Skip to main content

10 Dụng cụ làm Bánh Bao: Quan trọng, Bắt buộc phải có

anh tuyet anh tuyet
182 Lượt xem
0 Bình luận

Cần có dụng cụ làm bánh bao để tăng khả năng làm bánh ngon – đẹp mắt lên đến 100%. Nhiều người bỏ qua vài chi tiết nhỏ, hoặc thay bằng những món đồ tạm bợ.

Tất nhiên, nếu có kỹ thuật cao thì bạn vẫn hoàn thiện được chiếc bánh 1 cách dễ dàng. Thế nhưng, với những ai mới tập làm thì nên chuẩn bị đồ dùng thật cẩn thận.

Chính những món đồ này cũng góp phần quyết định mẻ bánh đạt chuẩn chất lượng.

bộ dụng cụ làm bánh bao

1. 8 Dụng cụ làm bánh bao cần thiết – Bắt buộc phải có

Nếu muốn thành công ngay từ lần đầu trổ tài thì nên chuẩn bị thật kỹ càng các món đồ sau:

1.1 Cân/ dụng cụ định lượng nguyên liệu

Quan trọng nhất trong việc mix bột, men chính là điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu. Dù dùng bột pha sẵn hay không thì bạn cũng phải có cân định lượng.

Các gói bao bì “bột làm bánh bao” không trộn sẵn. Họ chỉ cho các đồ cần thiết với trọng lượng vừa đủ để kết hợp với nhau.

Cân nhà bếp

Bạn chỉ muốn làm ½ gói thì phải chia đều các thành phần còn lại. Có cân tiểu ly sẽ giúp việc phân chia chính xác hơn, tăng hiệu quả ủ bột.

Thỉnh thoảng dùng thì chỉ cần mua cân điện tử loại nhỏ. Còn làm nhiều hơn thì nên dùng cân lớn, với thông số cao hơn.

Ưu tiên đồ điện tử để có được số liệu chính xác từng dấu phẩy. 

1.2 Bát/ Âu lớn để trộn và ủ bột

Bột sau khi nở sẽ tăng thể tích x2, x3. Vì vậy, cần 1 chiếc bát lớn để chứa được khối bột này. Âu trộn được bán tại các cshop chuyên đồ làm bánh, hoặc mua trong các siêu thị.

Nên dùng âu inox, giá vừa rẻ lại vừa đảm bảo với thực phẩm. Mặt bột dễ bị khô khi tiếp xúc không khí nên khi ủ phải phủ lại bằng khăn/màng bọc.

Do đó, có thêm nắp đậy silicon hoặc mica là phụ kiện đi kèm sẽ tốt hơn.

Âu trộn bột

Nếu đầu tư hơn, nên sắm thêm máy trộn bột. Vừa mix được kỹ lại vừa đỡ lên “cơ bắp”. Khi nhào bột cần dùng khá nhiều sức và cần có kỹ thuật nhất định.

➤➤➤ CÓ THỂ BẠN THÍCH: Tủ hấp bánh bao 4 tầng

1.3 Phới lồng

Phới lồng có dạng như cây chổi với các thanh inox mềm đan xen lẫn nhau, tạo hình vòng cung. Khi làm bánh bông lan thì công cụ này vô cùng cần thiết.

Nếu làm bánh bao thì sẽ có tác dụng mix bột, đường, men cho đều hơn.

Phới lồng

Không kịp chuẩn bị thì bạn thay bằng đôi đũa cũng vẫn ổn. Thế nhưng, có phới sẽ khiến công đoạn được rút ngắn hơn rất nhiều.

Dùng để làm các loại nhân lỏng, cần sên chín hay đánh nhuyễn rất tiện lợi. 

1.4 Bàn/ thớt để nhào

Không nên nhào bột trực tiếp trên kệ bếp hoặc bất cứ bề mặt tiếp xúc nào trong bếp. Cách này rất mất vệ sinh và thậm chí còn vướng dị vật vào bánh.

Bạn nên chuẩn bị nơi để nhào bột riêng. Đây là công đoạn quan trọng, cần nhiều thời gian và diện tích hoạt động.

Bàn thớt nhào bột

Có thể mua bàn, thớt gỗ, nhựa để mix bột cho đằm tay. Hoặc theo xu hướng hiện nay thì dùng tấm silicon lăn bột đa kích thước.

Mặt hàng này còn có các vạch chia cm, bán kính để người làm kiểm soát size bánh. 

1.5 Dụng cụ cán bột

Cây lăn bột giúp cán phẳng mặt để tạo thiết diện chứa nhân bánh. Với công cụ này, vỏ bánh sẽ trở nên mềm, mịn hơn.

cán bột

Thay vì tự cán dẹt bằng tay gây ra sự lồi lõm và hình thức cực xấu. Có 3 chất liệu phổ biến cho chày cán bột: Gỗ, thép, Silicon,…

Bạn dùng loại nào cũng được, nhưng nếu mua gỗ thì phải chọn loại gỗ tốt, an toàn nhé!

1.6 Dao

Làm bánh sao lại cần dao? Phụ kiện này sẽ có cấu tạo gồm cán gỗ/nhựa và lưỡi thép bằng. Lưỡi dao này không sắc nhưng cũng được mài để cắt bột trơn tru hơn.

