Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

10 Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế: Ít vốn, Win 97%

Mở quán bún bò Huế là sự lựa chọn số 1 hiện nay cho những ai muốn mở hàng ăn sáng, ăn khuya. Món ngon truyền thống của người Huế với cách nêm nếm đậm đà. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng thành công, học tập ngay kinh nghiệm mở quán để mọi việc được thuận lợi hơn

1. Mở quán bún bò Huế – MÓN HỜI LỚN trong kinh doanh

Kinh doanh ăn uống chưa bao giờ lỗi thời, đặc biệt tại các thành phố lớn có dân cư, người lao động đông như TPHCM, HN. Bún bò lại là món đặc trưng của xứ Huế, nổi tiếng mọi miền, ai chưa ăn thử hay ăn rồi đều biết tên. Do đó, khi mở quán bán món này, chủ quán sẽ có lợi thế nhờ tên tuổi của món ăn, thu hút được tín đồ món nước đến nếm thử.

Mở quán bún bò Huế đông khách

Vốn khởi điểm để bán món ăn này khá thấp. Nếu chọn địa điểm ở vỉa hè, không thuê mặt bằng thì chỉ cần vài triệu đồng đã có thể bắt đầu buôn bán. Theo khảo sát, nếu quán có lượng khách ổn định, bán từ 100 – 200 tô/ngày, trừ chi phí thì thu lãi 1 – 2 triệu đồng là bình thường. Nếu có kế hoạch rõ ràng, chất lượng món ăn tốt thì chỉ trong 2 – 3 tháng đã có thể hoàn vốn, từ đó về sau thì tha hồ “hốt bạc”.

➤➤➤ CHIA SẺ KINH NGHIỆM: Mở quán bún cá

2. Trang bị ngay 9 kinh nghiệm mở quán bún bò Huế thành công

Tiền tuy quan trọng nhưng không phải là cốt lõi quyết định thành công khi mở quán bán đồ ăn. Chủ quán phải đầu tư khá nhiều trí óc vào công đoạn học công thức nấu, chọn phong cách trang trí cho phù hợp, khảo sát nhu cầu thực khách… 

2.1 Chuẩn bị đủ vốn và plan khởi nghiệp

Một quán bún nhỏ, trang bị bếp chuyên nghiệp, bán từ 100 – 200 tô mỗi ngày cần vốn khởi điểm không dưới 100 triệu đồng. Nếu bạn muốn kinh doanh lớn thì chắc chắn ngân sách sẽ “khủng” hơn nhiều. Tiền mở quán tốt nhất nên lấy từ khoản tích lũy, tiết kiệm của bản thân, góp vốn với bạn thân, gia đình.

chuẩn bị vốn mở quán bún bò huế

Hoạch định sẵn kế hoạch với nguồn vốn đó, bao nhiêu cho thuê mặt bằng; bao nhiêu cho mua mới trang thiết bị, nhân viên, biển hiệu quảng cáo… Quy trình mở quán được thực hiện theo các bước nào phải được ghi chú một cách chi tiết.

2.2 Thuê mặt bằng và trang hoàng quán

Nên tìm hiểu trước các đối thủ bán hàng ăn uống xung quanh, không nên chọn mở cửa hàng mới tại nơi có quá nhiều người bán bún bò trước đó. Địa điểm nên nằm ở mặt tiền, gần giao lộ, trường học, KCN,…  Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chi phí, thường mặt bằng đẹp sẽ đi đôi với giá đắt đỏ nên cần cân nhắc kỹ.

Tiếp đến cần chọn phong cách, trang trí quán đồng điệu tạo dấu ấn riêng. Bún bò là món ăn thuần Việt, đặc thù là món nước nên thường chuộng kiểu trang trí nông thôn Việt. Với bát đũa gỗ, bàn ghế gỗ, không gian có màu nâu vàng ấm áp. Nếu khách hàng tiềm năng của quán là người nước ngoài có thể thử pha trộn phong cách thuần Việt và sự sang trọng, hiện đại của châu Âu.

Thuê mặt bằng mở bán bún bò huế

2.3 Đăng ký thủ tục, giấy phép kinh doanh

Việc đăng ký GPKD đối với quán ăn nhỏ, không có mặt bằng cố định, hàng quán vỉa hè không bắt buộc. Trừ khi bạn muốn phát triển thương hiệu lớn mạnh lâu dài, xây dựng hệ thống các chi nhánh mới cần thực hiện thủ tục này. Mỗi năm, dựa trên lợi nhuận kinh doanh, cần phải hoàn thành nghĩa vụ nộp 1 phần thuế cho Nhà nước. Khi đăng ký cần tìm hiểu, chuẩn bị sẵn chứng từ cần thiết để rút ngắn thời gian.

2.4 Chọn nguồn cung thực phẩm ngon sạch, giá tốt

Thực khách hiện đại chọn quán ăn khá chú trọng vào chất lượng. Những hàng quán có thịt, rau, bún tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, không chứa hóa chất sẽ được tin tưởng hơn. Bún bò là món cần đến nguồn thịt, rau tươi lớn mỗi ngày, cần nhập mới liên tục mỗi ngày để đảm bảo chất lượng.

Ước lượng nguồn vật liệu cần dùng mỗi ngày, ra các chợ, vựa rau củ, lò mổ bò để có được hàng tươi ngon nhất. Không nên nhập số lượng lớn trong 1 lần, để lâu sẽ dễ dập nát, thịt bò không còn tươi. Khi chọn đơn vị cung ứng, bạn nên so sánh giá từ 3 – 5 chỗ để tìm được mức giá tốt nhất. Thương lượng với vựa nhập số lượng nhiều để được chiết khấu, giảm giá mạnh.

Tìm nguồn cung nguyên liệu nấu bún bò huế

2.5 Đầu tư trang thiết bị bếp nấu chuyên dụng

Dù quán vỉa hè hay quán lớn, để tăng độ chuyên nghiệp, giảm thời gian nấu thì việc trang bị công cụ chuyên dụng rất cần thiết. Các loại nồi bún điện hiện đại được sản xuất đa dạng kích thước, bền bỉ, gia nhiệt nhanh giúp giảm ½ thời gian nấu nước lèo. 

2.6 Học nấu bún bò Huế ngon để bán

Quán tồn tại, phát triển lâu dài hay không phụ thuộc đến 70% vào chất lượng món ăn. Bún chính gốc Huế có cách nấu phức tạp, nhiều công đoạn. Từ chuẩn bị nguyên liệu, hầm nước dùng, nêm nếm gia vị đều cần tỉ mỉ, cẩn thận. Một “tay mơ” mới vào nghề cần theo học những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt là các cô chú lớn tuổi, bán bún lâu năm để học công thức. Bạn có thể nấu đi nấu lại nhiều lần, nhờ người thân, bạn bè thử đến khi nào cảm thấy chất lượng mới bắt đầu bán.

Học nấu bún bò Huế ngon

2.7 Thuê phục vụ nhanh nhẹn, chuyên nghiệp

Có đến 80% thực khách phản hồi rằng họ sẽ ủng hộ tiếp quán có chất lượng phục vụ tốt, chấp nhận hương vị đồ ăn bình thường. Điều này cho thấy việc nhân viên thân thiện, nhanh nhẹn, làm hài lòng khách hàng có vai trò quan trọng như thế nào. Không nên chỉ thuê, bắt nhân viên làm ngay mà không được đào tạo. Cần lên sẵn quy trình support, hướng dẫn cách ứng xử với khách trong mọi tình huống. Nếu là quán mới nên thuê người trẻ, tay chân nhanh nhẹn, linh hoạt, ăn nói lưu loát sẽ dễ gây thiện cảm với thực khách hơn.

2.8 Tạo chiến lược marketing, quảng bá quán

Dù quán đẹp, món ngon hấp dẫn nhưng chắc chắn sẽ ít người ghé thăm nếu không được quảng bá. Chi phí quảng cáo sẽ giảm dần khi quán dần có thương hiệu, người này giới thiệu người kia. Có thể giữ “nhiệt” cho quán bằng cách book bài review, đăng tin ở các trang, hội nhóm nhiều tương tác để gây sự tò mò cho thực khách.

PR quán bún bò huế

2.9 Kết hợp bán online và giao hàng tận nơi

Hiện nay, thay vì chọn hàng quán thì việc chọn đặt online để add mã giảm giá, giao tận nơi không lo mưa nắng được nhiều người tin dùng. Quán nên đăng ký tài khoản tại các nền tảng thông dụng như: Shopee Food, Beamin, GrabFood, Loship… để tăng doanh thu Tuy nhiên, nền tảng sẽ trừ đi một khoản phí nhất định nên giá món niêm yết trên app thường cao hơn mua trực tiếp ở quán.

3. Phòng ngừa rủi ro, bất trắc khi kinh doanh quán bún bò Huế

Việc kinh doanh lúc nào cũng tồn tại vài rủi ro bất ngờ, nhiều lúc nghiêm trọng có thể khiến bạn trắng tay. Tuy nhiên, bất trắc có thể biến mất hoặc tối thiểu sức ảnh hưởng nếu bạn vận dụng các biện pháp sau:

Lưu ý khi mở bán bún bò huế

  • Xây dựng bộ nguyên tắc vận hành cho cả khâu nấu và phục vụ để tất cả mọi người thực hiện theo, tránh sai sót.
  • Trang bị công cụ bếp chuyên dụng, chọn đúng size,nhu cầu để tăng lợi nhuận, món ngon đồng đều.
  • Sắp xếp nhiều nhân viên phục vụ, chuẩn bị sẵn sàng trước giờ cao điểm ăn sáng, trưa, chiều để tiết kiệm thời gian.
  • Kinh doanh trên các nền tảng online, đối đãi với shipper tốt để món ăn đến tay khách hàng trong trạng thái tốt nhất.
  • Chọn nguồn cung cấp tươi, giá tốt, không ham rẻ mà nhập thịt rau kém chất lượng.

Với những chia sẻ từ A – Z trên đây thì bạn có thể yên tâm khởi nghiệp, làm chủ quán. Mở quán bún bò Huế là “bài toán” không khó cũng không hề dễ, chỉ cần người bán có sự đầu tư từ trước thì mọi việc sẽ thuận lợi. Kinh doanh có phát đạt hay không còn nhờ vào một chút may mắn

0 đánh giá cho 10 Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế: Ít vốn, Win 97%

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế: Ít vốn, Win 97%
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)