Nồi nấu rượu 80 kg size khủng mang đến giải pháp chưng cất siêu năng suất cho chủ KD. Ứng dụng sản phẩm đa năng nên bán suốt mấy năm mà không hết hot.
1. Nồi nấu rượu 80 kg vận hành như thế nào?
Thiết bị này được chế tạo dựa theo nguyên lý chưng cất rượu truyền thống. Một số công đoạn mà người non kinh nghiệm khó có thể thực hiện chính xác được chuyển đổi sang cơ chế tự động. Do vậy mà tính an toàn cũng như chất lượng thành phẩm sau chưng cất luôn được đảm bảo.
Cụ thể, khi cấp điện cho công cụ, hệ thống gia nhiệt sẽ bắt đầu làm nóng nước trong khoang. Nước dần được đun sôi và truyền hơi nóng vào phần thân giữa.
Phần thân giữa này thường đã được đổ sẵn cơm rượu vào từ khâu chuẩn bị. Do vậy mà khi nhận được lượng nhiệt nhất định, hỗn hợp bên trong sẽ bắt đầu phân tách. Hơi thoát ra sẽ đi qua phần nắp hình nón, qua hệ thống lọc cặn bã, chất độc. Sau đó, chúng tiếp tục theo đường ống dẫn và đi vào khoang ngưng đọng.
Tại đây, hệ thống nước mát sẽ tạo ra nền nhiệt lý tưởng để hơi rượu ngưng tụ và tạo ra những giọt tinh túy. Rượu thành giọt sẽ được chảy ra qua đường ống nhỏ phía dưới đáy nồi nên cực kỳ tiện để xử lý đóng chai.
2. Nồi nấu rượu điện 80kg với 5 ƯU ĐIỂM vượt trội
Cách nấu rượu truyền thống thường đòi hỏi không gian rộng, phụ kiện setup xung quanh lỉnh kỉnh đủ thứ. Thời gian chưng cất cả một buổi trời mà thành phẩm chưa chắc đã bán được. Vậy tại sao không chuyển sang ngay nồi điện nấu rượu 80kg với combo tiện ích nổi trội sau:
2.1. Chưng cất rượu nhanh, sạch sẽ
Quá trình chưng cất rượu diễn ra trong nồi nấu điện chưa tốn tới ½ thời gian nấu bằng củi lửa. Toàn bộ công đoạn nấu, chưng cất, ngưng đọng được thực hiện khép kín. Nên tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm gần như không có.
Đã vậy, nồi điện nấu rượu gia nhiệt theo cơ chế chuyển hóa điện năng thành hơi nóng. Người dùng không còn khom lưng thủi lửa mà chỉ cần cắm “phịch” dây nối vào ổ điện là xong. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa sạch sẽ tay chân khi đun nấu nên công cụ được khá nhiều người dùng yêu thích.
2.2. Đun nấu không tốn sức
So với đun trên bếp củi thì phương án này đỡ vất hơn hẳn. Từ công đoạn setup nguyên liệu, dụng cụ hỗ trợ đến suốt quá trình chưng cất, người dùng gần như không cần đụng tay vào mấy. Cụ thể:
- Khi kết nối thiết bị với nguồn điện, hơi nóng sẽ tự động sản sinh để đảm nhận quá trình nấu cơm, phân tách hỗn hợp chứa cồn.
- Hệ thống đảo khuấy cơm tự động giúp chất lượng thành phẩm luôn đồng đều.
- Hơi thoát ra sau chưng cất sẽ được điều hướng qua bộ lọc, đường ống dẫn và vào tới nồi ngưng tụ.
- Môi trường có nền nhiệt lý tưởng đã được thiết lập sẵn giúp bạn hình thành nên những giọt rượu thơm ngon, an toàn.
2.3. Phục vụ công việc dài lâu
Sử dụng nồi nấu gang, nhôm,.. thường được 5-6 năm là cần thay mới. Trong khi đó, nồi nấu rượu điện được chế tạo từ inox cao cấp kết hợp với bảo ôn cách nhiệt. Nên dùng bền tới 10 năm mà vẻ ngoài và hiệu suất đều không hề suy giảm.
Chưa kể, NSX còn nghiên cứu về công năng và môi trường hoạt động của từng bộ phận để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất. Lớp vỏ dày tới 5 lớp khiến các tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm, đến khả năng chế biến của công cụ khó có thể can thiệp.
2.4. Rượu ngon, đảm bảo
Chu trình đun nấu rượu được thực hiện hoàn toàn khép kín, không cần sự tham gia nhiều từ chủ KD. Thành phẩm trước khi cho vào bình, hũ đã trải qua nhiều khâu sàng lọc. Do vậy mà độ tinh khiết, an toàn của rượu được đánh giá gần như hoàn hảo.
Có thể bạn quan tâm: Nồi nấu rượu bằng điện 50kg chính hãng, inox 100%
3. Nồi điện nấu rượu 80kg có giá bao nhiêu? Đắt không?
Theo nguồn tin cập nhật, chiếc nồi nấu rượu công nghiệp 80kg điện sẽ có giá dao động từ 31 – 33 triệu tùy đơn vị phân phối. Đa phần chất liệu chế tạo sản phẩm là inox 304 có đan xen các chất liệu cách nhiệt. Nồi chế tạo càng nhiều lớp thì giá thành sẽ càng mắc. Nhưng bù lại, chất lượng thành phẩm cũng như thời gian sử dụng lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Do vậy mà người dùng nên tổng hòa các yếu tố này để đưa ra phương án lựa chọn phù hợp nhất.
4. Cách sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 80kg hiệu quả
Cách sử dụng chính xác của nồi nấu rượu điện có lẽ là mối trăn trở chung của nhiều người khi đầu tư sản phẩm. Để tăng tính thuyết phục cho pha “chốt hạ” này thì Thiết bị bếp công nghiệp Quang Huy xin giới thiệu về quy trình sử dụng sản phẩm cơ bản như sau:
- Bước 1: Setup nồi tại một vị trí bằng phẳng, thuận tiện để kết nối nguồn điện, nước khi chuẩn bị vận hành.
- Bước 2: Ủ sẵn cơm rượu từ 3-5 ngày trước rồi cho vào phần thân giữa với liều lượng phù hợp.
- Bước 3: Đậy nắp lại và chốt khóa chặt ở hai bên hông để đảm bảo hơi rượu không bị hao hụt trong quá trình chưng cất.
- Bước 4: Cắm điện và setup nền nhiệt phù hợp để bắt đầu quá trình nấu rượu.
- Bước 5: Nghiệm thu sản phẩm và vệ sinh nồi theo đúng quy trình đã hướng dẫn.
5. Khách hàng nói gì khi dùng nồi nấu rượu 80kg?
Chị Hồng – 45 tuổi – Hà Nội: Lúc đầu, mua chiếc nồi nấu rượu này làm tôi thấy xót tiền lắm. Bởi chưa làm được gì mà tôi đã phải chồng một cục để mang nó về nhà. Nhưng khi đưa nó vào sử dụng, tôi đã thực sự thay đổi suy nghĩ bởi nồi không chỉ nấu năng suất mà còn giúp tôi nhẹ gánh phần nào. Tôi không cần canh lửa, trực chờ rượu chưng cất xong như trước. Mà chỉ cần đặt hũ dưới đáy nồi chưng cất, nó sẽ tự động chảy vào cho đến khi đầy.
Anh Thắng – 40 tuổi – Thái Bình: Tôi tình cờ bắt gặp sản phẩm này trên mạng và đã chốt mua luôn ngay từ lúc đó. Mang sản phẩm về thì tôi khá ưng ý bởi mẫu mã, hay cách thiết kế bộ phận đều vô cùng ổn áp. Lắp đặt gọn một góc nên không tốn nhiều diện tích như khi tôi nấu thủ công.
Đã vậy, năng suất của nồi nấu rượu 80 kg này không hề nhỏ, mỗi lần chưng cất phải được tới 86 lít rượu. Thời gian rút gọn hơn so với khi nấu than củi nên tôi hài lòng lắm.