Bánh bao nhân thịt bò có mùi vị siêu cuốn hút nhờ phần topping “bao chất” cùng cách mix gia vị cực chuyên nghiệp, hiệu quả. Không chỉ vậy, chúng còn có cơ số những phiên bản để bạn tha hồ đổi món khi có nhu cầu.
1. Bánh bao nhân thịt bò hội tụ đủ hương vị và dinh dưỡng
Nếu nếm thử, chắc chắn bạn sẽ “đổ liểng xiểng” bởi hương vị thơm ngon, vô cùng lôi cuốn của chúng. Và không chỉ mạnh về mặt vị giác, món ăn còn được đánh giá cao bởi thành phần dưỡng chất siêu nổi trội.
1.1 Vỏ bánh xốp mềm
Xé vỏ bánh, bạn nhanh chóng nhận ra độ bông xốp trên cả tuyệt vời của thành phẩm. Mang mùi thơm nhẹ nhàng nhưng có sức hấp dẫn như bị “bỏ bùa”.
Nhấm chút sẽ thấy vừa mềm, vừa ngậy, mang vị ngọt thành và không hề khô xác. Chúng ta có thể ăn không hoặc thưởng thức kèm tương ớt, tương cà hoặc chút dưa góp đều ngon “vét đĩa”.
1.2 Nhân bánh đậm đà, bổ dưỡng
Nếu như phần vỏ đem đến cảm giác thanh nhẹ thì phần nhân lại rất biết cách chiều lòng các vị khách. Thịt được chế biến vừa độ, ngọt mềm và siêu dậy mùi, ăn tới đâu “tỉnh người” tới đó.
Chẳng những ngon, thành phần này còn có nhiều style biến tấu để bạn lựa chọn. Trong đó, có phô mai thơm phức, bò nướng “nức mũi”, bò truyền thống đậm vị.
Và với đầy đủ chất đạm động vật; xenlulose, vi chất trong các loại củ, đây chẳng phải món ngon siêu hot cho menu mọi nhà?
➽➽➽ CHIA SẺ CÁCH LÀM: Bánh bao nhân rau củ
2. 3 cách làm bánh bao nhân thịt bò siêu ngon, hấp dẫn tại nhà
2.1 Bánh bao thịt bò truyền thống
2.1.1. Nguyên liệu
- Bột làm bánh chuyên dụng
- Thịt bò
- Hành tây
- Gia vị cơ bản
- Baking soda
- Dụng cụ làm bánh bao
2.1.2. Cách thực hiện
- Trộn baking soda với nguyên liệu chính. Thêm nhúm bột canh và cho nước từng chút một, vừa thao tác vừa dùng đũa đánh tan.
- Đeo bao tay và nhồi nguyên liệu thật kỹ 1/4 giờ, vo thành viên lớn, phủ vải ẩm và giữ 2h.
- Hành tây xén rễ, loại bỏ vỏ, rửa trên vòi nước, xắt thành những miếng vuông vắn cỡ 0,2-0,3cm.
- Sơ chế thịt với gừng và muối, làm nhỏ vừa phải rồi trộn cùng hành, thêm ít tương, dầu, cuối cùng vo viên nhỏ.
- Sau ủ, lăn bột thành khối trụ, chia thành nhiều lát, mỗi lát tương ứng với 1 chiếc bánh.
- Dùng ống giang/chai thủy tinh lăn lát bột thành bản tròn, dẹt.
- Cho nhân vào giữa phần vỏ bánh, dùng tay lần lượt làm kín các mép đối diện cho đến khi không còn nhìn thấy phần thịt bên trong.
- Lúc này bánh sẽ có tạo hình hoa rất cân xứng và đẹp mắt.
- Cho nước chạm 2/5 xoong hấp, đặt khay thủng lỗ lên phía trên, phủ vải rồi xếp bánh. Sau đó đậy khít nắp và hấp 3/4 giờ.
- Sau khoảng thời gian trên, tắt bếp, bê nguyên khay ra, xếp thành phẩm ra đĩa.
2.1.3. Thành phẩm
Bánh hấp vừa chín tới ăn rất đã miệng, vỏ mềm như bông, nhân đậm đà nóng hổi, ăn 1 lại muốn ăn 2. Đặc biệt là phần hành tây mang vị ngọt dịu, cực hợp rơ với thịt bò băm nhuyễn. Ăn ghém cùng rau thơm, tương ớt thì ngon hết ý.
2.2 Bánh bao nhân thịt bò phô mai
2.2.1. Nguyên liệu
- Bột mì
- Bò thăn
- Men nở
- Sữa tươi không đường
- Hành tím
- Phô mai bào
- Gia vị cơ bản
2.2.2. Cách thực hiện
- Cho men vào sữa, để nửa giờ, nếu thấy xuất hiện bọt là đạt yêu cầu
- Rót sữa vào bột, vừa làm vừa nhào đều (thoa trước chút bột khô sẽ đỡ dính tay)
- Nhồi bột thành khối mịn rồi bọc túi polime, cất trữ trong ngăn mát 2h
- Khi thấy nguyên liệu gia tăng thể tích gấp đôi thì lấy ra, để nơi thoáng mát
- Thả thịt vào tô nước giấm 10% khoảng 1h, lấy ra xát gừng sơ qua trước khi băm nhỏ.
- Làm sạch hành, xắt hạt lựu, trộn cùng thịt, hạt nêm và mỡ heo rồi vo viên cùng phô mai.
- Lấy bột làm thành những miếng mỏng dẹt, đường kính 10cm.
- Đặt nhân ở trung tâm rồi vê khít để tạo hình bánh
- Trải giấy nến dưới khay, cho bánh vào đồng thời phủ vải ẩm lên trên, hấp chừng 40p là đạt yêu cầu.
2.2.3. Thành phẩm
Bánh thơm từ trong ra ngoài, lấy tay xé nhẹ sẽ thấy phô mai vàng ươm, kéo thành dây trông cực thích mắt. Ăn vào hương quyện cùng vị thịt bò, ngon mê ly.
Phần vỏ không chỉ có tạo hình đẹp, nở mềm mà còn “phưng phức” mùi sữa, ăn bao nhiêu cũng không biết ngán.
2.3 Bánh bao nhân thịt bò nướng
2.3.1. Nguyên liệu
- Bột mì
- Bò thăn thái mỏng
- Bột nở
- Hành khô
- Tỏi
- Sả tươi
- Dầu mè
- Gia vị cơ bản
2.3.2. Cách thực hiện
- Cho nước ấm vào xoong, hòa tan bột nở trước.
- Thêm từng muôi bột kết hợp đánh nhuyễn, cuối cùng lấy tay nhồi trong 10′
- Khi nguyên liệu đạt yêu cầu, bề mặt ẩm mịn thì lồng vào túi polime, để ở điều kiện thường 1,5h
- Làm sạch các loại củị, đập dập, giã nát rồi trút vào xoong nhỏ, ướp cùng thịt vừa qua sơ chế. Đừng quên gia giảm dầu mè, tiêu, nhúm bột nêm.
- Nướng thịt bằng thiết bị chuyên dụng ở 380 độ C trong 12′ rồi lấy ra.
- Cắt hạt lựu, trộn cùng chút hành, tỏi và mỡ để làm nhân.
- Lấy bột ra, dàn mỏng toàn bộ rồi dùng khuôn cắt thành những mảnh hình tròn với độ mỏng vừa phải, cỡ 5 ly.
- Cho nhân vào chính giữa phần vỏ, khép dần các mép để hoàn thiện món.
- Làm chín thành phẩm bằng tủ công nghiệp hoặc nồi điện, chú ý không để quá 35′ sẽ làm xác bánh.
2.3.3. Thành phẩm
Thành phẩm có màu trắng kem, tròn trịa và đầy đặn, lại tỏa mùi thơm đầy lôi cuốn. Vỏ- nhân đều mềm tơi, thịt nướng thấm đượm gia vị, ăn ngon “quên sầu”.
Ngoài việc ăn kèm rau ghém, bạn có thể thưởng thức chúng cùng tương cà chua, sốt mayonnaise cũng “bao hợp rơ”.
3. Hấp bánh bao SLL siêu ngon nhờ tủ hấp chuyên dụng
Khi hoàn thiện món ngon cực phẩm này, nguyên liệu, cách phối trộn là điều tiên quyết. Tuy nhiên cách làm chín cũng có ý nghĩa không kém.
Đặc biệt là khi bạn không làm trong phạm vi nhỏ lẻ mà hoàn thiện với SLL để phục vụ kinh doanh. Và trong trường hợp này, chẳng gì bằng việc tìm đến sản phẩm chuyên dụng như tủ hấp bánh bao Quang Huy.
Dòng thiết bị này có rất nhiều quy mô về năng suất để bạn lựa chọn, từ 4 khay cho tới 24 khay (tương đương với 60-360 chiếc bánh).
Không chỉ mạnh về năng suất, gợi ý trên còn giúp tối ưu về mặt thời gian và chất lượng món. Kết cấu tủ siêu kín khít, khả năng gia nhiệt, giữ nhiệt đáng nể là những nhân tố vàng giúp bánh chín đều, chín nhanh.
Đó là chưa kể đến khả năng tái sử dụng nhiều lần trong ngày, khâu vệ sinh siêu đơn giản, khả năng vận hành tự động 100%.
Bánh bao nhân thịt bò là gợi ý “hái ra tiền” trong kinh doanh. Hãy để Quang Huy đồng hành cùng bạn trong hành trình đầy tươi sáng này nhé!