Skip to main content
Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bí kíp kinh doanh cơm gà xối mỡ thu về lợi nhuận khủng

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh cơm gà xối mỡ, mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình thì đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây.

Kinh doanh cơm gà xối mỡ có lợi nhuận tốt không?

Món cơm gà xối mỡ được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của thịt gà, phần cơm mềm ngọt. Là món ăn khá phổ biến, hợp khẩu vị của nhiều người, thị trường lớn và cũng hứa hẹn mang lại nguồn lợi nhuận tốt cho người làm kinh doanh. Một phần cơm gà có giá trung bình khoảng 30.000đ. Với những khu vực thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM thì mức giá có phần cao hơn. Đồng thời, bạn có thể sáng tạo ra nhiều phiên bản cơm gà xối mỡ để gia tăng giá trị của món ăn. 

 
Chần chừ gì mà không kinh doanh món cơm gà xối mỡ

Theo tính toán, sau khi đã trừ đi các chi phí đầu vào như nguyên liệu, nhân công, mặt bằng, điện nước… thì lợi nhuận kinh doanh cơm gà xối mỡ rơi vào khoảng 25 – 30%. Tỷ lệ lợi nhuận này được xem là rất tốt trong ngành thực phẩm. Lấy số lượng lớn để gia tăng thêm phần lợi nhuận hằng ngày, hằng tháng sẽ mang tới kết quả kinh doanh tốt cho bạn.

Trung bình một ngày bạn bán được khoảng 50 suất, khi đã trừ đi chi phí thì lợi nhuận khoảng 12 triệu đồng. Con số này sẽ gia tăng khi số lượng suất được bán ra tăng lên.

Cần chuẩn bị gì để kinh doanh thành công

Vốn đầu tư

Một kế hoạch kinh doanh cơm gà xối mỡ tốt, việc đầu tiên cần xác định được quy mô, số vốn ban đầu sẵn có. Bạn chỉ kinh doanh online thôi hay mở cửa hàng, quy mô cửa hàng bao nhiều chỗ ngồi, phong cách bình dân hay sang trọng… Số vốn ban đầu cho kế hoạch kinh doanh này thường tối thiểu từ 40 triệu đồng. 

Mặt bằng kinh doanh

Kinh doanh cơm gà xối mỡ với cửa hàng thì cần phải lựa chọn kỹ lưỡng về địa điểm. Nơi đặt quán có phải là khu vực đông dân cư, nhóm khách hàng mục tiêu của bạn có thường di chuyển qua đây hay không, đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực đó ra sao…

Với quán ăn thì các khung giờ đông khách thường sẽ là 6 – 7 giờ sáng, 11 – 13 giờ và khung giờ tối 18 – 20 giờ.

Trang thiết bị cần có

Các trang thiết bị cần thiết để kinh doanh cơm gà xối mỡ không yêu cầu quá cao. Các dụng cụ nhà bếp như nồi cơm, dụng cụ nồi niêu, chén đĩa, bàn inox… Nếu với số vốn ban đầu không quá lớn, ngoài việc mua mới bạn còn có thể tận dụng hàng thanh lý đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Không cần quá bóng loáng, cần đảm bảo sạch sẽ là ổn thoả.

Công thức nấu cơm ngon

Trên thị trường hiện nay, kinh doanh cơm gà xối mỡ được nhiều đối thủ triển khai và khách hàng ngày càng thông thái. Để có thể làm hài lòng khách hàng, khiến họ nhớ và quay lại thì bạn cần có một công thức nấu cơm ngon và có điểm nhấn riêng. Nét đặc trưng có thể đến từ phần gà thơm ngon, phần cơm lạ miệng hay phần canh ngọt tự nhiên…

Công thức nấu cơm ngon quyết định tới sự thành bại của hoạt động kinh doanh

Nguyên liệu đầu vào

Kinh doanh thực phẩm rất quan trọng về phần nguyên liệu đầu vào, đây cũng chính là yếu tố quyết định độ ngon, sự thành công của công thức nấu cơm. Lựa chọn nguyên liệu kỹ lương, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách và là bảo vệ chính thương hiệu của bạn.

Marketing quảng bá

Kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì, không chỉ là kinh doanh cơm gà xối mỡ thì hoạt động marketing quảng bá rất quan trọng. Trong thời đại công nghệ phát triển, nền tảng online được biết đến nhiều hơn, bạn cần tận dụng tốt kênh truyền thông này. Các kênh truyền thông truyền thống khác cũng phát huy hiệu quả nếu bạn biết cách tận dụng.

Hình thức bán cơm gà phổ biến hiện nay

Kinh doanh cơm gà xối mỡ cũng như các mặt hàng thực phẩm hiện nay không chỉ bán tại cửa hàng mà còn phát triển thêm hình thức online. Đáp ứng nhu cầu mua hàng online, không cần đi lại, phù hợp với tình hình dịch bệnh như hiện nay, bán cơm online là lựa chọn của nhiều nhà kinh doanh mới. 

Kinh doanh cơm gà xối mỡ online được nhiều khách hàng sử dụng

Cửa hàng có thể là một khu vực rộng vừa phải, là nơi chuẩn bị đồ ăn và để shipper đến lấy đồ. Thay vì chỉ bán ăn tại chỗ trực tiếp thì triển khai kênh online như bán trong các nhóm chợ cư dân, nhóm dân văn phòng, app giao đồ ăn…

Lợi nhuận khủng từ hoạt động kinh doanh cơm gà xối mỡ không hề nhỏ nếu bạn nắm bắt được thông tin và có kế hoạch hợp lý. Triển khai ngay hoạt động kinh doanh của mình, từng ngày điều chỉnh và phát triển dần lên. Kiến thức về kinh doanh, chế biến thực phẩm, trang thiết bị nhà bếp có sẵn tại website https://inoxquanghuy.vn/ của Inox Quang Huy bạn tham khảo nhé!

 
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !