Skip to main content
Mở cửa: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

10 Khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện & 8 Ưu điểm

Để đưa ra quyết định chọn mua, chúng ta cần phải cân nhắc giữa khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện và những ưu điểm vượt trội của chúng. Và dưới đây là những thông tin chi tiết về 2 thái cực này của thiết bị điện được săn đón nhất hiện nay.

1. 10 khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện nhất định phải biết

1.1 Phụ thuộc lớn vào nguồn điện

Có thể nói đây là hạn chế lớn nhất của nồi nấu phở bằng điện. Theo đó, khi nguồn điện không ổn định, bộ phận cảm biến nhiệt và gia nhiệt sẽ phải điều chỉnh liên tục và có thể làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Không chỉ vậy, nếu đang sử dụng và mất điện đột ngột thì quá trình đun nấu sẽ bị gián đoạn hoàn toàn. Điều này tác động không nhỏ đến chất lượng thành phẩm và khả năng phục vụ khách.

Nồi nấu phở phụ thuộc vào nguồn điện

1.2 Kết cấu hệ thống điện không linh hoạt

Thông tin chi tiết về điện áp, công suất tối đa… sẽ giúp bạn dễ lựa chọn nguồn điện phù hợp với thiết bị. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể thay đổi kết cấu hệ thống điện theo nhu cầu cá nhân. Và trong trường hợp cần thiết, bạn phải cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia.

1.3 Thanh nhiệt cần thay thế định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, thanh nhiệt nồi nấu phở thường giảm công suất gia nhiệt. Và nếu vẫn tiếp tục duy trì thì thời gian đun nấu sẽ lâu hơn, hao tốn nhiều điện năng, thậm chí là có thể chập cháy. Vậy nên, cần phải thay thế thanh nhiệt định kỳ sau mỗi 12 tháng. Nếu bộ phận gia nhiệt là mâm nhiệt thì tần suất thay mới sẽ là 24 tháng/lần. Và điều này sẽ tốn kha khá chi phí vận hành của bạn đấy!

1.4 Tuổi thọ suy giảm nhanh khi dùng sai cách

Khi sử dụng sai cách thì bất kỳ đồ dùng nào cũng sẽ bị suy giảm tuổi thọ, nồi nấu phở inox bằng điện cũng không tránh khỏi quy luật này. Cụ thể, nếu bạn không bảo dưỡng thường xuyên, để linh kiện bị xâm nhập ẩm thì hỏng hóc sẽ đến rất nhanh. Như vậy, chẳng mấy chốc mà chúng ta cần phải thay thế bằng thiết bị mới.

Nồi phở không bền khi dùng sai cách

1.5 Công đoạn vệ sinh gián tiếp

Việc vệ sinh nồi điện nấu phở cũng là một vấn đề lớn vì hầu như chỉ có thể vệ sinh gián tiếp phần đáy, thành nồi. Hoàn toàn không thể tiếp cận hay làm sạch các tổ chức bên trong. Đó là chưa kể đáy nồi có những đường chữ U của thanh nhiệt, khá khó tiếp cận mặt hướng trọng lực. Do đó, bạn sẽ tốn khá nhiều sức lực cho công đoạn tưởng như đơn giản này.

1.6 Chỉ hoạt động với điện áp tương thích

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi thiết bị điện nấu phở chỉ tương thích với một nguồn điện nhất định. Nếu bạn kết nối chúng với điện áp không phù hợp thì có 2 trường hợp xảy ra: 1 là chập cháy do quá tải, 2 là hiệu suất gia nhiệt kém hiệu quả. Ngoài ra, nếu gia đình đang dùng điện 1 pha mà thiết bị chỉ tương thích với nguồn 3 pha thì sẽ phải điều chỉnh lại. 

✘✘✘ PHẢI XEM CHI TIẾT: Cách đấu điện nồi nấu phở

1.7 Dễ chập cháy khi điện nhiễm nước

Đây là nhược điểm chung của tất cả các thiết bị điện, không riêng gì nồi nấu phở. Theo đó, sản phẩm cực kỵ nước và nếu để nước len lỏi vào bên trong hệ thống linh kiện, bộ phận gia nhiệt thì khả năng chập cháy là rất cao. Vậy nên trong vệ sinh, đun nấu cần chú ý đến vấn đề này.

Chập cháy mạch điện nồi phở khi nhiễm nước

1.8 Chiết áp dễ hư hại khi sử dụng lâu dài

Chiết áp là bộ phận làm nhiệm vụ điều chỉnh, thay đổi cường độ dòng điện qua từng giai đoạn. Và khi sử dụng lâu, chi tiết này sẽ có hiện tượng “nhảy” không đúng vị trí. Kết quả là quá trình gia nhiệt trở nên kém hiệu quả hơn gấp bội, nước lâu sôi, khả năng giữ nhiệt cũng kém và ngốn nhiều điện

1.9 Không dùng được trong môi trường ẩm thấp

Trong môi trường ẩm thấp, có 2 nguy cơ tiềm ẩn là rò rỉ điện và hiện tượng chập điện do tác động của hơi nước. Cả 2 vấn đề này đều đáng lo ngại. Vậy nên khi lắp đặt nồi phở điện, bạn hãy chuẩn bị khu vực mặt bằng thật tốt, chọn nơi khô ráo. Điều này vừa giúp bảo vệ thiết bị, vừa đem đến sự an toàn khi sử dụng.

1.10 Gia nhiệt dễ cháy hỏng do cạn nước

Một trong những lý do khiến bộ phận gia nhiệt bị cháy, hỏng chính là do cạn nước. Trong trường hợp không để ý, bạn cho vào mực nước thấp hơn bộ phận gia nhiệt. Hoặc đun nấu trong thời gian dài khiến nước cạn kiệt thì bộ phận gia nhiệt sẽ lộ ra ngoài không khí.

Cháy thanh nhiệt nồi phở

Mặc dù gia nhiệt nhưng nhiệt không truyền được cho dung môi, kết quả là bộ phận này sẽ bị cháy xém, không còn sử dụng được nữa.

✘✘✘ NÊN KHÁM PHÁ: Nồi nấu phở bằng gas

2. 8 Ưu điểm khiến nồi nấu phở điện được ưa chuộng

Bên cạnh những hạn chế thì nồi nấu phở điện cũng hàm chứa rất nhiều ưu điểm nổi trội để bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định chọn mua:

2.1 Thành phẩm đạt 3 chuẩn

Khi sử dụng nồi phở bằng điện, thành phẩm tạo ra đạt 3 chuẩn: chuẩn hương vị, chuẩn hình thức và chuẩn dinh dưỡng. Điều này có được là bởi khả năng gia nhiệt và truyền nhiệt cực hiệu quả của thiết bị, giúp thành phẩm chín nhanh, chín đều và giữ trọn dinh dưỡng hàm chứa. Không chỉ vậy, quá trình chế biến không có sự xâm nhập của khói bụi, vụn bẩn nên nước dùng có màu trong vắt, mang hương vị thuần khiết của phở truyền thống, rất đảm bảo vệ sinh và thơm ngon “nức nở”.

Thành phẩm nấu bằng nồi phở điện đạt chuẩn

2.2 Vận hành tự động, tiết kiệm công sức

Nếu dùng nồi thủ công để nấu phở, bạn cần phải ngồi canh và tiếp nhiên liệu liên tục. Ngoài ra còn phải thường xuyên vớt váng, bọt để tạo độ trong cho thành phẩm. Trong khi đó với lựa chọn này, chỉ việc cài đặt, khởi động thiết bị và làm việc khác. 

2.3 Độ an toàn cao hơn nồi nấu truyền thống

Khi sử dụng nồi truyền thống, khả năng lửa cháy lan từ nhiên liệu là rất cao, thành nồi lại cực nóng nên dễ bị tổn thương nếu chẳng may va chạm. Trong một diễn biến khác, nồi phở điện lại có thể khắc phục tất cả những hạn chế này. Đồng thời còn có thêm những chi tiết làm tăng tính an toàn của thiết bị. Cụ thể như sau:

  • Ngăn ngừa hiện tượng chập điện nhờ việc lắp đặt thêm aptomat ngắt tự động khi có sự cố
  • Nguy cơ tạo lửa, bắt cháy và cháy lan ra xung quanh gần như bằng không. Nhờ vậy mà phòng chống hỏa hoạn cực hiệu quả
  • Kết cấu thiết bị có khả năng cách nhiệt, cách điện hoàn hảo nên hạn chế tối đa nguy cơ bỏng nhiệt, điện giật.

Nồi phở điện an toàn khi dùng

2.4 Năng suất ưu việt, đáp ứng nhu cầu cao

Dòng sản phẩm này có năng suất rất ấn tượng bởi xương, nguyên liệu thành phần đều được cho vào giỏ. Vậy nên, nước dùng không cặn váng và có thể tận dụng triệt để phục vụ khách. Ngoài ra, thời gian chế biến lại siêu ngắn, chỉ 3-4 tiếng là hoàn thiện mẻ nấu, nhanh gấp đôi so với nồi thủ công. Và như vậy, bạn có thể sử dụng nồi nhiều lần trong ngày để gia tăng năng suất, đáp ứng nhu cầu cao trong kinh doanh hàng quán.

2.5 Chất liệu cao cấp ATVSTP

Các loại nồi trước đây thường được làm bằng tôn, nhôm, gang…. Những chất liệu này đều có tính oxy hóa cao, dễ hoen gỉ và chịu nhiệt chỉ ở mức tương đối. Do vậy, khi nấu phở, các thành phần gây hại có thể phân tán vào thành phẩm, gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Trong khi đó, nồi điện nấu phở lại được làm bằng thép không gỉ cao cấp, nói không với quá trình oxy hóa và chịu nhiệt cực ổn. Vậy nên rất đảm bảo ATVSTP khi sử dụng trong đun nấu.

2.6 Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Sản phẩm có thiết kế gọn gàng với phần bệ đỡ vuông vắn, phía trên là nồi inox hình trụ tròn.

Thiết kế nồi phở điện nhỏ gọn

Vậy nên, bạn có thể tận dụng mọi vị trí trong khu bếp để lắp đặt chúng, kể cả những góc tường. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp thêm hệ bánh xe linh hoạt nên việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác là rất dễ dàng, không hề tiêu tốn nhiều công sức.

2.7 Sử dụng vệ sinh, bảo trì dễ dàng

Vì không tạo lửa trực tiếp nên phần đáy và thành nồi không bị ám muội than như các thiết bị truyền thống. Do đó, quá trình sử dụng rất sạch sẽ, vệ sinh và không mất sức cho khâu lau chùi. Chẳng những vậy, việc bảo trì cũng rất đơn giản. Bạn có thể đẩy thiết bị đến các cửa hàng bảo dưỡng hoặc liên hệ KTV đến tận nhà để kiểm tra. 

2.8 Tiết kiệm chi phí tối đa

Nếu sử dụng đúng cách thì trong quá trình vận hành sẽ rất hiếm khi xuất hiện sai hỏng, từ đó hạn chế tối đa chi phí dành cho việc bảo dưỡng. Và quan trọng hơn cả là sản phẩm có độ bền cao từ 10-15 năm nên không phải thay mới thường xuyên, gây tốn kém tiền của.

Nồi điện nấu phở bền bỉ

✦✦✦ TÌM HIỂU THÊM: Nồi điện nấu phở 60 lít

3. Có nên đầu tư nồi điện nấu phở không? Mua ở đâu tốt nhất?

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy nồi điện nấu phở tồn tại cả những ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên nếu phân tích kỹ, bạn sẽ nhận ra một điều: hầu hết những hạn chế của nồi phở đều liên quan đến việc sử dụng nguồn điện. Và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những điều này bằng cách tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt là khi mua hàng, hãy tìm đến những thiết bị chính hãng, có kiểm định, BH dài hạn như các sản phẩm được cung ứng bởi Quang Huy.

Quang Huy tự hào là một trong những đơn vị có thị phần lớn nhất về mảng kinh doanh này tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm trước khi bán ra đều trải qua khâu kiểm định cực nghiêm ngặt. Không chỉ vậy, thương hiệu còn bảo hành chính hãng tới 6 năm cho phần khung hoàn thiện và 1 năm với mọi lỗi kỹ thuật. Ngoài ra, doanh nghiệp cam kết 1 đổi 1 trong vòng 1 tuần sau giao dịch mua hàng nếu phát sinh sự cố.

Mua nồi nấu phở điện Quang Huy

Đặc biệt, dù mua hàng ở khu vực nào thì cũng đều có KTV đến lắp đặt tận nơi. Chẳng những thế, bộ phận tư vấn luôn trực máy 24/24 để hỗ trợ khách hàng những khi có vấn đề phát sinh. Chính nhờ vậy mà giảm thiểu triệt để những hạn chế đồng thời tối ưu hóa những lợi thế của nồi phở điện. Do đó, khách hàng luôn cảm thấy an tâm tuyệt đối khi chọn mua sản phẩm tại Quang Huy.

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện với sự đồng hành, hỗ trợ của Quang Huy. Vậy nên, hãy an tâm sử dụng và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà dòng sản phẩm này mang lại.

0 đánh giá cho 10 Khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện & 8 Ưu điểm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Khuyết điểm của nồi nấu phở bằng điện & 8 Ưu điểm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)