Skip to main content

Nồi nấu rượu bằng củi 30kg

Đã bán: 7
Chia sẻ: 3
Giá: Liên hệ
bao hanh
Van chuyen
Thanh toan
Doi tra
Thông tin sản phẩm

Nồi nấu rượu bằng củi 30kg tồn tại cả những ưu điểm và hạn chế. Chính vì vậy việc lựa chọn chúng hay không vẫn là một gợi ý phát sinh nhiều ý kiến trái chiều.

1. Ứng dụng của nồi nấu rượu bằng củi 30kg

Nhiên liệu sử dụng

Củi

Chất liệu

Inox 304

Năng suất

30kg nguyên liệu/mẻ

Thời gian đun nấu

10-12 tiếng/mẻ

Dòng thiết bị này có sức chứa 30kg nguyên liệu, sau quá trình đun nấu có thể tạo ra 20 – 22 lít thành phẩm. Như vậy, nếu sử dụng với công suất tối đa, vận hành 2 lần/ngày thì có thể tạo ra 40-45 lít rượu.

Nồi củi nấu rượu 30kg

Đây là mức năng suất phù hợp với quy mô kinh doanh rượu vừa và nhỏ. Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng tại các nhà hàng bán rượu làm đồ uống đi kèm các món nhậu.

➤➤➤ CLICK XEM: Nồi củi nấu rượu 20kg

2. Cấu tạo của nồi củi nấu rượu 30kg/mẻ

Nồi nấu rượu sở hữu rất nhiều điểm nổi bật về mặt cấu tạo, dưới đây là 10 chi tiết đáng giá nhất.

2.1 Chất liệu inox 304

Sản phẩm được hoàn thiện đồng nhất bằng chất liệu inox 304. Từ phần nồi chưng cất cho tới hệ thống ống dẫn và nồi ngưng tụ.

Đặc trưng của thành phần này là màu sắc tươi sáng, kết cấu chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt siêu tốt.

Không chỉ vậy, chúng còn cực trơ với điều kiện độ ẩm cao, nói không với hiện tượng hoen gỉ. Đây cũng là đặc tính góp phần tạo ra sự an toàn, vệ sinh và độ bền của thiết bị.

2.2 Thành nồi

Đối với các sản phẩm truyền thống thì thành nồi chỉ gồm 1 lớp duy nhất được làm bằng nhôm hoặc tôn hoa. Trong khi ở thiết bị cải tiến này, thành nồi được phân hóa thành 5 lớp, trong đó 3 lớp inox được dàn đều ở ngoài, giữa và trong.

Xen giữa phía ngoài là lớp cách nhiệt, xen giữa phía trong là lớp dung môi truyền nhiệt. Nhờ đó mà khả năng sinh, giữ và chống thất thoát nhiệt được tối ưu đồng thời.

Thành nồi nấu rượu củi 30kg

2.3 Nắp nồi

Nắp nồi được làm bằng thép không gỉ có phom hình chóp nên giúp điều chuyển hơi rượu đúng hướng, đi về phía ống dẫn để qua bồn ngưng tụ.

Sản phẩm có đường viền cực sắc nét, bám khớp tuyệt đối với miệng nồi nên hạn chế tối đa hiện tượng thoát hơi rượu ra ngoài.

Bên cạnh đó, bên ngoài lại được gia cố bằng hệ khóa chốt siêu chắc chắn. Chính nhờ cấu tạo thông minh mà chi tiết này giúp ích rất nhiều cho quá trình chưng cất và tận thu thành phẩm.

2.4 Buồng đốt

Buồng đốt được bố trí ở phần đáy của thiết bị, chúng là 1 khoang rỗng, có cửa vào rộng rãi để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiếp nhiên liệu.

2 bên thiết kế các mảnh che vừa có vai trò nâng đỡ các kết cấu bên trên. Vừa giúp tạo không gian kín gió, từ đó giảm thiểu nguy cơ thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường.

Cũng chính nhờ điều này mà so với phương pháp thủ công, thời gian đun nấu của thiết bị được rút ngắn từ 10-25%.

Buồng đốt nồi nấu rượu củi 30kg

2.5 4 ống sục thoát hơi

Khoang lõi của thiết bị là nơi chứa nguyên liệu. Chúng không phải là một khoang rỗng đơn thuần mà tích hợp thêm 4 ống sục. Vai trò của chi tiết trên là tạo sự luân chuyển liên tục trong lòng dung dịch.

Nhờ đó rượu tích tụ bên dưới có điều kiện di chuyển lên và bay hơi ra khỏi bề mặt. Như vậy, hiệu quả vắt kiệt rượu sẽ cao hơn gấp bội so với cách thức chưng cất cổ truyền. 

2.6 Van cấp nước

Khi dùng các loại nồi nấu rượu thông thường, bạn sẽ phải mở nắp để châm nước sau 1 thời gian chế biến. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình chưng cất vì hơi rượu bay ra ngoài môi trường.

Trong khi đó, với thiết bị này, nhờ van cấp nước linh hoạt mà quá trình đun nấu có thể diễn ra liên tục theo quy trình khép kín.

2.7 Van xả bỗng rượu

Van xả bỗng được lắp đặt ở gần đáy thiết bị, chúng kết nối với khoang lõi. Sau quá trình đun nấu, nhờ chi tiết này mà bã rượu được lấy ra khỏi nồi cực nhanh.

Van xả bỗng rượu nồi củi 30kg

Không chỉ vậy, bộ phận trên còn giúp việc vệ sinh lòng nồi sau chưng cất trở nên dễ dàng, đơn giản hơn gấp bội.

Theo đó, bạn chỉ cần xả bỗng, cho nước và dầu rửa chén vào làm sạch rồi xả nước thải qua van xả này. Thời gian hoàn thiện tất cả công đoạn trên chỉ chưa đầy 15′.

2.8 Ống dò mực nước

Ống dò mực là bộ phận có mối liên hệ mật thiết với van cấp nước của thiết bị. Chúng hoạt động và đánh giá mực nước bên trong thiết bị nhờ sự thay đổi áp suất trong quá trình vận hành.

Cũng chính nhờ hoạt động hiệu quả của chi tiết này mà việc cấp nước cho khoang lõi diễn ra tự động, đơn giản hơn rất nhiều. Khác xa so với phương thức chưng cất truyền thống.

2.9 Đồng hồ đo nhiệt

Đồng hồ đo nhiệt được bố trí ở phần thân của thiết bị, chúng là chi tiết có hình tròn, bên trên có dải ghi phổ nhiệt. Trong quá trình đun nấu, nhìn vào bộ phận này có thể xác định ngay nền nhiệt bên trong.

Từ đó, có biện pháp gia giảm củi lửa cho phù hợp với từng giai đoạn đun nấu. Đây là điểm nâng cấp đáng kể của thiết bị so với nồi thủ công, giúp hạn chế tối đa nguy cơ khê, cháy khi vận hành.

Đồng hồ đo nhiệt nồi củi nấu rượu 30kg

2.10 Tay cầm

Tay cầm được thiết kế thành cặp nằm ở 2 bên cân xứng nhau. Chúng gồm 2 chiếc bám chặt vào thành nồi, hơi chếch về phía trên để giảm áp lực lên tay.

Chi tiết này được hoàn thiện bằng hợp kim bền lực, chắc chắn với độ dày khoảng 1,2cm. Nhờ vậy, chúng tạo thành điểm tựa vững chãi cho quá trình di dời thiết bị từ nơi này đến nơi khác.

3. Giá nồi nấu rượu bằng củi 30kg có đắt không?

Dòng thiết bị trên không chỉ có hình thức hiện đại, đẹp gọn gàng, đa năng mà còn có tuổi thọ cực ổn. Đặc biệt nhờ được tối ưu trong quá trình sản xuất mà sản phẩm sở hữu mức chi phí rất nhẹ đô, chỉ dao động từ 1,5 – 2,5 triệu/chiếc.

Tuy đây là mức giá cao hơn nồi thủ công nhưng nếu xét đến những gì mà chúng mang lại cho công việc kinh doanh thì đó là chi phí hoàn toàn xứng đáng. 

4. Vì sao nồi củi nấu rượu 30kg không được ưa chuộng?

Không ngoa khi nói rằng nồi hơi nấu rượu bằng củi là nhân tố trung gian, giao thoa giữa thiết bị truyền thống và sản phẩm tân tiến, hiện đại.

Vậy bạn có biết vì sao chúng không trở thành lựa chọn ưu tiên trong thời đại ngày nay?

Không nên mua nồi nấu rượu bằng củi 30kg

4.1 Bất tiện khi sử dụng

Hạn chế lớn nhất của nồi nấu củi đó chính là việc vận hành thủ công, quá trình chế biến phải bổ sung và tiếp củi liên tục. Sểnh ra là tắt lửa hoặc củi cháy bùng, khó kiểm soát.

Bên cạnh đó, chúng cũng không có bộ điều khiển tự động để setup nền nhiệt lý tưởng và thời gian nấu như nồi điện.

Những điều này sẽ gây bất tiện và khiến bạn tiêu tốn nhiều sức lực. Đặc biệt là phải theo dõi “kè kè” trong suốt quá trình chưng cất để phòng ngừa nguy cơ.

4.2 Mất nhiều thời gian đun nấu

Như đã chia sẻ ở trên, thời gian đun nấu của thiết bị này tuy ngắn hơn nồi thủ công nhưng vẫn kéo dài cả chục tiếng. Thực tế trên là do lượng nhiệt sinh ra vừa yếu, vừa không ổn định, lại phân tán 70% ra môi trường ngoài.

Chính vì thế, thời gian làm sôi dung dịch nguyên liệu, thời gian thoát hơi thành phẩm đều bị kéo dài ra đáng kể.

4.3 Mất an toàn vệ sinh

Khi đun nấu bằng thiết bị, lửa sinh ra trực tiếp nên nếu không chú ý thì khả năng hỏa hoạn rất dễ xảy ra. Bên cạnh đó, quá trình chế biến phát sinh nhiều khí thải, khói bụi độc hại, gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe người đứng bếp.

Đó là chưa kể đến phần đáy nồi nhuốm đầy muội than, trông cực mất vệ sinh.

Nồi nấu rượu bằng củi 30kg mất an toàn

4.4 Năng suất không cao

Mặc dù có thêm sục khí để tăng khả năng thoát hơi rượu nhưng do nhiệt cấp không ổn định, việc điều chỉnh nhiệt thông qua củi đun mang tính cảm quan, nguy cơ khê cháy vẫn luôn thường trực.

Do đó, năng suất tạo rượu sẽ hạn chế hơn nhiều so với nồi điện nấu rượu. Thường chỉ đạt chừng 70%. Bên cạnh đó, thời gian đun nấu mất 1/2 ngày nên khả năng tái sử dụng thấp.

5. Tìm kiếm giải pháp hoàn hảo hơn thay thế nồi nấu rượu củi 30kg 

Khi phân tích qua công năng, những ưu điểm và hạn chế của thiết bị có thể thấy nồi nấu củi 30kg vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề. Thay vì dùng sản phẩm này, khách hàng tìm đến sản phẩm, tân tiến hơn, đó là nồi điện nấu rượu 30kg của Quang Huy

Nồi nấu rượu bằng điện 30 kg

Nhờ quá trình gia nhiệt và giữ nhiệt cực tốt mà thời gian hoàn thành mẻ chỉ còn 4-5 tiếng. Chẳng những vậy, năng suất tạo rượu cũng cải thiện hơn hẳn, chạm ngưỡng 25-27 lít/lần đun nấu.

Quá trình chế biến diễn ra auto, không phát sinh muội đen, khí thải, khói bụi nên rất được lòng người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhờ có cầu dao ngắt tự động nên sản phẩm sử dụng cực an toàn. 

Nồi nấu rượu bằng củi 30kg là lựa chọn sở hữu nhiều tính năng nổi bật nhưng chúng vẫn chưa là gì khi so sánh với nồi điện nấu rượu Quang Huy. Vậy bạn sẽ tìm đến gợi ý nào khi có nhu cầu?

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay