Skip to main content

Cách làm bánh bao trứng cá hồi ngon, hấp dẫn nhất

anh tuyet anh tuyet
8 Lượt xem
0 Bình luận

Cách làm bánh bao trứng cá hồi được lược giản qua nhiều khâu, quy trình nhanh gọn mà chất lượng món lại “trên cơ” hàng loạt đối thủ. Vậy bạn có muốn chinh phục công thức đặc biệt này?

1. Bánh bao trứng cá hồi thơm ngon, bắt mắt, giàu dinh dưỡng

So với các phiên bản khác của bánh bao thì món ăn này nghe có phần “lạ tai” hơn nhiều. Thế nhưng bỏ qua cảm giác bỡ ngỡ ban đầu, đại diện trên có thể chinh phục bạn trong “phút mốt” nhờ hương vị độc, lạ. Đặc biệt là siêu thơm ngon với hàm lượng dưỡng chất giàu vô đối.

bánh bao trứng cá hồi ngon

Bánh có tạo hình nhỏ xinh xinh, phần chóp kéo dài lên phía trên, xung quanh nở tròn đầy và trông rất giống trái sung cỡ lớn. Bên ngoài bánh có màu trắng ngả kem, ấn có độ đàn hồi, vị ngọt nhẹ và phảng phất hương thơm bột mì. Phần nhân ngả sắc cam ánh đỏ, siêu bắt mắt và cực ngậy bùi, ăn vào thấy sướng tê từ đầu đến chân. 

Đặc biệt không chỉ có hình thức thu hút, hương vị “xưa nay hiếm”, món ăn trên còn là lựa chọn healthy dành cho mọi đối tượng người dùng. 

Cụ thể, khỏi cần bàn đến độ giàu đạm, chất đường bột có trong thành phẩm. Bên cạnh đó, loại topping thượng hạng có trong món ăn còn chứa astaxanthin – “ông hoàng” chống oxy hóa. Lượng vitamin tích hợp giúp tăng đề kháng, hỗ trợ tạo máu. Quả là rất đáng để thử phải không?

bánh bao trứng cá hồi dinh dưỡng

2. Cách làm bánh bao trứng cá hồi ngon, đơn giản, ATVS tại nhà

Bạn đã biết cách chế biến món ăn cực bổ dưỡng này chưa? Nếu chưa thì hãy note lại công thức đơn giản nhưng cực chất lượng dưới đây nhé!

2.1 Nguyên liệu

  • Bột mì số 13: 3,5 lạng
  • Bột nở: 4g
  • Trứng cá hồi tươi: 2 lạng
  • Tỏi băm: 25g
  • Gừng xắt nhỏ: 12g
  • Hành tây thái sợi: 8g
  • Hành lá cắt nhỏ: 15g
  • Hạt nêm: 5g
  • Tiêu xay: 4g

trứng cá hồi làm nhân bánh bao

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Trộn, nhồi và ủ bột

  • “Mix” bột mì với bột nở, sau đó thêm nước từ từ kết hợp trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo vừa phải.
  • Nhào qua bột để nguyên liệu đồng nhất về thành phần ở mọi vị trí, không ủ lâu mà chỉ để chừng 1/4h là có thể lên món ngay.

2.2.2 Làm nhân

  • Nguyên liệu chính khi lấy ra khỏi con vật là đóng gói ngay, rất sạch sẽ nên bạn không cần rửa lại nước. Làm vậy chẳng những không cần thiết mà còn khiến thành phẩm bị tăng
  • “Apply” trứng vào máy, xay nát rồi thêm hành tây, gừng, tỏi, hạt nêm, tiêu vào, trộn thật đều. Sau đó để nửa giờ trong môi trường lạnh trước khi bắt đầu tạo hình thành phẩm.

tạo hình bánh bao trứng cá hồi

2.2.3 Tạo hình bánh

  • Phân nguyên liệu làm vỏ thành từng phần có trọng lượng cỡ 25g.
  • Tiếp đến đặt chúng vào giữa lòng bàn tay trái, đặt tay phải phủ hờ lên trên rồi lăn cùng chiều kim đồng hồ để vê tròn.
  • Cuối cùng ép nhẹ để bột dàn đều về các phía tạo thành bản mỏng, cho nhân vào và làm khít mép là xong

2.2.4 Hấp chín 

  • “Bonus” bánh vào khay đã kê sẵn giấy đệm, tiếp đến luồn vào tủ hấp bánh bao công nghiệp, đậy kín và gia nhiệt chừng 15p là bánh chín.

bánh bao trứng cá hồi thành phẩm

2.3 Thành phẩm

  • Thành phẩm có tạo hình đẹp và màu sắc cũng thuộc hàng “bá cháy”, trông cực hấp dẫn. Xé đôi bánh ra, ập vào mắt bạn là sắc cam ngả đỏ siêu bắt mắt của phần nhân. Ăn thử có thể cảm nhận rõ cả vị đậm đà của topping, độ xốp mềm như bông của phần vỏ bao ngoài. Nói chung là hoàn hảo, thơm ngon hết ý.

3. Bí quyết loại bỏ mùi tanh cho bánh bao trứng cá hồi

Khi chế biến món ăn này, điều khiến các đầu bếp “lăn tăn” và lo ngại nhất chính là mùi tanh của trứng cá. Vậy làm thế nào để thành phẩm không bị phá hỏng hương vị chỉ vì điều này? Dưới đây là 3 bí quyết vàng dành cho bạn!

không rửa trứng cá hồi

3.1 Không nên rửa trứng cá hồi

Như đã nhắc qua ở trên, trứng cá hồi có 2 điểm đặc biệt. Thứ nhất là chúng rất sạch khi lấy từ khoang nội tạng của cá ra. Thứ hai là khi bị nhiễm nước, chúng sẽ rất tanh và có thể bị ươn ngay lập tức. 

Vậy nên lời khuyên dành cho bạn là khi mua nguyên liệu về, bạn không cần phải sơ chế mà có thể chế biến liền tay. Như vậy thành phẩm sẽ không ám mùi khó chịu, cực thơm ngọt và đậm vị.

3.2 Xay nát trứng cá rồi nêm gia vị

Mặc dù loại trứng này có size khá nhỏ nhưng khi chế biến, bạn vẫn nên xay nhuyễn nguyên liệu rồi mới “mix” với các loại gia vị.

xay nhuyễn trứng cá hồi rồi nêm gia vị

Mục đích của việc làm trên là tăng diện tích tiếp xúc của topping chính với hành, gừng, tỏi. Thành phẩm không chỉ cực đậm đà mà còn siêu dậy mùi và tuyệt nhiên sẽ không có mùi tanh đeo bám.

3.3 Bọc kín nhân tránh vỡ khi hấp

Khi nhân bị vỡ ra khi hấp, chúng sẽ ngấm mạnh nước, ám mùi vào phần vỏ ngoài và các phần bánh lân cận. Lúc này, đảm bảo mẻ thành phẩm sẽ đi tong vì “tanh hôi vạn dặm”, ngửi cũng khó chứ đừng nói đến việc thưởng thức món.

Vậy nên khi tạo phom bánh, bạn hãy thao tác thật cẩn trọng để topping không bị xổ ra ngoài qua đường rách hoặc qua các mối tiếp giáp bị hở.

bọc bánh bao trứng cá hồi kỹ lưỡng

Cách làm bánh bao trứng cá hồi không mất mấy thời gian nhưng bạn cần lưu ý 1 số chi tiết có ý nghĩa “chốt hạ” để có được thành phẩm như ý. Và mong rằng những thông tin mà Quang Huy vừa cung cấp sẽ giúp bạn có đủ tự tin khi bắt tay vào làm thử món ăn này.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn