Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

Bí quyết nấu cơm Jasmine Thái ngon

Gạo Jasmine là một loại gạo hạt dài có hương thơm tinh tế và được sử dụng trên khắp Đông Nam Á. Loại gạo này gắn liền với đồ ăn Thái , và được dùng để phục vụ với mọi thứ, từ gà ướp kiểu Thái đếna Cà ri đỏ Thái. Để có được một nồi cơm Jasmine Thái ngon thì khi nấu bạn cần phải sử dụng đúng tỷ lệ gạo và nước. Cùng Inoxquanghuy tìm hiểu công thức nấu cơm Jasmine Thái ngon nhé.

 

gao-Jasmine-thai

Công thức nấu cơm Jasmine Thái

Hầu hết mọi người không biết gạo Jasmine mềm hơn so với các loại gạo khác trên thị trường. Do đó, khi nấu cơm bằng gạo Jasmine bạn sẽ cần cho ít nước hơn để cơm có thể mềm và bông hơn.

Hầu hết khi bạn nấu cơm bằng các loại gạo trắng thông thường khác thì sẽ nấu với 1,5 cốc nước cho mỗi một bát gạo, nhưng khi nấu cơm bằng gạo Jasmine thì cốc nước sẽ giảm xuống chỉ còn 1,25 cốc nước với mỗi bát gạo. Đây là một tỷ lệ theo khối lượng . Vì vậy, ví dụ, nếu bạn sử dụng 1 cốc gạo, bạn sẽ sử dụng từ 1,25 cốc đến 1,5 cốc nước, và đối với 2 cốc gạo, bạn sẽ sử dụng 2,5 – 3 cốc nước. Nếu bạn không chắc chắn thì cùng chúng tôi thực hiện cách nấu ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu nấu cơm Jasmine Thái:

1 cốc gạo Jasmine Thái

1,25 cốc nước (điều này phụ thuộc vào loại gạo của bạn và cũng như sở thích của bạn, hãy điều chỉnh)

Hướng dẫn thực hiện cách nấu cơm Jasmine Thái

Cho gạo vào nồi và đổ nhiều nước lạnh vào và dùng tay vo gạo cho đến khi nước thật đục thì đổ hết nước đi. 

Lặp lại, nhưng lần này, đổ càng nhiều nước càng tốt. Nếu bạn có một cái rây chắc chắn thì bạn có thể đặt phần đáy của rây lên trên nồi để có thể đổ nước ra ngoài dễ dàng mà không làm mất gạo xuống chậu rửa. 

Nếu làm cơm chiên thì bạn vo gạo khoảng 4-5 lần cho đến khi nước trong thì thôi.

Cho 1,25 cốc nước vào gạo. Sau đó đun đến khi sôi ở lửa vừa. 

Khi thấy sôi bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ. Sau đó dùng đũa xới đều cơm lên và ủ thêm 15 – 20 phút nữa cho đến khi cơm chín đều. Giữ nhiệt độ thấp sẽ giúp cơm không bị cháy đáy trong trường hợp bạn để quá lâu.

Sau khi cơm chín bạn thử kiểm tra xem đáy nồi đã khô chưa bằng cách cắm thìa cao su dọc thành nồi để bạn có thể xem đáy nồi đã khô chưa. Khi cơm đã khô, hãy nếm thử cơm để xem có ngon không. Nếu đáy nồi khô mà cơm vẫn giòn thì có nghĩa là bạn cần đổ thêm nước. Rưới đều một ít nước lên trên rồi đậy nắp và để thêm khoảng 5-10 phút nữa.

nau-com-gao-Jasmine-thai-ngon

LƯU Ý: Nếu cơm chín mà hạt còn ướt thì chỉ cần để ở nhiệt nhỏ nhất thêm 5-7 phút nữa để cho hết hơi ẩm đọng lại giữa các hạt cơm.

Trên đây là công thức nấu cơm Jasmine Thái mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với công thức nấu này sẽ giúp bạn nấu được một bữa cơm Jasmine Thái thật ngon nhé. Chúc các bạn thành công trong việc nấu cơm Jasmine này nhé!

0 đánh giá cho Bí quyết nấu cơm Jasmine Thái ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Bí quyết nấu cơm Jasmine Thái ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)