Skip to main content

3 Cách Làm Bánh Mì Chả Cá: Ngon, Thơm, Đơn giản nhất

Quang Huy Quang Huy
38 Lượt xem
0 Bình luận

Học cách làm bánh mì chả cá là gợi ý “ngon nghẻ” nhất để bạn có thể khởi nghiệp thành công. Và nếu cảm thấy thích thú với ý tưởng này thì hãy bắt đầu ngay thôi!

1. 3 cách làm bánh mì chả cá thơm ngon, khó cưỡng

1.1 Bánh mì chả cá miếng

Điểm nổi bật của món này là sử dụng topping thái miếng và chiên vàng. Đặc biệt, phần nước sốt được pha trộn rất cầu kỳ với “7749” gia vị và hương vị thì đỉnh hỏi bàn.

bánh mì chả cá miếng ngon

Nguyên liệu:

Phần vỏ và topping:

  • Bánh mì: 2 chiếc
  • Chả cá: 2 lạng
  • Dưa chuột: 1 trái
  • Rau gia vị: răm, mùi,…
  • Gia vị cơ bản

nguyên liệu làm vỏ bánh mì chả cá

Phần nước sốt:

  • Sốt xí muội: 30ml
  • Đường phèn: 10g
  • Muối: 4g
  • Nước mắm: 30ml
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cafe
  • Đường: 15 gam
  • Ớt băm: 1 thìa cafe
  • Tỏi phi: 1 thìa canh

nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả cá

Cách chế biến:

  • Xén bỏ 2 đầu của dưa leo, xẻ thành miếng mỏng dài
  • Chả cá đem thái thành từng miếng vừa ăn, “mix” cùng chút tiêu xay, hạt nêm cho ngấm trước khi chiên
  • Cho tỏi phi, muối, đường vào chảo, châm thêm 0,3l nước sôi, đảo nhẹ. Tiếp đến, đem lọc phần cái của phức hợp này rồi lấy phần nước cho vào nồi cùng các nguyên liệu còn lại.
  • Xẻ bánh mì theo chiều dọc,  thêm rau răm, dưa chuột, mùi, chả cá, nước sốt

1.2 Bánh mì chả cá sợi

Đây là món ăn mới xuất hiện chưa lâu nhưng lại cực nổi vì tạo hình topping khá độc lạ. Thay vì phải nhọc công xắt miếng, bạn chỉ việc sử dụng ngay loại chả cá đã được phân cắt sẵn thành dạng sợi dày dặn. 

bánh mì chả cá sợi ngon

Nguyên liệu:

Phần vỏ và topping:

  • Bánh mì: 3 chiếc
  • Chả cá: 250 gam
  • Dưa leo: nửa quả
  • Rau gia vị: ngò rí, răm…
  • Gia vị khác: muối, dầu, hạt nêm…


nguyên liệu làm bánh mì chả cá sợi

Phần nước sốt:

  • Nước mắm: 150ml
  • Đường: 30 gam
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ vừa
  • Nước lọc: 150ml
  • Bột năng: 1 thìa cafe
  • Ớt: 1 quả

nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả cá sợi

Cách chế biến:

  • Cho các loại rau, quả đã sơ chế qua vào nước muối 10’. Riêng với dưa chuột thì xẻ theo chiều dọc thành miếng có độ dày 0,5mm, dài cỡ 7-8cm
  • Thêm chút bột nêm lên chả cá đã rửa sạch. Sau đó chiên đều các mặt rồi để ráo dầu.
  • Trộn đều các nguyên liệu, cho tỏi, ớt vào và khuấy đều tay. Cuối cùng pha bột năng với lượng nước còn lại cho sánh rồi trút vào phức hợp trên, đảo nhẹ.
  • Dùng dao răng cưa xẻ bánh theo chiều dọc để tránh vỡ, méo. Sau đó, lát dưa và rau để tạo nền trước khi thêm chả cá và nước sốt để hoàn thiện.

1.3 Bánh mì chả cá trứng ốp la

Dù sử dụng 2 loại topping nhưng so với 2 đại diện trên thì khâu hoàn thiện của món ngon này đơn giản hơn nhiều. Tất cả là bởi bạn không cần phải pha chế nước sốt. Vẫn có thể “cân đẹp” hương vị món bằng mayonnaise và tương ớt.

bánh mì chả cá trứng ốp la ngon

Nguyên liệu:

  • Bánh mì: 2 chiếc
  • Chả cá: 2 lạng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dưa chuột: 1 quả nhỏ
  • Ngò rí: 1 nắm
  • Dưa ghém: 1 ít
  • Bơ: nửa thìa canh
  • Gia vị khác: tương ớt, sốt mayonnaise, dầu thực vật

nguyên liệu chính làm bánh mì chả cá trứng

Cách chế biến:

  • Làm chín chả cá bằng dầu rồi ốp trứng chín
  • Xẻ bánh mì làm đôi, phết bơ rồi thêm ngò rí, dưa leo, trứng và chả cá. Cuối cùng, rưới tương ớt và sốt là xong.

➤ ➤ ➤  KHÁM PHÁ: Cách làm bánh mì heo quay cực ngon

2. TIP làm bánh mì chả cá ngon để bán, khách ghé nườm nượp

2.1 Lựa chọn nguyên liệu tươi sạch

Khi việc kinh doanh đã vào guồng, nhiều chủ tiệm nhận ra giá trị cốt lõi của hương vị món nằm ở ngay bước khởi đầu – Tuyển lựa nguyên liệu chứ không phải công thức chế biến. Nếu chất lượng chả cá, dưa leo, bánh mì… không đảm bảo thì có cố mấy cũng vô ích. Và để tối ưu phương diện này thì thực phẩm lựa chọn phải đáp ứng được 2 tiêu chí: tươi ngon, sạch sẽ

chọn nguyên liệu làm bánh mì chả cá

2.2 Chú trọng hương vị nước sốt bánh mì

Trong quy trình hoàn thiện món, việc thêm nước sốt chính là khâu “chốt hạ”. Không có nó thì các topping sẽ trở nên rời rạc, vị thành phẩm sẽ nhàn nhạt, thiếu điểm nhấn. KH chủ yếu phân biệt chất lượng bánh mì chả cá thông qua yếu tố này. Do đó, hãy chịu khó học hỏi, mày mò để tạo ra phần nước sốt hấp dẫn.

2.3 Đầu tư công cụ phụ trợ đắc lực

Khi kinh doanh món ăn này, nếu chỉ ngồi chờ khách ghé qua thì doanh số sẽ rất lẹt đẹt. Và lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn tối ưu điều đó chính là đầu tư xe đẩy bán bánh mì chả cá

xe inox bán bánh mì chả cá quang huy

Với sự hỗ trợ của phương tiện, bạn có thể ghé mọi điểm bán và chế biến ngay tại chỗ để tăng độ hút khách. Thêm nữa, nhờ tạo hình bắt mắt, khả năng di chuyển linh hoạt nên đây cũng là công cụ giúp lan tỏa hình ảnh của hàng quán. Không chỉ 1 mà có tới 3 cách làm bánh mì chả cá “hot trend” đã được Inox Quang Huy chia sẻ trong bài viết. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn