Skip to main content
Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Nồi Nấu Bánh Chưng Cỡ Lớn, Siêu To, Siêu Tiết Kiệm

Nồi nấu bánh chưng cỡ lớn được Quang Huy thiết kế cho việc luộc bánh chưng với số lượng lớn. Nồi được sử dụng trong việc kinh doanh, buôn bán bánh chưng tới các siêu thị, chợ,…Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về nồi nấu bánh chưng cỡ lớn này.

1. Tìm hiểu về thiết kế của nồi nấu bánh chưng cỡ lớn bằng điện

Nồi nấu bánh chưng bằng điện được sản xuất với nhiều dung tích khác nhau như 20 lít, 30 lít, 50 lít, 80 lít, 100 lít, 150 lít và 200 lít,…Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế của nồi nấu bánh chưng cỡ lớn như 100 lít, 150 lít và 200 lít.

  • Cấu tạo của nồi bánh chưng

Nồi nấu bánh chưng bằng điện được làm hoàn toàn bằng inox 304. Quá trình gia công dùng máy dập, máy uốn thủy lực nên các mối hàn trên rồi rất kín, tạo tính thẩm mỹ đẹp, cao và độ bền cho nồi khi sử dụng.

  • Dung tích cỡ lớn

Nồi bánh chưng cỡ lớn là sản phẩm phục vụ cho các hộ kinh doanh, buôn bán lớn nên đây là sản phẩm cực kỳ hữu ích. Bởi nồi bánh chưng cỡ lớn có thể giúp bạn luộc được nhiều bánh hơn mà không mất thời gian cũng như công sức với nồi nấu bánh chưng cỡ nhỏ. 

Trung bình với 1 nồi nấu bánh chung có dung tích 100 lít thì bạn có thể luộc được khoảng 45 – 50 chiếc bánh. Do đó, phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn thì bạn có thể chọn lựa cho mình nồi nấu bánh chưng phù hợp hơn.

  • Thiết kế kiểu dáng đẹp, chắc chắn

Thành nồi được cấu tạo bởi 3 lớp, 2 lớp inox 304 bên trong và bên ngoài, ở giữa là lớp cách nhiệt dày. Với lớp cách nhiệt được làm bằng vật liệu polythane sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa lượng nhiệt hao phí khi đun nấu. Do đó, việc luộc bánh chưng với nồi Inox điện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn so với nồi nhôm, gang dùng than củi. Không chỉ vậy, ngay cả khi bạn chạm tay vào thành nồi khi đang nấu cũng không sợ bị bỏng.

Nồi nấu bánh chưng cỡ lớn bằng điện sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha đều được. Dựa theo mức phổ biến sử dụng của người dùng mà Quang Huy đã sản xuất ra các dung tích nồi nấu bánh chưng bằng điện dùng nguồn điện gia đình 220V/50W.

  • Thanh nhiệt, mâm nhiệt

Bộ phận gia nhiệt của nồi nấu bánh chưng bằng điện là thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt. Số lượng thanh nhiệt, mâm nhiệt được thiết kế theo công suất nồi. Với nồi nấu bánh chưng cơ lớn thì sẽ được 3, 4 thanh nhiệt. Và phần thanh nhiệt sẽ được thiết kế chìm hẳn xuống so với mặt nồi để có thể tăng khả năng chịu lực nhưng cũng sẽ không làm giảm khả năng gia nhiệt và sôi nước của nồi.

  • Hệ thống điện van xả tiện lợi

Bên ngoài nồi nấu bánh được thiết kế với các núm điều chỉnh nhiệt độ. Mỗi núm chỉnh nhiệt độ sẽ tương ứng với số thanh nhiệt (mâm nhiệt) được lắp đặt trong nồi. Bên cạnh đó, đèn báo nguồn, đèn báo hoạt động của từng thanh nhiệt cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi được hoạt động của nồi.

Van xả được gắn vào thân nồi giúp cho việc xả nước dễ dàng hơn, đồng thời quá trình vệ sinh nồi cũng đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

2. Ưu điểm khi sử dụng nồi nấu bánh chưng cỡ lớn bằng điện

  • Thân thiện với môi trường và người dùng

Dùng nồi nấu bánh chưng cỡ lớn bằng điện là cách người dùng đã góp 1 phần công sức vào việc bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình. 

  • Không tốn công sức, thời gian

Việc sử dụng nồi bánh chưng cỡ lớn đã giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức của mình. Bởi một chiếc nồi bánh chưng cỡ lớn có thể giúp bạn luộc được nhiều bánh chưng trong cùng một mẻ. Với nồi bánh chưng có dung tích 100L thì bạn có thể luộc được 45 – 50 chiếc, còn nồi bánh chưng có dung tích là 500L thì bạn có thể luộc được khoảng 240 – 260 chiếc bánh.

  • Điều chỉnh nhiệt độ tùy chọn

Với việc sử dụng núm điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể dễ dàng thay đổi mức nhiệt theo từng thời điểm phù hợp. Sau khi luộc bánh chưng được khoảng 4 – 5 tiếng thì bạn phải giảm nhiệt độ. Lúc này bánh cũng đã bắt đầu chín dần nên nếu bạn để nhiệt độ quá to thì sức nóng có thể làm bánh bị bục và vỡ.

3. Lưu ý khi sử dụng nồi bánh chưng cỡ lớn.

  • Chú ý đến lượng nước trong nồi, phải luôn để nước trong nồi ngập bánh để cho bánh chín đều và không bị sượng.
  • Khi bánh chưng đã bắt đầu chín dần thì phải giảm nhiệt để tránh sôi bùng
  • Vệ sinh nồi sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận thanh nhiệt để tránh nhựa từ lá rong chảy ra và bám vào thanh nhiệt
  • Nên lắp tủ điều khiển rời khi sử dụng nồi nấu bánh chưng cỡ lớn để có thể tăng mức độ đảm bảo an toàn về nguồn điện.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nồi nấu bánh chưng cỡ lớn. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với các bạn. Nếu có nhu cầu mua nồi nấu bánh chưng cỡ lớn thì hãy liên hệ ngay với Inoxquanghuy.vn theo số Hotline 0379377888 để có thể sở hữu cho mình chiếc nồi bánh chưng bằng điện với mức giá hấp dẫn nhất nhé.

 
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !