Skip to main content

Cách làm bánh bao bí đỏ ngon, thơm tại nhà

anh tuyet anh tuyet
14 Lượt xem
0 Bình luận

Ngày nay, khi cuộc sống có quá nhiều sự bận rộn thì lựa chọn tối ưu đối với các món ăn hàng ngày phải thật đơn giản và healthy. Và món bánh bao bí ngô có thể đáp ứng đầy đủ cả hai tiêu chí trên. Bạn chỉ mất khoảng 60p cùng với cách làm bánh bao bí ngô tiện lợi ngay sau đây là cả nhà đã có thể thưởng thức ngay và luôn.

1. Bánh bao bí đỏ cải tiến hình dáng ngộ nghĩnh, xinh xắn

Được mệnh danh là loại thực phẩm giàu chất xơ, chứa rất ít calories, trong 100g bí đỏ chỉ có khoảng 26 kcal. Bởi vậy bánh bao bí đỏ không chỉ hấp dẫn mà còn giúp tạo cảm giác no lâu, chậm hấp thụ glucose.

bánh bao bí đỏ ngộ nghĩnh

Với hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu như những trái bí Halloween, những con vật hoạt hình,… bánh bao hương vị bí đỏ được nhiều người yêu thích.

2. 2 Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Hầu hết, tất cả mọi người đều cho rằng mua đồ ăn sẵn sẽ tiện lợi hơn làm tại nhà, không mất nhiều thời gian, chi phí cũng thấp. Nhưng thực tế khi bạn tự tay vào bếp để nấu nướng sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn.

2.1 Bánh bao bí đỏ chay

Bánh bao bí đỏ chay là lựa chọn linh hoạt cho cả người ăn chay cũng như chế độ ăn bình thường.

nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ chay

Nguyên liệu

  • 100g bí đỏ tươi
  • 800g bột mì
  • 60g đường
  • 16g men nở
  • 400ml nước ấm

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị bí ngô

Bí đỏ gọt toàn bộ phần vỏ cứng, rửa sạch. Tiếp đó, xếp bí vào xửng hấp từ 15-20p trên lửa vừa cho mềm đều. Đem bí đỏ xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố với một chút nước ấm rồi để riêng.

xay nhuyễn bí ngô

  • Bước 2: Chuẩn bị bột bánh

Lần lượt rây bột mì đa dụng, men nở, đường vào một âu inox lớn. Thêm nước ấm từ từ trong quá trình trộn nguyên liệu nhằm tránh tình trạng vón cục. Nhồi bột cho đến khi mềm mịn trong 10-15 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại để chuyển sang chế độ ủ bột trong khoảng 30p.

Bước 3: Tạo hình bánh bao bí ngô

Áo bột lên sàn, nhào lại bột thêm vài lần rồi chia nhỏ thành từng phần bằng nhau. Nặn thành các hình tròn hoặc dùng khuôn bánh để tạo hình yêu thích

tại hình bánh bao bí ngô chay

  • Bước 4: Hấp bánh

Công đoạn này sẽ mất khoảng 15p cho mỗi mẻ hấp, còn tùy vào kích thước bánh:

– Chuẩn bị nồi hấp trên bếp, đợi nước sôi rồi mới hạ lửa, xếp bánh vào

– Lót bánh bằng giấy nến trước khi cho vào xửng hấp. Chừa khoảng cách giữa các bánh, tránh dính với nhau trong quá trình hấp.

bánh bao bí ngô chay thành phẩm

Bánh sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Tuy nhiên nếu bạn muốn bảo quản ăn dần hãy để ngăn mát trong khoảng 1 tuần, ngăn đá có thể trữ bánh tới 1 tháng.

2.2 Bánh bao bí đỏ nhân đậu xanh

Biến tấu giữa bí đỏ và đậu xanh là một sự kết hợp vô cùng mới lạ, đảm bảo chinh phục được khẩu vị của những người khó tính nhất.

nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ nhân đậu xanh

Nguyên liệu

  • 300g đậu xanh nguyên vỏ
  • 250g bí đỏ
  • 400g bột mì
  • 10g bột nở
  • 110g đường
  • 1l nước ấm
  • 1-2 muống dầu ăn
  • 1-2 muỗng muối ăn

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Bạn nên lựa chọn đậu xanh nguyên vỏ để đảm bảo chất lượng thành phẩm. Trước hết cần ngâm đậu xanh trong nước từ 3-5 tiếng để loại bỏ phần vỏ xanh, giữ lại phần ruột vàng.

so chế đậu xanh

Bước 2: Làm nhân bánh

Đậu xanh được trộn thêm 1 muỗng muối ăn, đảo đều và cho vào xửng hấp chín mềm từ 10-15p. Cho toàn bộ đậu qua chảo để sên nhân cùng 10g đường, 200ml nước, 1 muỗng dầu ăn và 1 chút muối. Khi nhân chuyển qua mịn đều thì tắt bếp, rồi chia nhân thành các phần.

Bước 3: Sơ chế bí ngô

Bí ngô sau khi bào vỏ, bỏ ruột thì mang rửa sạch và để ráo nước. Cắt bí đỏ thành các khối nhỏ và đem hấp mềm trong 10-15p. Sau đó đem bí xay nhuyễn cùng một chút nước ấm.

  • Bước 4: Chuẩn bị bột làm vỏ bánh

Rây toàn bộ bột mì vào một âu inox lớn, tiếp đó là men nở, đường và cuối cùng là phần bí đỏ xay nhuyễn.

trộn bột vỏ bánh bao bí đỏ đậu xanh

Tiếp nước ấm từ từ đồng thời trộn bột đều tay cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện đều với nhau. Ủ bột trong 30p.

  • Bước 5: Tạo hình bánh

Nhào bột thêm vài lần trước khi tạo hình, chia bột thành các phần nhỏ tương ứng với mỗi phần nhân. Dùng chày cán bột vỏ mỏng, đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn hoặc dùng khuôn tạo hình. Mỗi bánh cần lót thêm giấy nến trước khi đem hấp chín.

  • Bước 6: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi hấp bánh bao trên bếp, đợi nước sôi thì hạ lửa và xếp bánh lần lượt vào nổi có chừa khoảng cách để bánh chín phồng. Tuỳ vào kích thước bánh thì quá trình hấp kéo dài từ 15-20p.

bánh bao bí đỏ nhân đậu xanh thành phẩm

3. Bật mí cách làm bánh bao bí đỏ SLL nhanh, ngon để bán

Cách làm trên đây chỉ phù hợp khi bạn làm bánh bao bí đỏ tại nhà, vậy nếu bạn muốn kinh doanh thì cần làm thế nào? Tất nhiên là phải có bí kíp để cho ra những mẻ bánh bánh chất lượng, không chỉ chinh phục người tiêu dùng mà còn mang về lợi nhuận không hề nhỏ.

3.1 Tuyển chọn nguyên liệu kỹ càng

Nguyên liệu quyết định gần như 90% chất lượng của thành phẩm, vậy nên lựa chọn nguyên liệu là tiêu chí quan trọng hàng đầu:

chọn bí đỏ ngon làm bánh bao

  • Bí đỏ mang đến hương vị tự nhiên, tươi mới nên cần chọn những trái tươi mới, không hư hỏng.
  • Bột mì, men nở và các nguyên liệu khác giúp vỏ bánh có độ xốp, mềm nhất định. Cần lưu ý đến hạn sử dụng của nguồn cung cấp, đảm bảo các tiêu chí về ATTP.

3.2 Hấp bánh bao bằng tủ chuyên dụng

Nếu sử dụng xửng hấp bánh truyền thống trong kinh doanh nhất định sẽ rất bất tiện. Chỉ cần một chút sơ sẩy sẽ hỏng ngay mẻ bánh, một là bánh chưa kịp chín, hai là bánh bị quá lửa mềm nhũn. Vậy nên sự ra đời của tủ hấp bánh bao chuyên dụng đã giúp giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Với chế độ cài đặt chương trình tự động, các mẻ bánh sẽ được đảm bảo:

hấp bánh bao bí đỏ bằng tủ chuyên dụng

  • Hấp trong thời gian nhất định.
  • Nhiệt độ phù hợp.
  • Đảm bảo vệ sinh ATTP
  • Tiết kiệm điện năng
  • Giảm chi phí nhân công

3.3 Đa dạng hình thức hương vị bánh

Một tiêu chí giúp thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là hình dáng món ăn. Bánh bao bí đỏ ngày nay được tạo hình khá đa dạng, từ hình những trái bí ngô, trái cây hấp dẫn đến những con thú tinh nghịch. Ngoài ra trong kinh doanh, người ta còn sử dụng thêm các loại màu thực phẩm hay màu sắc từ rau củ tự nhiên để giúp cho thành phẩm thêm phần bắt mắt.

đa dạng hình thức bánh bao bí đỏ

Cách làm bánh bao bí đỏ không chỉ đơn giản thuận tiện từ nguyên liệu cho tới quy trình thực hiện. Giúp bạn có một lựa chọn hoàn hảo cho bản thân và gia đình, vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khoẻ của cả nhà!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn