ kinh doanh lớn hoặc cơ sở chuyên nấu rượu.
Dù vẫn dùng củi theo cách truyền thống nhưng cấu tạo đã được cải tiến khác biệt hơn rất nhiều. Thêm vào đó là chức năng khử độc tố có trong rượu (sinh ra khi chưng cất).
Thành phẩm vẫn giữ nguyên hương vị vốn có nhưng không còn gây hại cho sức khỏe như trước.
➽➽➽ XEM NGAY: Nồi nấu rượu bằng củi 20kg
2. 10 chi tiết quan trọng của nồi nấu rượu bằng củi 50kg/mẻ
Hẳn là nhiều bạn sẽ thấy tò mò về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Xét về hình dáng, mặt hàng có thiết kế hiện đại, giúp quy trình đạt chuẩn.
Không cần phải lo lắng về chuyện thân nồi dính muội than hay cơm rượu vương vãi bên ngoài. Từng bộ phận cấu thành đều đảm nhiệm chức vụ đặc biệt, tạo sản phẩm hoàn chỉnh.
2.1 Chất liệu chế tạo bằng inox
Vì tính an toàn và tuổi thọ nên các đơn vị sản xuất hiện nay đều chuyển hướng dùng inox. Một số loại phổ biến có thể kể đến như 201, 403, 304,…
Mỗi NVL đều có tính chất riêng nhưng 304 được đánh giá cao nhất. Tuy giá thành có hơi nhỉnh hơn nhưng độ bền lâu dài đã được kiểm chứng. Ngoài ra, cũng có 1 số mẫu kết hợp cả 3 loại inox trên.
Tất nhiên, khả năng chống gỉ vẫn được đảm bảo nhưng thời hạn sử dụng sẽ khác.
2.2 Thành nồi giữ nhiệt
Thành nồi cấu tạo dày dặn 3 lớp, có khả năng bảo toàn nhiệt độ bên trong. Bên cạnh đó còn hạn chế thất thoát nhiệt ra bên ngoài, tránh gây nguy hiểm cho người dùng.
Hơn nữa, cấu tạo này còn giúp khuếch tán nhiệt năng, không gây cháy khét cơm rượu ở đáy nồi.
2.3 Nắp nồi chóp nón
Nắp hình chóp giúp “gom” hơi nước tích tụ lại trong ống dẫn được nhiều hơn. Trên đỉnh là thiết diện nhỏ được làm dạng tấm lưới.
Khi sử dụng, người nấu sẽ đặt vào trong các hạt gốm, giúp lọc độc tố có trong rượu. Bên viền nắp là các quai chốt, dùng để cố định vào thân trong khi vận hành.
2.4 Buồng đốt kín
Buồng đốt được bao quanh bởi inox tương tự như chất liệu tạo thành các linh kiện khác. Phần miệng để hở cho không khí vào trong, không gây ám khói.
Giai đoạn đầu khi củi cần bắt lửa có thể sẽ gây ra khói. Bạn nên mồi củi từ bên ngoài sau đó đưa vào sử dụng sẽ tốt hơn.
2.5 Hệ thống sục thoát hơi
Bên trong nồi nấu rượu bằng củi là các ống sục với nhiệm vụ “đảo lẫn” bỗng rượu. Nếu như trước đây người nấu phải dùng que khuấy liên tục thì nay không cần làm thao tác này.
Nguyên liệu dùng để ủ bên trong không bị dinh nồi hay khê cháy. Thường nồi 50kg sẽ được trang bị 3-4 ống sục (tùy đơn vị phân phối).
2.6 Hệ thống cấp xả nước
Bồn ngưng tụ được lắp đặt hệ thống cấp xả nước tự động, giảm tải quy trình cho người dùng. Khi giao hàng thì các linh kiện này sẽ được tháo rời.
Thường thì các KTV của các đơn vị sẽ hỗ trợ người mua lắp đặt tận nhà. Do đó, bạn không cần lo lắng nếu không biết cách kết nối các bộ phận.
2.7 Ống thăm nước
Thanh xem mực nước được gắn bên ngoài thành nồi, giúp người nấu chủ động hơn trong việc quan sát. Không cần mở vung vẫn có thể tiếp nước qua phễu đúng quy trình.
Hoặc người tiêu dùng có thể yêu cầu lắp van tiếp nước linh hoạt hơn. Giúp cho thành phẩm đạt đúng hương vị như mong muốn.
2.8 Đồng hồ báo nhiệt
Đồng hồ cơ đo nhiệt được lắp trực tiếp trên thân. Khi kim chỉ đến số 90 là sẽ bắt đầu thu được thành phẩm. Thiết kế tiện nghi như vậy nên người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát nhiệt độ.
2.9 Van xả bỗng rượu
Van xả bỗng được lắp dưới đáy nồi. Khi kết thúc quy trình, bạn cần đợi nguyên liệu giảm nhiệt rồi tiến hành thu hoạch bỗng rượu.
Như vậy sẽ có được nước bỗng trong hơn, không bị cặn bẩn hay trôi cả cơm ra ngoài. Bên dưới cùng là van xả nước tiện lợi, rút ngắn công đoạn dọn dẹp, vệ sinh.
2.10 Quai xách
Quai cầm là bộ phận không bắt buộc và sẽ được gia công tùy yêu cầu của người dùng. Vì thân nồi trơn bóng nên muốn dịch chuyển cũng khá khó khăn.
Do đó, quai xách giúp rút ngắn quy trình này, giảm bớt sự vất vả của gia chủ.
3. Nồi củi nấu rượu 50kg tồn tại nhiều bất tiện
Với những cấu tạo trên, hẳn là thiết bị sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi trội. Tuy nhiên, do nhiên liệu đốt chưa được tối ưu nên còn khá nhiều vấn đề còn tồn đọng.
Một trong số đó biểu hiện rất rõ ràng và gây khó khăn cho người dùng.
3.1 Mất thời gian trông coi, dọn dẹp
Do lửa đốt từ củi khá là khó điều chỉnh (cần có kinh nghiệm) nên phải canh chừng thường xuyên. Người dùng phải thêm hoặc bớt củi để nhiệt độ luôn được đảm bảo.
Thêm vào đó là việc dọn dẹp tro tàn sau đun còn rất mất thời gian. Tuy quy trình đun đã được rút ngắn nhưng lúc dọn dẹp lại chẳng nhàn hơn chút nào.
3.2 Không đảm bảo điều kiện an toàn
Đun củi vẫn có thể gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao. Đặc biệt là phải tránh gió vì mồi lửa bay ra rất dễ bắt lửa với các vật dụng bên ngoài.
Hơn nữa, khu vực đun nấu lúc nào cũng vướng tro, bụi,… Dù dọn dẹp cách mấy cũng khó lòng làm sạch.
3.3 Sử dụng không thuận tiện
Nồi được tích hợp đồng hồ đo nhiệt, không lắp nút vặn set thời gian. Dù hệ thống thoát hơi có nhưng không chỉnh được lửa thì khả năng thất bại cũng 50/50.
Nồi điện sẽ có bảng điều khiển và setup thời gian mong muốn. Đặc biệt, người nấu không cần phải túc trực nếu sử dụng công cụ này trong gian bếp.
4. Nồi điện nấu rượu 50kg/mẻ – “gương mặt sáng giá” trong ngành
Thay vì phân phối nồi chưng cất rượu bằng củi, inoxquanghuy.vn chọn dòng sản phẩm hiện đại hơn. Tại xưởng luôn có sẵn dòng nồi điện với thiết kế gọn gàng, phù hợp xu hướng.
Mặt hàng do Inox Quang Huy sản xuất ra mắt thị trường với nhiều điểm nổi bật:
- Giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường với nhiều mẫu mã phong phú. Dung tích đa dạng, cung cấp cho các đối tác lớn, hộ gia đình nhỏ, lẻ.
- Có nhiều điểm cải tiến từ cấu trúc bên trong tới lớp vỏ bên ngoài. Đảm bảo thiết bị vận hành trơn tru hơn, không gặp các sự cố hay gây quá tải điện.
- Tổ chức nhiều CTKM, ưu đãi thông qua tặng voucher, linh kiện,…
- Hotline 0379.377.888 sẵn sàng tư vấn sản phẩm, khắc phục sự cố,… nhanh chóng.
Quang Huy hướng đến sản phẩm chất lượng cao, đi kèm dịch vụ uy tín. Vậy nên, công ty chỉ phân phối thiết bị an toàn, gia tăng năng suất cho người tiêu dùng. Đặt hàng trực tiếp trên web, liên hệ hoặc cửa hàng chi nhánh được đặt khắp các tỉnh thành.
Quả thật, nồi nấu rượu bằng củi 50kg đã thể hiện rõ ràng sự phát triển của nền công nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển bền vững thì cần tới dụng cụ tối ưu hơn.
Khi đó, thiết bị điện chính là lựa chọn xứng đáng được ưu tiên hàng đầu. Chi phí đầu tư ban đầu từ 26 triệu đồng. Tuy có phần đắt đỏ nhưng so về “chất” thì không hề chát chút nào đâu nhé!