Cách Ứớp Thịt Doner Kebab: Ngon, Đơn giản, Đậm đà

Quang Huy Quang Huy
24 Lượt xem
0 Bình luận

Nếu bạn là tín đồ “nghiện” các món kiểu Âu nhanh gọn thì cách ướp thịt doner kebab ngon, tiện dụng có thể giúp tự làm tại nhà hoặc khởi nghiệp kinh doanh tốt. Thịt sau khi ướp thơm mềm, đẹp mắt, phối hợp cùng với rau xanh, cà chua, dưa chuột giúp ổ bánh mì sinh động, ngon miệng hơn nhiều. .

1. Ướp thịt Doner Kebab cho bánh mì thơm hương mỹ vị

Thịt nướng là linh hồn của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, quyết định độ ngon dở của món ăn. Bí kíp đơn giản nhưng tạo nên hương vị thịt ngon chuẩn chỉnh nằm ở phần gia vị ướp. Bánh mì nóng hổi giòn tan là chưa đủ, thịt bên trong phải thấm đều, sốt đậm đà, mặn ngọt vừa phải. 

Ướp thịt nướng doner kebab cho bánh mì

1.1 Đủ vị mặn ngọt

Ướp đúng cách, đúng liều lượng giúp thịt thấm đều từ bên trong, mặn mặn ngọt ngọt dễ ăn. Nếu không biết ướp thịt bằng đường muối, tiêu ớt có thể sử dụng hũ bột ướp được pha theo công thức chuyên nghiệp. Chỉ cần 1 – 2 muỗng gia vị cho vào khay thịt, chờ đợi 4 – 5 tiếng cho thịt thấm gia vị là có thể mang đi nướng được. 

Gia vị bột ướp được các đầu bếp nghiên cứu, thử nghiệm nhiều lần. Dựa vào feedback của khách hàng để cân đo đong đếm lại liều lượng đường muối nên rất vừa miệng. Dùng bột ướp thịt đã có vị vừa ăn, không cần tốn công sức pha trộn thêm hương liệu khác. 

1.2 Màu sắc hấp dẫn

Miếng thịt nướng có màu vàng cam đẹp mắt, cháy xém thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn thèm ăn hơn. Khi ướp thịt, các nguyên liệu tạo màu không gây hại sức khỏe, không độc tố, giúp tảng thịt vàng ươm tự nhiên, đậm vị hơn.

Thịt ướp doner kebab

Trong quá trình nướng nếu thấy thịt vẫn chưa được đẹp mắt co thể dùng bột ướp quét thêm ở mặt ngoài. Lặp đi lặp lại quá trình này nhiều lần sẽ giúp có được màu sắc hấp dẫn, kích thích vị giác.

1.3 Thêm phần dinh dưỡng

Bên trong gia vị ướp sử dụng đường muối, tiêu, hoa hồi với liều lượng vừa phả. Ngoài việc làm hương vị thịt con hơn, còn chứa thêm các dưỡng chất tốt cho cơ thể. Các chất này thấm trên bề mặt thịt, được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể nên rất có lợi cho sức khỏe. Nhờ đó, giá trị dinh dưỡng của ổ bánh mì được nâng cao lên gấp bội, dễ dàng thu hút khách hàng.

➤➤➤ XEM THÊM: 99+ Mẫu xe bánh mì thổ nhĩ kỳ: Đẹp, Độc đáo, Hút khách nhất

2. Cách ướp thịt Doner Kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ ngon, hấp dẫn

Bánh mì, rau củ là nguyên liệu quá bình thường, có thể mua được ở bất cứ đâu. Hương vị chỗ bán nào cũng như nhau nên không có gì đặc biệt. Điều gây ấn tượng, làm khách hàng nhớ đến thành phẩm bánh mì của bạn chính là thịt nướng. Bạn còn đang mơ hồ không biết bắt đầu từ đâu để có được thịt nướng doner kebab ngon? Các bước thực hiện chi tiết được tổng hợp dưới đây sẽ là “kim chỉ nam” làm nên hương vị thịt đậm đà để bạn tham khảo.

Cách ướp thịt Doner Kebab ngon

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu không chú trọng vào công đoạn này thì dù tốn công nêm nếm, món ăn cũng có vị hôi, khó ăn… Nguyên liệu gồm:

  • Thịt nạc vai lợn (tỉ lệ nạc nhiều hơn mỡ)
  • Tỏi tươi: 3 củ
  • Dầu oliu: 5 thìa nhỏ
  • Bột quế/ thìa là: 5 thìa nhỏ
  • Bột mùi tây: 6 thìa nhỏ
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi: 3 thìa lớn

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt doner kebab

2.2 Các bước làm

Sau khi có được những thứ cần thiết sẽ bước sang công đoạn chính là sơ chế và tẩm ướp:

  • B1: Sơ chế

Thịt nạc rửa nhiều lần bằng nước, chà với gừng hoặc giấm cho bớt mùi hôi, để ráo. Tiếp đến cắt thịt thành từng khối vuông vừa, độ dày khoảng 1cm. Những miếng thịt không quá to có thể để nguyên, dùng dao khía đều cả 2 mặt cho thấm vị.

  • B2: Làm gia vị 

Nguyên liệu ướp bao gồm: 4 thìa nhỏ bột ướp có sẵn, hành tỏi, đường muối, hạt nêm đã chuẩn bị ở trên. Nếu có sẵn có thể thêm vào 2 muỗng nhỏ mật ong để tảng thịt mềm, lên màu đẹp hơn.

trộn gia vị ướp thịt doner kebab

Tiếp tục đập trứng, trộn thật đều. Để quá trình trộn được nhanh có thể sử dụng tay để thao tác. Lưu ý phải đeo găng tay chuyên dụng để bụi bẩn, vi khuẩn có hại không bám vào món ăn.

  • B3: Tẩm ướp

Đổ thịt đã ráo nước và gia vị trộn vào thau inox có diện tích rộng rãi. Dùng cả 2 tay đảo đều, xoa bóp để nguyên liệu nêm thấm vào bên trong thớ thịt. Nếu có đủ thời gian nên ủ thịt trong 4h để thịt ngấm vị hoàn toàn. Có thể ướp để qua đêm, chất lượng thành phẩm sẽ đậm đà tuyệt vời hơn.

  • B4: Xiên nướng thịt

Dùng que nướng các miếng thịt nạc, mỡ với nhau, cứ vài lớp thịt sẽ có 1 phần mỡ để tránh gây ngấy. Phần chân thịt không tiếp xúc nhiều với than, do đó không nên xếp quá dày. Thịt xỏ ngay giữa xiên, không bị nghiêng lệch để chín đều hết. Thành phẩm có thể sử dụng ngay hoặc bọc thực phẩm, bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 ngày đều được.

Xiên thịt tẩm ướp gia vị doner kebab

Khi nướng, cách khoảng 5 – 10 phút sẽ đổi mặt thịt. Dùng cọ hoặc muỗng phết mật ong lên mặt ngoài để tạo độ ẩm mềm, không khô không khét.

Mức nhiệt khi nướng cần được giữ ổn định, kiểm tratbằng cách trở đều các mặt thường xuyên. Khi gần chín có thể tắt bếp, thịt được đặt tại chỗ để hơi nóng tỏa đều ngon giòn hơn, tiết kiệm điện năng tối ưu.

2.3 Thành phẩm

Sau khi nướng dùng dao lấy thành phẩm để test chất lượng. Chỉ cần thịt thơm, mềm, gia vị vừa ăn thì đạt yêu cầu. Màu sắc bên ngoài tảng thịt sáng đẹp, kích thích sự thèm ăn. Khi thưởng thức kẹp trực tiếp với bánh mì và nước sốt, trang trí thêm rau dưa xanh đỏ tươi sống, ngon miệng. Ăn liên tục 2 – 3 ổ cũng không cảm thấy ngấy.

Thịt nướng doner kebab thành phẩm

2.4 Lưu ý

Để chất lượng thành phẩm được đảm bảo, khi làm thịt nướng ngoài các bước như trên bạn cần chú ý những điều sau:

  • Nên chia thịt thành tảng nhỏ vừa vặn để nướng, không để tảng thịt quá to, tránh tình trạng bên ngoài chín, bên trong sống.
  • Sử dụng gói bột ướp thịt tiện lợi, không pha thêm gia vị theo ý thích, tránh trường hợp chất lượng thịt biến đổi.
  • Tỷ lệ thịt, hạt nêm và các loại khác vừa đủ, không thêm quá nhiều sẽ tốn kém chi phí, chất lượng món ăn thay đổi.
  • Đảo đều tay liên tục, siết chặt nắm tay để hương liệu thấm đều trong từng thớ thịt, không xảy ra tình trạng chỗ mặn, chỗ nhạt.

✘✘✘ CHIA SẺ: Cách làm bánh mì doner kebab 

3. Khám phá địa chỉ mua bột ướp thịt doner kebab ngon, độc quyền, giá rẻ

Nhằm hỗ trợ quá trình làm thịt nướng nhanh chóng, dễ dàng hơn, NSX đã cho ra đời những hũ gia vị ướp thịt doner kebab vừa ăn.

Gia vị ướp thịt doner kebab ngon chính hiệu

  • Thành phần đa dạng gồm tiêu, hồi, quế, ớt, bột nêm, các loại thảo mộc, thì là, rau quế… được canh chỉnh tỉ lệ phù hợp.
  • Tiết kiệm thời gian sơ chế, trộn gia vị, chỉ cần bột nêm cũng đảm bảo được hương vị món.
  • Quy trình sản xuất hiện đại, công thức bột được nghiên cứu, thử nghiệm hàng trăm lần bởi chuyên gia.
  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc mua hàng, gia vị trong ngày được giao đến tận nhà với chi phí hạt dẻ.

Với quy trình được hướng dẫn chi tiết thì cách ướp thịt doner kebab ngon “dễ như trở bàn tay”. Tìm mua nguyên liệu bột ướp bằng cách truy cập inoxquanghuy.vn. Báo giá, hình ảnh chi tiết được cập nhật liên tục giúp bạn dễ dàng đánh giá, mua được gia vị cần thiết với giá tốt nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Ứớp Thịt Doner Kebab: Ngon, Đơn giản, Đậm đà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Hệ thống phân phối
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888