Skip to main content

Phở Thưng: Đồ ngon, Phục vụ tốt, Không gian cực thoáng

anh tuyet anh tuyet
59 Lượt xem
0 Bình luận

Phở Thưng Đà Lạt từ lâu đã trở thành “đặc sản” được du khách lữ hành truyền tai nhau. Đến nỗi nhiều người còn đùa rằng không ăn món này thì cứ cảm thấy thiếu thiếu, ra về rồi còn day dứt nhớ mãi. Độ ngon của quán ăn này vẫn còn là ẩn số lớn đối với nhiều người, cùng khám phá chi tiết hơn qua bài review sau đây nhé!

1. Phở Thưng – món ngon đặc trưng xứ “ngàn thông”

Không chỉ là hàng quán thông thường, phở Thưng còn là “điểm nhấn” độc đáo, gây tò mò với bất kỳ ai khi đến Đà Lạt. Đặc biệt là những khách từ phương xa, lần đầu tới thăm vùng đất ngàn hoa. Người ta thường đặt quán này cùng với những đặc sản “must-try” khác như: kem bơ, quẩy sữa bò nóng, bánh tráng nướng,…

Phở Thưng thơm ngon

Nhiều thực khách thừa nhận rằng đến đây chỉ vì quá hiếu kỳ mà không biết trước thông tin gì về quán. Nếu tò mò, chưa có dịp đi thử thì cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn dưới đây:

1.1 Nguồn gốc

Nguồn gốc thực sự của công thức nấu phở đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi rất lớn. Có nhiều lời đồn nơi đầu tiên tạo ra phở là ở Nam Định, nhưng không có bằng chứng cụ thể cho giả thuyết này. Thực sự, vùng đất thủ đô mới là nơi ghi dấu ấn, giúp món ngon này trở nên nổi tiếng, vươn xa khắp mọi miền.

“Thưng” được ra đời trong một dịp tình cờ chủ quán ra thăm Hà Nội. Ấn tượng ngay lần đầu ăn thử, về rồi cứ nhớ mãi không quên khiến chị quyết tâm học hỏi công thức, mở quán tại Đà Lạt để phục vụ thêm nhiều thực khách. Cách nấu qua bàn tay của chủ quán, kết hợp với gia vị “độc quyền” của núi rừng Tây Nguyên tạo nên sự độc đáo rất khác biệt.

Nguồn gốc phở Thưng

Từ khi mở cửa đến nay, quán đã có nhiều thay đổi về cách trang trí nhưng vẫn luôn bán thuần phở. Không như nhiều địa chỉ khác kinh doanh đa dạng hơn để lôi kéo khách. Phở Thưng vẫn kiên trì làm bánh thủ công, mang đến hương vị thuần túy, độc đáo nhất. 

1.2 Địa chỉ

Nhiều thương hiệu thường mở rộng thêm chi nhánh khi có thực khách đông hơn nhưng điều này không đúng với Thưng quán. Mỗi cửa hàng của quán tại Đà Lạt đều được xây dựng chỉn chu, mùi vị, độ ngon đồng điệu nhau. Hiện tại, quán có 2 cơ sở chính nằm ở Đà Lạt:

  • Cơ sở 1: số 2 đường Nguyễn Văn Cừ, P.1, Đà Lạt.
  • Cơ sở 2: số 11/1 đường La Sơn Phu Tử, P.6, Đà Lạt.

Địa chỉ quán phở thưng

2 địa chỉ không cách nhau quá xa, chất lượng, giá cả như nhau nên khách tiện đường nào hơn thì chọn quán đó. Giờ mở cửa đón khách ở cả 2 chi nhánh từ 6h – 22h tối. Thời gian đông khách nhất là vào sáng sớm hoặc tối muộn nên ai ngại đông thì nên đi vào trưa hoặc xế.

1.3 Giá bán

Tuy nằm ở trung tâm, thực khách chủ yếu là dân vãng lai từ xa đến nhưng giá ở Thưng quán rất phải chăng, không hề chặt chém khách. Chỉ cần bỏ ra từ 30k/tô nhỏ, 60k/ tô lớn là đã có ngay một phần ăn no căng bụng. Khi so sánh với nhiều hàng ăn cùng loại khác tại Đà Lạt thì quả thực rẻ hơn rất nhiều.

☛☛☛ PHẢI ĐỌC: Cách nấu phở bò sốt vang miền bắc

2. Phở Thưng đốn tim thực khách chỉ trong 1 nốt nhạc

Đến nay, chất lượng của Thưng quán vẫn chưa thể khẳng định là ngon hay dở. Khách đến quán là người tứ xứ, kẻ Nam người Bắc, có cả người nước ngoài nên khẩu vị rất riêng, không ai giống ai.

Phở Thưng hút khách

Người hợp thì thử 1 lần là nghiện, chấm ngay 10 điểm. Người không thích thì xem như trải nghiệm, ăn thử 1 lần rồi thôi. Tham khảo đánh giá khách quan về quán dưới đây xem có nên thử hay không nhé!

2.1 Phở thơm ngon, thử là thèm

“Không thuần hương vị truyền thống Hà Nội, cũng không biến tấu quá nhiều mà có sự độc đáo riêng” – Đây là nhận xét của một tín đồ nghiện phở từng ghé thăm quán. Nồi nước dùng lúc nào cũng bốc khói, đi từ xa là sẽ lập tức bị cuốn hút phải vào ăn thử. 

Trái ngược mùi vị đậm đà chuẩn Bắc, phở Thưng có vị tổng thể khá nhạt, ngọt thanh từ nước lèo xương bò được hầm kỹ nhiều giờ. Khi ăn độ ngon không bùng nổ ngay mà dư âm nơi đầu lưỡi, ăn xong rồi vẫn thòm thèm chưa đã. Đặc biệt, phần bánh tại quán được cán, cắt mỏng thủ công. Tuy sợi phở không đều nhau nhưng đậm vị bột gạo, dai dai, mềm mà không hề bở.

Phở thưng siêu ngon

2.2 Phục vụ chu đáo, nhiệt tình

Cả 2 chi nhánh của quán chưa lúc nào vắng người nhưng nhân viên phục vụ rất nhiệt tình. Khách đi từ xa vào quán đã được hướng dẫn đỗ xe, đưa vào tận bàn gọi món. Nhân viên còn nhiệt tình quảng cáo best seller của quán để khách tới lần đầu, chưa biết ăn gì dễ chọn món hơn. Khách đông nhưng đồ ăn ra liên tục, không cần ngồi chờ lâu gây bực dọc. Đặc biệt tay nghề bưng bê của phục vụ rất khéo, khách hàng ra vào không lo đồ nóng va vào người làm bỏng.

Trong khi ăn mà kêu thêm nước, xin thêm rau, chanh, ớt rất thoải mái, phục vụ bê ra rất nhanh. Một số người chưa quá hài lòng về độ ngon của món ăn vẫn không ngần ngại chấm 10 điểm cho thái độ nhân viên.

2.3 Không gian quán cực thoải mái

Quán sắp xếp không gian mở, bàn ghế xếp bên trong và cả bên ngoài. Mặt bằng không rộng lắm nhưng lối đi rộng rãi, ra vào không sợ va phải người khác. Nhân viên dọn dẹp liên tục, khách ra khỏi bàn là dọn rác, vệ sinh xung quanh mới đón người mới vào. Khu vực bếp nấu phía trước, khi chế biến xong mới được bưng ra bàn nên không hề ám mùi gây khó chịu.

Không gian quán phở thưng

➤➤➤ KHÁM PHÁ: Phở Tứ Hải

3. 4 món chủ đạo tại phở Thưng nhất định phải thử 1 lần trong đời

Là quán bán “thuần” phở 100% nên menu khá đơn giản, sự khác biệt lớn nhất giữa các món có lẽ nằm ở cách chế biến thịt bò. Thực khách khi gọi món muốn ăn phần nào, tái chín ra sao cần dặn kỹ là chủ quán có thể thực hiện được hết. Sau đây là 4 món bán chạy nhất thường được nhân viên giới thiệu, bạn có thể thử và cho cảm nhận.

3.1 Phở gân

Một phần ăn được đơm đầy bánh phở, gân bò hầm chín mềm, trong suốt, cắt thành từng khúc vừa miệng. Bánh được cán mỏng vừa, cắt sợi vừa ăn, thơm lừng mùi gạo mới. Gân bò, bánh được quán chế biến liên tục nên luôn mới, nóng hổi.

Phở thưng gân

Nước dùng đậm vị hoa quế đậm chất Tây Nguyên. Khi ăn kèm thêm với rau sống, giá đỗ, húp nước dùng, cắn một miếng gân sần sật thì còn gì bằng.

3.2 Phở gầu

Nhiều tín đồ gầu bò thường không thích ăn món này ở ngoài vì sợ chế biến không sạch. Tuy nhiên tại Thưng quán, gầu luôn được nhập mỗi ngày, đỏ tươi mọng nước. Khi nào khách gọi món, chủ quán chần sơ qua trong nồi nấu phở inox điện, đợi 5s cho thịt tái đi rồi lấy ra ngay. Gầu được chọn kỹ, nhiều thịt, ít mỡ, khi ăn béo ngậy mà không ngấy. 

Phở thưng gầu

3.3 Phở nạm

Dường như chủ quán sợ khách ăn không no nên tô nào cũng đầy ắp bởi tảng thịt bò bên trên. Nạm bò tại quán được nhập tươi mỗi ngày, cắt thành từng miếng lớn ăn rất đã.

Phở thưng nạm

Chủ quán tinh ý chọn thịt phần ức, bụng săn chắc, ít mỡ, khi nấu lên không bị váng dầu mỡ khó ăn. Khi ăn cho vài cọng lá quế, ít lát ớt tươi, nặn thêm miếng chanh vào rồi thưởng thức.

3.4 Phở tái

Đây là món được khách gọi nhiều nhất, ai đến cũng được nhân viên chào mời. Quả thật không ngoài mong đợi, thịt bò tái ở quán được tuyển chọn phần nạc tươi ngon nhất.

Phở thưng tái

Chủ quán xếp thịt tươi lên bề mặt, chan nước dùng nóng hổi lên trên để phần nạc tái vừa. Thịt bò tái vừa mềm, không hề dai, ngọt từ bên trong, chấm thêm chút tương ớt sa tế độc quyền thì vị ngon không gì sánh kịp.

4. Nhiều thực khách thốt lên ngỡ ngàng khi đến phở Thưng

Nếu vẫn còn chưa dám thử sức, bạn có thể xem qua thêm một số nhận xét của khách đã từng đến quán:

  • – Chị Quỳnh Mai chia sẻ:

“Lần đầu tới Đà Lạt, bỏ 60 ngàn cho một tô phở tái bò viên, khá đắt nhưng tôi vẫn thấy rất đáng tiền. Bánh phở ở đây rất lạ, dai mà đậm vị bột gạo, rất thơm, tôi chưa được ăn quán nào bán bánh như thế này trước đây. Thịt với súp thì ngọt thanh, bên trong tô còn có ngò rí, hành tây dầm. View quán nhìn được phủ đồi thông xung quanh rất mát mẻ, nếu có cơ hội chắc chắn tôi sẽ quay lại và dắt theo bạn bè nữa.”

Thực khách ghé ăn phở Thưng

  • – Anh Tuấn Lê tâm sự:

“Dù có nhà tại Đà Lạt, ăn không biết bao lần nhưng hễ ai hỏi thăm là tôi lại giới thiệu phở Thưng. Với kinh nghiệm ăn gần hết menu ở quán, tôi dám khẳng định tái gân là đáng thử nhất. Thịt tái thì ngọt mềm, không dai chút nào, gân được nấu kỹ nên giòn giòn, rất dễ nhai. Phở, rau sống tại quán cứ xin thêm hoàn toàn miễn phí nên không cần phải ngại.”

  • – Cô Tuyết Trinh bày tỏ:

“Ban đầu khi chưa tới quán tôi chứ nửa tin nửa ngờ, tôi đinh ninh quán nào cũng giống nhau, người ta chỉ quảng cáo quá. Được bạn mời tới quán, ăn tại chỗ tôi mới tin là quán ngon thật, đến nỗi tôi phải ngạc nhiên vì hương vị của nó. Nếu so với phở Hà Nội thì phải nói một 9 một 10. Nước dùng vừa ăn, không có vị mì chính, phở bưng ra nóng hổi, đầy thịt bò bên trên ăn hoài không thấy đáy. Về giá thì chỉ 30-60 ngàn cho một tô là quá rẻ, chắc chắn tôi sẽ ăn lại khi đến Đà Lạt lần tiếp theo.

Được ăn một tô phở Thưng, nhìn ngắm sương mù, rừng thông Đà Lạt là trải nghiệm rất thú vị mà ai cũng nên thử. Dù rất nhiều người khen nhưng vẫn có người chê. Để chắc chắn thì không còn cách nào khác phải tự đến Đà Lạt và thưởng thức nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn