Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Cách Làm Bánh Bao Trà Xanh: Ngon, Béo ngậy, Thơm phức

Bánh bao trà xanh có mùi thơm đặc trưng của bột trà xanh, vị ngọt nhẹ ăn không ngấy. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian tìm mua nguyên liệu và làm theo công thức là đã có ngay món ăn siêu hot rồi. Dưới đây là công thức tổng quan, bạn có thể tham khảo và thử nhé. 

1. Bánh bao trà xanh khiến giới trẻ “phát cuồng” hiện nay

Chắc chắn ai đã từng nếm thử đều không thể ngừng phát cuồng với món bánh bao trà xanh này phải không nào? Vậy chúng có gì Hot đến vậy. Cùng điểm qua một vài lý do đặc biệt dưới đây nhé. 

món bánh bao trà xanh

1.1 Vỏ bánh mềm mại

Đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là phần vỏ bánh mềm mại. Lớp vỏ được trộn với bột trà xanh nên có mùi thơm dịu nhẹ, ăn vào vừa mềm lại vừa thơm, cực kỳ ngon. Đặc biệt với những tín đồ cuồng trà xanh thì đây quả là một món ăn ruột, vỏ bánh mềm thơm, ăn không ngấy.

1.2 Hương trà xanh thơm mát

Thứ hai đó chính là hương thơm trà xanh thơm mát, từ xa đã có thể ngửi được mùi này rồi. Chỉ cần cắn vào một miếng là mùi thơm của trà xanh tràn ngập khoang mũi, vừa dịu nhẹ vừa thanh mát, cực kỳ thích nhé.

trà xanh làm bánh bao

1.3 Vị ngọt nhè nhẹ quyến rũ

Thứ ba đó chính là vị ngọt nhè nhẹ quyến rũ, Bánh không có vị ngọt quá gắt mà thay vào đó là vị ngọt nhẹ và vị béo ngậy của bơ. Đồng thời, sẽ có mùi thơm của nước cốt dừa nữa nhé, ăn bao mê luôn bảo sao giới trẻ cứ phát cuồng mãi. 

2. Cách làm bánh bao trà xanh nhân kem trứng cực đỉnh

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột làm bánh: 1 bì
  • Men nở: 1 gói
  • Lòng đỏ trứng gà:  4 cái
  • Bột trà xanh: 1 bì nhỏ
  • Bột bắp: 20g
  • Bột kem trứng  10g
  • Nước cốt dừa 
  • Sữa tươi: 2 bịch
  • Muối, đường, dầu ăn và các gia vị thường dùng khác,…

nguyên liệu làm bánh bao trà xanh

2.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Tiến hành làm kem trứng

  • Cho bột bắp vào thau sạch, thêm 2 quả lòng đỏ trứng, bột kem trứng và nước cốt dừa vào.
  • Cho vào một xíu muối và 1 thìa cà phê đường, bơ lạc, sữa tươi, khuấy cho thật đều tay.
  • Dùng một chiếc rây lược qua để nước sánh mịn
  • Tiếp đến cho phần hỗn hợp vừa làm vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khuấy thật đều ta cho phần bột sệt lại và không bị cháy
  • Sau đó cho phần bột đã nguội vào khay đá, bỏ vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho đông lại

Bước 2: Trộn bột

  • Cho phần bột bánh bao vào 1 chiếc thau sạch, sau đó cho men nở vào và khuấy đều trước. Sau đó mới cho thêm một xíu muối và trộn đều lần nữa. 
  • Cho bột trà xanh, lòng đỏ trứng, sữa tươi, nước cốt dừa và bơ lạc vào cùng để trộn cho thật đều.
  • Nhào bột để tạo độ kết dính, nếu quá khô có thể cho thêm nước hoặc nếu quá nhão có thể cho thêm một ít bột bắp. 
  • Trộn bột đều tay cho thật mịn và kết dính. 

trộn bột bánh bao trà xanh

Bước 3: Nhào và ủ bột

  • Ở bước này nên dùng một tấm giấy nến để lót ra bàn để nhào cho dễ nhé. Dùng một ít bột áo xuống bên dưới cho bột bánh không bị dính.
  • Tiến hành nhào mạnh tay và đập mạnh để bột được đều. Nhào như vậy tầm 5 phút thì ngừng, dùng khăn bọc lại để bột nghỉ 10”. Lưu ý đừng nhào quá lâu sẽ khiến bột bị dai đấy nhé.
  • Sau khi kết thúc 10”, bạn lấy bột ra và nhào mạnh tay để làm vỡ bọt khí và giúp men nở không bị chua nhé.
  • Tiếp tục dùng khăn bọc lại và cho bột nghỉ 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi. 

Bước 4: Gói bánh 

  • Sau khi ủ, bạn chia nhỏ bột thành từng đoạn nhỏ và cán thật mỏng để có thể gói bánh. Lưu ý nên cán mỏng rìa xung quanh để dễ dàng gói lại hơn nhé.
  • Mỗi bánh cho một nhân vào và gói lại, vo tròn cho bánh đẹp và bỏ lên một tờ giấy để khi hấp không bị dính
  • Làm tương tự như vậy cho đến khi hết các phần bột đã chia nhé.

gói bánh bao trà xanh

Bước 5: Hấp bánh và trình bày thành phẩm

  • Dùng nồi hấp chuyên dụng, cho nước vào bên dưới và bên trên xếp bánh vào khay. 
  • Hấp bánh với lửa lớn, khi nào nước sôi thì vặn nhỏ, đợi tầm 40 phút là có thể vớt bánh ra và thưởng thức. Lưu ý, nếu nước ít quá thì phải cho thêm tránh tình trạng cạn gây cháy nồi. 
  • Sau khi hấp. bạn có thể dùng ngay để cảm nhận mùi vị một cách rõ nét nhất nhé. 

2.3 Bày trí và thưởng thức

 Bánh có vỏ mềm, thơm mùi trà xanh, ngoài ra nhân bánh cũng có vị béo nhưng không quá ngậy. Cắn vào một miếng ta nói ngất ngây, vị trà xanh tràn ngập khoang mũi, vừa thơm vừa thích. 

3. Bí quyết hấp bánh bao trà xanh cực ngon bằng tủ hấp chuyên dụng

Vì ăn ngon nên món này được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ làm theo cách thủ công thì quả thật rất lâu. Chính vì vậy trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại tủ hấp bánh bao công nghiệp hỗ trợ khách hàng trong việc nấu, giúp rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, để có thể làm ra thành phẩm ngon, bạn nên lựa chọn các tủ hấp bánh bao chất lượng. Bạn có thể tham khảo qua các dòng sản phẩm của Quang Huy- Công ty chuyên phân phối các đồ dùng điện và các tủ hấp số 1 Việt Nam. 

tủ hấp bánh bao chuyên dụng

Đến với Quang Huy bạn không còn lo lắng về vấn đề chất lượng bởi đơn vị luôn đặt khách hàng là ưu tiên số 1. Mỗi sản phẩm tung ra thị trường đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và được kiểm duyệt gắt gao. 

Ngoài ra khi mua hàng bạn sẽ có cơ hội nhận được những phần khuyến mãi đặc biệt. Nếu bạn là thành viên lâu năm bạn sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng hằng năm và nhận được những phần quà vô cùng giá trị.

Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh chóng đặt ngay 1 sản phẩm để phục vụ kinh doanh nào. 

Bánh bao trà xanh là một trong những món ăn vừa ngon vừa dễ làm. Bạn có thể dùng như một món ăn sáng, vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và lượng calo cho cơ thể đấy nhé. Nếu hôm nào rảnh, bạn có thể thử dùng công thức này để hấp bánh xem sao, chắc chắn sẽ thành công mỹ mãn đó.

0 đánh giá cho Cách Làm Bánh Bao Trà Xanh: Ngon, Béo ngậy, Thơm phức

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Bao Trà Xanh: Ngon, Béo ngậy, Thơm phức
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)