Đôi khi, người ta chỉ dùng 1 tấm nhựa phẳng với 1 mặt được mài nhẵn. 

Dao cắt bột

1.7 Khuôn tạo hình

Bạn nào không có hoa tay chắc chắn phải nhờ đến những chiếc khuôn “thần thánh” này. Phổ biến nhất vẫn là tạo hình tròn với chóp nhọn như kiểu cổ điển.

Để phục vụ thị hiếu, các đơn vị SX còn tạo thêm nhiều hình thù thú vị khác. Nếu bạn yêu thích sự mới mẻ, sáng tạo thì có thể tham khảo thêm các loại độc đáo hơn. 

khuôn tạo hình bánh bao

1.8 Nồi/ Xửng hấp bánh bao

Đồ dùng để hấp bánh bao cần có 2 phần cơ bản: Nồi đun nước và chõ để hấp bánh. Hơi nước sẽ xuyên qua các lỗ được tạo sẵn, làm chín nhân. Khiến lớp vỏ nở đều và mịn hơn.

Hấp bánh mà không có nồi hấp thì coi như “bỏ nghề”. Tất nhiên, có cách khác để thay thế nhưng chắc chắn thành quả mang lại sẽ không như mong đợi.

Nồi hấp bánh bao

Ngoài ra sẽ cần chảo, nồi, thớt, dao cắt thịt, máy xay,… Nếu muốn làm nhiều loại nhân. Khi đã thực hiện các thao tác nhuần nhuyễn, bạn sẽ tìm được cách hỗ trợ hợp lý khác. 

1.9 Cọ quét/ vẽ màu 

Để tô màu cho thành phẩm thì bạn cần đến 1 công cụ hỗ trợ, đó là cọ quét/phết màu. Đại diện này có kết cấu dạng bản, tay cầm chắc chắn bằng silicon hoặc gỗ.

Các sợi lông nhỏ, mảnh, đều chằn chặn, thường được gia cố bằng sợi tổng hợp cao cấp.

Khi nhúng nhẹ vào chất tạo màu rồi phết lên mặt ngoài của bánh, thành phẩm sẽ có màu sắc sinh động.

Cọ quét vẽ màu bánh bao

Tùy vào size, tạo hình bánh muốn lên phom mà lựa loại cọ cho phù hợp. Nhìn chung, chi phí đầu tư cho dụng cụ này sẽ dao động từ vài nghìn cho tới 1 “lít”.

1.10 Găng tay chịu nhiệt 

Găng tay chịu nhiệt có nhiều phiên bản về chất liệu: vải cotton, da tổng hợp, da tự nhiên, nhựa abs, sợi meta-aramid… Giá thành từ 20-350k, chọn sản phẩm nào là tùy vào độ dày ví tiền của bạn. 

Găng tay chịu nhiệt 

Dụng cụ này được dùng để chặn đứng nguy cơ bỏng nhiệt khi người đứng bếp tiếp cận với khoang chứa. 

Nếu găng có tính chống thấm tốt bạn cũng có thể đeo để vệ sinh lòng tủ. Khi mà nền nhiệt ở khu vực này chưa hạ xuống mức an toàn.

2. Làm bánh bao số lượng lớn, nhanh chóng để kinh doanh với tủ hấp chuyên dụng

Ngoài các công cụ trên, cơ sở làm bánh chuyên nghiệp nên đầu tư tủ hấp bánh bao công nghiệp. Nồi hay xửng thì cũng chỉ nấu được số lượng khiêm tốn.

Nếu mục tiêu là hàng trăm chiếc/ngày thì cách này không hiệu quả. Thay vào đó, dùng tủ hấp sẽ tiện lợi và dễ dàng cung ứng được năng suất “khủng”.

Nên mua thiết bị ở đâu chất lượng mà giá cả phải chăng?

Cực kỳ recommend tới bạn inoxquanghuy.vn – trang web phân phối tủ hấp bánh hàng đầu. Mặt hàng được sản xuất theo công nghệ hiện đại, không kém phần tinh tế, tỉ mẩn từng chi tiết.

Khay đựng được làm 2 dạng đục lỗ hoặc liền khối. Tùy theo nhu cầu mà đầu bếp chọn loại thích hợp, phục vụ chức năng chuyên dụng.

Tủ hấp bánh bao số lượng lớn

Quang Huy định hướng cung cấp các thiết bị trên toàn quốc, đa dạng loại hình kinh doanh. Do đó, các mẫu được gia công theo dung tích từ bé đến lớn.

Bất kể quy mô như nào, công ty đều có thể đáp ứng tốt. Dịch vụ ship hàng tận nơi cùng công tác lắp đặt, bảo hành luôn được đánh giá cao.

Kèm theo đó là giá bán công khai, thấp hơn 200K – 500K so với thương hiệu khác. 

Dụng cụ làm bánh bao cũng gần tương tự với các đồ nấu bánh khác. Duy chỉ có đồ dùng để hấp chín bánh là có sự khác biệt. Khi mua nên lưu ý về mặt chất liệu và ưu tiên tính bền bỉ. Dù làm tại nhà hay để buôn bán cũng nên kết hợp CTKM, tiết kiệm ngân sách tối ưu. 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn