Skip to main content

Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu: Tiện, Nhanh, Ngon

anh tuyet anh tuyet
95 Lượt xem
0 Bình luận

Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn siêu tiện lợi, chuẩn kiểu nhà “có gì dùng nấy”. Phương pháp này không chỉ nhanh gọn, tiết kiệm công sức mà chất lượng thành phẩm cũng rất ổn.

1. Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu tối ưu thời gian, công sức

So với các loại xửng hấp, tủ hấp bánh bao công nghiệp thì nồi chiên không dầu thông dụng hơn hẳn. 

hấp bánh bao bằng nồi chiên đơn giản

Khi hấp bánh bằng công cụ này sẽ nhận về 3 lợi ích thiết thực dưới đây:

  • Cực tiện vì thiết bị có sẵn trong căn bếp của mỗi nhà. Khi nào cần có thể lấy ra sử dụng ngay.
  • Không mất sức bởi nồi gia nhiệt tự động, chỉ cần setup chế độ đun nấu là chạy ro ro.
  • Tiết kiệm thời gian vì thiết bị gia nhiệt ổn định, nền nhiệt ở mức lý tưởng. Hơi được giữ trọn trong môi trường kín, không thất thoát ra ngoài. Nhờ vậy, bánh chín cực nhanh, chỉ ít phút đã cho ra lò thành phẩm.

➤➤➤ KHÁM PHÁ: Bánh bao làm từ bột gì

2. Cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

2.1 Chuẩn bị

  • Bánh bao sống: 10 chiếc
  • Nồi chiên
  • Khay đựng
  • Khăn xô
  • Giấy nến

chuẩn bị hấp bánh

2.2 Cách thực hiện

  • Sử dụng khay bằng inox hoặc sứ, lót bằng giấy nến, đặt bánh lên trên. Chú ý đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 2cm giữa những chiếc bánh nằm liền sát.
  • Phủ 1 lớp khăn xô mỏng để tăng khả năng giữ ẩm cho thành phẩm.
  • Setup nồi ở nền nhiệt 100 độ C, tương ứng với nhiệt độ hóa hơi của nước. 
  • Sau 12 phút, thuồn khay chứa bánh vào nồi, đậy nắp thật khít.
  • Sau đó “deal” nhiệt ở mức 110 độ C, hấp trong 5-7phút.
  • Sau thời gian trên, thiết bị sẽ tự động ngắt nhiệt.
  • Lúc này, kiểm tra xem thành phẩm đã chín mềm, đủ ẩm, ấm nóng hay chưa. Nếu đạt yêu cầu thì có thể lấy ra thưởng thức ngay.

nồi điện tự ngắt sau khi bánh chín

2.3 Thành phẩm

Thành phẩm có màu trắng kem, nở căng tròn, tỏa mùi thơm phức. Chạm tay bạn sẽ thấy bánh cực mềm mịn, bông xốp, không bị khô xác, vừa chín tới nên cực thơm ngon.

3. Quy trình chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu giòn thơm

2.1 Chuẩn bị

  • Bánh bao: 12 chiếc
  • Nồi chiên
  • Dầu ăn: lượng vừa đủ
  • Vừng rang: 8g
  • Khay đựng

nguyên liệu cần chuẩn bị để hấp bánh

2.2 Cách thực hiện

  • Lấy chổi mềm nhúng vào bát dầu ăn, phết nhẹ lên bề mặt từng chiếc bánh. Rắc chút vừng lên trên bề mặt.
  • Thêm bánh lên trên khay chứa đã lót sẵn giấy nến.
  • Xịt phun sương hơi nước rồi lấy khăn mỏng che lại.
  • Setup nồi chiên ở nền nhiệt 160 trong thời gian 7- 8p.
  • Tiếp đến cho khay chứa bánh vào nồi, chỉnh nhiệt 180 độ C.
  • Giữ nguyên trạng thái này trong 8p để thành phẩm chín vàng đều, tỏa mùi thơm phức.

setup nhiệt độ hấp bánh

4. Khi chế biến bánh bao bằng nồi chiên không dầu cần lưu ý gì?

Nồi rất dễ sử dụng, tuy nhiên khi chế biến không thể thao tác tùy hứng. Và để có được thành quả “perfect” thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng dưới đây:

  • Nấu chín nhân trước đối với bánh có nhân

Vỏ ngoài của bánh dễ chín vì vừa mỏng, vừa đồng nhất về thành phần. Trong khi đó, nhân nằm sâu và khó chín hơn nên để tạo sự đồng bộ. Bạn cần nấu chín nhân trước khi tạo phom thành phẩm.  

Như vậy, khi hoàn thiện món chỉ cần gia nhiệt sương sương trong ít phút là món ăn chín đều. Không bị quá lửa, cực mềm ngon, vừa miệng.

  • Cân đối số lượng và cách xếp bánh trong nồi

Món ăn này khi được làm chín sẽ trương nở lên gấp rưỡi so với trạng thái sống. Do đó, nếu quá ôm đồm, setup nhiều bánh trong mỗi mẻ thì khi chín chiếc nọ dính chiếc kia, trông cực mất thẩm mỹ. 

xếp lượng bánh vùa đủ vào máy

Bởi vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy xếp lượng bánh vừa đủ. Đảm bảo khoảng cách lý tưởng giữa những chiếc nằm liền sát. Đặc biệt là xếp bánh theo cách tỏa tia, tránh làm biến dạng do chồng, đè lên nhau. 

  • Điều chỉnh nhiệt lượng theo từng giai đoạn

Khi làm chín theo cách này, bạn cần phân làm nhiều giai đoạn. Tối thiểu là 2, trong đó giai đoạn 1 là ổn định nền nhiệt, giai đoạn 2 là làm chín nguyên liệu cho vào.

Trong 1 số trường hợp, khâu chỉnh nhiệt còn được phân nhỏ hơn. Mục đích chính là để chín đều, chín vàng nhưng không bị cướp lửa. 

Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu có tính khả thi rất cao, dù thiết bị không được thiết kế chuyên hóa cho công năng này. Và hãy trải nghiệm thử để xem thành quả mang lại ấn tượng đến mức nào nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 368 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 8 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn