logo quanghuy
Uy tin - Tao niền tin
/uploaded/banner/pic-about.png

Máy Xay Thịt Làm Xúc Xích - Giải Pháp An Toàn Cho Các Tín Đồ Ăn Vặt

Có thể nói, xúc xích là món ăn nhanh bán chạy số 1 tại Việt Nam, không chỉ bởi  thành phần dinh dưỡng phong phú mà cùng với hương vị thơm ngon khi ăn cũng đã làm siêu lòng các tín đồ ăn vặt nói riêng và mọi người dân Việt nói chung. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm mà báo chí đã vạch trần gần đây đã khiến nhiều bạn lo ngại khi mua xúc xích bán sẵn về dùng. 
 
Đó cũng chính là lý do tại sao, ngày hôm nay Inox Quang Huy sẽ giới thiệu cho bạn chiếc máy xay thịt làm xúc xích, giúp bạn thỏa mãn cơn thèm xúc xích ngay tại nhà, nhanh chóng, tiện lợi mà lại còn ngon chuẩn nhà hàng.

Máy xay thịt làm xúc xích là gì? 

Nếu chỉ nói với cái tên máy xay thịt làm xúc xích thì có lẽ nhiều bạn sẽ nhầm tưởng máy chỉ dùng để làm xúc xích. Nhưng nói chính xác và đầy đủ thì đây là dòng máy xay thịt nhuyễn, mịn phục vụ công việc làm giò chả, lạp xưởng, pate hoặc là xay các loại gia vị ví dụ như xay ớt, xay tỏi…
 
máy xay nhuyễn thịt
Máy xay nhuyễn thịt làm giò chả

>>> Xem ngay mẫu máy xay thịt làm xúc xích được ưa chuộng nhất

Để làm được xúc xích hoàn chỉnh bạn sẽ cần một hệ thống máy móc bổ trợ máy xay bao gồm  máy đùn thịt, máy buộc chỉ, nồi hấp và máy hút chân không. Đương nhiên, bạn có thể tận dụng các dụng cụ có sẵn tại nhà để thay thế, như xửng hấp, buộc chỉ bằng tay, dùng phễu để nhồi thịt.

Tuy nhiên, phương án này chỉ hiệu quả với số lượng ít, làm xúc xích ăn chơi tại nhà, với những cơ sở làm xúc xích handmade, số lượng mỗi ngày lớn thì bạn nên cân nhắc mua cả một hệ thống dây chuyền về dùng.

Kinh nghiệm chọn máy làm xúc xích

Do trên thị trường có quá nhiều loại máy làm xúc xích khác nhau, nên nếu bạn bị phân vân khi mua thì cũng là điều dễ hiểu. Để đơn giản hóa quy trình chọn mua máy xay thịt làm xúc xích, inox Quang Huy chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chọn mua dưới đây:

- Xác định nhu cầu: Đây là bước tiên quyết đầu tiên mà cần phải làm trước khi rinh một em về nhà mình. Nếu tần suất sử dụng máy của bạn không nhiều, lượng thịt xay chỉ cần đáp ứng cho gia đình ăn thì những chiếc máy xay có dung tích từ 1kg đến 5kg là phù hợp nhất. Mặt khác, nếu bạn là chủ cơ sở sản xuất nhiều món ăn liên quan đến thịt xay thì nên cân nhắc đến những dòng máy có năng suất lớn hơn.

- Hiểu thông số kỹ thuật mà người bán hàng cung cấp: Hầu hết tất cả mọi nhà sản xuất đều công bố các chỉ số kỹ thuật cho người mua. Tuy nhiên, do không phải là người trong ngành nên sẽ rất khó để bạn có thể hiểu rõ mọi thông tin, theo đó, bạn hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức vừa đủ để chọn máy phù hợp. Nguồn thông tin này bạn có thể hỏi trực tiếp người bán hoặc tham khảo các ý kiến trên các trang blog chia sẻ kinh nghiệm, các diễn đàn liên quan...

- Ưu tiên chọn máy có nhiều tính năng: Nếu chỉ chọn máy có công dụng xay thịt thì khá là lãng phí nguồn tài nguyên. Chỉ cần thêm vào 1 số tiền nhỏ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình chiếc máy đa tính năng từ xay thịt cho đến xay cá, tôm, rau củ, các loại hạt gia vị...

Mẫu máy xay thịt làm xúc xích loại nhỏ

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy xay thịt làm xúc xích, inox Quang Huy mời bạn tham khảo mẫu máy loại nhỏ dùng cho gia đình bán chạy nhất trên website https://inoxquanghuy.vn/may-xay-gio-cha/

- Chất liệu: inox 304 cao cấp từ những chi tiết nhỏ nhất như ốc vít, chống han gỉ 100% do vậy máy có khả năng chịu sự tác động của môi trường như mưa, nắng...tuổi thọ của máy cũng vì thế mà cao hơn những dòng máy khác.
- Năng suất: để đáp ứng nhu cầu của từng gia đình gia đình, chúng tôi sản xuất và phân phối các dòng máy có năng suất đa dạng như 1kg, 3kg, 5kg. 
- Lưỡi dao: bộ lưỡi xay 4 cánh sắc bén, thiết kế cong nghiêng 8 độ phù hợp  giúp máy xay thịt mịn hơn, nhuyễn hơn và tốc độ quay đồng đều hơn.

 
lưỡi dao sắc bén
Lưỡi dao bằng chất liệu Inox 304 không han gỉ, sắc bén

- Động cơ: chúng tôi sử dụng  động cơ 100% dây đồng để sản xuất, bởi vậy, máy hoạt động khỏe, ổn định. Bạn sẽ không cần lo lắng trong quá trình xảy ra tai nạn ngoài ý muốn như chết máy, chập máy do xay quá nhiều.
- Bảo hành: Chắc hẳn bỏ tiền ra mua bất kỳ một sản phẩm nào đều mong muốn nhận được chính sách bảo hành hợp lý. Mỗi sản phẩm được bán tại inoxquanghuy.vn, bạn sẽ không chỉ nhận được chế độ bảo hành trong suốt 12 tháng mà còn được hưởng những chính sách vô cùng hấp dẫn khác. Để được hiểu rõ hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây.

Chia sẻ công thức làm xúc xích đơn giản ngay tại nhà

Vậy cụ thể làm xúc xích tại nhà là như thế nào? Dưới đây là một công thức chế biến xúc xích đơn giản mà bạn nên biết.

- Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm xúc xích
Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị làm xúc xích

- 2 lạng lòng non lợn.
- 0,5kg thịt vai (tỷ lệ 60% nạc và 40% mỡ là đẹp, nếu không bạn thể mua được miếng thịt có tỷ lệ này thì bạn hãy chọn thịt săn, hay những loại thịt nhiều phần nạc hơn để khi xay thịt nhuyễn nhất có thể, dễ dàng nhồi hơn)
- Các gia vị: muối, giấm ( hoặc rượu trắng), tiêu, bột năng, vỏ cam
- Các dụng cụ: máy xay thịt làm xúc xích, máy nhồi ( bạn có thể tận dụng đầu chai nhựa để nhồi nếu không có máy)

Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà 

- Bước 1: Làm vỏ xúc xích

 Đối với lòng non lợn để làm vỏ xúc xích, bạn cần loại bỏ những phần mỡ bám bên cạnh ruột, cẩn thận lộn ngược ruột non ra rồi bóp cùng với một ít giấm và nước cốt  chanh theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, dùng thìa ăn cơm cạo sạch lớp bột bám trên ruột cho đến khi còn lại 1 lớp màng mỏng. Cuối cùng, rửa thật kỹ phần ruột non này với nước sạch là xong. 

Lưu ý: trong quá trình cắt mỡ, bạn không cần làm quá ký, tránh trường hợp lòng non bị rách, không thể sử dụng được.

- Bước 2: Xay thịt lợn làm nhân

Trong trường hợp có máy xay thịt làm xúc xích thì quá dễ rồi, bạn chỉ cần rửa sạch miếng thịt với muối, cắt thành miếng vừa phải rồi bỏ vào máy, thêm gia vị vừa ăn và  nhấn nút khởi động. Chỉ sau,  2 -3 phút là bạn đã có phần nhân nhuyễn, mịn và đều gia vị tuyệt đối. Lấy thịt ra và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng cho tịt săn lại là hoàn thành.

Trường hợp không có máy xay chuyên dụng mà phải dùng máy xay sinh tố thay thế thì công đoạn làm nhân khá mất nhiều thời gian. Sau khi cắt nhỏ miếng thịt bạn cho vào máy xay lần 1 rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.  3 tiếng sau đó, bạn xay tiếp lần 2 với tốc độ nhanh, rồi lại cho tiếp vào ngăn đá 2 tiếng nữa. Cuối cùng, lấy thịt ra xay thịt  lần 3 với bột năng pha nước và nêm gia vị vào xay cùng. Nếu bạn nhận thấy thịt xay vẫn chưa kỹ  thì cần lặp lại giống lần xay thứ 3. 

- Bước 3: Nhồi nhân vào vỏ xúc xích

Khi dùng máy nhồi, bạn chỉ cần bỏ nhân và đặt đầu vỏ xúc xích vào miệng máy là xong. Cái này thì khá đơn giản , ai cũng có thể làm được. 
Còn với những bạn dùng tay để nhồi thì yêu cầu bạn cần chế những dụng cụ nhồi từ máy bắt kem, túi nilong sạch, thậm chí là miệng chai nhựa để làm phếu. Khi nhồi thì cần chắc tay, vừa nhồi vừa dùng tăm hoặc kim xiên thủng những chỗ có khí, và cẩn thận vì lòng non sau khi sơ chế khá mỏng nên rất trơn và dễ bị bục.

- Bước 3: Làm chín xúc xích

hấp xúc xích
Hấp xúc xích 

Chọn một nồi đế dày, đặt 1 tờ giấy bạc lên trên xửng hấp, sau đó rải một muối và 1 lớp vỏ cam lên. Xếp thêm 1 lớp giấy bạc nữa rồi mới đếp lớp xúc xích. 

Trong quá trình hấp, bạn cần để tâm bạn hãy thỉnh thoảng lấy tăm xiên để xúc xích không bị nứt, vỡ sẽ rất xấu mặt phần nhìn mà dinh dưỡng bên trong thì cũng bị trôi ra ngoài.  và ra hết nước. 

Sau khoảng 30 phút, bạn kiểm tra thịt chín hay chưa bằng cách lấy tăm xiên vào giữa miếng xúc xích, nếu nước chảy ra không còn hiện tượng đỏ nữa tức là xúc xích đã chính 

Lưu ý với bạn rằng, thành phẩm cuối cùng mà bạn nhận được sẽ bị co lại, bé hơn ban đầu, có mùi thơm rất hấp dẫn của vỏ cam.

Một vài lưu ý khi làm xúc xích

- Trong quá trình nhồi cần thật khéo léo, tránh để khí vào hay nhồi lỏng tay. Đây là nguyên nhân chính làm xúc xích bị bở. Cũng không nên nhồi  quá chặt tay, xúc xích sẽ dễ bị vỡ trong quá trình hấp.
- Có thể thêm bột điều để tăng màu vàng đẹp mắt, xúc xích cũng ví thế mà hấp dẫn hơn.
- Sau khi hấp, hãy sấy qua trong lò nướng hoặc phơi dưới nắng 1,2 buổi để xúc xích chắc và dai hơn.
- Xúc xích bở có thể lúc xay thịt không được min, nhồi không đều hoặc không trộn bột cùng thịt xay.

Làm thế nào để làm xúc xích với máy xay thịt dễ dàng

Có thể nói, máy xay thịt làm xúc xích vô cùng thuật tiện cho các tín đồ mê món ăn nhanh này. Nhưng trước khi bắt tay vào làm, bạn hãy quan tâm đến một vài yếu tố sau, để giúp quá trình xay thịt nhanh hơn và dễ dàng hơn.

​​​​​​​- Đảm bảo đường điện kín và an toàn, không có hiện tượng rò rỉ
- Bỏ tất cả những vật dụng lạ có trong nồi ra ngoài, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng thịt sau khi xay 
- Thay lưỡi dao ngay sau khi có dấu hiệu bị mẻ, cùn
- Bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất
- Xay lượng thịt đúng năng suất của máy
- Đậy vung nồi trong khi xay, tránh vật lạ rơi vào máy trong quá trình xay
- Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng
- Tránh để nước bắn vào motor của máy, nếu motor dính nước thì cần lau bằng khăn khô ngay lúc đó.

Với bài viết trên, Inox Quang Huy hy vọng bạn có thêm được những kinh nghiệm làm xúc xích bằng máy xay thịt làm xúc xích chuẩn vị nhà hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì bạn hãy liên hệ với Inox Quang Huy để nhận được thêm tư vấn và giải đáp nhé. 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua