4 Cách Phở Chiên Phồng: Ngon, Giòn, Không bị ngấy

Quang Huy Quang Huy
27 Lượt xem
0 Bình luận

Phở chiên phồng không chỉ độc đáo trong cách chế biến mà hương vị cũng vô cùng hiếm có. Đó là sự giao hòa đến tuyệt vời giữa độ giòn của phở và vị thơm mềm, tươi ngon của thịt cùng rau củ, thử là ghiền.

1. Phở chiên phồng – nét “cách tân” đặc sắc trong ẩm thực phở Việt

Trong các món phở hiện có tại Việt Nam, phở chiên phồng chính là món ăn có cách nấu ấn tượng nhất. Và nếu có cơ hội thưởng thức thành phẩm, hẳn bạn sẽ “‘đổ đứ đừ” với lựa chọn này.

1.1 Hình thức mới lạ

Khi nhắc đến phở, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến phần bánh phở óng ánh nước bên ngoài, cắn có độ nảy nhẹ, siêu thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, phở chiên phồng là trải nghiệm hoàn toàn khác lạ. 

phở chiên phồng đặc biệt

Thành phẩm có màu vàng ruộm, tăng thể tích ở cả 2 mặt trông như chiếc gối nhỏ. Khi ăn có độ giòn tan, thơm phức, thử là mê tít. Vậy nên, bên cạnh các lựa chọn truyền thống, rất nhiều người cũng dành trọn tình cảm cho lựa chọn thú vị này. Và hãy trải nghiệm mà xem, biết đâu bạn cũng sẽ thích mê ngay từ lần đầu nếm thử.

1.2 Hương vị thơm ngon, đa dạng

Ngoài các nguyên liệu chính, món này còn có topping đi kèm thì nhiều vô đối. Nếu bạn mê gà thì đã có phở gà trộn chiên , gà sốt me. Nếu là tín đồ của thịt bò thì hãy thử qua topping bò xào. Đặc sắc hơn nữa là phở cá hồi chiên vàng cam với mùi thơm nức, thoảng hương đưa cũng “bấn loạn tâm can”. Vậy nên, mang tiếng là 1 món nhưng lựa chọn này có hàng tá phiên bản. Bạn hoàn toàn có thể tìm ra gợi ý phù hợp với khẩu vị cá nhân.

➤➤➤ ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ: Phở Việt Nam

2. 4 cách làm phở chiên phồng siêu ngon giòn, đơn giản tại nhà

Bạn đã từng thử làm món ăn này ngay tại nhà hay chưa? Hãy học theo 4 cách làm cực đơn giản dưới đây, rồi bạn sẽ bất ngờ về thành quả nhận được cho mà xem!

làm phở chiên phồng ngon

2.1 Phở chiên phồng gà trộn

Món này tạo điểm nhấn bởi thịt gà mềm thơm, vị cay cay của rau răm, độ giòn rụm của phở, lạc rang, hành tây. Lại thêm chút chua nhẹ của cốt chanh, đảm bảo ăn ngon “vét đĩa”.

2.1.1. Nguyên liệu

  • Thịt gà (đùi, ức hoặc cánh gà)
  • Rau răm
  • Lạc rang giã nhuyễn
  • Hành tây
  • Gừng tươi
  • Bánh phở
  • Ớt
  • Chanh
  • Bột mì

nguyên liệu làm phở chiên phồng gà trộn

2.1.2 Các bước thực hiện

  • Làm sạch rau, củ, xử lý qua dung dịch muối để khử khuẩn bề mặt.
  • Hành tây xắt sợi, ngâm giấm loãng 40′ cho bớt cay và hăng, tráng qua nước lọc rồi vắt ráo. 
  • Gừng thái sợi, ớt xắt mỏng sau khi lách hạt, chanh vắt nước cốt cho ra bát riêng.
  • Gà sơ chế qua với nước muối ấm, tiếp theo luộc kỹ cùng gừng, khi chín thì cho ra rổ. Chờ nguội rồi xé sợi như bò khô
  • Cắt bánh phở thành miếng kích thước 1,5x2cm, lăn qua bột mì nguyên chất.
  • Trộn gà cùng nước chanh, đường, rau răm, gừng sợi, tương ớt, ớt,… nêm vừa miệng rồi trút vào đĩa là hoàn thiện

Phở chiên phồng gà trộn

✔✔✔ NÊN ĐỌC: Ăn phở có béo không

2.2 Phở chiên phồng gà sốt me

Trong món ăn này, nước sốt me là yếu tố liên kết tuyệt vời, giúp bánh phở tạo hương vị hòa quyện cùng thịt đùi gà xé nhỏ, ăn đến đâu biết đến đấy. 

2.2.1. Nguyên liệu

  • Bánh phở tươi
  • Đùi gà ta:
  • Bột mì
  • Sả:
  • Nước cốt me,
  • Hành tím:
  • Tỏi:
  • Ớt hiểm:
  • Gia vị cơ bản: đường, muối,….

nguyên liệu làm phở chiên phồng gà sốt me

2.2.2 Các bước thực hiện

  • Trộn muối với rượu trắng theo tỉ lệ 3:1 rồi chà lên da gà, để 30′ trước khi rửa lại. Tiếp theo, cho vào xoong nước cùng sả và 1/2 thìa muối, vài lát gừng, luộc chín thì lấy ra xé nhỏ.
  • Làm sạch hành, tỏi rồi đem giã nhuyễn, xào thơm cùng mỡ nóng. Tiếp theo, rưới nước cốt me, chút muối và vài muỗng đường, nấu trên lửa nhỏ. Chú ý khuấy đều, khi hỗn hợp sánh lại thì thêm vài lát ớt.
  • Hòa bột mì thành dung dịch sền sệt, cắt bánh phở thành miếng vuông vức cỡ 2cm rồi chao qua bột mì trước khi chiên.
  • Xếp đùi gà xé lên trên phở, rưới sốt me rồi bày rau sống ra, dùng ngay khi còn nóng.

Phở chiên phồng gà sốt me

2.3 Phở chiên phồng bò xào

Mê ẩm thực mà chưa nếm qua topping bò xào thì chẳng còn gì thú vị. Món ăn này có mùi hương phải gọi là “nức nở”, ngửi qua đã thấy mê mẩn. Thịt bò mềm tơi, lại xen chút gân sần sật, ăn cực đã miệng. Rau củ tươi rói,  lại được làm chín nhanh trên lửa lớn nên giòn ngọt vô đối.

2.3.1. Nguyên liệu

  • Bánh phở tươi:
  • Thịt bò (diềm thăn):
  • Gừng:
  • Tỏi:
  • Cà chua:
  • Hành tây:
  • Cải ngọt:
  • Cà rốt:
  • Tương cà:
  • Gia vị

Nguyên liệu làm phở chiên phồng bò xào

2.3.2 Các bước thực hiện

  • Bỏ vỏ, nướng thơm rồi giã nát gừng cùng 2 thìa muối. Tiếp theo, đem xát đều hỗn hợp lên mặt thịt. Để nguyên trong 30′ và kết thúc bằng việc tráng lại với nước
  • Xắt thịt thành miếng mỏng, ướp bột nêm, tiêu, dầu hào, dầu oliu để nguyên liệu thấm đều gia vị
  • Sơ chế rau, củ, quả rồi làm nhỏ theo từng đối tượng: hành và cà chua thái múi cau; cải, cần tây xén khúc 3cm; tỏi giã nát; cà rốt thái mỏng tạo hình hoa.
  • Cắt bánh phở thành miếng vuông vắn, độ dài cạnh cỡ 1,5-2cm, sau đó chiên giòn 2 mặt
  • Xào thơm nửa phần tỏi, đổ thịt vào đảo chín tới thì cho ra bát. Tiếp tục phi vàng phần tỏi còn lại, xào cà rốt và cải trên lửa lớn. Tiếp theo thêm cần tây, cuối cùng là cà chua, hành lá.
  • Khi rau quả chín vừa độ thì cho thịt trở lại chảo, đảo đều trong 1-2 phút, gia giảm tiêu, bột nêm… rồi trút topping ra đĩa

Phở chiên phồng bò xào

2.4 Phở chiên phồng cá hồi

Món ăn là sự cộng hưởng hoàn hảo của nhiều thành phần thượng hạng như :nấm rơm, ớt chuông. Đặc biệt là phi lê cá hồi nên có mùi thơm khó cưỡng và hương vị cực độc đáo. Không chỉ vậy, chúng còn cực healthy vì giàu dưỡng chất và hàm chứa cơ số vitamin, chất béo có lợi. 

2.4.1. Nguyên liệu

  • Bánh phở tươi:
  • Phi lê cá hồi
  • Ớt chuông:
  • Cà rốt:
  • Hành tây: 
  • Nấm rơm:
  • Tỏi băm:
  • Sữa không đường:
  • Gia vị khác:

nguyên liệu làm phở chiên phồng cá hồi

2.4.2 Các bước thực hiện

  • Dùng sữa để ngâm cá trong 1h. Với cách thức này, nguyên liệu sẽ chẳng còn chút mùi khó chịu của cá biển. Sau đó rửa qua, lau khô bề mặt, ướp nguyên liệu với hạt nêm, ít tiêu bắc. Cuối cùng áp chảo cho chín vàng hai mặt là đạt yêu cầu.
  • Làm sạch rau củ quả, nấm rơm rồi chẻ đôi nấm, thái khúc cần tây, thái sợi cà rốt, hành tây và ớt chuông
  • Trộn lẫn tương cà với dầu hào và bột nêm. Sau đó, đổ nước lọc sao cho hỗn hợp tăng gấp 3 thể tích rồi dùng đũa khuấy tan thành dung dịch đồng nhất.
  • Cắt bánh phở thành miếng cỡ 1,5 đốt ngón tay, đem chiên vàng trên dầu nóng rồi xếp ra đĩa.
  • Tận dụng phần dầu chiên để phi tỏi, xào nấm rơm trong vài phút. Khi nấm săn lại thì thêm ớt, cà rốt và cần tây. Khi nguyên liệu chín đều thì trút ra đĩa, xếp cá lên trên

Phở chiên phồng cá hồi

3. Bí kíp chế biến phở chiên phồng khiến thực khách khó cưỡng

Việc kinh doanh hàng ăn bằng món đắt khách này là ý tưởng không thể bỏ qua. Và nếu nắm vững 3 bí kíp dưới đây thì đảm bảo hàng quán của bạn lúc nào cũng không ngớt người qua lại.

3.1 Tìm mua nguyên liệu tươi sạch

Nếu bạn mua bánh phở, bò gà,… không đảm bảo thì dù có lấp liếm bằng gia vị, khách hàng vẫn nhận ra ngay. Vậy nên hãy chú trọng đến mọi khâu trong quá trình hoàn thiện món. Và việc đầu tiên cần làm chính là lựa nguyên liệu tươi sạch. Điều này không chỉ mang lại thành phẩm thơm ngon mà còn khẳng định uy tín của cửa hàng. Từ đó, giúp bạn chiếm trọn lòng tin của thực khách. Việc kinh doanh cũng nhờ vậy mà thuận lợi hơn hẳn.

sơ chế thực phẩm làm phở chiên phồng

3.1 Chiên bánh phồng to, giòn rụm

Để bánh phở phồng to, giòn tan, ít bị xẹp thì khi chế biến cần đợi cho dầu nóng già mới thả nguyên liệu vào. Ngay khi thả, cần điều chỉnh nhỏ lửa. Khi 1 mặt chín vàng thì trở sang mặt bánh còn lại và thao tác tương tự. Đặc biệt, bạn có thể nhúng qua bột nở hoặc bột mì trước khi chiên để làm tăng thể tích của thành phẩm. Hãy thử mà xem, món Phở chiên phồng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tin nổi bật
Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 4 Cách Phở Chiên Phồng: Ngon, Giòn, Không bị ngấy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Hệ thống phân phối
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 037 9377 888
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 037 9377 888