Skip to main content
Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách nấu hủ tiếu xương để bán thành công 100%

Hủ tiếu đang là một món ăn rất được ưa chuộng và bạn đang có ý định kinh doanh hủ tiếu, nhưng chưa biết cách làm sao để nấu được hủ tiếu ngon, đậm vị để có thể thu hút được khách hàng. Đừng lo, vì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon đậm vị, thu hút được nhiều khách hàng. Cùng xem nhé!

Cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon đậm vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xương ống hoặc xương heo: 2kg

  • Chân giò heo: 1 cái

  • Thịt nạc xay nhuyễn: 500g

  • Sườn heo: 1kg

  • Mực khô rang vàng: 3 con

  • Tôm khô: 200g

  • Củ cải trắng: 1 củ

  • Hành tây: 1 củ

  • Hành lá: 1 bó

  • Củ cải muối

  • Tỏi, hành tím khô, tóp mỡ

  • Nguyên liệu ăn kèm với hủ tiếu: Chanh, giá đỗ, tương ớt, tỏi ngâm, ớt ngâm

  • Gia vị: Muối, tiêu, đường phèn, bột ngọt, nước mắm…
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Xương ống hoặc xương heo đem rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua, vớt ra rồi rửa sạch lại với nước thêm một lần nữa. Sau đó, cho xương vào nồi rồi cho nước vào ngập mặt xương, thêm 1 thìa muối vào, cho lên bếp và ninh xương. Trong quá trình đun, nếu thấy bọt nổi lên trên mặt nước thì bạn hớt hết hớt bọt rồi ninh ở lửa vừa.

Sườn heo, chân giò heo đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc.

Cho tôm khô vào giỏ kim loại đun trong nồi nước dùng khoảng 1 tiếng thì vớt ra và để ráo. Sau đó đem tôm đi chiên cho vàng rụm, cho thêm 1 chút tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn.

Hành tím khô bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập, tỏi bóc vỏ rửa sạch để nguyên

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau

Củ cải trắng rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn

Sau đó, cho hành tây, củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô vào nồi nước lèo đun sôi trở lại, nếu thấy có bọt thì vớt bọt ra.

  • Bước 2: Nấu nước lèo

Cho muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm vào nồi nước lèo, rồi đun ở lửa nhỏ liu riu khoảng 3 tiếng đồng hồ, không nên ninh quá lâu vì như thế sẽ khiến nồi nước dùng có mùi hôi.

Thịt xay cho vào nồi nhỏ, cho thêm cải bắc thảo cùng một chút tiêu, muối, bột ngọt, trộn đều lên rồi nấu sôi trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại thì tắt bếp.

Nêm nếm cho 80 lít nước lèo với 1kg bột ngọt, 50g hạt nêm, 500g đường phèn và 500g muối

Để hương vị món hủ tiếu được thơm ngon, ngọt vị thì bí quyết trọng nhất là bạn phải tự phi hành tím khi thắng mỡ heo lấy dầu. Vì đây là hương vị đặc trưng thơm ngon của nước lèo hủ tiếu.

Khi thắng tóp mỡ bạn nên đun ở lửa lớn để tóp mỡ được săn lại, đồng thời cũng giúp tóp mỡ giòn béo hơn. Sau khi tóp mỡ săn lại thì bạn hạ nhỏ lửa và chiên cho đến khi tóp mỡ vàng lại. Khi mỡ đã đủ nóng và vàng, bạn cho vài tép tỏi vào sau đó cho ít muối vào. Việc cho muối sẽ giúp tóp mỡ cứng lại và giòn hơn. Tóp mỡ là nguyên liệu làm tăng thêm hương vị cho món hủ tiếu.

  • Bước 3: Trụng bánh hủ tiếu

Lấy một phần nước lèo ra một chiếc nồi nhỏ, nêm gia vị sao cho đậm hơn bình thường một chút. Việc này giúp đảm bảo khi cho hủ tiếu và giá vào nước sẽ nhạt đi, khi đó ăn sẽ được vừa miệng hơn. Múc khoảng nửa nồi nhỏ nước lèo rồi đun thật sôi. 

Chuẩn bị thêm một nồi thứ 2, múc nửa nồi nước lèo và đun sôi, nồi này chỉ dành riêng cho việc trụng bánh. Bạn nên trụng bánh theo từng bát để hủ tiếu được nóng và ngon hơn.

Sau khi trụng bánh hủ tiếu xong, bạn cho các nguyên liệu ở trên vào tô rồi chế nước dùng. Cho thêm hành phi, tóp mỡ vào và trộn đều, sau đó cho thêm thịt băm, tôm, sườn, chân giò heo vào bát rồi múc nước lèo cho vào tô, vừa ngập tô hủ tiếu rồi cho chanh, tiêu, hành, giá đỗ,… vào và thưởng thức.

Ngoài cách nấu trên thì để công việc nấu nước lèo của bạn được nhanh, thuận tiện hơn thì bạn nên sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Nồi nấu hủ tiếu bằng điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, do đó bạn có thể làm những công việc khác trong thời gian nấu nước lèo. Ngoài ra, việc nấu nước lèo bằng nồi nấu hủ tiếu bằng điện sẽ giúp bạn không phải làm việc trong môi trường đầy khói bụi, do đó cực kỳ đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

>>> Bạn có thể tham khảo một số nồi nấu hủ tiếu tại Inoxquanghuy nhé .
 

Như vậy, bài viết trên Inoxquanghuy đã hướng dẫn cho các bạn cách nấu hủ tiếu xương để bán. Hy vọng với cách hướng dẫn này bạn có thể cho ra được tô hủ tiếu thơm ngon, đậm đà nhé. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !